ReadyPlanet.com


ตัดสินใจไม่ได้คะว่าเลิกดีมั้ย


เรื่องของดิฉันมีอยู่ว่า ดิฉันกะแฟน คบกันได้ นานพอสมควรคะ ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยดีคะ ดิฉันรุ้สึกว่ามันดีมากด้วยซ้ำ แต่ช่วงเวลานั้น ดิฉันอาศัยอยู่กับเค้า เค้าเองก้ออยู่กับเพื่อนเค้าอีกคนคะ สรุปว่าเราอยู่กันสามคนคะ ณ เวลานั้นดิฉันเองก้อรับไม่ได้คะ แต่ด้วยเหตุผลนี้ ดิฉันทะเลาะกับเค้าได้ตลอดคะ เพาะรู้สึกแย่ที่ต้องอาศัยอยู่แบบนั้น มันเป็นความรู้สึกน้อยใจคะ และหลังจากนั้นเรื่องอื่นๆก้อตามมาคะ เราทะเลาะกันมานานมากคะ และจนพักหลังไม่ว่าจะทำอย่างไรก้อทะเลาะเหมือนเดิมคะ จะปรับความเข้าจัยกี่ครั้งเค้าก้อจะพูดแต่เพียงว่าเค้าเป็นคนแบบนี้คะ และไม่ว่ากี่ครั้งเค้าจะพูดว่าทุกอย่างจะดีขึ้นถ้าเราเลิกงี่เง่าคะแรกๆ เค้าง้อเราคะ แต่พอพักหลัง เค้าไม่ง้ออีกแล้วคะ เพาะเ้ค้าบอกว่าเราไม่มีเหตุผลคะ เพื่อนและทุกคนที่อยู่ข้างดิฉันจะบอกว่าดิฉันทุ่มเทเกินไปและไม่รักตัวเอง แต่ดิฉันก้อไม่เคยเชื่อ จนวันนึงดิฉันโทรหาเพื่อนชายคนนึงคะ เราเคยรู้จักชอบกันมาเมื่อห้าปีที่แล้ว ต้องกล่าวว่าระหว่างที่คบกับแฟนเราก้อคุยกันบ้างคะ ทุกครั้งที่ดิฉันไม่สบายจัย และเค้าก้อรับรู้ถึงเรื่องนี้คะ จนวันนี้เค้าบอกว่าหากเค้าจะขออะไรกับดิฉันบางอย่างไห้ดิฉันไม่ต้องเลือกเค้าแต่ขอไห้เลือกที่จะไห้โอกาศแฟนเป็นครั้งสุดท้ายได้มั้ย เพาะเค้ารับไม่ได้อีกต่อไปแล้วคะ ดิฉันสับสนมากคะ ไม่ทราบว่ารู้สึกอย่างไร รู้แต่เพียงว่าเพื่อนคนนี้ดีมากเหลือเกกินและรู้สึกว่าเค้ารุ้จักเรามากและไม่เรียกร้องแถมยังรอเรามาถึงห้าปี แต่กับแฟนดิฉันที่ดิฉันคบอยู่วันนี้ทุกครั้งที่ดิฉันพูดเพื่อจะปรับความเข้าจัย เค้าก้อจะบอกแค่ว่าเพาะดิฉันเองที่ผิด หากดิฉันคบกันต่อไปแต่ไม่มีสิทพูด ดิฉันคงไม่เป็นตัวของตัวเอง แล้วดิฉันควรจะเลิกมั้ยคะ เรื่องมันคงแย่ ถ้าจะแคร์ทุกคนที่รับรู้ ว่าเราคบกัน เพาะมีแต่คนเข้าจัยว่าเรารักกันเหลือเกินคะ ดิฉันควรเลิกกับเค้าดีมั้ยคะและดิฉันควรเริ่มต้นชีวิตที่ไม่มีคัยอย่างไรคะ การอยู่คนเดียวเหงามากคะเมื่อขาดเค้าไป คนที่อยู่ด้วยกันมาเสมอ


ผู้ตั้งกระทู้ digi (momoji_491119-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-15 18:18:33 IP : 183.89.219.156


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3091632)

สวัสดีครับคุณdigi

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะคิดว่าคุณเป็นคนโชคร้าย...แต่คุณก็เป็นคนที่โชคดีที่ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนรอบข้างคุณอยู่ตลอดเวลาซึ่งผมคิดว่าเป็นคำแนะนำที่น่านำมาพิจารณาอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากอดีตชายที่คุณเคยให้ความใกล้ชิดด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะรักคุณมากกว่าที่คุณรักเขา น่าเสียดายครับ...ความรักที่มีแต่ให้และยอมเป็นผู้เสียสละนั้นหากเกิดจากคนที่คุณไม่ได้รักก็ดูไร้ค่า และทำให้คนๆ นั้นรู้สึกว่าตนเองต่ำต้อยเพราะตัวเองจะถูกคิดถึงก็เมื่อเวลาที่คุณรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจคุณ เวลาที่คุณเหงา ...เป็นเพียงผ้าที่คอยซับน้ำตาให้กับคุณเท่านั้น แต่เมื่อใดที่คุณกำลังมีความสุขคนๆ นั้นก็ถูกมองข้ามไปเสมอ

เมื่อวันนี้ดูเหมือนว่าคุณได้เลือกแล้วว่าคุณจะมอบความรักที่คุณมีให้กับใครถึงแม้ว่าเขาจะไม่ยอมแปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่คุณต้องการแต่ตราบเท่าที่คุณยังคิดว่าการอยู่กับเขานั้นสามารถทำให้คุณมีความสุขได้คุณก็คงต้องทนยอมรับสภาพนั้นต่อไปครับ และการที่คุณคิดว่าโอกาสที่คุณให้กับเขานั้นก็คือโอกาสที่ให้กับตัวคุณเองผมก็เชื่อว่าคุณพร้อมเสมอที่จะให้โอกาสกับเขาต่อไป จะว่าไปแล้วความรักนั้นบางครั้งก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ครับหากปราศจากซึ่งความเข้าใจในกันและกัน การยอมที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองให้เกิดความเข้ากันได้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พื้นฐานของความรักที่มีต่อกันสมบูรณ์และแข็งแรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่นั้นคงยากที่จะคาดเดาได้ครับ หลายๆ คนกลัวความเหงาและยอมที่จะจมอยู่กับวังวนของการหลอกตนเองเพื่อให้ชีวิตผ่านไปวันๆ หนึ่งผมก็ไม่ทราบว่าการกระทำเช่นนี้จะเรียกว่าความสุขได้หรือไม่ และจะมีใครที่จะมามอบรางวัลตุ๊กตาทองให้กับบทบาทของสามีภรรยายที่รักกันหรือเปล่า แต่ผมเชื่อว่าความรักนั้นต่างจากการแข่งขันวิ่งร้อยเมตรที่เวลาวิ่งออกตัวจากจุดสตาร์ทอย่างรวดเร็ว มีพลังเท่าไหร่ มีเรี่ยวแรงเท่าไหร่ ก็ใส่ไปเต็มที่ แต่...ความรักคือการวิ่งมาราธอน ที่ต้องวิ่งอีกยาวนาน

หัวใจของความรักคือ ความสม่ำเสมอในการเอาใจใส่ ดูแลซึ่งกันและกันไม่ใช่ทำทุกอย่างให้ดีแค่วันนี้วันเดียว ในทุกๆ วันต่อจากนี้ไม่ใช่คนเพียงคนเดียว...แต่เป็นคน 2 คนที่ต้องทุ่มเทเพื่อความรัก ความรักจึงจะคงอยู่ ถ้าคุณมั่นใจในความรู้สึกนี้มากพอกับใครสักคน ลองปล่อยให้ความรัก...วิ่งไปบนเส้นทางแบบช้า-ช้า ค่อยๆทำความรู้จัก ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยใจคอของเขาและ เปิดโอกาสให้เขาเรียนรู้ชีวิตของคุณด้วยค่อยๆปรับในสิ่งที่แตกต่าง ค่อยๆวิ่งคู่กันไป บางช่วง...ก็จับมือกันบ้าง บางช่วง...ก็อาจปล่อยมือกันบ้าง...ด้วยความไว้ใจ และในตอนที่เหนื่อยล้าก็ช่วยกันประคับประคองด้วยการเป็นกำลังใจให้ แล้ววันหนึ่ง...คนสองคนจะวิ่งไปถึงเส้นชัยพร้อมกันโดยไม่ทิ้งให้อีกคนล้มอยู่ข้างหลังเพียงคนเดียว..... ส่วนคุณจะตัดสินใจอย่างไรนั้นก็คงเป็นสิทธิของคุณครับ ผมเพียงหวังว่าคุณจะตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเท่านั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-16 11:15:57 IP : 58.8.203.220


ความคิดเห็นที่ 2 (3091686)

คุณ  DIJI

เรื่องของตัวเองเหมือนของเรามากๆ  เราก็มีเพื่อนชายคนหนึ่งคบกันมา 5 ปีแล้ว ความสัมพันธ์เป็นแบบ

ครึ่งๆกลางๆ เรารู้ว่าเค้าชอบเราและเราก็ชอบเค้า  มีครั้งหนึ่งเราตัดสินใจขอคบเค้าแต่เค้าไม่เอาด้วย

ตอนนั้นเราไม่รู้หรอกว่าเพราะอะไรเขาถึงปฏิเสธ  เราจึงคบกันแบบเพื่อนเหมือนเดิม  สบายใจดี  จนมาวันหนึ่ง

เราก็ไปเจอผู้ชายอีกคนหนึ่ง  กับคนนี้เราเรียกว่ารักแท้  แรกๆเราก็คุยกันทุกวัน  แล้วเค้าก็ทำตัวค่อยๆห่างออกไป

เรื่อยๆ และหาเรื่องทะเลาะแล้วบอกว่าเราไม่เข้าใจเค้า เค้าทำงาน ไม่ว่าง เราก็เอาเรื่องนี้ ปรึกษากับเพื่อนชายของเรา   จนเรารู้ความจริงว่าที่เค้าไม่ยอมคบกับเราเพราะกลัวว่า   พอคบแล้วจะเป็นเหมือนเรากับแฟนเรา 

         ตอนนี้เราเลิกกับแฟนแล้ว(บอกเลิกเอง และก็ไม่ติดต่อเค้าอีกเลย)  อยากบอกว่าเราร้องไห้อยู่  3  เดือนแนะ  แอบร้องคนดียวแทบทุกวัน  มีวันหนึ่งหลังจากเลิกกันไปแล้ว  2 เดือน เพื่อนเห็นเรายังร้องไห้อยู่เลยพาเราไปเที่ยวมันอดคิดถึงเค้าไม่ไหวจริงๆ เราเลย เมจเสจไปบอกว่าเรายังรักเค้าอยู่  และคิดว่าถ้าเค้ายังรักเราอยู่เค้าจะต้องโทรกลับ แต่เค้าก็ไม่โทรกลับ ได้แต่ทำใจ  ตอนนี้เลิกกันได้จะห้าเดือนแล้ว  เรายังไม่ได้คบใครอีก  เรากับเพื่อนก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม  ได้เอาเรื่องตอนที่คบกันมาคิดอยู่หลายตลบ  ตอนนั้นเราคงรักแบบไม่ดูตาม้าตาเรือรักแบบว่าให้ทุกอย่างแล้วก็พอเค้าหมดรักแล้วก็เลยเจ็บหนัก   เพื่อนเราบอกว่าซักวัน  เราจะรักเป็น    ถามว่าตอนนี้ยังรักเค้าอยู่มั้ย ตอบได้ทันทีเลยว่ารัก  แต่จะให้กลับมาคบกันเหมือนเดิมเราก็คงต้องคิดนานกว่าเดิม  เพราะถ้ากลับมาคบกันแล้วต่างคนต่างทำตัวเหมือนเดิมมันก็ล่มไม่เปนท่า  เราไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองนะ  เราว่าคนรักกันถึงจะเลิกกันแล้วลึกๆเค้าก็ยังมีใจให้เราอยู่  แต่เค้าคงคิดเหมือนเรานั้นแหละ  เพราะว่าเข้าไม่พร้อมจะปรับตัวเข้าหาเรา  และเราไม่พร้อมจะปรับตัวเข้าหาเค้า  ต่างคนต่างให้เวลาตัวเอง  อาจหาคนที่เข้ากับตัวเองได้  หรือถ้าวันหนึ่งพร้อมจะปรับตัวเข้าหากันก็กลับมาคบกันใหม่ก็ยังไม่สาย   ตอนนี้เราคิดแบบนี้จริงๆ  เพราะตอนเราเลิกกันไม่ได้มีปัญหามือที่ 3  แต่เป็นปัญหาเรื่องการใช้ชีวิตของเรามากกว่า   ตอนนี้เราสบายดี มีเวลาให้ตัวเอง  มีเพื่อนที่ดี   และกับแฟนเราเราคิดว่าถ้าเจอกันอีกครั้งจะทำตัวให้เป็นปกติที่สุดอย่างน้อยถาเราสองคนไม่มีโอกาสกลับมาเริ่มต้นใหม่  เราก็ได้เพื่อนเพิ่มมาอีกคน

เป็นกำลังใจให้นะคะ อาจจะต้องใช้เวลา  อาจต้องปรับตัวเข้าหากัน  แต่เมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนมีรัก วันที่ตอบ 2010-05-19 15:57:38 IP : 124.121.101.82


ความคิดเห็นที่ 3 (3091693)

ลองคิดอีกทางนะคะ คนที่คุณคิดว่าเค้ารักและรอคุณมา 5 ปี  ความจริงแล้วอาจไม่ได้ดูดีขนาดนั้นค่ะ

ถึงจะรู้จักกัน5 ปี แต่เป็น5ปี ที่วัดตัวตนของเค้าไม่ได้ชัดเจน

เราไม่ได้อยู่กับเค้าตลอด24 ชม.  เหมือนที่เราอยู่กับแฟนเรา เราใช้เวลาอยู่กับคนรักมากกว่า ได้เห็นทั้งด้านมืด ด้านสว่างของคนรักแล้ว

แต่กับเพื่อนคนนั้น เค้าเจตนาให้เราได้เห็นแต่ด้านสว่างของเค้าค่ะ เพราะเค้าต้องการมัดใจคุณไว้ 

คำพูดสวยหรูดูเป็นคนดีของเขา อย่าเก็บมาเป็นประเด็นเลยค่ะ ตอนนี้คุณต้องถามตัวเองให้ชัดเจนว่า

"คุณอยากเลิกกับคนรัก เพราะคุณไม่สามารถทนอยู่กับคนรักได้จริงๆ และคิดว่าต่อให้ต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียว คุณก็ยังสามารถพยายามสู้ สร้างกำลังใจให้ตัวเองมีชีวิตที่มีคุณภาพได้ พึ่งตัวเองได้".....ถ้าคุณมั่นใจแบบนี้ แนะนำว่าเลิกเลยค่ะ คุณตัดสินใจถูกทางแล้ว

แต่หาก "คุณคิดจะเลิก เพราะคิดว่าคุณมีเป้าหมายใหม่ที่เป็นของตาย ดูเค้าเป็นคนดีที่พร้อมให้คุณซบตรงไหล่และหวังพึ่งพิงเค้าได้ตลอดไป "....แบบนี้คุณอย่าเลิกเลยดีกว่า เพราะอนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน การคาดหวังเอาชีวิตตัวเองไปยึดติดกับอีกฝ่ายแล้วหากเค้าไม่เป็นดั่งใจเราหวัง เราก็จะพังพลายไปด้วย

ในขณะเดียวกัน การที่เราทุ่มเทให้อีกฝ่ายมากเกินพอดี คนภายนอกดูแล้วอาจรู้สึกเหมือนเรารักเค้ามาก จนไม่รักตัวเอง

แต่ลึกๆแล้วเรารู้ดีว่าเราทำเเพราะเราเห็นแก่ตัวเองนั่นแหล่ะ ไม่อยากเสียเค้าไปจึงต้องทุ่มเทเพราะหวังให้อีกฝ่ายอยู่กับเรา  พอเค้าไม่ได้ดั่งใจเรา เราก็เสียใจ ผิดหวัง

ถ้าเรารักเค้าจริง เราต้องอยากเห็นเค้าได้ดีมีความสุข ให้ตามที่ควรให้ แต่กล้าขัดใจเค้าในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง มอบอิสระแก่เค้าถึงแม้อิสระนั้นจะเสี่ยงต่อการสูญเสียเค้าไป นี่แหล่ะรักที่แท้จริง  รักที่อยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข ต่อให้คนที่อยู่เคียงข้างเค้าจะเป็นคนอื่น ไม่ใช่เราก็ตาม

 ที่บอกไม่ได้อยากขัดคอนะคะ แค่อยากเตือนสติ สิ่งที่เรารับรู้ อาจไม่ใช่สิ่งที่เราหวัง  เผื่อใจไว้ด้วยนะคะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อย่าเพิ่งคิดเรื่องมือที่3 วันที่ตอบ 2010-05-20 13:26:31 IP : 202.8.78.49


ความคิดเห็นที่ 4 (3091726)
ขอบคุนนะเพื่อนๆที่ไห้กำลังจัยและคำแนะนำดีดี วันนี้เราก็ยังไม่รุ้ว่าอะไรจะต้องเจอะ เพาะยังไม่ได้เจอะหน้าแฟนเลย คงต้องรอวันนั้นก่อน ขอบคุนนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น digi วันที่ตอบ 2010-05-22 20:31:40 IP : 182.52.59.39


ความคิดเห็นที่ 5 (3119526)
Tip top stffu. I"ll expect more now.
ผู้แสดงความคิดเห็น 89YHWf5hzA (fhtztupy-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-21 14:53:19 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 6 (3120582)
This site is like a clomrsaos, except I don"t hate it. lol http://nbdmjlasza.com [url=http://rcpowzasj.com]rcpowzasj[/url] [link=http://zauismrgfvi.com]zauismrgfvi[/link]
ผู้แสดงความคิดเห็น YwjOw3oqeEN (blk6dxcj-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-23 22:54:57 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 7 (3120836)
It"s posts like this that make surfing so much plruasee
ผู้แสดงความคิดเห็น K79LY9T5OOHp (yoe2crjkkg-at-outlook-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-24 05:24:18 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 8 (3122723)
http://allensmith.org/car-insurance-band-ford-ka.html http://movementdynamic.com/asda-online-exclusive-car-insurance-contact-number.html
ผู้แสดงความคิดเห็น aU3TK55jIK6q (ub9oo6m8-at-mail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-07-04 04:57:08 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 9 (3124205)
http://rentersabc.com/the-cheapest-van-insurance.html http://musikafricana.com/best-deals-home-insurance.html
ผู้แสดงความคิดเห็น j5kdQh8gK (ehzetbzjkw-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-24 18:03:19 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 10 (3124316)
http://www.bestmedicines.pw/ http://www.bestedpills.men/
ผู้แสดงความคิดเห็น uFLmjFQcKob (76gucqz1ndw-at-mail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-28 03:05:02 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 11 (3124676)
http://similarurl.net/site/forever21.com
ผู้แสดงความคิดเห็น jpkXUHctiZz (j21ote7r-at-outlook-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-09 19:30:41 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 12 (3126012)
cheap car insurance Huntsville AL
ผู้แสดงความคิดเห็น h3qNiKqnlv (ajzi1bomfl-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-26 18:45:55 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 13 (3126266)
http://lastingmemoryphotos.com/cheapest-car-insurance-toyota-avensis.html
ผู้แสดงความคิดเห็น vTZA5NW5l (l36ig790-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-30 03:58:56 IP : 188.143.232.27[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.