ReadyPlanet.com


ครอบครัวกำลังจะแตกแยกค่ะ


ดิฉันอายุ 33 ปี แต่งงานมาแล้ว 11 ปี มีลูก 2 คน คนโต 10 ขวบกว่า คนเล็ก 3 ขวบกว่า อยู่กินกันมาด้วยความเจ็บปวดตลอด ลูกทั้งสองคนที่มี สามีพูดเสมอว่าไม่แน่ใจว่าลูกใคร ทั้ง ๆ ที่ทุกวันนี้หน้าตามันก็บ่งบอกอย่างชัดเจน  ตอนลูกคนโตอายุ2 ขวบกว่า ๆ ดิฉันถูกสามีทำร้ายร่างกายครั้งแรกด้วยความหึงหวง นับตั้งแต่วันนั้นดิฉันคิดเสมอว่าเขาคือคนนอก อยู่กันเพื่อให้ครอบครัวมีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ แต่ระหว่างที่อยู่กินกันก็ทะเลาะกันเรื่องหึงหวงตลอด ขึ้นอำเภอเพื่อจะหย่าประมาณ 3 ครั้ง แต่ก็ไม่ยอมหย่า  จนลูกคนโตอายุ 7 ปี มีลูกคนที่ 2 อีก 1 คน ด้วยความไม่ตั้งใจ แล้วก็ถูกกล่าวหาอีกว่าไม่แน่ใจว่าลูกใคร จนลูกออกมาแล้วหน้าตาก็เหมือนพ่ออีก  ชีวิตยิ่งแย่กว่าเก่า ความรู้สึกของดิฉันคือทำทุกอย่างเพื่อลูกเท่านั้น ครอบครัวมีปัญหามากขึ้น เพราะดิฉันถูกกล่าวหาว่ามีชู้กับคนอื่นซึ่งตลอดระยะเวลาที่คบกันมา เพื่อน หรือคนรู้จักที่เป็นเพศตรงข้ามไม่ว่าจะเป็นลูกค้าหรือคนที่ต้องติดต่อด้วยก็ถูกเขากล่าวหาว่าเป็นชู้ซะทุกคน  ดิฉันรู้สึกว่าชีวิตมันแย่มาก ๆ ดิฉันอยากได้ผู้นำครอบครัวที่เก่ง มีความสามารถ มีความเข้าอกเข้าใจ ดูเป็นคนมีเหตุผลมากกว่านี้ วันหนึ่งดิฉันได้เขียนระบายความรู้สึกที่มันคับข้องใจ วาดฝันถึงผู้ชายที่ดูจะอบอุ่นแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่สามีไปเห็นก็ถูกกล่าวหาว่าไปเป็นชู้กับเขา ซึ่งพูดคุยกันก็แทบจะไม่เคย เขาเป็นเพียงคนที่ดิฉันคิดว่าเขาน่าดูอบอุ่นเท่านั้น


ผู้ตั้งกระทู้ พยาบาล :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-19 02:19:17 IP : 222.123.161.76


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1513390)

สวัสดีครับคุณพยาบาล

ที่คุณเล่ามาผมเข้าใจว่าคงต้องการระบายความอึดอัดใจที่เกิดขึ้นจากปัญหาครอบครัว การที่สามีมีความระแวงในตัวคุณนั้นดูจะเป็นพื้นฐานของปัญหาในครอบครัวของคุณพยาบาล ความระแวงนั้นเกิดจากความไม่ไว้วางใจ ความไม่เชื่อใจ ความระแวงเกิดจากการที่คนๆ หนึ่งคิดไปเองหรือสรุปเอาเองจากการกระทำหรือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนที่ตนรัก โดยไม่คำนึกงถึงว่าสิ่งที่คิดหรือสรุปนั้นจะเป็นความจริงหรือไม่

ผมยกตัวอย่างเช่น สามีเกิดความระแวงภรรยาเพราะภรรยาไม่มีความสุขในขณะที่มีเพศสัมพันธ์กัน และดูเหมือนไม่ยินยอมที่จะมีเพศสัมพันธ์กับตน ทำให้สามีคิดและสรุปว่าภรรยามีชู้...ทั้งๆ ที่สาเหตุมาจากภรรยาได้รับความเจ็บปวดจากการมีเพศสัมพันธ์ ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการพูดคุยกัน แต่หากไม่คุยกันความเข้าใจผิดๆ ก็คงทำให้ความรักของคนทั้ง 2 จบลงได้ เป็นต้น

ในกรณีของคุณพยาบาล..ที่สามีระแวงนั้นก็คงต้องพูดคุยกันอย่างมีสติไม่ใช้อารมณ์ เช่นการไม่ยอมรับว่าลูกเป็นลูกของตนเองก็ใช้หลักทางวิทยาศาสตร์ ด้วยการตรวจ DNA ก็น่าจะได้ข้อสรุปหมดความระแวงลงได้ และการเริ่มสร้างความเข้าใจระหว่างกันที่ละเรื่องอย่างมีเหตุผลด้วยสติ ด้วยปัญญาก็น่าจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้นนะครับ ยกตัวอย่างมีสามีภรรยาคู่หนึ่งเกิดความระแวงกันเอง ในที่สุดคนทั้ง 2 ตกลงว่าต่อไปนี้ทั้งคู่จะไปวัดด้วยกันและจะต้องถือศีล 5 ด้วยกันทั้งคู่ตลอดไป เมื่อตกลงกันได้แล้วจนถึงทุกวันนี้คนทั้ง 2 ก็หมดปัญหาเรื่องระแวงกันและมีครอบครัวที่มีความสุขได้ในที่สุด

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-19 14:33:42 IP : 58.8.252.26[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.