ReadyPlanet.com


ไม่ได้รับความรักจากสามีเลยค่ะ


สามีไม่เจ้าชู้ เป็นคนบ้างานค่ะ วันๆ ทำแต่งาน กลับบ้านก็หอบเอากลับมาทำ ทั้งที่ไม่ได้เร่งด่วนอะไร หรือถ้าไม่นั่งทำงานที่บ้านก็จะเล่นเน็ท อ่านข่าว ดูทีวี  ไม่ให้ความสนใจ ไม่ให้ความสำคัญกับลูกเมียเลยค่ะ ลูกชวนเล่นก็ไม่เล่นด้วย(ถึงจะว่างอยู่ก็ตาม) จะนอนท่าเดียว ทำเหมือนเหนื่อยตลอดเวลา เหมือนเป็นคนที่แบ่งเวลาไม่เป็น หรือแบ่งไม่ได้เลยค่ะ ว่าเวลาไหนเป็นงาน เวลาไหนครอบครัว ชวนไปไหนก็ยากเย็น อยากนอนอยู่บ้านอย่างเดียว ไม่ค่อยพูดคุย ถามคำก็ตอบคำ ทั้งที่แต่ก่อนไม่ได้เป็นแบบนี้ อยู่กันมาปีนี้ขึ้นปีที่ 18 แล้วค่ะ แต่ก่อนจะแสดงออกว่ารักเมีย รักลูกมากกว่านี้

ทำไมอยู่ๆถึงเปลี่ยนไปได้นะคะ สำรวจตัวเราเองก็ไม่ได้ทำอะไรขาดตกบกพร่อง สังขารก็พยายามดูแลไม่ได้ดูไม่ได้ตรงไหน  ตอนนี้รู้สึกแย่มากค่ะ ไม่เข้าใจสามีเลย เค้าก็ไม่ได้ไปไหนอยู่แต่บ้านนี่แหล่ะค่ะ แต่ทำไมครอบครัวไม่มีความสุขเลยคะ

คุณพี่ชายมีความเห็นยังไงคะ หรือเราจะบ้าไปเอง คิดมากไปเอง หรือเค้าจะหมดรักแล้วจริงๆ แต่ก็น่าจะดีกับลูกมากกว่านี้นะคะ

 ผู้ตั้งกระทู้ pat :: วันที่ลงประกาศ 2009-02-16 22:54:16 IP : 58.147.47.38


[1] 2 3 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (2946802)

สวัสดีครับคุณpat

ตามที่คุณเล่ามานั้นผมเชื่อว่าสามีคุณนั้นรักคุณและลูกไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยครับ เพียงแต่การแสดงออกของความรักไม่ได้เหมือนเดิมและก็ไม่ตรงกับความคาดหวังที่คุณคาดว่าจะได้รับจากสามีมากกว่าครับ ที่ผมบอกว่าไม่ได้เหมือนเดิมเพราะคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือความมั่นคงของทุกคนในครอบครัวที่เกี่ยวเนื่องกับการเป็นอยู่ การที่ไปทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ต้องแข่งขันกันในการสร้างผลงาน คนที่เป็นเจ้าของกิจการก็ต้องพยายามแข่งขันกันในการขยายตลาดและสร้างผลกำไร และยิ่งในยุคสมัยที่เศรษฐกิจตกต่ำคนว่างงานเพิ่มขึ้น ผมว่าการจะอยู่รอดในงานและในธุรกิจนั้นทำได้ไม่ง่ายนักแต่ที่ยากกว่าคือการทำให้ก้าวหน้ากว่าเดิม ผมเชื่อว่าความก้าวหน้าและการประสบความสำเร็จในการทำงานของสามีคุณย่อมต้องนำมาซึ่งความมั่นคงและการเป็นอยู่ที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว ดังนั้นหากสามีคุณประสบความสำเร็จก็ไม่ต่างอะไรกับความสำเร็จของทุกคนในครอบครัว และผมเชื่อว่าสามีคุณยอมลำบากไม่ใช่เพื่อตัวของเขาเองแต่เพื่อทุกคนที่เขารัก

ผมอยากจะให้คุณเปลี่ยนมุมมองเสียใหม่ครับ เพราะสามีคุณกำลังพยายามแสดงออกของความรักด้วยการเป็นสามีที่ดีเป็นพ่อที่ดีด้วยการมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อรักษาสถานะภาพของตนเองและสร้างความก้าวหน้าให้กับตนเองเพื่อคุณและลูก และที่ผมอยากจะบอกเพิ่มเติมคือคนเราเมื่อมีอายุมากขึ้นหากทำงานเดียวกันเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีอายุน้อยกว่าย่อมเหนื่อยมากกว่า วันนี้ต้องบอกว่าสามีคุณก็ไม่ได้หนุ่มเหมือนเดิมแล้วนะครับ หากทำงานเท่าเดิมผมว่าเขาก็คงจะเหนื่อยมากกว่าเดิมแต่ถ้าหากมุ่งมั่นในการทำงานมากก็ย่อมต้องเหนื่อยมากขึ้นตามลำดับ และที่เห็นเขาชอบนอนก็คงเพราะมันเหนื่อยไงครับ ทางที่ดีคุณควรจะเลิกคิดในสิ่งที่คุณกำลังคิดซึ่งจะนำมาซึ่งความทุกข์ให้กับตนเองและสามี และลองถามตัวเองดูว่าคุณเคยเอาน้ำผลไม้เย็นๆ พร้อมผ้าเย็นมาให้สามีดื่มและเช็ดหน้าตอนเขากลับบ้านหรือเปล่า นอกจากคุณควรจะหยุดคิดอย่างที่เคยคิดแล้วคุณควรให้กำลังใจเขาด้วยครับ ในขณะเดียวกันคุณควรจะพูดให้ลูกเข้าใจและรู้จักเอาใจพ่อมากกว่าเดิม ช่วยกันคนละไม้คนละมือให้เขาหายเหนื่อยเมื่อกลับบ้านน่าจะดีกว่านะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-02-17 09:02:09 IP : 58.8.189.39


ความคิดเห็นที่ 2 (2946883)

ขอบคุณ คุณพี่ชายมากๆค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ดีมากๆ

จะพยายามไม่คิดมาก จะปรับปรุงพฤติกรรมตัวเอง จะเข้าใจสามีให้มากขึ้น

คุณพี่ชายได้บุญมากเลยนะคะ ที่ช่วยเหลือคนได้มากอย่างนี้ อยากเป็นคนดีให้ได้อย่างคุณบ้าง จำไม่ได้เลยว่าตัวเองเคยช่วยเหลือใคร แก้ปัญหาให้ใครได้อย่างคุณพี่ชายหรือเปล่า คิดแต่ว่าตัวเองมีปัญหาอยู่นั่นแหล่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้ามีอะไรไม่สบายใจอีก รบกวนขอคำปรึกษาอีกนะคะ

ดีใจมากที่ตอนนี้มีคนรับฟังปัญหาและให้คำแนะนำบ้างแล้ว

ขอบคุณจริงๆค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น pat วันที่ตอบ 2009-02-17 11:55:44 IP : 58.147.47.38


ความคิดเห็นที่ 3 (2989786)

1 เดือนที่ผ่านมารู้ว่าสามีรูสึกดีดีกับผุ้หญิงอีกคนถามว่าเค้ามีอะไรกันไหมเค้าปฏิเสธ แต่ชอบโทรหากันและผู้หญิงชอบมาทำงานที่ห้องสามีไปงานเลี้ยงผุ้หญิงก้อชอบไปด้วยเรารู้เรื่องเลยโวยวายและด่าทั้งสามีและผู้หญิง สามีโกธรมากและทุกวันนี้สามีไม่ใกล้เราเลย นอนก้อไม่นอนด้วย กอดก้อไม่ได้ ถ้าเราจะเล้าโลม สามีโกธรหนักหาว่าเราบังคับจิตใจเราก้โกธรและต่อว่าเค้าว่า  นอนกับเมียมันฝืนใจมากเลยเรอตอนนี้เลยคิดว่าสามีหมดรักแล้วเพราะเคยถามเค้าบอกว่าให้ดูเอง แต่พฤติกรรมเค้าหมดรักเราแล้ว แต่เรายังรักเค้า เรายังไม่อยากเป็นหม้าย และที่สำคัญ เราไม่อยากให้ลูกเป็นกำพร้า   เราพยายามอดทนเพือลูก ถึงแม้อยู่บ้านด้วยกัน แต่ก้ออยู่แบบไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน (เพิ่งแต่งงานมา 3ปี ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนที่เซ๊กจัด แต่ตอนนี้บอกว่าเบื่อ ไม่มีอาการมณ์ กับคนอื่นก้อบอกว่าไม่มีอะร)เราควรทำอย่างไรดี ช่วยด้วย..ทนจะไม่ไหวแล้ว

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ออออออ วันที่ตอบ 2009-04-30 13:47:59 IP : 222.123.57.195


ความคิดเห็นที่ 4 (3003538)
กลุ้มใจมาก คิดไม่ตก ช่วยด้วยค่ะ คือดิฉันรักสามีมากๆเลยทั้งๆที่เค้าทำร้ายจิตใจฉันทุกอย่างแต่ฉันก็อภัยให้เค้าตลอดมา ถึงขนาดที่ว่าติดผู้หญิงจนยอมทิ้งฉันไปแล้วก็กลับมาขอคืนดีกับฉัน  ฉันก็ยังรับได้ แล้วครั้งนี้กํยังคิดจะทิ้งฉันอีก ทำไมฉันถึงเป้นคนแบบนี้ค่ะ ไม่รู้จักจำ  เจ็บเจียนตายก็ยังทนเพื่อขอให้ได้อยู่กับเค้า ไม่รู้เป็นเวรกรรมอะไรถึงต้องมาตกที่ฉัน ทำให้ฉันไม่ยอมตัดใจจากเขาเลย ฉันเคยแยกทางกับเขาแล้วครั้งนึง ฉันเกือบเป็นบ้า เพราะคิดถึงเขา ห่วงใยเขาพอเขากลับมาหาก็มีความสุขแต่ก็ไม่กี่ปี ตอนนี้เขาก็เริ่มเป็นแบบเดิม หลังจากที่ฉันจับได้ว่าเขาไปติดผู้หญิงอื่น เขาก็มีแต่จะเลิกกับฉัน แล้วยังบอกว่าฉันวุ่นวายกับชีวิตเขามากเกินไป ทุกวันนี้เขาไม่เคยถาม ไม่สนใจว่าฉันจะอยู่  จะกินยังไง ไม่ให้เงินฉันเลย เลิกงานมาก็เหมือนเทวดาต้องทำให้ทุกอย่าง ถ้าขัดใจก็โมโห ฉันรู้ตัวดีว่าฉันโง่มากที่ทนอยู่กับผู้ชายเห็นแก่ตัวคนนี้ แต่ฉันไม่อยากไปจากเขา ทำไมฉันถึงเป็นได้ถึงขนาดนี้ รู้ว่าทำให้เขาไม่เห็นคุณค่าก็ยังทำ มีใครเจอเหตุการณ์เหมือนฉันบ้างมั๊ย ช่วยให้คำปรึกษาฉันที
ผู้แสดงความคิดเห็น คนคิดไม่ตก (saranya_2201-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-05-20 20:42:30 IP : 124.121.228.104


ความคิดเห็นที่ 5 (3003548)

ค่ะ ฉันจะทำไงดีค่ะ ฉันถึงจะตัดใจจากสามีที่ไม่เคยให้ความรัก และเป็นที่ปรึกษาฉันได้เลย เค้าไม่สนใจ ห่วงใยฉันเลย คำพูดแต่ละครั้งเวลาทะเลาะกันทิ่มแทงหัวใจฉันทุกครั้ง คนเราอยู่ด้วยกัน 10 ปีแค่ทะเลาะกันทำให้เกลียดกัน หมดรักถึงขนาดนี้เลยหรือค่ะ เค้าจะพูดทุกครั้งว่าเค้าไม่มีความรู้สึกที่ดีๆให้ฉันอีกแล้วเวลาเราทะเลาะกัน แล้วบอกว่าเขาไม่มีใครหรอกนะที่พูดแบบนี้ กลับมาบ้านก็ไม่เคยถามว่าทานข้าวหรือยัง ไม่เคยโทรถามว่าอยู่ไหนไม่เคยห่วงว่าฉันจะกลับบ้านมืดค่ำยังไง ก็ไม่โทรถามเลยตั้งแต่คบกับเพื่อนคนนี้ซึ่งเขาพาสามีฉันไปเที่ยวผู้หญิง เป็นเพราะเพื่อนคนนี้หรือเปล่าสามีฉันถึงได้ใจดำและทำร้ายจิตใจฉันได้ขนาดนี้ แต่ก่อนไม่ได้คบเพื่อนคนนี้ เขาดีมากๆเลย เขาห่วงใยฉัน ซื้อข้าว ให้เงินฉันใช้ แคร์ฉันทุกอย่าง แต่มาตอนนี้ทุกอย่างกลับตรงข้ามกันหมดเลย เค้ากลายเป็นคนไม่มีหัวใจ ฉันอืดอัดใจมาก แล้วยิ่งตอนนี้ทะเลาะกันฉันกับเขาไม่คุยกันมาเป็นเดือนแล้วไม่มีอะไรกัน ไม่แม้แต่จะมองหน้ากัน แต่ก็ยังอยู่ด้วยกัน ฉันคุยกับเขา เขาไม่คุย ถามอะไรก็ไม่พูด ไม่มีรอยยิ้มให้กับฉันเลย  บางวันก็กลับดึกมีอยู่วันนึงไม่กลับเลย โทรหาก็ไม่ยอมรับสาย ฉันคิดว่าเขาต้องไปเที่ยวผู้หญิงอีกแน่ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไร้ค่า (sranya_2201-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-05-20 20:55:53 IP : 124.121.228.104


ความคิดเห็นที่ 6 (3041315)

   ขอความคิดเห็นหน่อยนะค่ะ ใครเคยมีประสพการณ์ที่เหมือนหรือคล้ายกันช่วยบอกทีต้องทำอย่างไรดีจิตใจไม่สบายเลยช่วยหน่อยนะค่ะ สามีเคยมีพฤติกรรมที่ดีมากมากคือเวลาอยู่ด้วยกันจะต้องอยู่ใกล้กันเราอยู่ไหน เขาอยู๋ที่นั้นด้วย เวลาเดินไปไหนก็จะกุมมือเดินทุกครั้ง เวลานอนต้องเอามือเรามากุมไว้แล้วนอนหรือบ้างครั้งก็กอดเราทุกเวลาจนตืนนอน เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปเราอยู่ไหนก็ไม่มาตามเรา เดินก็ต่างคนต่างเดิน เวลานอนก็ต่างคนต่างนอน นิสัยเปลี่ยนไปไม่รู้ว่าเป็นอะไร เราแต่งงานกันมีลูก2คนแล้วเพิ่งจะมาเป็นประมาณ3-4เดือนนี้เองทำให้เรารู้สึกระแวงว่ามีอะไรหรือเปล่า แล้วเราก็สังเกตุดูเรื่องการทำงาน โทรศัพท์เข้าออกมันก็ไม่มีอะไร  แต่ต้องยอมรับว่าเขาเป็นคนที่ห่วงงานมากคือเขาขายของเป็นเซลล์เอง โดยที่ทางเราเป็นคนทำเอกสารนำเข้าแล้วมาขายที่ไทย บ้างครั้งเขาบ่นว่าเหนื่อยติดต่อลูกค้าแล้วเหนื่อย ตัวเราเองก็ตอบว่าเราก็เหนื่อยไม่น้อยไปกว่าสามีเหมือนกันไหนจะทำงานไหนดูแลคนงานในบ้าน ทำบัญชีบริษัท ดูเช็คของลูกค้าที่มีปัญหา ดูแลลูกอีก2คน บ้างครั้งเงินไม่พอเราต้องทำเงินติดต่อขอกู้แบงค์ต้องทำอย่างไรจึงจะได้ยอดเงินที่ทางแบงค์ให้มากที่สุดดอกเบี้ยต่ำทีสุด สามีก็บอกว่าเราเหนื่อยน้อยกว่าเขา  เรารู้สึกว่าสามีเห็นเราไม่มีค่าเลยทั้งทีทุกอย่างเราทำหมดมีอย่างเดียวทีไม่ได้ทำคือหาลูกค้า บ้างครั้งก็มีปัญหาเรื่องให้เครดิตลูกค้าที่มากทำให้หมุนไม่ทันก็ต้องทะเลาะกันความคิดเห็นไม่ตรงกัน เราเองคิดว่าทางสามีแบ่งเวลาไม่เป็นทุกเวลาคืองานทั้งหมด บ้างครั้งจะนอนอยู่แล้วก็เอาเรื่องคิดเลขมาคิดตัวเลขว่าจะขายให้ลูกค้าเท่าไร เราก็จะว่าเวลานี้เวลาอะไรแล้วไม่รู้จักแบ่งเวลาเลยก็จะทะเลาะกันว่าอย่ามาหาเรื่อง ตัวเราเองไม่รู้จะทำอย่างไรคิดไม่ออกใครรู้บ้างช่วยบอกที ขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไม่มีความคิด (dd8811dma-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-07-14 18:54:29 IP : 58.9.71.116


ความคิดเห็นที่ 7 (3081647)
ตั้งแต่เราอยู่ด้วยกันหรือคบกันมาสามีของดิฉันก็เริ่มพูดจาไม่เข้าหูต้องทำยังไงดีคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น นางสาว ประนอม พันธ์โคกกวด วันที่ตอบ 2009-09-05 17:08:52 IP : 114.128.16.90


ความคิดเห็นที่ 8 (3090818)
สำหรับเรา  เราทำทุกอย่างเพื่อเค้าได้หมด  ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มีเวลาอยู่กับเค้า ปรนนิบัติดูแลเอาใจใส่ ตั้งแต่ตื่นจนนอนหลับเสื้อผ้าต่างๆจัดเป็นชุดให้ทุกเช้า แต่เค้าจะตรงข้ามกับเราเลย ไม่เคยคิดถึงจิตใจเราเลย เห็นเพื่อนสำคัญกว่า ขนาดเรายังไม่ได้กินข้าวก็ไม่เคยสนใจบอกว่าไปกินซิเค้ากินแล้ว แต่ตัวเองออกไปกินเบียร์กับเพื่อน ไม่เคยห่วงว่าเราจะเป็นยังไง รู้สึกยังไง แต่ทุกวันเราจะเป็นคนหาให้เค้ากินตลอดเลยนะ แต่วันนี้ต้องไปธุระกันเราก็เลยจะชวนออกไปกินข้างนอกแล้วก็เลยไปทำธุระต่อ แต่เค้าปฏิเสธที่จะพาเราไปกินข้าว แล้วเราก็คิดว่าเราคงต้องไปหาข้าวกินเอง แล้วก็ทำธุระต่อคนเดียวแน่นอน เพราะตอนนี้เค้าออกไปกินเบียร์แล้วโดยไม่บอกเราเลยว่าจะไปธุระกับเรามั๊ย เพื่อนคนนี้ของเค้า เราอยากจะบอกว่าสามีเรามีน้ำใจกับเค้าทุกอย่าง เค้าเป็นรุ่นน้องของสามี แต่พอเวลาเราต้องการน้ำใจจากเค้าบ้างเค้าไม่เคยมีให้เลย สามีเราเค้าก็เคยบอกนะว่ามันใช้ไม่ได้ แต่สักพักก็ลืมกลับไปกิน ไปสนิทกันอีกเหมือนเดิม เรากับสามีทะเลาะกันเพราะเพื่อนเค้าคนนี้หลายครั้งแล้ว ตัวเราเองสามีเจ็บ เราเจ็บแต่เราจำ สามีเราไม่จำ อย่างนี้เราจะทำไงดีอ่ะ เราคงไมมีความสำคัญกับเค้าเลยใช่มั๊ย
ผู้แสดงความคิดเห็น บี วันที่ตอบ 2010-03-11 19:23:02 IP : 58.11.82.184


ความคิดเห็นที่ 9 (3091484)

ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะคือสามีดิฉันเขาเป็นคนที่ชอบทำสิ่งไหนแล้วจะหมกหมุ่นทำอยู่อย่างเดียวโดยไม่ค่อยสนใจดิฉันสักเท่าไรจนบางทีฉันก็แอบคิดว่าเขาแต่งกับฉันเพื่อให้ฉันช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่เขาหรือป่าว เพราะเวลาฉันบอกให้เขาหยุดทำสิ่งที่เขากำลังทำอยู่เขาชอบตะหวาดและไม่พอใจทั้งๆที่มันไม่มีความสำคัญอะไรเลยอย่างเช่น เลี้ยงนก เลี้ยงได้ทั้งวันทั้งคืนจนฉันลำคาญ และอย่างเช่นวันนี้ฉันทำโอแค่ 2 ช.ม เขาบอกว่าเขาไม่รอฉันก็ไม่ว่าแถมยังตะหว่าดฉันอีกทำมัยฉันผิดเหรอที่ฉันทำงาน และยังบอกอีกว่าวันนี้นอนบ้านแม่เลยนะไม่มารับทำมัยคะคนรักกันเขาทำกันแบบนี้เหรอกับแค่ฉันทำงานคนรักกันเขาต้องเอาเหตุผลมาคุยกันใช่มัยทุกวันนี้ฉันรู้สึกเหมือนคนที่ไม่มีกำลังใจจะสู้แล้วคะทั้งๆที่ฉันยังไม่มีลูกเขายังเป็นถึงขนาดนี้และอีกต่อไปฉันจะไม่ต้องร้องไห้ทุกวันหรือคะฉันทำทุกอย่างในบ้านทุกคนไม่ต้องทำอะไรเลยฉันเหนื่อยกายและใจทำดีแต่ไม่มีใครใย่ดีฉันควรทำตัวอย่างไรเวลาเหงามันทรมารนะคะเหมือนฉันไม่มีความสำคัญกับคนบ้านนี้เลยเวลาจะเลิกเขาก็ไม่ให้ฉันไปไหนทำเหมือนรักฉันซะเต็มประดาแต่พอผ่านไปไม่ถึงสองวันเขาก็เป็นเหมือนเดิมอีก ตอนนี้ฉันเองอยากจะตายๆไปให้พ้นจากโลกใบนี้แต่ฉันกลัวแม่ของฉันเองเสียใจฉันรักแม่มากกว่าสิ่งใดในโลกนี้เลยกลัวแม่คิดมากฉันไม่กล้าเล่าให้แม่ฟังฉันไม่อยากให้แม่ต้องคอยเป็นห่วงว่าลูกแม่อยู่สบายมัยเป็นยังไงบ้างแม่เคยสอนให้อดทนฉันก็พยายามทำแต่มันไม่สำเร็จคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุ้ย (tongtain-dot-2528-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-06 18:45:37 IP : 202.60.203.84


ความคิดเห็นที่ 10 (3091505)

มนุษย์ผู้ตามค้นด้วยใจไปทุกทิศ ก็มิพบผู้ใดเป็นที่รักยิ่งกว่าตนที่ไหนเลย

พุทธวัจนะของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ให้กำลังใจกับทุกคนค่ะ เข้าใจนะคะว่าเวลาเรารักใคร ยิ่งรักมาก เราก็ยิ่งหวังความรักที่กลับคืนมามากเท่านั้น แต่ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้ดั่งใจเราไปเสียทุกอย่างหรอกค่ะ

ลองเปิดใจคุยกันสิคะ หากว่าสามีเขาหมดรักเราแล้วจริงๆ เราก็ยอมรับความจริงแล้วอยู่กับมันไปให้ได้ ฉันเชื่อว่าทุกคนจะต้องผ่านมันไปได้เหมือนฉัน ซึ่งครั้งหนึ่งฉันก็เคยเจ็บปวดกับเรื่องของความรัก ทีแรกคิดว่าคงทนไม่ได้แล้ว คิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ในที่สุดความเจ็บปวดเหล่านั้นมันก็ค่อยๆ หายไปกับกาลเวลา ฉันหันเหความสนใจให้กับสิ่งอื่นๆ ไม่กลับไปมองความเจ็บปวดในอดีต ฉันผ่านมันมาได้หลายครั้งทั้งที่ฉันก็แค่ผู้หญิงธรรมดา ฉันก็เชื่อว่าคุณก็ทำได้ แค่ลองให้เวลากับมัน เวลาจะเป็นเครื่องเยียวยารักษาจิตใจ

วันที่ฉันผ่านมันมาได้แล้วฉันก็ได้เจอกับพุทธวัจนะ ซึ่งเมื่อนำมาพิจารณาก็พบว่ามันเป็นความจริงอย่างที่สุด ที่ฉันเคยเรียกร้องความรักจากคนอื่นนั้น นั่นเป็นเพราะฉันรักตัวเองและต้องการความรักของคนอื่นมาตอบสนองจิตใจของตัวเอง ฉันเพิ่งรู้ตัวว่าฉันนั้นโง่มาก ทั้งที่ตัวฉันเองก็มีคุณค่า แต่กลับมองไม่เห็นต้องการให้คนอื่นมาให้คุณค่ากับฉัน ซึ่งคุณค่านั้นก็คือความรักจากคนอื่นในรูปแบบต่างๆ

มาวันนี้ฉันรู้แล้วว่าตัวฉันนี่แหละมีค่าไม่ต้องง้อใคร ฉันจะรักตนเอง จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองนั่นคือ ฉันจะไม่เอาใจผูกติดไว้กับใคร ถ้าเขาไม่รักก็ปล่อยเขาไป ดีิเสียอีกคู่ชีวิตคือคู่เวรคู่กรรม การที่ฉันไม่มีคู่ชีวิตคือไม่มีคู่เวรคู่กรรม หลายคนคงคิดว่าทำไมฉันถึงคิดเช่นนี้ หากคุณเชื่อเรื่องบุญเรื่องบาป คนที่เกิดมาเกี่ยวข้องกับเราทั้งหมดไม่ว่าจะรักหรือเกลียด ต่างก็เป็นการทำเวรทำกรรมมาต่อกันในชาติปางก่อน

ทั้งสิ้น ฉันจะไม่อธิบายในเรื่องของคนที่เราต้องมาเกลียดกันเพราะมันมองเห็นเรื่องของกฏแห่งกรรมง่ายๆ อยู่แล้ว แต่ฉันจะพูดถึงคนที่มาเกิดเกี่ยวข้องเป็นคนรักของเราไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ลูก ญาติพี่น้อง คนรัก หรือแม้แต่เพื่อนสนิด ฉันเชื่อว่าไม่เคยมีใครบนโลกไม่เสียน้ำตา หรือเสียใจ แม้แต่กังวลใจ ให้กับคนที่เรารัก หากเราสังเกตุให้ดี คนที่เรารักนี่แหละคือต้นเหตุให้เราทุกใจในรูปแบบต่างๆ กันออกไปเช่น เขาป่วยเราก็ทุกข์ เขาไม่รักเราเราก็ทุกข์ ลูกมีแฟนเราก็เป็นห่วงเกิดความทุกข์ ฯลฯ ไม่มีเลยที่เราจะมีความสุขอย่างจริงๆ สักครั้ง ที่เราเป็นทุกข์กับคนเหล่านี้เพราะมีการผูกเวรผูกกรรมร่วมกันมาจึงได้เกิดมาพบกันอีกในชาตินี้

ฉะนั้นคุณทุกคนควรพิจารณาอย่างมีสติตามที่พระศาสดาท่านทรงสอนคือ มีสติ และใช้ปัญญา เลิกเสียใจกับการที่ผู้ชายคนนั้นเขาไม่รักเรา (เมื่อยมือแล้วค่ะ อยากเขียนมากกว่านี่แต่ไปคิดเอาเองนะคะ) ในเมื่อเรารักตัวเราเองมากที่สุด เราก็ต้องรู้จักเลือกวิธีในการรักตัวของเราเองให้ดีที่สุด

ผู้แสดงความคิดเห็น choolly (choollathornst-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-07 20:10:44 IP : 124.122.50.206


ความคิดเห็นที่ 11 (3091841)
กลุ้มใจมากอยู่ดีดีสามีมาบอกว่าไม่ได้คิดอะไรกับเราตลอดเวลาที่ผ่านมาเราคบกันมา6ปีก่อนแต่งงานรวมแล้ว12ปีที่รู้จักกันมาแต่งงานมีลูก1คนเดือนที่ผ่านมาสังเกตเห็นว่าจะไม่คุยกับเราเลยและชอบทำหน้าเครียดพอเราถามก็บอกว่าไม่มีอะไรเซ็งๆเราเลยว่าถ้าไม่ได้ทะเลาะกันแล้วมาทำอย่างนี้ยิ่งงงใหญ่เค้าก็เลยบอกว่าตลอดเวลาไม่เคยคิดอะไรกับเราเราถามว่าแล้วแต่งงานกับเราทำไมเค้าบอกว่าพี่สาวเราชอบถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งทำให้กดดันและเหมือนต้องรับผิดชอบเราเพราะคบกันมานานแล้วแต่จริงๆแล้วคนอย่างเค้าเรารู้ว่าไม่มีใครมากดดันให้แต่งงานได้ถ้าไม่รักแต่ก่อนหน้านั้นก็จะมีเรื่องพ่อกับน้องสาวเข้ามาคือเราจะอยู่บ้านเดียวกับพ่อสามีบางทีเราก็พูดจาไม่ดีกับพ่อสามีแต่เดี๋ยวนี้คือไม่มีแล้วคุยกันดีแต่เหมือนสามีจะเก็บไว้ในใจตลอดไม่ว่าเราจะทำดีเพียงใดก็ตามแล้วกับเรื่องน้องสาวสามีก็เหมือนกันสามีหาว่าเราพูดยุยงเค้าให้ไปด่าน้องสาวเค้าน้องสาวเค้าชอบมาเอาของที่ร้านเราไปขายแล้วค่อยมาจ่ายทีหลังซึ่งหนี้เก่ายังไม่จ่ายเลยตอนแรกสามีก็เห็นดีด้วยไม่รู้ลองใจเราป่าววันที่ทะเลาะกันเค้าว่าเรื่องน้องสาวเค้าเป็นเรื่องที่ทำให้เราจบลงซึ่งเราเพีนงแต่จะปกป้องเค้าแต่เค้ากลับมองว่าเราไปยุยง ทุกวันนี้กลุ้มใจมากอยู่บ้านเดียวกันยังไม่คุยกันเลยตลอดเวลาเราก็ช่วยกันทำมาหากินตลอดเมื่อก่อนเค้าจะห่วงใยเราดูเหมือนเค้าไม่เคยคิดเลยว่าเราลำบากกับเค้ามาตลอดดค้าบอกแต่เพียงว่าเราไม่เหมาะกัน งงว่าทำไมเค้าถึงทนอยู่ได้ตั้งนานถ้าเค้าบอกว่าไม่เคยคิดอะไรกับเราเลยแต่แรก เราควรทำยังไงดีไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลยคิดทีไรนำ้ตาไหลทุกทีว่าทำไมใจดำได้ขนาดนี้ ก็รู้อยู่ว่าอะไรมันก็ไม่เที่ยงไม่ทนไม่แท้
ผู้แสดงความคิดเห็น Wan วันที่ตอบ 2010-05-30 07:53:05 IP : 115.67.16.107


ความคิดเห็นที่ 12 (3092039)

คืนดีกับสามีแต่เขาจะแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนเพื่อดูแลแม่เขา สามีเป็นทหารอยู่ที่ภาคใต้เป็นคนสุดท้องเขาบอกฉันแบบนี้จะยอบรับใด้มัย          แล้วเขบอกว่าถ้าเจอคนที่ดีกว่าก็ไปตอนนี้ฉันอยู่บ้านที่เขาซื้อไวเขามัยให้ฉันโทรไปที่บ้านเกิดเขา เขากลัวผู้หญิงที่เขาจะแต่งงานด้วยรู้ทั้งที่ฉันอยู่กับเขามา ปีฉันสับสนจังเลย

                               

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่เสียใจ วันที่ตอบ 2010-06-12 13:15:59 IP : 125.27.150.100


ความคิดเห็นที่ 13 (3092423)

เมย์แต่งงานมา 6เดือนแต่รู้สึกเหมือนสามีเบื่อหน่ายเราทุกอย่างคอยว่าทุกเรื่องทำให้รู้ว่าสามีไม่รักเราแต่คบกันมาก่อนหน้านี้ต้อง  10  ปัพึ่งว่าเขาอาจไม่ได้รักเราเพราะหลังแต่งงานแล้วมีอะไรที่เปลี่ยนไป

ผู้แสดงความคิดเห็น เมย์ วันที่ตอบ 2010-07-05 16:20:04 IP : 180.180.154.218


ความคิดเห็นที่ 14 (3093008)

เราสองนรักกันมากแต่เค้าชอบโกหกเบื่อสุดๆ เลยหนีกลับบ้านมาหาแม่ ทำไมไม่มีสามีที่ดีกับเค้าบ้างดีอย่างเสียอย่างไม่ไหไวแล้วนะใครมีคำตอบดีๆช่วยบอกหน่อย

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวโอ๊ต วันที่ตอบ 2010-08-05 17:51:24 IP : 112.143.7.235


ความคิดเห็นที่ 15 (3093155)
เราคิดว่าสามีเราไม่เคยรักเราเลย  ทุกวันนี้สามีเราไม่ได้อยู่กับเรา  เราเลี้ยงลูกเอง  หาเงินเอง  เหมือนชีวิตนี้ไม่มีเค้าอยู่  อยู่ด้วยกันมา  10  ปี  อยู่กันคนละที่  ตอนหลังมารู้ว่าเขามีคนอื่น  เค้าไม่เคยให้คำปรึกษา  ไม่เคยพาเราละลูกไปเที่ยวแม้แต่กินข้าวนอกบ้านก็ไม่เคยไป  4-5วัน  โทรมาครั้งนึงคุยก็แค่ 2-3  คำ  เวลาเราโทรหาเค้าเค้าก็บอกว่าเค้านอนแล้ว  เหมือนเค้าไม่อยากคุยกับเรา  เราไม่เคยพูดเรื่องนี้ให้ใครฟัง  เรากลัวเราต้องเก็บไว้เพียงคนเดียว  สามีเราเคยนอกใจเราหลายครั้ง ตั้งแต่ตอนที่ยังอยู่ด้วยกัน  ตอนที่เค้าจะไปทำงานที่อื่นเค้าบอกว่าเค้าจะตั้งใจหาเงินเพื่อครอบครัวของเรา  เพื่ออนาคตของลูก    ตอนนี้เรารู้แล้วว่าจริง ๆ เค้าไม่อยากอยู่กับเรา  เราอยากจะเลิกจังเลยเราเบื่อ  ทุกวันนี้เราก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียว  เลี้ยงลูกเอง  หาเงินเอง  เราไม่เข้าใจแม้แต่โทรมาหาลูกเค้ายังไม่อยากโทร  แต่เค้าโทรหาคนอื่นได้ทั้งที่เค้าบอกว่าเค้ารักลูก  นี่หรือคือความรักที่เค้ามีต่อลูก 
ผู้แสดงความคิดเห็น หนอน วันที่ตอบ 2010-08-12 02:25:44 IP : 125.26.100.152


ความคิดเห็นที่ 16 (3093519)
ทำไงดีคะฉันคบกับแฟนมา5ปีตลอดเวลาที่ฉันคบกับเขาฉันจะให้เขาตลอดแต่ไม่รู้ทำไม่เขาไม่เคยคิดจะโทรหาฉันเลยเวลาฉันถามเขาจะตอบฉันเสมอว่าไม่มีเงินในโทรศัพท์เงินให้เขาเดียวเขาโทรกลับฉันก็เชื่อใจเขาว่าเขาจะโทรหาแต่แล้วเปล่าเลยฉันต้องทนกับเขามาตลอดร้องไห้ทุกคืนเขาก็ยังไม่ดีอะไรเลยจนเขาไปทหารที่พังงาฉันอยู่กรุงเทพเขาก็ไปๆมาหาฉันเดือน2เดือนบ้างเราก็หางกันอีกเขาบอกให้ฉันรอเขาจบทหารออกมา2ปีจะเก็บเงินไปขอฉันก็รอเขามาตลอดจนจบทหารเขาเริ่มเปลี่ยนมาบอกว่าไปมีอะไรกับคนอื่นฉันเจ็บที่สุดเลยฉันขอเลิกกับเขาเขาก็ตะโคกใส่ฉันอยู่ใส่ฉันเสมอจนทนไม่ไหวบอกเขาว่าทนไม่ไหวแล้วฉันไปเลิกเขาแต่เขาก็พาแม่เขามาและให้ฉันไปหาแม่เขาอีกฉันเปลี่ยนไปไม่อยากทนเขาอีกจนฉันไล่เขาไปให้เขาเก็บของเขาไปให้หมดอย่าเหลือไว้แต่เขากลับไม่เอาไปฉันก็บอกเขาว่าอย่ามาหาฉันอีกไปแล้วไม่ต้องกลับมาและไม่ต้องรอฉันอีกเขาบอกว่าจะรอฉันไปฉันไปมีใหม่เพราะเขาไม่สนใจคิดว่าคบคนใหม่เขาจะดีกว่าแต่ฉันก็พลาดไปเขากับมาหาฉันฉันหมดไปแล้วสิ่งดีดีกับเขาแต่ยังเพียงความรักที่ไม่เคยทิ้งไปยังอยู่คิดว่าเขาจะรับฉันได้แต่ไม่เขากลับเปลี่ยนเขามีคนอื่นในหัวใจไปแล้วเขาไม่มีรักให้กับฉันเลยฉันรู้ดีแล้วว่าในระหว่างนั้นถึงให้ฉันรักเขามากเขาไหรเขาก็คงไม่รักฉันอีกเพียงแต่เขาเก็บอาการไม่บอกให้รู้แต่แนสัมมมผัสในรักได้ว่าเขาไม่มีใจให้แนเลยจนฉันระแวงเขาและไม่ไว้ใจอีกถึงวันนี้แล้วฉันยอมที่จะเลิกกับเขาและฉันก็ทะเลาะกับเขาเราก็เลิกกันไปคนละทิศระทางกันฉันโทรไปงอเขาขอโทษเขาแต่เปล่าเลยเหลือเพียงทำว่า***อย่าโทรหากูอีกไปรักเสาร์ไฟฟ้าไปคำสุท้ายของเขาที่มอบให้กับฉันและเขาก็บอกกับฉันว่าเขาอยู่กับแฟนฉันก็บอกเขาว่ากูรัก***ขอให้รักกันนานๆโชคดีเลิกกับเขามาตั้ง8เดือนแล้วทำไม่ยังลืมเขาไม่ได้ยังเจ็บและก็ทรามและฉันก็ไม่คิดอยากมีใครเลยตอนนี้ทรมานมากทำไงดีคะเหงาด้วยคะยังคิดถึงเขาเสมอไม่รู้เขาอยู่ที่ไหนตอนนี้ฉันเจ็บกับเขาหลือเกินอยากให้เขารับรู้บ้างเขาบอกสว่าไม่รักฉันเลยและก็จำฉันไม่ได้อีกฉันเกียจเขา
ผู้แสดงความคิดเห็น ปลาที่เจ็บจากแฟนคนแรกที่เขาบอกว่าไม่ได้รักกัน วันที่ตอบ 2010-08-31 22:46:36 IP : 182.232.64.111


ความคิดเห็นที่ 17 (3096404)

ใครก็ได้ช่วยตอบทีว่าที่สามีทำไปนี้เป็นเพราะเราหรือเปล่า

  เราอยู่กันสามคนมีพ่อแม่และลูกสาววัย 3.7 เดิอน เป็นผู้หญิงกำลังคุยสนุกและเป็นคนติดพ่อมาก  ถ้าพ่อไปที่ไหนก็จะร้องไห้ตามบางครั้งพ่อก็เกิดอาการรำคาญลูก  และอยู่มาวันหนึ่ง(ครั้งแรก)  เราสามคนไปซื้อของเข้าบ้านกันพอซื้อของเสร็จเขาก้รีบกลับมาบ้านเราก็คิดว่า  เขาจะกลับมาพักผ่อน  ที่แท้ก็ออกจากบ้านไปโดยไม่ได้บอกเลยด้วยซ้ำว่าจะไปไหน  อย่างไร  เรารอเค้าทั้งคืนแทบไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ   เค้าก็ยังไม่กลับ   โทรหาก็ปิดโทรศัพท์  เราเริมคิดมากเเล้ว  เพราะสามีเราเป็นคนหน้าตาดี  และเป็นคนเจ้าชู้มากๆๆๆ ผู้หญิงคนใหนให้ท่าก็จะเอาหมด   )   พอตกรุ่งเช้าเราก็พยายามโทรหาเค้าแล้วเค้าก้รับเค้าบอกว่าโทรหาอะไรมากมายใครตายหรือเปล่า  เราก็โมโหนะว่าทำไม่ไปใหนไม่บอกกันบ้างเลยรู้มัยเป็นห่วงไม่ได้นอนทั้งคืนเลย ตัวเองมีความสูขอยู่คนเดียวคนอื่นเค้ามีความทุกข์  เเล้วเค้าก็บอกเราว่ามีธุระๆยังไม่เสร็จเค้าบอกว่าไปส่งเพื่อนไปดูที่แต่เค้าไม่บอกว่าที่ใหนเราถามเค้าว่าอยู่ที่เชียงใหม่นั้นเเหละ สรุปแล้วเค้าหายไป 2 คืน 1  วัน แล้วก็กลับมาพร้อมกับเสี้อผ้เค้าหม่  แต่เค้ามีพิรุจ ฉันก็เลยไปสำรวจดูรถว่ามีอะไรค้างอยู่หรือเปล่า  สรุปแล้วมีถุงพลาสติกโลโก้ฮงล้งมินิมาท  ฉันก็เลยมากูเกิลดูว่ามันอยู่ที่ใหนมันอยู่ที่แม่สอด ตากแต่เค้าก็ไม่รู้หรอกว่าฉันรู้ว่าเค้าแอบเอาใครไปที่แม่สอดเพราะฉันก็ไม่ถาม  ทำเป็นไม่รู้ว่าเค้าไปใหนมา เค้าก็เลยไม่สงสัยว่าฉันรู้ว่าเค้าแอบเอาใครไปใหนมา  เวลาผ่านมาฉันก็พยายามไม่ขุดคุ้ย ไม่ถามมากแต่ยากถามถ้าถามแล้วทะเลาะกันเปล่าๆ  อันที่  ครั้งที่   2  นะอยู่ๆเค้าก็เก็บผ้าเค้าบอกว่าเค้าจะไปธุระหลายวันฉันก็ถามเค้าหลายเรื่อง  บอกว่าอันที่จริงบอกตรงๆก้ได้ว่าจะเอาเมียน้อยไปเที่ยวไม่ต้องมาทำเเสแสร้งหรอก  เค้าบอกว่าไม่ใช่  จะไปธุระจริงๆเค้าบอกว่านักกันตอนเช้าเค้าออกบ้านเวลา  20.30 น
.แล้วฉันก็ว่าแล้วจะไปนอนที่ใหนละ

ผู้แสดงความคิดเห็น หัวอกเมียหลวง วันที่ตอบ 2011-03-22 15:13:22 IP : 182.53.128.223


ความคิดเห็นที่ 18 (3099450)

ดิฉันอยู่กินกับสามีมาประมาณ 6ปีแล้ว ตลอดเวลาเขาก็เป็นคนเอาใจใส่ดี แต่เมื่อมีลูกคนที่สอง เขาก็เริ่มเปลี่ยนไป จากที่เคยไปไหนจะไปด้วยกัน เขาก็ไปคนเดียว จากที่เคยไปส่งไปรับ ก็กลับให้เราไปคนเดียวไม่งั้นก็บอกให้เราโบกรถสองแถวไปคนเดียว เขาจะไปไหนก็ไม่เคยบอกซักคำ เราทำอะไรผิดก็ด่าโวยวายใหญ่เหมือนเราทำผิดมหันงั้นแหละ จากที่เคยแสดงความรัก หอมแก้ม จูบ กอด ก็ไม่เคยมีกับเราสักครั้ง บางครั้งเราต้องการกำลังใจ การแสดงความรักจากเขาบ้างก็ยังไม่มี ตอนนี้ก็เหมือนอยู่ด้วยกันเหมือนท่อนไม้ท่อนหนึ่งซึ่งไร้ความรู้สึกมากๆๆ มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก อึดอัด บางครั้งก็อยากร้องไห้ออกมา เคยถามเขาว่าเราสองคนอยู่กันทุกวันนี้มีแต่ความขัดแย้ง ซึ่งมันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วพยายามเท่าไรมันก็ล้มเหลว "เราเลิกกันดีไหม"เพราะอยู่ไปก็ไม่มีความสุข ต่างคนก็เกลียดกันขึ้นทุกวัน ขนาดมองตากันก็ยังเห็นแววตาของเขาที่ชิงชังเรา ขนาดเรายังไม่ได้ทำอะไรเลย มันเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเขาก็คงไม่ได้รักเราแล้วที่อยู่ไปก็เพราะอยู่เพื่อลูกทั้งสองคน เขาก็พูดบ่อยว่าไม่ทนแล้ว เหลืออดเหลือทนแล้ว แต่เราบอกว่าเลิกกัน เขากลับไม่ยอมเลิก มันก็เลยคาราคาซังมาจนถึงทุกวันนี้ และไม่รู้ว่าชีวิตคู่มันจะจบลงยังไง ตอนนี้ได้แต่ถอดใจ ทนรับสภาพนี้ "เดียวดายอ้างว้าง เคว้งคว้าง ปวดใจ ร้องไห้ อมทุกข์"เมื่อเขาด่าว่าสมใจเขาก็ลูบหลัง เป็นอย่างนี้ทุกครั้งเพราะเรามันอ่อนแอไม่เข้มแข็งพอ เหมือนเรานี้ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ยังกลับมามองตัวเองเลยว่า เรามันไร้ค่าสำหรับเขาขนาดนั้นเชียวหรือ หรือว่าเลวซะจนไม่คู่ควรกับเขาเลย (เขียนไปน้ำตาก็ไหลไป)เรายังคิดว่าสักวันหากเขาเจอคนที่ดี ก็ไปเถอะอย่าอยู่กับคนอย่างฉันเลย ที่ไม่มีอะไรดีซักอย่าง เขาเคยประนามเราต่อผู้คนว่าไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ ทำไมไม่ทำเหมือนคนนั้นคนนี้ เราก็บอกเขาไปว่า คนเรามันต่างกันมาแต่เกิดแล้วจะให้เหมือนได้ไง สรุปง่าย ๆ คือ เขาอยู่กับเราไม่มีความสุข รอวันเวลาเท่านั้น กาลเวลาจะเป็นเครื่องตัดสินทุกอย่าง ฉันก็อยากให้มันจบลงเร็ว ๆ อยากมีชีวิตที่มีความสุขจริง ๆ กับเขาซะที จะได้หายใจโล่งปลอดโปร่งบ้าง ไม่ต้องทนทุกข์ใจไปทุกวัน ๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น นิ่ม วันที่ตอบ 2012-07-08 22:59:44 IP : 118.172.46.138


ความคิดเห็นที่ 19 (3100655)

ดิฉันก็เหมือนกัน แต่งงานกันมา 12 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ไม่เคยเจ้าชู้ นอกใจ เลยสักครั้ง เป็นคนดีน่ารักเอาใจใส่ครอบครัวดีมาตลอด จนเมื่อกลางปีที่แล้ว เค้าเปลี่ยนไปมาก ไม่เคยพอใจสิ่งที่เราทำให้เลยสักอย่าง เอาแต่ไม่พูดไม่จา เวลาถามก็ไม่ค่อยสนใจ ไม่เคยอยู่บ้านช่วยงาน (มีธุระกิจส่วนตัว)เช้ามาก็ออกไปหาเพื่อน กลับมาก็เที่ยงคืนตลอด บางครั้งกลับมาเช้าเลยทีเดียว ยังไม่พอเวลาเผลอๆแอบคุยโทรศัพท์ใช้คำพูดแบบนิ่มนวล ที่แน่ๆชอบไปห้างเกือบทุกวัน เราก็เอ๊ะทำไมต้องไปทุกวันไม่ไปซื้อทีเดียวเลยให้เสร็จ วันนี้ซื้อนั่น พรุ่งนี้ซื้อนี่ได้ทุกวัน  เราเลยสงสัยแอบจับตาอย่างใกล้ชิด ปรากฏว่าจับได้ว่าสามีนอกใจไปหาหญิงอื่น เป็นเภสัชกรสาวอายุน้อย หน้าตาดี อยู่ห้างวัตสันสาขาแฟชั่น ชั้น 2 ติดกับธนาคารกรุงเทพจำกัด ดิฉันเมื่อจับได้จึงขอร้องเค้าทั้งสองให้ยุติความสัมพันธ์ แต่ได้คำตอบเพียงว่าเค้าเป็นเพื่อนกัน ดิฉันไม่เชื่อ แต่สามีก็เห็นใจและติดต่อเธอคนนั้นน้อยลง พอสองเดือนผ่านไป ดิฉันยังเห็นอาการผิดปกติของสามี แอบเช็คโทรศัพท์ปรากฏว่าแองส่งข้อความหากันแบบคนรักถึงขนาดนัดกันไปนอนที่ไหนต่อไหน และดิฉันยังได้เห็นภาพที่ผู้หญิงคนนั้นเอาไปลงในเฟชบุ๊คของเธอ เป็นรูปสามีดิฉันกอดกับเธอต่างๆนานา แถมยังเป็นสถานที่ที่เค้ากับดิฉันเคยไปเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุขกับครอบครัวเมื่อต้นปี บอกตามตรงดิฉันเสียใจมากเพราะรักและเชื่อใจเค้ามาตลอดจนมาเจอเหตุการ์ณแบบนี้ บอกตามตรงเสียใจมากๆ บอกตามตรงเมื่อเค้าไม่รักดิฉันแล้วดิฉันจึงขอคุยด้วยดีๆว่าดิฉันไม่สามารถอยู่กับเค้าที่ไม่รักดิฉันได้ ดิฉันจะเป็นฝ่ายไปเองและเอาลูกไปด้วย ดิฉันสามารถเลี้ยงลูก 2 คนได้โดยไม่อยากให้เป็นภาระเค้า แต่เค้าก็ไม่ยอมและสัญญาว่าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น จนถึงทุกวันนี้เค้าติดต่อเธอน้อยลง แต่ก็ยังติดต่อกันอยู่ ส่วนดิฉันเองย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด ไม่ใช่อยากหนีปัญหาแต่อยากมาพักใจสักระยะ แผลนี้มันคงเป็นแผลเป็นที่อยู่ในใจดิฉันไปจนวันตาย น้องเภสัชคนนี้ก็เช่นกันรู้ทั้งรู้แต่แรกแล้วว่าสามีดิฉันมีภรรยาและลูกแล้ว ยังมีความประพฤติที่จะติดต่อฉันท์ชู้สาวกับสามีดิฉันแบบนี้อีก ดิฉันจึงเสียใจมากกับพฤติกรรมของคนสมัยใหม่มาก ความรู้หรือก็ดีเป็นถึงเภสัชที่มีหน้าที่ช่วยคน กลับขาดซึ่งศีลธรรม ความคิด ที่ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ สามีดิฉันก็เช่นกันไม่เคยพอ ให้อาราณ์พาไป มันคงเป็นกรรมของดิฉันเอง กรรมใครก็กรรมมันก็แล้วกันดิฉันเหนื่อยใจ ร้องไห้มามากพอแล้ว จนดิฉันป่วย  เวลานี้สามีกลับมาขอคืนดี แต่ยังแอบติดต่อเธอคนนั้นเป็นครั้งคราวแต่บอกดิฉันว่าเป็นเพียงเพื่อนเท่านั้น ให้ดิฉันเชื่อใจ ดิฉันจะทำยังไงดีคะ บอกตามตรงเสียใจ เบื่อ และไม่อยากเชื่อใจเค้าอีกแล้ว ทำยังไงดีคะ รักก็รัก เจ็บก็เจ็บ ขยาดไปอีกนาน ช่วยคิดทีเถอะคะ ว่าดิฉันควรให้โอกาสเค้าอีกครั้งหรือเปล่า 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนรักครอบครัว วันที่ตอบ 2013-03-22 19:24:46 IP : 49.0.70.216


ความคิดเห็นที่ 20 (3109798)
ดิฉันกับแฟนอยู่ด้วยกันเกือบสองปีแฟนดิฉันไม่เคยบอกรักไม่เคยสนใจเพื่อนฝูงเป็นหลักค่าใช้จ่าบในบ้านไม่เคยให้ดิฉันตัวเองทำขายของหาเงินบางครั้งรายรับของแฟนยังไม่พอจ่ายเราต้องให้เค้ายืมแต่เค้าไม่เคยใช้คืนหนี้สินเค้าก้อเยอะแยะตอนกลางคืนก้อชอบไปเที่ยวกับดึกตื่นสายทุกวันเพื่อนฝูงชวนไปไหนไปหมดแต่กับเราไม่มีเวลาอยู่กันตั้งนานว่าจะแต่งานแต่ก้อไม่จัดการไม่รู้รออะไริใช้คำพูดไม่เคยถนอมน้ำใจกันเลยเวลาดิฉันพูดอะไรก้อผิดหมดแต่ตัวเองไมาเคยผิดเอาแต่ใจตัวเองเค้าอายุ45ดิฉันอายุ28เราห่างกัน16ปีแต่คำพูดเค้าไม่เคยแคร์เราเลยอยากจะออกจากชีวิตเค้าแต่เราก้องยังรักเค้ามากถึงแม้ทุกวันนี้ต้องนอนคนเดียวบางครั้งแอบร้องไห้น้อยใจเคร้าเหงามากตอนนี้รอเวลาเค้าบอกจะแต่งานสิ้นปีแต่เราก้อท้อมากๆไม่รู้ว่าแต่งจริงหรือป่าวหรือแค่พูดลอยๆไม่รู้มีหนทางออกที่ดีกว่านี้หรือป่าวเหนื่อยหมดแรงหมดหวัง
ผู้แสดงความคิดเห็น สุดแล้วแต่บุญวาสนา วันที่ตอบ 2014-08-22 23:12:18 IP : 171.99.103.50


ความคิดเห็นที่ 21 (3109799)
ดิฉันกับแฟนอยู่ด้วยกันเกือบสองปีแฟนดิฉันไม่เคยบอกรักไม่เคยสนใจเพื่อนฝูงเป็นหลักค่าใช้จ่าบในบ้านไม่เคยให้ดิฉันตัวเองทำขายของหาเงินบางครั้งรายรับของแฟนยังไม่พอจ่ายเราต้องให้เค้ายืมแต่เค้าไม่เคยใช้คืนหนี้สินเค้าก้อเยอะแยะตอนกลางคืนก้อชอบไปเที่ยวกับดึกตื่นสายทุกวันเพื่อนฝูงชวนไปไหนไปหมดแต่กับเราไม่มีเวลาอยู่กันตั้งนานว่าจะแต่งานแต่ก้อไม่จัดการไม่รู้รออะไริใช้คำพูดไม่เคยถนอมน้ำใจกันเลยเวลาดิฉันพูดอะไรก้อผิดหมดแต่ตัวเองไมาเคยผิดเอาแต่ใจตัวเองเค้าอายุ45ดิฉันอายุ28เราห่างกัน16ปีแต่คำพูดเค้าไม่เคยแคร์เราเลยอยากจะออกจากชีวิตเค้าแต่เราก้องยังรักเค้ามากถึงแม้ทุกวันนี้ต้องนอนคนเดียวบางครั้งแอบร้องไห้น้อยใจเคร้าเหงามากตอนนี้รอเวลาเค้าบอกจะแต่งานสิ้นปีแต่เราก้อท้อมากๆไม่รู้ว่าแต่งจริงหรือป่าวหรือแค่พูดลอยๆไม่รู้มีหนทางออกที่ดีกว่านี้หรือป่าวเหนื่อยหมดแรงหมดหวัง
ผู้แสดงความคิดเห็น สุดแล้วแต่บุญวาสนา วันที่ตอบ 2014-08-22 23:15:22 IP : 171.99.103.50


ความคิดเห็นที่ 22 (3109835)
คบกับแฟนมา8 ปี ยังไม่แต่งงาน แต่อยู่กินกันที่ต่างประเทศ ช่วยกันทำงานเก็บเงินส่งกลับที่บ้าน ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เรื่องเงินเขาให้เราจัดการทุกอย่าง แม้แต่รับเงินเข้า-ออก บัญชีเราก็ต้องไปติดต่อธนาคารเอง เรื่องครอบครัวก็ไม่มีปัญหา เราแยกอยู่กันเองสองคน เขาไม่เคยบอกจะขอแต่งงาน แต่พูดเรื่องจะทำอะไรด้วยกันในอนาคตเสมอ เขาทำงาน 6วัน เราทำ5วัน ทำงานที่้ดียวกัน เราเปนคนจัดการทุกอย่าง เรื่องในบ้าน อาหาร เสื้อผ้า เก็บกวาด บ้างครั้งยุ่งไม่ว่างทำเขาก็ไม่เคยว่า เขาเปนคนนิ่งๆ เงียบๆเลิกงาน ก็ชอบเล่นเกม ทุกวัน มือถือขาดไม่ได้ต้องอ่านมันตลอดเวลา อ่านการ์ตูนบ้าง ข่าวบ้าง เรียกว่าเปนคนมีสังคมออนไล จนเราคิดว่าตัวเราเองเปนแค่คนฆ่าเวลา ถ้าปวดตา ก็จะเดินมานั่งใกล้ๆ กอดบ้าง จับมือ ซัก 5นาทีก็กลับไปเล่นมือถืออีก ตั้งแต่คบกันมา เขาไม่เคยบอกรักเราเลย ถามก็เงียบ ไม่ยอมพูด เราเหนื่อยใจมาก กับคำพูของเขาที่ทำร้ายจิตใจ เขาไม่พูดหวานหรือให้กำลังใจ แต่มักพูดความจริงที่ทำร้ายจิตใจบ่อยๆ อะไรที่เขาไม่ชอบทำเขาก็จะไม่พยายามทำเลย ไม่ว่าเราจะขอร้องแค่ไหน ร้องไห้ก็ไม่ได้ผล เรามักคิดน้อยใจเสมอว่าคงมีแต่เราที่รีกเขาข้างเดียว ยอมทำทุกอย่าง แม้กระทั่งเรื่องรถ เราก็มักเปนคนขับ เอาไปซ่อม เอาไปทำโน้นนี่ เขาไม่เคยมาจัดการอะไรเลย ไปทำงายทุกวันเราก็ต้องคอยปลุก เขาชอบตื่นสาย บอกว่าไปทำงานกันเขาก็เล่นท่าบอกอ่านหนังสือก่อน ทั้งๆที่มันกำลังจะไปสาย เราเปนคนซีเรียสกับเรื่องเวลา เขาก็รู้ เพราะเราพูดและบอกกันทุกเรื่อง คำถามคือ เราเลิกดีมั้ย
ผู้แสดงความคิดเห็น แอม วันที่ตอบ 2014-08-29 14:21:39 IP : 98.220.11.169


ความคิดเห็นที่ 23 (3116908)
ทุกวันนี้สามีเค้าทำเหมือนไม่รักแล้วเฉยชาพูดก้อไม่ค่อยอยากพูดกะเราทำเหมือนเบื่อเราเค้าอยากทำตัวแบบว่าอิสระไม่อยากให้ใครมาบังคับแต่ปากก้อบอกว่าไม่รักจะอยุ่ทำไมไม่เข้าใจเลยจิงๆอยากรุ้ว่าสามีคิดจะมีคนอื่นใช่ไหม
ผู้แสดงความคิดเห็น เมย์ วันที่ตอบ 2015-05-14 23:55:34 IP : 49.230.164.96


ความคิดเห็นที่ 24 (3116955)
ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึปล่าวทุกวันนี้เหมือนไม่มีค่าไม่มีความหมายเลยเหมือนลมเฉยๆชาๆขอกอดไม่เคยกอดจากที่เคยทำเปลี่ยนในทุกๆอย่างต้องทำไงดีคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ฝน (sanathip83-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-05-25 21:00:53 IP : 49.237.11.214


ความคิดเห็นที่ 25 (3117142)
บ้านดิฉันก็เป็นแบบนั้นเช่นกันสามีไม่ค่อยเทคแคร์ไม่ค่อยเอาใจใส่เหมือนก่อนกลับจากการทำงานก็เข้าสู่โลกดิจิตอลกินข้าวก็ไม่เคยเรียกกินเสร็จบ้างครั้งก็ปล่อยให้เราเก็บพอเราพูดอะไรออกไปก็รำคาญหาว่าเราบ่นไม่เข้าใจที่ผ่านมาเค้าก็เทือบจะไม่ใส่ใจเลยบางครั้งดิฉันเลยอยากไปเที่ยวพักผ่อนก็บอกว่าเดียวพาไปพอถึงวันนั้นจริงๆเค้าก็แกล้งทำเป็นลืมเฉไฉไปเรื่อยยางครั้งฉันกลับต้องมานั้งร้องไห้ว่านี่มันเกิดอะไรขึ้นเหนื่อยกับสิ่งที่เกิดขึ้นเหลือเกินอยากให้เค้าใส่ใจเราบ้างเหมือนที่เราทำให้เค้าท้อแท้นะค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น คนเดิมที่คุณไม่รัก วันที่ตอบ 2015-07-25 15:55:28 IP : 49.230.228.116


ความคิดเห็นที่ 26 (3117618)
อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ คุณจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้หญิง? คุณอยู่ในใด ๆ ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนที่จะเริ่มต้นขึ้น ธุรกิจของตัวเองของคุณ? A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล B) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา C) รวมหนี้ ชื่อ: .......................................... ประเทศ: ......................................... ที่อยู่: .......................................... สถานะ: ....................................... เพศ: ................................................ ... อายุ ................................................. .... วงเงินกู้ที่จำเป็น: ......................... เงินกู้ระยะเวลา: ................................... หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: ....................... รายได้รายเดือน: ..................................... ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com
ผู้แสดงความคิดเห็น Mrs Mary (marycoleloanscompany3-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-11-11 09:41:32 IP : 197.210.227.60


ความคิดเห็นที่ 27 (3117700)
ทุกคนวันที่ดีจากประเทศของฉันชื่อของฉันคือคริสตินาจากประเทศไทยฉันมาที่นี่ในบล็อกอ้างอิง บริษัท ที่เป็นที่ legit และเป็นอิสระจากการหลอกลวงและ บริษัท ที่ฉันเงินสดเงินกู้ของฉัน 35,000,00usd เมื่อวานนี้และผมมาที่นี่ในขณะนี้ที่จะใจน้อย เพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในความต้องการของเงินให้กู้ยืมที่ยังคงเป็น บริษัท ที่คุณสามารถไว้วางใจและพึ่งพาเพราะในกรณีของฉันฉันพบว่า บริษัท ที่มีชื่อสเตลล่า Rene บริษัท เงินกู้ที่เป็น บริษัท ที่ฉันเงินสดเงินกู้เมื่อวานนี้ดังนั้นโปรดได้รับการเชื่อมต่อกับนี้ บริษัท ในกรณีที่คุณอยู่ในความต้องการของเงินให้กู้ยืมเร่งด่วนในวันนี้เพราะคุณมักจะได้รับเงินกู้อีเมลด้านล่างนี่ {mrsstellareneloanfirm1@hotmail.com} สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในวันนี้ คริสตินา
ผู้แสดงความคิดเห็น คริสตินา (mrsstellareneloanfirm1-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-11-24 08:22:09 IP : 37.130.229.149


ความคิดเห็นที่ 28 (3117727)
* คุณจำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วน? * การชำระหนี้รายเดือนเริ่มต้นภายใน 8 เดือนหลังจากที่คุณได้เก็บรวบรวมเงินกู้ในบัญชีธนาคารของคุณ * อัตราดอกเบี้ยต่ำ 2% * ชําระคืนในระยะยาว (1-30 ปี) ระยะเวลา * เงื่อนไขเงินกู้ที่มีความยืดหยุ่นและการชำระเงินรายเดือน * มันใช้เวลานานเท่าใดเพื่อกองทุน? หลังจากส่งใบสมัครสินเชื่อ คุณสามารถคาดหวังคำตอบเบื้องต้นน้อยกว่า 24 ชั่วโมงและ *** *** เงินทุนภายใน 72-96 ชั่วโมงหลังจากที่ได้รับข้อมูลที่เรา need.from คุณ   ติดต่อเราตอนนี้อีเมล์: trustloan87@gmail.com   ที่ดีที่สุด REGARD, Mr.Anthony Dave ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ความไว้วางใจ บริษัท เงินกู้
ผู้แสดงความคิดเห็น Mr.Anthony Dave ( trustloan87-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-11-30 12:58:16 IP : 175.142.129.225


ความคิดเห็นที่ 29 (3117752)
คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนในการแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณ? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตและไม่ให้การรับประกัน 100% เงินกู้ยืมจากต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% ถ้าคุณสนใจได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com มีข้อมูลต่อไปนี้: ชื่อ: ประเทศ: เมือง: ที่อยู่: จำนวนเงินที่ต้องการ: เวลา: อายุ: เพศ: อาชีพ: ไม่มีโทรศัพท์: ขอบคุณ นางแมรี่
ผู้แสดงความคิดเห็น Mrs Mary (marycoleloanscompany3-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-12-03 11:45:36 IP : 197.210.226.37


ความคิดเห็นที่ 30 (3117767)
* คุณจำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วน? * การชำระหนี้รายเดือนเริ่มต้นภายใน 8 เดือนหลังจากที่คุณได้เก็บรวบรวมเงินกู้ในบัญชีธนาคารของคุณ * อัตราดอกเบี้ยต่ำ 2% * ชําระคืนในระยะยาว (1-30 ปี) ระยะเวลา * เงื่อนไขเงินกู้ที่มีความยืดหยุ่นและการชำระเงินรายเดือน * มันใช้เวลานานเท่าใดเพื่อกองทุน? หลังจากส่งใบสมัครสินเชื่อ คุณสามารถคาดหวังคำตอบเบื้องต้นน้อยกว่า 24 ชั่วโมงและ *** *** เงินทุนภายใน 72-96 ชั่วโมงหลังจากที่ได้รับข้อมูลที่เราต้องการจากคุณ   ติดต่อเราตอนนี้อีเมล์: trustloan87@gmail.com   ที่ดีที่สุด REGARD Mr.Anthony Dave ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ความไว้วางใจ บริษัท เงินกู้
ผู้แสดงความคิดเห็น Mr.Anthony Dave ( trustloan87-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-12-05 20:45:42 IP : 175.142.129.225[1] 2 3 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.