ReadyPlanet.com


สามีมีกิ๊กทำงัยดี


ทำงัยดีสามีมีกิ๊กปกติสามีไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านเท่าไหร่ค่ะจะไปเที่ยวก้อเฉพาะในงาน(เที่ยวกลางคืน)หรือเลี้ยงลูกค้าสามีเป็นคนที่ชอบเล่นอินเตอร์เน็ท จะอยู่ออฟฟิศดึกๆๆเป็นประจำแต่ก้อไม่ได้ว่าอะไรค่ะพักหลังมานี้เห็นสามีออกไปข้างนอกบ่อยขึ้นโดยเฉพาะตอนกลางคืนค่ะเราก้อถามเค้าว่าไปไหนเค้าก้อบอกว่าไปหาอะไรกินทำงานดึกแล้วหิว เราก้อคิดว่าจริงค่ะแต่ตอนหลังเราจับได้ว่าแอบไปมีกิ๊กแอบพากิ๊กไปดูหนังกินข้าวแล้วก้อมีอะไรกันเราก้อถามเค้าว่าอยากจะเลิกกับเราหรือป่าวเค้าก้อบอกว่าไม่เลิกเราก้อถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ถามเค้าว่าผู้หญิงรู้หรือป่าวว่ามีครอบครัวแล้วเค้าบอกว่ารู้แต่ผู้หญิงก้อยอมตอนนี้ก้อสับสนมากเสียใจเพราะเชื่อใจเค้ามาตลอดอยากให้อภัยเค้าถามเค้าว่าจะเลิกกับทางโน้นหรือป่าวเค้าบอกว่าจะเลิกก้อเห็นเค้าพยายามอยู่คือกลับมาบ้านเร็วทุกวันทำดีกับเรากว่าที่เคยทำ แต่ก้อเห็นเค้าส่งsmsไปหาผู้หญิงอยู่ว่าคิดถึงอ่ะ เราก้อโมโหทะเลากันใหญ่โต เค้าบอกว่าขอเวลาให้เค้าหน่อยเค้าพยายามอยู่รับปากกับเราว่าจะไม่ไปหากิ๊กอีกเค้ายอมรับว่ามีใจกับกิ๊กอยู่บ้างเพราะว่าผู้หญิงไม่เรียกร้องอะไรไม่เซ้าซี่เค้าทำให้เค้าได้สบายใจเข้าอกเข้าใจเห็นบอกว่าคบกันมาประมาณ1ปีได้แต่เพิ่งมีอะไรกันเมื่อ1เดือนที่ผ่านมานี้เอง ชอให้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะว่าควรจะทำอย่างไรดีให้อภัยหรือว่าควรเลิกกับเค้าดีแล้วจะเชื่อได้แค่ไหนว่าเค้าจะเลิกจริงๆผู้ตั้งกระทู้ คนใจเสียเพราะสามีมีกิ๊ก :: วันที่ลงประกาศ 2007-08-26 03:39:29 IP : 58.8.119.97


[1] 2 3 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (1093636)

สวัสดีค่ะ...

เรื่องราวของคุณกับดิฉันมันคล้ายกันมากนะคะ ดิฉันเข้าใจถึงความรู้สึกเสียใจที่คุณได้รับจากการกระทำของสามี ก่อนอื่นดิฉันอยากให้คุณหยุดร้องไห้ หยุดเสียใจซักพักนึงก่อน ตั้งสติแล้วลองย้อนมามองที่ตัวเราเองก่อนค่ะว่าตัวเรานั้นบกพร่องในหน้าที่ภรรยาที่ดีหรือเปล่า มีเวลาให้กันมากพอหรือเปล่า เราทำอะไรให้เค้ารำคาญใจและไม่อยากเข้าใกล้หรือเปล่า ค้นหาช่องว่างระหว่างเค้ากับคุณค่ะและพยายามปิดช่องว่างนั้น มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่จะต้องช่วยกัน

ถ้าคุณและเค้ายังมีความรักให้กันอยู่ (ดิฉันเชื่อค่ะว่าระหว่างคนสองคนที่แต่งงานและมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้นั้นต้องมีความรักให้กันและกันเป็นพื้นฐานอยู่แล้วค่ะ) ลองหาโอกาสดีๆ เปิดใจคุยกับเค้าด้วยเหตุผลค่ะ อย่าใช้อารมณ์ ลองถามเค้าดูสิคะว่าเราทำหน้าที่ภรรยาบกพร่องตรงไหนและมีอะไรที่เราจะต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นบ้างเพื่อที่จะประคับประคองชีวิตคู่ให้ยืนยาวต่อไปได้ และที่สำคัญอย่าลืมบอกสิ่งสำคัญให้เค้ารู้นะคะว่าคุณเสียใจกับการกระทำของเค้ามากแค่ไหน

ดิฉันอยากให้คุณเผื่อใจไว้ด้วยนะคะ ธรรมชาติของผู้ชายนั้นหายากค่ะที่จะกินน้ำพริกถ้วยเดิมอยู่ตลอดเวลา ขอให้คิดซะว่าผู้ชายลงบันไดสามก้าวไปแล้วก็ไม่ใช่สามีเรา

technology สมัยนี้มันก้าวหน้าไปมากค่ะ แค่ chat กันไม่กี่ครั้งก็ไปนอนด้วยกันได้แล้ว พวกรักสนุกไม่มี "หิริ โอตัปปะ" แบบนี้มีเยอะค่ะ ถ้าคุณมัวไปไล่ตามจับว่าสามีแอบไปมีกิ๊กกับใคร ที่ไหน ดิฉันว่าเหนื่อยเปล่า ข้อสำคัญขอให้เค้ายังมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว กลับมานอนบ้านทุกวัน ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวอย่างครบถ้วน ให้เงินจุนเจือครอบครัวอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และไม่ยกย่องผู้หญิงอื่นขึ้นมาเสมอคุณอย่างออกหน้าออกตา แค่นี้ดิฉันว่าก็น่าจะยอมรับได้นะคะ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่จะยอมเป็นแค่ของเล่นของผู้ชายโดยที่ไม่เรียกร้องอะไรหรอกค่ะ สำหรับพวกที่ลักกิน ขโมยกิน ไม่นานก็คงจะเลิกรากันไปเองแหละค่ะ

ชีวิดคุณไม่ได้มีแค่สามีเท่านั้นนะคะ คุณยังมีคนรอบข้างที่ยังรักและคอยให้กำลังใจคุณอีกมากมาย ทั้งพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงของคุณ...ดิฉันอยากให้คุณทำชีวิตให้มีความสุขค่ะ อย่าอยู่กับความทุกข์นานจนเกินไป กลับมาเป็นตัวของตัวเอง หาความสุขให้กับตัวเองบ้าง ไป fitness ออกกำลังกาย, เข้า spa, เข้าร้านเสริมสวย, ไป shopping หรือแม้แต่เข้าวัดทำบุญก็สามารถทำให้คุณมีความสุขขึ้นได้แล้วค่ะ

เข้มแข็งนะคะ ดิฉันรู้ว่ามันทำยาก แต่ดิฉันเชื่อว่าคุณต้องผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้ค่ะ      

ผู้แสดงความคิดเห็น [K] วันที่ตอบ 2007-08-26 12:32:10 IP : 58.10.96.37


ความคิดเห็นที่ 2 (1094507)
คุณ (K) ให้ความคิดเห็นได้ดีมาก ๆ ค่ะ  เป็นกำลังใจให้นะคะ   ดิฉันผ่านเรื่องนี้มานาน 3-4 เดือนแล้ว  ยังไม่สามารถทำตัวให้เป็นปกติได้เลยค่ะ   ฟังเพลง  ครึ่งหนึ่งของชีวิต  ของแอม  เสาวลักษณ์  นะคะ   จะทำให้เราสบายใจขึ้น  เป็นกำลังใจให้นะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น คุณนาย วันที่ตอบ 2007-08-27 14:51:07 IP : 125.24.154.196


ความคิดเห็นที่ 3 (1096325)

สวัสดีนะครับ

ผมไม่ทราบด้วยนะครับว่าบรรทัดฐานการเริ่มต้นของชีวิตคู่ของคุณกับสามีคุณเริ่มมาจากการที่ได้เริ่มชอบพอกันจนกระทั่งถึงการแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันหรือไม่นะครับ อีกทั้งสถานะภาพในปัจจุบันไม่ทราบว่ามีบุตรด้วยกันแล้วหรือยัง แต่จากที่อ่านไม่ได้บอกว่ามีนะ ในภาพหนึ่งผมขอใช้คำว่าคาดการณ์ก้อแล้วกันนะ ผมว่าเกิดจากความเหงาของสามีคุณนะครับ(รวมถึงภาวะของการห่างเหินระหว่างคุณและสามี)หมายถึงขาดการมีกิจกรรมร่วมกันระหว่างอยู่ด้วยกัน อาทิ การดูทีวี การพูดจา ไปเที่ยวพักผ่อน ฯลฯในยามว่างๆของทั้งคุณและสามีนะครับ

สังเกตจากพฤติกรรมที่คุณเล่าให้ฟังนะครับ ยิ่งโดยเป็นพฤติกรรมของผู้ชายส่วนใหญ่กันอยู่แล้วนะครับหากว่าสบโอกาสนะ คิดเห็นเรื่องส่วนตัว(เห็นแก่ตัว)มากกว่า ฝ่ายผู้หญิง อันนี้ผมพูดโดยส่วนใหญ่ของผู้ชายเอเซียเป็นเกณฑ์นะครับ

เอาเป็นว่าในเมื่อเรื่องได้ผ่านเลยมาถึงระดับนี้แล้ว อยากให้คุณลองพิจารณาก่อนว่าคุณยังมีความรักให้กับสามีของคุณอยู่หรือเปล่านะ ส่วนในแง่สามีของคุณ คุณน่าจะทราบได้ดีนะครับ อีกทั้งรู้จักถึงการที่จะอภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยนะ ผู้ชายบางครั้งเองก้อไม่ได้อยากให้เหตุการณ์เช่นดังกล่าวเกิดขึ้นนะครับ แต่ในบางครั้งก้ออดที่จะเผลอถลำลึกเกินไปจนไม่ง่ายนักกับการที่จะกลับมาสู่สภาวะเดิม เชื่อว่าหากสามีคุณมีใจที่รักคุณอยู่เป็นที่ตั้งนะครับ ผมว่าไม่น่าจะยากกับการแก้ไขกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะครับ

เป็นกำลังใจเต็มพิกัดครับ อย่าคิดมากทำให้เครียดหล่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นายเก่งแต่พูด วันที่ตอบ 2007-08-29 21:47:53 IP : 124.120.62.113


ความคิดเห็นที่ 4 (1101350)

สวัสดีครับคุณผู้ถูกกระทำ

ผมขอเริ่มด้วยการเล่านิทาน 1 เรื่องมีแม่ลูกคู่หนึ่งเดินบนชายหาด แล้วลูกก็ถามแม่ว่า
"แม่ครับทำอย่างไรจึงจะรักษาเพื่อน ให้รักและอยู่กับเรา นานๆ"
แม่คิดอยู่ครู่หนึ่งก็ก้มลง เอามือทั้งสอง กำทรายแล้วชูให้ลูกดู. . . จากนั้นแม่ก็บีบมือข้างหนึ่งให้ แน่น ทันใดนั้นเองทรายก็ไหลออกจากมือข้างนั้นเรื่อยๆ แม่บีบมืออยู่พักหนึ่ง แล้วก็แบมือให้ลูกดูมือข้างที่บีบ แน่นหรือทรายอยู่เพียงเล็กน้อย
. . . แต่มือข้างที่กำอย่างหลวมๆ ยังคงมี ทรายอยู่เต็ม เมื่อลูกเห็นดังนั้นก็นิ่งอยู่ครู่หนึ่ง แล้วจึงพูดกับแม่ ขึ้นว่า.. .ผมเข้าใจแล้วครับ . . .

สำหรับเรื่องเกี่ยวกับคนรักและการดูแลความรักนั้นก็อาจจะเปรียบเทียบได้เหมือนกับการนิทานเรื่องกำทรายไว้ในมือนั่นแหละครับ ต่างกันตรงที่กำเบาไปทรายก็หลุดมือน้อย กำแรงไปทรายก็ยังหลุดมือมากกว่ากำเบาๆ แต่ก็ยังหลุดมืออยู่ดี ถ้าจะให้ดีลองหาน้ำมาเติมสิแล้วการกำทรายจะได้ง่ายขึ้น  บางคนกล่าวว่า “การที่ได้อยู่กับคนที่รักคุณก็เหมือนกับการได้อยู่ในที่ๆอบอุ่นในหน้าหนาว แต่ก็ไม่รู้นะว่าในหน้าร้อนมันจะร้อนเกินไปหรือปล่าวไม่ทราบนะครับ”

ความรักเป็นเรื่องของคน 2 คนที่คิดจะคบกับ คิดจะใช้ชีวิตร่วมกันไปในถนนของเส้นทางชีวิต ถ้าเปรียบเทียบชีวิตคนเราเป็นถนน ถนนของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปมีเส้นทางที่ขรุขระบ้างเป็นมรสุมชีวิต แต่การที่มีอุปสรรคในชีวิตนั้น ไม่ได้หมายความว่าอุปสรรคเหล่านั้นจะมาเพื่อให้เราท้อแท้ แต่ความจริงแล้วมาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเรา เพื่อให้เรามีชีวิตในเส้นทางที่มั่นคงขึ้นตะหาก.

การมองชีวิต มองความรัก...แล้วอย่าลืมมองอะไรอีกหลายอย่าง...มองให้กว้างขึ้น.... ไม่ใช้อารมณ์...มองและคิดอย่างมีสติ 

ความรักทำให้ทุกคนมีความสุขได้ต่อเมื่อ  รักแต่ต้องไม่คาดหวังจนเกินไปเรียนรู้ที่จะรักแบบที่ไม่ทุกข์...รักแบบที่ไม่ได้ฝืนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน...ความรักไม่ใช่การทำให้เขาเป็นอย่างที่เราต้องการ แต่เป็นการยอมรับในสิ่งที่แต่ละคนเป็น....ใช้สติและเอาความดีชนะใจคนรักมั่นคงกว่าการเอาชนะกันด้วยกำลังและอารมณ์ 

    ทรายในกำมือ...

    หากเรากำทรายแน่นจนเกินไป.....ทรายก็จะร่วงหล่น....

    ทรายในกำมือ...

    หากเรากำหลวมจนเกินไป.....ทรายก็จะร่วงหล่น....

    คุณอาจจะเลือกที่จะกำ..ทราย..ไว้แต่พอดี...ไม่แน่น...และไม่หลวมจนเกินไป...และขณะเดียวกันหาน้ำแห่งความดีมาเติมเพื่อช่วยให้คุณกำมันได้ง่ายขึ้นดีไหมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย วันที่ตอบ 2007-09-05 08:26:47 IP : 58.8.186.74


ความคิดเห็นที่ 5 (1101669)

ขอคุณพี่ชายที่ให้คำปรึกษา..

บางครั้งอาจเป็นเพราะตัวดิฉันที่ต้องการเปลี่ยนเขาอย่างที่ดิฉันต้องการจริง ๆ จนลืมธรรมชาติของผู้ชายไป  เพื่อนของดิฉันก็เคยเจอปัญหาแต่หนักมากกว่าดิฉัน เขาบอกว่าพยายามอย่ารู้ทุกเรื่องแล้วจะสบายใจ ดิฉันก็พยายามแต่ก็กลัวว่าถ้าปล่อยไปนานๆ อาจจะกลายเป็นเรื่องจริง

วันนี้ดิฉันไม่พูดเรื่องที่เกิดขึ้นอีก เขาก็ทำดีทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแต่ฉันก็เจ็บอยู่ลึก ๆ พยายามบอกตัวเองว่าถ้ารักเขาก็อย่าพยายามพลักเขาให้ไปจากฉัน  แต่ทำไมอีกใจก็ค้านอยู่ตลอดเวลาว่า เราจะต้องเป็นฝ่ายอดทนงั้นหรือ แล้วที่เขาทำลงไปเขารักเราหรือเปล่าแต่จะพยายามอดทนให้มากกว่านี้ค่ะ

ขอบคุณมากนะคะพี่ชาย

ผู้แสดงความคิดเห็น จันทร์กระจ่าง วันที่ตอบ 2007-09-05 19:18:57 IP : 203.113.67.5


ความคิดเห็นที่ 6 (1114143)
เป็นกำลังใจให้อย่างสุดซึ้งดิฉันก็เป็นอย่างคุณตอนนี้ดำฉินยังหาทางออกไม่ได้เลยคิดมากไม่รู้จะทำอย่างไรดีเหมือนกันเป็นกำลังใจให้กับลูกผู้หญิงท่ถูกผู้ชายท่เรารักมากท่สุดทำร้ายจิตใจอย่างร้ายแรง
ผู้แสดงความคิดเห็น noi_suthasinee@hotmail.com วันที่ตอบ 2007-09-23 07:35:55 IP : 203.113.45.101


ความคิดเห็นที่ 7 (1114811)

ดิฉันก็เป็นเหมือนคุณเพิ่งรู้ว่าสามีมีกิ๊ก จับได้ตอนที่ 4 เดือนมาแล้วเค้าขอออกไปเที่ยวกับเพื่อนอาทิตย์ละ 2 วัน หลังจากนั้น2 เดือนดิฉันจับได้ว่าเค้าไม่ได้ไปกับเพื่อนเค้าก็อ้างว่าพาแม่ไปหาหมอตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไรแต่เค้าก็ออกไปอาทิตย์ละ 2 วันเหมือนเดิม แต่ทุกครั้งที่ออกก็อ้างว่าพาแม่ไปหาหมอ ดิฉันก็ให้เงินเค้าไปอีก 1000 แต่มารู้ที่หลังว่าเค้าแอบโขมยเงินไปด้วย ครั้งละ 2000 4 เดือนมานี้ดิฉันหมดไปเกือบ 2 แสน ทั้งที่เงินทุกบาทก็มาจาก โอดีของธนาคาร งานทุกอย่างดิฉันเป็นคนริเริ่มทำให้ทุกอย่างเค้าไม่เคยคิดทำอะไรเลย เค้าแต่งงานกับดิฉันมา 18 ปี มีลูก 3 คนแต่เค้าคบกับกิ๊กแค่ 4 เดือน เค้าบอกเค้าขอมีเมียน้อยเค้าเลิกกับผู้หญิงคนนั้นไม่ได้เค้ารักเมียน้อยเท่าดิฉัน ดิฉันก็ขออย่า เพราะทนไม่ได้ที่ให้เกียรติเค้าทุกอย่างไว้ใจทุกอย่าง เค้าตกงานมา 10 ปีดิฉันก็ไม่เคยว่าเค้า ต้องทำงานหาเงินเองเพื่อช่วยครอบครัว ทุกวันนี้เป็นหนี้ธนาคาร 2 ล้าน ลูกก็ต้องเรียนโรงเรียน กทม. เค้ายังคิดขโมยเงินไปอีก เค้าบอกผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่พระผู้หญิงคนนี้เป็นคนดีสะอาด บริสุทธิ์ อายุ แค่31 ปีเอง ดิฉัน 37 สามี 42 แต่ผู้หญิงคนนั้นมีลูก 1 คน อายุ 15 ปีแล้ว แต่เค้าโขมยเงินดิฉันเพื่อไปปรนเปรอหญิงคนนั้นและลูกติดของหญิงคนนั้นด้วย ก่อนที่ดิฉันจับได้ว่ามีเมียน้อย 1 เดือน เค้านอนกับดิฉัน ทำให้ดิฉันเป็นเชื้อราในช่องคลอด แต่เค้าบอกว่าผู้หญิงคนนั้นบริสุทธิ์ เค้าเอาหญิงคนนั้นมาเหยียบจมูกดิฉันถึงในบ้าน ดิฉันเปิดร้านเน็ต บางวันเปิด 24 ชม กลางคืนเค้าเอาหญิงคนนั้นเข้ามานัวเนียกันในบ้านทั้งลูกค้าและชาวบ้านเห็นหมด เกียรติและศักดิ์ศรีดิฉันถูกเค้าเหยียบย่ำจนหมด ดิฉันเจ็บปวดมาก ได้แต่ร้องไห้กินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่กินข้าวถึง 2 สัปดาห์ น้ำหนักลดลงเกือบ 5 โล เค้าไม่สนใจเลย โกหกทุกวัน แต่พอขอเลิกก็ไม่ยอมไม่เซ็นต์ใบหย่าให้เลย ทะเลาะกันทุกวันลูกสาวนอนในห้องด้วยไม่รู้ว่าลูกสาวแอบฟังอยู่ ลูกร้องไห้ใหญ่เลย หน้าตาเค้าตอนนี้คล้ำมาก จิตใจไม่อยู่กับตัว ในหนึ่งวัน ตอนกลางวันจะไม่พูด้วยคอยหลบหน้าถ้าพูดก็คือทะเลาะกัน กลางคืนปิดร้านขึ้นมานอนก็มากอดดิฉัน จะเป็นอย่างนี้ทุกวัน มีคืนหนึ่งหลังจากที่ ดิฉันรู้เรื่องได้ 3 วัน เค้าก็ไม่ได้ไปหาหญิงคนนั้นเลย แต่ตอนกลางคืนเค้าบอกหนาวสั่นใหญ่เลยเหมือนเจ้าเข้าต้องปิดแอร์ กอดเค้าไว้และให้กำลังใจเค้า ไปหาหมอดูกี่ที่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเค้าโดนของเป็นของต่ำ คือผู้หญิงเอาประจำเดือนมาผสมน้ำให้เค้ากิน ทั้งป้ายน้ำมัน ทั้งทำตุ๊กตาฝังไว้ใต้ป่าช้า เค้าเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อก่อนจะรักลูกรักเมียมากทำทุกอย่างให้เมีย เพราะดิฉันไม่ค่อยแข็งแรงตอนคลอดลูกสาวก็เป็นมะเร็งปากมดลูกอีก หลังจากผ่าตัด ก็ยังต้องทำแต่งาน เค้าไม่คิดหางานทำตอนนี้ผ่านเรื่องผู้หญิงคนนั้นมา เกือบจะ 1 เดือนแล้ว เค้าก็ยังทำเฉยเมยกับดิฉันทั้งที่เค้าบอกว่าเค้าเลิกกับผู้หญิงคนนั้นแล้ว แต่เมื่อวานนี้ดิฉันก็จับได้ว่าเค้าโกหกอีก เค้ายังโขมยเงินของร้านไปอีก ในหนึ่งเดือนมานี้ ดิฉันต้องให้อภัยเค้าทุกอย่าง เกือบ 10อย่างแล้วมันทรมานและเจ็บปวดมากต้องร้องไห้ทุกคืน ตอนนี้แก้วร้าวจนจะแตกอยู่แล้วแต่ก็ต้องให้อภัยเพราะคิดแต่ว่าเค้าโดนของต่ำทำร้าย สิ่งที่เสียใจอีกเรื่องก็คือ คนที่ทำของต่ำใส่เค้าคือเพื่อนผู้ชายที่เค้ารักมากและผู้หญิงคนนั้นก็เป็นเมียของเพื่อนเค้าแต่เค้าไม่ทันเพื่อนเลยคิดว่าเพื่อนคนนี้กับผู้หญิงคนนั้นดีมากก็คงเป็นเพราะของที่เค้าใส่ให้สามีดีฉันทุกวันนี้ดิฉันได้แต่เปลี่ยนตัวเองใหม่แต่งตัวใหม่ หัดขับรถให้เป็น ไปเที่ยวนอกบ้านบ้างไม่ใช่หาแต่เงินให้ผู้หญิงคนอื่นใช้ แต่ก็ยังทำใจไม่ได้อยู่ดี เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่หันกลับมามองหน้าลูก ๆ ก็ทำไม่ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น จู วันที่ตอบ 2007-09-24 00:36:28 IP : 58.9.76.157


ความคิดเห็นที่ 8 (1129049)

เรื่องของคุณก็ ไม่ต่างจากจากเรื่องของฉันเลย

เข้าใจ คุณทุกอย่าง รู้สึกถึงความรู้สึกนั้นดี ทุกคนให้ความคิดเห็นที่ดีต่อเรา แต่ขึ้นอยูที่ใจเรา จะทำได้มากน้อย แค่ไหน ถ้าเราผ่านช่วงชีวิตนี้ไปได้ ชีวิตเราคงเข็มแข็งขึ้นมากค่ะ  ตอนนี้ ฉันก็ยังพยายาม ทำใจอยู่เหมือนกันค่ะ อย่าน้อยก็ ขอเป็นกำลังใจให้คุณนะ   (จากคนที่มีโชคชะตาที่ไม่ต่างกันเลย )

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นก วันที่ตอบ 2007-10-12 09:56:15 IP : 210.86.223.9


ความคิดเห็นที่ 9 (1135752)

ในเมื่อเขามี  ที่ใครๆพูดว่า  กิ๊ก    แต่ความหมายก็แล้วแต่เราจะเรียกหรือให้มันเป็น 

ฉันมีแฟนคบกัน อยู่ด้วยกันมาเป็น 10 ปี  แต่เขาก็มี  ผู้หญิงอื่นๆ  มาตลอด   เดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่  เหมือนผี  อะไรเงี้ยะ

ก็ยังดีที่เรารู้ว่าเขามี..........แบบว่าไม่เคยเลิกทำสักที

เราก็ควรจะทำใจ  ถ้าคิดจะอยู่ด้วยกัน

แต่ถ้าเจอคนที่ดีกว่าก็ไปเถอะคุณ.............ไปลองคบคนอื่นดู  เผื่อจะดีกว่าเขา  หรือถ้าไม่ดีก็  ลองไปเรื่อยๆ

ชีวิตที่เรากำหนดได้ ควบคุมได้  มันก็คือสิ่งที่เราเลือกทั้งนั้นแหละ          

สิ่งที่เราเลือก ก็คือสิ่งที่เราต้องเจอและอยู่กับมัให้ได้

ฉันเรียกตัวเองว่า   ฉันเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่งของเขา

และเคยเป็นผู้หญิงของผู้ชายคนอื่น เช่นกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้วน วันที่ตอบ 2007-10-20 10:32:55 IP : 61.19.238.18


ความคิดเห็นที่ 10 (1135765)

สังคมไม่ยอมรับว่าผู้หญิงมี  แฟนหลายๆคนได้

แต่ถ้าไม่บอกใครจะรู้ว่าเราทำอะไรอยู่กับใคร

การไม่พูด  ไม่ถือว่าเป็นการโกหกนะ 

ชีวิตเรามันสั้น   ลองคบกันคนอื่นๆดู   อย่างถ้าเราไปไหนมาไหน  เจอใครก็บอกว่ายังไม่มีแฟนค่ะ..............

แอบมีบ้าง  ดูซิ  ความรู้สึกที่ได้มีคนอื่นมันเป็นยังไง

ถ้าคุณไม่ติดปัญหาว่าต้องใช้เงินของเขา  ก็ไม่ต้องสนใจว่าเขาจะเลิกกับคุณ

เราไม่ได้เป็นของใคร และไม่มีใครเป็นของใคร

แต่ยอมรับว่าผู้ชายจริงๆ มีน้อยก็ต้องแบ่งๆกับเชยชม

มันเป็นธรรมดาไปแล้วที่ผู้ชายมีผู้หญิงหลายคน

แต่ผู้หญิงจะยอมหรือไม่.......................ขึ้นอยู่กับเรา

ใจแข็งแค่ไหน..............เลิกได้ไหม..............ถ้าไม่ได้

ควรหาทางออกอย่างไร...........................คุณเลือกได้หลายทาง...................... 

ฉันคือผู้หญิงที่..................แสนดีเสมอ............กับผู้ชายทุกคน..........

 

ใครจะรู้หล่ะ..............

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้วน วันที่ตอบ 2007-10-20 10:44:26 IP : 61.19.238.18


ความคิดเห็นที่ 11 (1339537)

ขอแสดงความคิดเห็นในฐานะของผู้หญิงที่ถูกหลอกให้รัก นะคะ ดิฉันเป็นคนนึงที่มีชีวิตทุกอย่างปกติ เขาหลอกฉัน เขาบอกกับทุกๆคนว่าโสดสนิท แม้แต่ที่ทำงานของเขา แล้วเขาก็เข้ามาในชีวิตฉัน ตอนนั้นฉันมีความสุขมาก เราวาดอนาคตด้วยกันไว้เยอะ แต่วันนึงก็มารู้ว่าเขามีอีกคนก่อนหน้า แต่มันสายไปแล้ว เพราะรักเขาไปแล้ว และรักอย่างที่ไม่เคยเป็น เขาเป็นคนที่ใช่สำหรับฉัน แต่เขาก็หลอกฉัน โกหกฉัน ฉันอยากให้รู้ว่าในฐานะของฉันยากที่ฉันจะลืม เพราะเขาเป็นผู้ชายคนแรกในชีวิตของฉัน รู้ว่าคุณก็เจ็บ ฉันเองก็เจ็บไม่น้อยไปกว่าฝั่งของคุณ อยากจะบอกว่าคนที่มาทีหลัง ไม่ใช่อยากเป็นคนที่แย่งของใคร แต่เราต่างหากที่ถูกหลอก พยายามหลายครั้งที่จะเลิก แต่ ฉันเองแหละผิดที่ยังทำไม่ได้ ฉันตั้งใจว่าวันนึงจะต้องทำได้ ขอโทษคนที่มาก่อนทุกคน รัก เพราะ ไม่รู้เขามีใคร รัก เพราะคิดว่าเราเป็นเพียงคนเดียวของเขา รัก เพราะเขาคือคนที่ใช่ ในฐานะตัวแทนของคนมาทีหลัง แต่ถูกหลอกคะ อาจสงสัยว่าทำไมรู้แล้วไม่เลิก คุณก็รู้ว่าการเลิกรักใครสักคนมันยากมากแค่ไหน แต่ฉันก็พยายามทำ ไม่มีใครอยากเป็นคนมาทีหลัง ไม่มีใครอยากถูกหลอก ไม่มีใครอยากรักเขาฝ่ายเดียว และไม่มีใครอยากเป็นเพียงตัวสำรอง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อง วันที่ตอบ 2008-01-16 18:03:03 IP : 203.152.55.1


ความคิดเห็นที่ 12 (1345175)

ความเห็นที่7

ฉันเป็นคนหนึ่งที่มีชีวิตคล้ายคุณ เราจะทำอย่างไรดีค่ะ เป็นกำลังใจให้กันนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่12 วันที่ตอบ 2008-01-21 12:20:28 IP : 118.172.27.132


ความคิดเห็นที่ 13 (1393615)

เข้าใจทุกคนที่สามีมีกิ๊ก ว่าทุกข์ขนาดไหน

อยากให้ทุกคนที่เจอปัญหาสามีมีกิ๊ก พยายามหันกลับมารักตัวเองให้มากๆ เพราะความรักทำให้เรารักคนอื่นมากกว่าตัวเรา จนลืมคิดไปว่าเราเกิดมามีมุมอื่นที่สวยงามที่รอเราอยู่ ชีวิตคน อยุ่ได้ก็อาจจะ ถึงอายุ 60 ปี เราลองมานึกถึงอนาคตที่เหลืออยู่ว่า ตั้งแต่เกิดเราอาจจะพยายามเรียกร้องหาความรัก มีคนที่รักเรา และเรารักเค้า แต่งงานมีลูก คาดหวังว่าชีวิตจะดีขึ้น มีแต่ความไว้ใจ และความซื่อสัตย์ที่มีให้กับคนที่เรารัก

แต่เวลาผ่านไปไม่ว่าเค้าจะเป็นผู้ที่เลวเอง หรือ ถูกแย่งไป มันอาจทำให้เรา รู้สึกว่าเราเป็นโง่มาตลอด ถูกหลอก ถูกสวมเขาให้มีแต่คำพูดที่โกหก บอกได้แต่สงสารกิ๊ก เห็นใจกิ๊ก บอกแต่ว่าผู้ชายเค้าก็เป็นกันอย่างนี้ทั้งนั้น บางคนมีเป็นร้อย ทำไมเค้าจะมี่แค่คนเดียวเป็นตัวเป็นตนไม่ได้

มองดูแล้วผู้ชายสมัยนี้มีค่านิยม ที่ขาดจิตสำนึก ลองคิดบ้างว่าถ้าตัวเองเป็นลูกที่มีพ่อมีเมีหลายคน แม่ต้องเป็นทุกข์ มีแต่เสียงที่ทะเลาะกัน ขาดความสุข ความรักในครอบครัว บ้านนั้นจะเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวอยู่เหรอ พ่อคงไปอยู่กับกิ๊กใหม่ แม่อาจจะมีสามีใหม่ ลูกซึ่งอาจจะเป็นตัวคุณ (ผู้ชายที่เห็นแก่ตัว) อาจจะต้องกำพร้าไปอยู่กับญาติ อยู่บ้านเด็กกำพร้า

กิ๊ก หรือ เมียน้อยสมัยนี้ ก็คงไม่แตกต่างจาก ตัวร้าย หรือ ทำตัวให้น่าสงสารเข้าไว้ เพือผู้ชายจะได้เห็นใจแล้วเลิกกับเมียมาอยู่กับตัวเอง เมียน้อยกลายพันธุ์ เป็นกิ๊กที่อย่างไงมันไม่คิดตายก่อนจนกว่าจะเห็นเมียหลวงขอหย่า หรือเป็นบ้า ไม่ก็อาจจะทำอะไรโง่ๆ ฆ่าตัวตายไปเสียก่อน อาจจะฆ่าลูกด้วย หรือไม่ก็ฆ่าไปทั้งครอบครัว เพราะทนไม่ได้ ที่เมียหลวงอย่างเราทำดีมาตลอด ต้องถูกตราหน้าว่าสามีมีกิ๊กใหม่ เป็นหม้าย มองหน้าลูก ก็ได้แต่ร้องไห้ ขาดศักดิ์ศรี โดดเดี่ยว คิดแต่ว่าทำไมสามีไม่รัก คนนั้นดีกว่าอย่างไง เพราะ สามีเอากิ๊กมา ลอยหน้าลอยตา  ถ้าเราคิดสั้นๆ คนที่ได้ทุกอย่างไป หรือ ไม่เดือดร้อนอะไรกับ ความทุกข์ของเราก็คือ นางมารกิ๊ก ที่ดูจะตายยาก เพราะจิตสำนึกอยู๋ลึก หนังหนาไปทุกส่วนโดยเฉพาะที่ใบหน้า ความระอายไม่มี หาเป็นตัวเป็นตนเองไม่ได้ ชอบแย่งสามีชาวบ้าน

อยากแนะนำเมียต้นแบบทั้งหลาย (เมียหลวง) คุณลองคิดเลวให้ได้แบบกิ๊กในปัจจุบัน ทำตัวบนเตียงให้ได้แบบ น้องๆในตู้ ดูแลตัวเอง ทำตัวให้ดูดี มองเห็นคุณค่าของตัวเอง (แม้สามีคุณอาจจะลืมไปแล้ว) แต่ลูกจะมองคุณเป็นแบบอย่าง สังคมอาจจะดูเลวร้าย ทำร้ายชีวิตเรา แต่เราจะไม่สร้างลูกเราหรือ ต้วเราให้ไปทำร้ายสังคม หรือ คนอื่น ปล่อยไปเถอะ คนชอบกินขี้ ก็ให้มันไปอยู่กับขี้ วันนี้มันอาจจะไม่ได้กลิ่นขี้ที่มันเล่นอยู่ แต่กลิ่นมันก็ออกมาอยู่ดี

พยายยามทำดีกับสามีคุณ จับเค้าทำหมัน ปํญหามันจะได้ไม่บานปลายไปตกกับเด็กอีก เค้าอยากสนุกก็ปล่อย พยายามอย่าบอกตัวเองว่าทน เพราะคุณจะทนไม่ได้

ถ้าคุณพร้อมที่จะอยู่ได้ด้วยตัวเองแล้ว การแยกกันมันอาจจะเป็นทางออกที่ดีระหว่างคุณกับลูก ถึงแม้เค้าจะไม่หย่าให้ ลองนึกหาจุดยืนที่มีสร้างความสุขให้กับตนเอง ทางออกมีมากมาย วันอันแสนทรมานมันจะผ่านไป การเติบโตของลูก รอยยิ้มบนใบหน้าคุณ รอยยิ้มของลูกคุณ คือยา ที่ดีที่สุด สร้างมันให้ได้ นะค่ะ

ชีวิตมันคือละคร มี่ทั้งละครนำเน่า ตลก รักโรแมนติก รันทด ที่ เราพยายามเป็นผู้กำกับ เขียนบท แต่ผู้เล่นไม่ได้แสดงอย่างที่เราตั้งใจ เรากำหนดทุกคนไม่ได้ แต่เรากำกับทางเดินของเราได้ ถึงแม้ไม่สมหัวง สุข ทุกข์ ยิ้ม หัวเราะ ดีใจ เสียใจ ดี หรือ ร้าย เราแสดงออกได้ กำหนดมันให้ได้ถึงแม้มันจะฝืน แต่ต้องยิ้ม ถ้าคุณทำได้ คุณก็อาจได้รับรางวัลของชีวิตที่รอคุณอยู่

เป็นกำลังใจให้ ทุกคนที่ เจอชีวิตน้ำเน่าเหมือนกัน

คุณความคิดเห็นที่ 7 คุณเป็นคนที่อดทนมาก ส่วนเข้าไว้นะค่ะ เพราะคนนั้นเค้าจะแพ้ภัยตัวเองสักวัน คุณเป็นคนดีอย่าไปคิดอายคนอื่นคนที่ต้องอายคือเค้าสองคน แต่เค้าไม่รู้สิกหรอก อย่าไปหาจิตสำนึกจากคนแบบนี้เลย

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น NEW วันที่ตอบ 2008-02-27 13:07:00 IP : 203.118.105.52


ความคิดเห็นที่ 14 (1410323)

ดิฉันก็ตกอยู่ในความทุกข์เรื่องสามีมีกิ๊ก 

พฤติกรรมของสามีตามสูตรของคนมีกิ๊กเป๊ะ  และที่น่าตกใจกิ๊กของสามีมีครอบครัวแล้วด้วย (มีลูกสาว 1 คน) เค้าทำงานที่เดียวกันแต่คนละแผนก พอจับได้ก็โยนความผิดมาให้ดิฉันว่าที่เค้าทำอย่างนี้เพราะประชดดิฉัน (มุขนี้คิดได้งัยว่ะ) ว่าดิฉันชอบโทรเช็คโทรจิก เวลาไปปาตี้กับเพื่อน ๆ  อยู่ไหน กลับเมื่อไหร่  กลับมองความหว่งใยของเราเป็นอย่างอื่น และหาว่าดิฉันชอบเช็คโทรศัพท์ ก็คุณมีพฤติกรรมส่อไปในทางที่ไม่ดี ไม่มีเมียคนไหนอยากทำอย่างนี้หรอก  คุณร่วมมือกับคนอื่นมาทำร้ายครอบครัวตัวเอง รู้ตัวบ้างมั้ย วันที่ดิฉันไปเจอเค้าสองคนเค้ารับปากว่าจบแล้วจะไม่มีอะไรต่อกันอีกแล้ว แต่มาถึงวันนี้เค้าก็ยังติดต่อกันอยู่ โดยผู้หญิงใช้เบอร์โทรใหม่เพื่อจะได้โทรหากัน ดิฉันละอ่อนใจ แต่ก็ทำใจได้เยอะแล้ว ก็แค่โทรคุยกันเพราะสามีก็ไม่ไปไหนแล้ว รับผิดชอบครอบครัว เพราะตอนนี้เรื่องของเค้าสองคนเป็นเรื่องฉาวในที่ทำงานและมีสายตาของหลาย ๆ คนจับจองอยู่ แต่ก็กลัวว่าวันหนึ่งสามีของผู้หญิงจะทราบ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น

ดิฉันไม่ทราบว่าผู้ชายจะคิดอย่างไรถ้าภรรยาตัวเองเป็นกิ๊กกับสามีของคนอื่น

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โคบูต้า วันที่ตอบ 2008-03-20 09:00:58 IP : 124.121.72.25


ความคิดเห็นที่ 15 (1436539)
คิดเห็นว่าผู้หญิงเราควรกลเม็ดเคล็ดลับ 108 เล่มเกวียนดึงออกมาให้หมดเอาว่าให้สามีหลงเรา ทำตัวเป็นอีหนูบนเตียงและนางเอกในชีวิตประจำวัน ชีวิตเราก็เหมือนดังละครนำเน่า แต่หากไม่ไหวก็ลองหากำลังใจจากคนอื่น(ผู้ชายที่ดี) เพราะชีวิตเรามันสั้น เรื่องอะไรจะต้องทนทุกข์อยู่ได้
ผู้แสดงความคิดเห็น ปตท วันที่ตอบ 2008-05-05 16:18:18 IP : 202.183.197.131


ความคิดเห็นที่ 16 (1478092)

คุณเคยเชื่อในรัก  เหตุการณ์ของคุณใกล้เคียงกับเรามาก เราแต่งงานกับสามีมา 13 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คนเค้าไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงให้เราต้องเสียใจเลย เค้ารักเราและลูกมากดูแลอย่างดี จนเราไม่คิดว่าเราจะมีวันนี้ วันที่เราเจ็บปวดที่สุด เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อปี49 เป็นช่วงใกล้วันเกิดของเราเค้าก็เลยให้ของขวัญวันเกิดกับเราด้วยสิ่งนี้ ผู้หญิงคนนั้นโทรเข้ามือถือเราและแกล้งถามเราว่ารู้จัก...ชื่อสามีเรามั้ยและถามว่าเราคือใครเค้าแกล้งทำเป็นไม่รู้จักเราไม่รู้ว่าสามีเรามีเมียแล้ว ทำเป็นซื่อโกหกเราว่าเป็นนักศึกษา (แต่จริงๆแล้วเธอทำงานอยู่ในเครือเดียวกันกับบริษัทแฟนเรา)เราก็พาซื่อเข้าใจว่าสามีเราไปหลอกเด็ก ตอนนั้นเราช๊อกมากทำอะไรไม่ถูกเพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีวันนี้ เราโง่มากขอโทษเธอมากมายที่สามีเราไปหลอกเธอ เธอบอกกับเราว่าสามีเราทั้งรักทั้งหลงเธอขนาดเธอคุยโทรศัพท์กับใครก็ไม่ได้ คอยตามหึงเธอ เธอพยายามพูดทุกอย่างให้เราเสียใจในการกระทำของสามีเราระหว่างที่คุยกับเธอสามีเราก็โทรเข้ามาหาเราและโทรหาเธอด้วยตลอดเวลา จนสุดท้ายสามีเราก็กลับถึงบ้าน ลูกเรารีบไปบอกพ่อว่ามีคนโทรมาหาแม่และร้องไห้ใหญ่เลย เราขอคุยกับสามี ตอนแรกสามีก็ไม่ยอมรับจนเราต้องเล่าทุกอย่างที่ผู้หญิงคนพูดกับเรา เค้าจึงยอมรับว่าเป็นผู้หญิงที่ทำงานมีแฟนแล้วและก็สามารถมีอะไรกับใครได้ทุกคนที่ต้องการ ตอนแรกเราไม่อยากเชื่อ แต่มีหลายข้อที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่าผู้หญิงคนนั้นโกหกเรา แต่กระนั้นเราก็ไม่เชื่อสามีเราซะทั้งหมดเพราะความไว้ใจเชื่อใจที่เรามีต่อเค้ามันหมดลงไปแล้ว (ขอเล่าต่อในครั้งต่อไปนะค่ะ บังเอิญตอนนี้ไม่สะดวกแล้วค่ะ)

 

ผู้แสดงความคิดเห็น มุมมืดในใจ วันที่ตอบ 2008-06-12 19:52:58 IP : 124.121.237.138


ความคิดเห็นที่ 17 (1529885)
เลิกปัยเลยผู้ชายนิสัยไม่ดี
ผู้แสดงความคิดเห็น aom วันที่ตอบ 2008-09-03 15:36:17 IP : 61.19.227.2


ความคิดเห็นที่ 18 (2929316)

ทำไมผู้ชายถึงต้องเห็นแก่ตัวแบบนี้เสมอ เป็นเรื่องธรรมดารึไง? สามีเราก็มีกิ๊ก แถมกิ๊กเป้นผู้หญิงนั่งดริ๊งค์ด้วย รู้มา 4 เดือนแล้ว สามียอมรับว่ารักกิ๊กมากๆด้วย รู้เลยว่าความรู้สึกใจสลายปางตายเป็นยังไง...เคยไว้ใจสามีมากๆ ไม่ว่าเลยถ้าเค้าไปเที่ยวผู้หญิง ใจกว้างสุดๆ ขอแค่อย่าเป็นตัวเป็นตน...

แต่ตอนนี้สามีเปลี่ยนไป ขนาดเรารู้แล้ว ผู้ใหญ่รู้แล้วก็ยังเลิกไม่ได้ซะที แต่ก็ไม่ต้องการเลิกกับเราด้วย.... ความศรัทธาในตัวสามีที่เคยแสนดี หมดสิ้นไป มีแต่ระแวง และร้ายใส่กันรุนแรงขึ้นทุกครั้งเกี่ยวกับเรื่องกิ๊กคนนี้

สุดท้ายเพราะเรารักเค้ามาก เป็นห่วงเค้า และหวังว่าเค้าจะกลับมาเป็นคนเดิม จึงอดทน แม้ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหน... 

ตอนนี้ยังไม่รู้อนาคตเลยว่าจะเป็นยังไง สามีก็ยังติดต่อกับกิ๊กของเค้าแต่อ้างว่าทำเพื่ออนาคตของน้องเค้า สงสารเค้า เพราะน้องเค้าเลิกทำงานกลางคืน กลับตัวแล้ว ไม่กล้าปล่อยทิ้งกลางคัน ..... 

โง่เนอะ!!!  ทั้งเรา ทั้งสามี สุดท้ายคงเพราะเวรกรรมที่ร่วมทำกันมา ถึงต้องมานั่งทนทุกข์ ตัดกันไม่ได้ซะที 

คนที่โง่ในความรักจนตาบอด ไม่ได้สติ หากไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ว่าเป็นยังไง     อยากใจแข็งและเด็ดเดี่ยวพอที่จะตัดผู้ชายเห็นแก่ตัวแบบนี้ออกไปจากชีวิตได้ซะที

ผู้แสดงความคิดเห็น รักจนตาบอด วันที่ตอบ 2009-01-05 16:16:13 IP : 61.90.149.126


ความคิดเห็นที่ 19 (2935969)
จะเป็นกำลังใจให้กับหญิงที่ถูกสามีทรยศจิตใจ คนเราอายุไม่ยืนถึง 100 ปีหรอก ถึงมันจะสุขมันก็สุขบนกองทุกข์เหมือนกับเรา ฉันเป็นคนหนึ่งที่โดนสามีทรยศจิตใจเหมือนกับหลายๆๆท่าน แต่ก็พยายามให้กำลังใจตนเองเสมอเราไม่ได้อยู่เพื่อเขาคนเดียว  เรามีลูก  มีพ่อ  แม่  ญาติ  เพื่อนอีกมากมายทุกคนต่างมีปํญหามากมาย พยายามอย่ารับรู้เรื่องที่ม้นทำให้เราเจ็บปวด  ไม่ระแวง  แต่เราต้องอยู่ด้วยความระมัดระวัง  ตอนนี้ฉันก็พยายามจะไม่รับรู้เรื่องของสามีเหมือนกัน เคยจับได้ว่ามีกิ๊กแล้วเครียร์กันจะไม่ทำอีก มันยังทรยศเป็นครั้งที่ 2  ตอนนี้จับได้ครั้งที่ 3  เราไม่เครียร์จะระวังไว้เอาแบบจับได้คาหนังคาเขาไปเลย  บางครั้งมันก็ทำให้เราแกร่งขึ้นนะ
ผู้แสดงความคิดเห็น หญิงที่ถุสามีทรยศจิตใจคนหนึ่ง วันที่ตอบ 2009-01-21 15:39:46 IP : 118.175.219.110


ความคิดเห็นที่ 20 (2986736)

ลองมาฟังเรื่องของฟ้าดูนะคะ เพราะฟ้าเองก็เข้าใจเพื่อนผู้หญิงทุกคนที่เจอปัญหาเดียวกันกับฟ้าอยู่ค่ะ  แฟนของฟ้าเป็นผู้ชายวัยกลางคนแล้วค่ะอายุ 41 ปี และเป็นคนมีฐานะฟ้ากับเค้ารู้จักกันมา 7 ปีแล้วค่ะ เพราะเค้าเป็นลูกค้าที่บริษัทของฟ้า และเราเริ่มสนิทกันเพราะเค้าเป็นคนคุยเก่งชอบชวนคุยค่ะ ตอนนั้นที่ฟ้ารู้จักเค้าฟ้ามีแฟนอยู่แล้ว จนมาตอนหลังฟ้ามีปัญหาเพราะแฟนฟ้าไปเปิดบริษัทที่ต่างจังหวัดและติดผู้หญิงทำงานกลางคืน ฟ้ามารู้เพราะมีคนส่งข้อความเข้ามาบอก แต่ฟ้าไม่เคยเชื่อนะคะ ยังเอาข้อความให้แฟนดูแล้วยังหัวเราะเล่นกับเค้าเลยว่า คงมีคนแกล้งเรา ตนหลังจากนั้น 2 ปี ฟ้ามาเจอข้อความแปลกๆ ในโทรศัพท์เค้า ดูเบอร์แล้วมันคุ้นตามาก เลยเอามาเทียบกับข้อความที่ได้รับเรื่องที่แฟนมีคนอื่น ในเครื่องของตัวเอง มันเป็นเบอร์เดียวกันค่ะ สรุปแล้วเค้ามีคนอื่นและฟ้าก็เลิกกับเค้าในวันนั้นเลย ดูนะคะ ระหว่างฟ้ากับเค้า 8 ปีที่คบกันมา มันจบแบบไม่มีน้ำต่เลยค่ะ เพราะฟ้าเหมือนถูกทำร้ายมาตลอด 2 ปี โดยที่เค้าก็รู้ เพราะตลอด 2 ปีฟ้าได้รับข้อความแปลก โทรศัพท์แปลกๆ และฟ้าก็เล่าให้เค้าฟังทุกครั้งแต่เค้าก็ทำเหมือนรับรู้แต่ไม่มีปฏิกิริยาอะไร จนวันนึงที่ฟ้าเริ่มสนิทกับลูกค้าคนนี้เพราะเค้าจะมานั่งทำงานที่ออฟฟิศของฟ้าบ่อยๆ ฟ้าเริ่มไว้ใจที่จะพูดคุยกับเค้ามากขึ้น จนเริ่มไปทานข้าวกันบ้าง แต่ฟ้าจะไปกับเพื่อนๆ ที่ทำงาน จนมาถึงวันนึงฟ้าพลาดค่ะ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะฟ้าพลาดเอง แต่ฟ้าจะพูดอะไรก็ไม่ได้ คิดแค่ว่านี่จะเป็นครั้งเดียวเท่านั้นแล้วฟ้าจะไม่ยุ่งกับเค้าอีก  แต่เชื่อไหมคะว่าเค้าเข้ามาทำดีกับฟ้า มารับฟ้าที่ทำงานทุกวัน พาฟ้าไปทานข้าว ดูแลฟ้าดีมาก จนฟ้าเริ่มรู้สึกว่าเค้าคงไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แล้วเค้าก็มาบอกฟ้าว่าเค้ารักฟ้า  บอกตรงๆ นะคะว่าตอนนั้นฟ้าเองก็เริ่มรู้สึกดีกับเค้า แต่ยังไม่ถึงกับรักเพราะฟ้ายังไม่รู้จักเค้าดีพอ  แต่เพราะสิ่งที่เค้าทำ มันทำให้ฟ้ารักเค้าเข้าจนได้ ฟ้ากับเค้าย้ายมาอยู่ด้วยกันที่บ้านของเค้า ฟ้าไปทำงาน เค้าจะมาทานข้าวเที่ยงกับฟ้าโทรหาฟ้าเป็นระยะ ฟ้ารู้สึกชีวิตมีความสุขขึ้นมาอีกครั้งแต่ก็ไม่นานค่ะ ฟ้าผ่ากลางใจฟ้าอีกแล้ว ฟ้าจับได้ว่าเค้ามีคนอื่น เค้าพาผู้หญิงคนอื่นไปนอนด้วย ฟ้าถามเค้าตรงๆ ว่าทำไมถึงทำแบบนี้ เค้าตอบกับฟ้าด้วยสีหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นว่า  อย่าคิดมากชั่วครั้งชั่วคราว  ได้ยินแล้วฟ้าควรจะรู้สึกยังไงคะเรื่องราวนี้ยังเป็นแค่เริ่มต้นค่ะ มันยังมีต่ออีกและเป็นแบบที่ว่าไม่น่าเชื่อเลยด้วยซ้ำว่าจะมีคนแบบนี้ในโลกจริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำฟ้า วันที่ตอบ 2009-04-25 15:35:50 IP : 58.8.79.243


ความคิดเห็นที่ 21 (2988548)

ดิฉันสามีก็ไปมีกิ๊กกับนักศึกษาค่ะ เจ็บใจสุดๆ แต่ก็เป็นกำลังใจให้กับคนที่ตกอยู่ในสภาพแบบนี้นะคะ ถึงเราจะเป็นผู้หญิงแต่เราต้องรักศักดิ์ศรีของเรา เราต้องสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้หญิง วันที่ตอบ 2009-04-28 10:28:44 IP : 58.137.30.201


ความคิดเห็นที่ 22 (3028227)
                      เราอีกคนที่โดนสามีตนเองหักหลัง  อยู่ ๆ ก็มีคนโทรมาบอกว่าสามีเราไปมีกิ๊กข้างนอก  เราช็อคมากเลย  ทุกครั้งเขาบอกว่าอยู่กับเพื่อน  เราเองก็ชะล้าใจ ไม่นึกไม่ฝันว่ามันจะเป็นแบบนี้  จนถึงวันนี้  20  ปี   เขาเห็นผู้หญิงคนนั้นดีทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าหญิงนั้นก็มีสามีเช่นกัน เราโทรไปด่าหญิงคนนั้น มันก็บอกว่าหนูพยายามแล้ว  แต่หนูทำไม่ได้ในเมื่อสามีหนูก็ไปต่างประเทศ หนูเองก็เหงา  และแฟนพี่นะเป็นคนดีหนูถึงอยากจะคบเขาต่อไป  พี่ทำใจเสียเถอะ  ทุกวันนี้เขาสองคนก็ยังคบกันอยู่ จนเราเองก็ท้อเหมือนกัน  ได้แต่นึกถึงลูก แต่ลูกมันก็โตพอที่จะเข้าใจแม่บ้างแล้ว  เราอยากจะหย่าแต่เขาไม่ยอมจะให้ทำอย่างไร  เราเองทำใจยอมรับไม่ได้
ผู้แสดงความคิดเห็น ก้อย (may-dot-101-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-06-26 15:12:00 IP : 125.26.233.42


ความคิดเห็นที่ 23 (3043929)

ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่  เสียใจเพราะความไว้ใจสามีมากเกินไป ปล่อยให้เขาไปมีกิ๊กตั้งนานป็นปีจนชาวบ้านเขารู้กันหมดว่าสามี

เราไปติดผู้หญิตอช่วงเช้าหลังจากที่เขาส่งลูกไปโรงเรียน  เขาก็จะไปหาผู้หญิงคนนี้  โดยที่เราเองก็ทำงานบริษัทฯ  ส่วนสามี

เขามีกิจการของตัวเองทำตอนไหนก็ได้ เราก็ใช้ความอดทนหลังจากที่รู้เรื่องเฝ้ารอและให้อภัยเขา  และคุยกันว่าเขาจะไม่ติดต่อกับ

ผู้หญิงคนนั้นอีก แต่เมื่อวานนี้เองมีคนมาบอกว่า  เขายังเจอกันอยู่แต่นัดเจอกันที่อื่น  เราทุกข์ใจ แต่ก็ต้องทนรอเผื่อว่าการอดทน

ขอเราครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย

ผู้แสดงความคิดเห็น จิ วันที่ตอบ 2009-07-18 14:26:30 IP : 58.10.137.58


ความคิดเห็นที่ 24 (3058189)

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่เจอปัญหาแบบนี้ สามีมีกิ๊กแล้วกิ๊กคนนั้นก็มีอิทธิพลกับเขามากด้วยซิ กิ๊กโทรมาบอกกับดิฉันว่าเค้าอยู่กันมาตั้งเป็นปีมาแล้วแต่ดิฉันไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลยจนมาผิดสังเกตเวลากลับบ้านก็ไม่ตรงวันที่บอกเลื่อนไปบางทีเป็นหลายวันกลับมาก็ไม่กี่วันจนในที่สุดกิ๊กก็โทรมาถามว่าเราเป็นใครมีลูกกี่คนยังอยู่ด้วยกันใหมเราก็ตอบตามประสาไม่รู้ว่าใครโทรมาจนมาสักพักสามีก็โทรมาบอกว่าถ้าใครโทรมาถามอะไรก็ไม่ต้องไปตอบเค้าแล้วไม่ต้องรับโทรศัพท์ แล้วกิ๊กของสามีก็เปลี่ยนเบอร์โทรมาอีกบอกว่าขอโทษแล้วจะเลิกกับสามีเราแต่สามีเราไม่ยอมเลิกกับเค้าแต่สามีบอกดิฉันว่าผู้หญิงคนนี้ร้ายนะไม่ต้องไปฟังเค้าเค้ารักลูกรักเราอยู่มาวันหนึ่งเค้าก็โทรมาอีกแล้วเปิดโทรศัพท์ให้เราได้ยินว่าสามีเราอยู่กับเค้าผู้ว่ารักเค้าแต่ห่างกันสักหนึ่งชั่วโมงสามีก็โทรมาบอกว่าอย่าฟังที่เค้าพูดเค้าพูดเพื่อให้เรื่องมันจบเค้ารักดิฉันรักลูกแต่ดิฉันทนไม่ใหวตั้งแต่เค้าเปิดโทรศัพท์ให้ฟังแล้วเราก็ถามสามีว่าทำแบบนี้เพื่ออะไรทำได้อย่างไรปากก็บอกว่ารักครอบครัวแต่มันเป็นเรื่องธรรมดาดิฉันบ้าอยู่เป็นนานเป็นหลายเดือนจนในที่สุดก็ทำใจได้เพราะเค้าบอกว่าให้เปลี่ยนเบอร์มือถือใหม่จะได้ไม่มีใครโทรมากวนใจอีกถึงอย่างไรก็ต้องกลับบ้านอยู่กับลูกกับเมียอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรความไว้วางใจที่มีให้ก็หมดไปแล้วตอนแรกก็โทรบ่อย ๆ จนสามีบอกว่า โทรแบบนี้มันรำคาญ ต่อมาดิฉันก็ทำใจได้เพราะลูกบอกว่าแม่อย่าเป็นแบบนี้เลยแล้วบอกกับพ่อเค้าว่าหนูเป็นห่วงพ่อกับแม่ สามีก็สัญญากับลูกว่าจะไม่มีอะไรอีกแล้ว อยู่มาวันหนึ่งดิฉันก็จับได้ว่าเค้าก็ยังไปๆ มาอยู่ที่นั่นดิฉันก็เลยบอกสามีว่าทำไมต้องโกหกกันด้วยนี่ถ้าไม่เห็นด้วยตาว่าซื้อของมาจากที่แถวบ้านกิ๊กก็ยังไม่เท่าไรก็เลยบอกกับสามีว่าไม่อยากเป็นเมียคุณแล้วเราเลิกกันดีมั้ยสามีก็บอกว่าอย่าทำแบบนี้เลยสงสารลูกก็เลยทำไม่รู้ไม่ชี้แต่ก็ไม่เชื่อใจ  คุณคิดว่าดิฉันควรทำอย่างไรดี

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อ (wantanee_p-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-08-04 21:57:48 IP : 112.143.62.10


ความคิดเห็นที่ 25 (3059615)

สวัสดีค่ะ

ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่มีความทุกข์ใจไม่น้อยกว่าคุณ ตลอดเวลาฉันคิดว่าเค้ารักฉันจนในไม่กี่เดือนฉันรู้ว่าตลอดเวลาที่ฉันตั้งท้องลูกเค้าก็ส่งข้อความบอกรักและคิดถึงผู้หญิงคนอื่น  และมาในวันนี้เค้าก็แอบมีผู้หญิงแต่ฉันยังหาวิธีจับเค้าไม่ได้ค่ะ ฉันต้องนอนร้องไห้กอดลูกไว้ไม่รู้จะทำยังไงใจก็สงสารลูกค่ะแต่ถ้าจับได้ฉันก็คิดว่าคงต้องเลิกค่ะเป็นกำลังใจให้เหมือนกันน่ะค่ะ  อย่าพึ่งท้อ ยังมีคนที่ทุกข์ใจในโลกนี้มากกว่าคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พนิดา วันที่ตอบ 2009-08-06 21:08:20 IP : 118.172.136.49


ความคิดเห็นที่ 26 (3064138)

ดิฉันว่าคุณควรบอกเลิกกับเค้าดีกว่าถ้าคูณยังไม่มีลูกกับเค้านะ แต่ถ้าคุณมีลูกกับเขา คุณควรจะอยู่เพื่อลูก ฉันพอจะรู้นะคะว่าแฟนของคุณคงเลิกกับกิ๊กของเขาไม่ได้หรอก

ผู้แสดงความคิดเห็น หวานจัย (wanida_975-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-08-12 16:50:28 IP : 124.157.145.51


ความคิดเห็นที่ 27 (3074550)
คงไม่มีใครทรมานเท่าสามีมีก๊กในที่ทำงานทั้ง ๆ ที่เราก็ทำอยู่ด้วย  เก่งมากทำได้เนียน ถ้าไม่มีคนในที่ทำงานแย้มให้รู้เราก็คงเป็นอีหน้าโง่ เหมือนเคย  เจ็บจนยากบรรยาย อยู่กันมา 25 ปี
ผู้แสดงความคิดเห็น คนเจ็บ วันที่ตอบ 2009-08-27 12:19:50 IP : 118.172.165.101


ความคิดเห็นที่ 28 (3088947)
สังคมมันเปลี่ยนไปเเล้วขอให้ผู้หญิงอย่างเราทำใจหาความสุขในชีวิตของตัวเราให้เจอเเล้วจะรู้ว่าปัญหานี้ผู้หญิงทุกคนต้องเจอไม่วันใดก้อวันหนึ่งเเละเมื่อปัญหาเรื่องกิ๊กคนนี้จบอีกไม่นานก้อจะมีเรื่องกิ๊กคนใหม่เข้ามาเพราะสังคมเริ่มมองว่าเเค่กิ๊กเอง
ผู้แสดงความคิดเห็น สูขอยู่ที่ใจ วันที่ตอบ 2009-09-27 18:19:17 IP : 118.173.235.84


ความคิดเห็นที่ 29 (3088982)

ดิฉันก้เป็นอีกผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกสามีตัวเองหักหลังมาโดยตลอด  ทำตัวเนียนมาได้ตั้งเป็นปี ๆ  กิ๊กของสามีดิฉันไม่ใช่ใครที่ไหน มันก็เป็นเด็กฝึกงานมันรู้ว่าสามีดิฉันมีภรรยาและลูกอยู่แล้วแต่มันก็ยีงบอกว่ามันรับได้  คนที่ทำงานเค้าเห็นกริยาท่าทางเค้าก็ไม่สามารถที่จะบอกกับเราได้โดยเกรงใจสามีเรา มีอยู่วันหนึ่ง  สามีดิฉีนได้ไปศาลเนื่องจากแม่สามีโดนรถชนต้องไปขึ้นศาลไกล่เกลี่ย   โดยที่ต้องปิดมือถือแต่เราตั้งโอนสายมายังเบอร์เราอยู่ก่อนแล้ว แล้วก็มีเบอร์แปลกโทรเข้ามาเราก็รู้เลยว่ามันโทรมาเบอรืสามีเรา  เราก็กดรับเท่านั้นแหล่ะมันได้ยินเสียงมันก็รีบวางสายไป  เรารู้สึกว่าเบอรืนี้มันแปลก ๆ  ก็เลยเอาเบอร์ต้วเองโทรกลับไป  มันก็ไม่รับ  จนกระทั้งเย็นมันถึงยอมรับโทรศัพท์  ถามมันว่าโทรมาหาสามีเรามีธุระอะไร  มันบอกว่าพี่ที่ทำงานโทรไป  มันบอกว่ามันเป็นเด็กฝึกงาน  มันบอกชื่อมันเสร็จสับ  ไม่มีอะไรจริง ๆ  ค่ะ  เราก็ต่อว่ามันไปว่าทำไมไม่มีไรกันได้ยินเสียงจะต้องกดวางด้วยมีไรก็ฝากไว้ก็ได้มันก็แบ๋วตามประสาของมัน  เสร็จปุ๊ปผ่านไปประมาณสัก3 - 4 เดือน  เราเข้าไปที่ทำงานสามีเราเข้าไปเล่น  hi5  ที่ทำงานสามีเรามันก็มีเมลนึงเด้งขึ้นมาเราก็จดไว้เราก็รู้แล้วว่าเมลนี้ของใครก็เก็บไว้อยู่สักประมาณ  1  เดือน  โดยยังไม่เช็คด้วยความไว้วางใจใสสามีตัวเรา  มีอยู่วันนึงโทรศัพท์สามีดังขึ้นดิฉันดูเบอร์มันเป็นเบอร์ตู้ดิฉันก็บอกให้สามีดิฉันรับ  เห็นหน้าสามีไม่ค่อยดีก็เลยบอกว่ารับซิ  สามีดิฉันก็รับแล้วบอกว่าอยู่บ้าน  คำนี้แหล่ะดิฉันถึงรู้ว่ามันต้องมีอะไรแน่ ๆ  ดิฉันเอาหูแหนบฟังโทรศัพท์สามีผลักหัวดิฉันออก มันน่าเจ็บใจไหมน่ะ  ดิฉันไม่ยอมดึงโทรศัพท์มาฟังได้ยินมันพูดว่า  พี่คุยได้ไม่ค๊ะ  คุยได้ไหม  เราก็ฮัลโหลไปมันรีบกดวางเท่านั้นแหล่ะบ้านแตก  มาจับได้ทีหลังก็เพราะเมลนี่เเหละดีฉีนมาเช็คใน  hi  5  ดูเห็นหน้าเห็นตา  แต่ก็ทำไรมันไม่ได้คงต้องได้แต่ทำใจ  แต่สามีดิฉันก็รับปากว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมันอีก  ดิฉันยื่นคำขาดว่าถ้าไม่เลิกดิฉันก็จะเป็นฝ่ายเลิกเสียเอง  แต่ว่านิสัยผู้ชายมันไม่ยอมเลิกกะดิฉันจนทุกวันนี้มันก็ยังติดต่อกันอยู่  ดูเหมือนดิฉันจะเก่งนะ  แต่พอเกิดเรื่องขึ้นมาจริง ๆ  ก็ไม่สามารถที่จะจัดการเรื่องนี้ได้เลย  ก็ได้แต่ต้องทนทุกข์ใจอยู่ฝ่ายเดียวโดยที่นังนั่นสบายใจไป   แล้วดิฉันจะหาทางออกอย่างไรดีค๊ะ  ดิฉันเสียใจมาก  ไม่มีแม้แต่ความเชื่อใจ  ไว้วางใจ  ความรักก็แทบจะไม่มีเหลือให้  ดิฉันก็ได้แต่สงสารลูกค่ะ  ดิฉันจะทำอย่างไรต่อไปดีค๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมียหลวง วันที่ตอบ 2009-09-30 10:23:37 IP : 119.42.80.239


ความคิดเห็นที่ 30 (3089041)

ดีค่ะ อ่านของทุกคนแล้วก็ยังดีกว่าของดิฉันที่กิ๊กนั้นแสดงตัวออกมา แต่ของเรานั้นไม่ยอมรับกันทั้งคู่ สามีบอกเป็นเพื่อน คนนั้นก้บอกเป็นเพื่อนกัน แต่เป็นเพื่อนกันทำไมต้องปิดเสียงโทรศัท ต้องคุยกันทุกวัน เรารับรู้ได้ด้วยจิตสำนึกของผู้หญิง ตอนนี้เราทำใจได้หมดแล้ว แต่ไม่ใช่ไม่ใช้เวลานะ เรา 3 ปีถึงจะทำใจได้ทุกวันนี้เราก็รู้ว่ายังคบกันอยู่ คุยกันทุกวัน แต่ที่เจ็บใจคือไม่ยอมรับในสิ่งที่ทำ กลับเป็นว่าเราผิดในทุกเรื่อง ตอนนี้เรากลับมาอยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเองให้ดูดี ถึงสามีไม่เห็นแต่คนอื่นเห็น มันยากมากที่จะทำใจ เราผ่านมาแล้วรู้ดี ทุกวันนี้เราคิดวนอยู่ตลอดว่าโทรไปคุยกับคนนั้นดีไหม แตเราโทรคุยหลายครั้งแล้ว ก็ได้รับคำตอบเดิมคือไม่มีอะไร เป็นเพื่อนกัน เบื่อมากตอนนี้เราเฉยกับสามีมาก ต้องการให้เค้ารู้ว่าเราก็ไม่แคร์เหมือนกัน เราแค่ 28 เอง แต่ สามีแก่กว่า 5 ปียังไงซะเราก็แก่ช้ากว่า ถึงตอนนั้นเมื่อไรเราจะให้เค้าได้รู้สำนึกว่ารสชาดิของการไม่สนใจเป็นอย่างไร เจ็บแล้วจำเอามาแก้เผ็ดซะ

     อยากให้เพื่อนๆเข้มแข็ง อดทน ใช้เวลา ทุกคนมีเหตุผลที่จะเลิก หรือไม่เลิกกับสามี แต่เราเลือกที่จะไม่เลิกเพราะ เรารักลูก ญาติสามีก็รักเรามาก มีกิจการ เหมือนทุกอย่างจะดูดี เพียงแต่ข้างในมันช้ำมาก แต่ฉันต้องทำให้ตัวเองมีความสุขทุกอย่างเพื่อที่จะลืมความทุกข์ทั้งหมด คุณก็ทำได้ค่ะ     

ผู้แสดงความคิดเห็น บอบช้ำ วันที่ตอบ 2009-10-05 23:24:09 IP : 125.27.202.246[1] 2 3 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.