ReadyPlanet.com


สามีนอกใจ


ดิฉันแต่งงานมา นาน 18 ปี ไม่มีลูก บางครั้งทะเลาะกัน ดีกัน บางครั้งถึงขั้นหย่า  แต่สุดท้ายก็กลับมาอยู่ร่วมกันเหมือนเดิม  แต่ครั้งนี้สามีไปติดเมียฝรั่ง ซึ่งปีหนึ่งจะมา 1 ครั้ง (มีลูกกับฝรั่ง 1คน ลูกกับสามีเก่า 2 คน)ดิฉันกับสามีไม่มีอะไรกันมาประมาณเกือบปีเพราะดิฉันป่วยต้องผ่าตัดใหญ่ดิฉันไม่กล้ามีเพศสัมพันธ์บอกเค้า เค้าบอกรอได้ ตอนแรกสามีปิดบัง โกหกสารพัด สุดท้ายดิฉันรู้และถามเค้าๆก็ยอมรับทำให้ดิฉันเสียใจมาก ชวนเค้าไปหย่าตามสัญญาที่เคยให้ไว้  เค้าก็ไปทันที ตอนนี้ดิฉันยังคิดถึงเค้ามากทั้งที่พยายามทำใจและคิดตลอดว่าทุกสิ่งในโลกนี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลง มีรัก ก็เลิกรักได้ แต่ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่ ดิฉันทราบมาว่าเค้าไปอยู่กับเมียฝรั่งนั่น รอจนกว่าสามีเค้าจะมาถึงจะออกมา แต่คิดว่าสามีผู้หญิงคงอาจจะไม่มา ดิฉันโทรไปเค้าก็รับสายและก็รีบพูดและวางสาย ดิฉันก็ทำใจได้  แต่ดิฉันหยุดคิดถึงเค้าไม่ได้สักที อยากขอให้พี่ชายแนะนำด้วยว่าทำอย่างไรดิฉันถึงจะหลุดออกจากความทุกข์นี้ได้โดยเร็ว พยายามตั้งสติแล้วแต่มันยากเหลือเกิน บางครั้งคิดว่าเค้าจะคิดถึงเรามั๊ย น้ำหนักตัวลดลงหลายกิโลแต่ยังทำงานได้ เพราะต้องรับผิดชอบงาน (เป็นหัวหน้างานค่ะ) แต่เมื่อกลับไปถึงบ้านอาการคิดถึงสามีจะมาทันทีมองเห็นเค้าทุกที่ในบ้าน  ดิฉันทำใจกับการเปลี่ยนแปลงนี้ใด้ยากเหลือเกิน ช่วยด้วยนะคะช่วยชี้แนะด้วยคะ


ผู้ตั้งกระทู้ กุหลาบเฉา :: วันที่ลงประกาศ 2008-04-10 08:20:37 IP : 203.156.40.53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1423432)

สวัสดีครับคุณกุหลาบเฉา

 

จากที่คุณเล่ามานั้นผมเข้าใจว่าการแยกกันอยู่จนถึงขนาดหย่ากันนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยจนกลายเป็นเสมือนเหตุการณ์ปกติประจำครอบครัวของคุณไปแล้วครับโดยปกติความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายจะมีความสัมพันธ์กันสองอย่าง เปรียบเสมือนวงกลมที่ซ้อนกันบางส่วนก็คือ เรื่องของความรักและเรื่องของเซ็กซ์ เพราะฉะนั้นสาเหตุที่คู่ครองนอกใจก็คงจะมีอยู่ 2 เรื่อง ก็คือความรักไม่สมหวังและเรื่องเซ็กซ์ไม่สมหวัง ในกรณีของสามีคุณเป็นเรื่องเซ็กซ์ไม่สมหวัง เพราะธรรมชาติของฮอร์โมนเพศชายเป็นฮอร์โมนแห่งความต้องการทางเพศ เป็นฮอร์โมนแห่งเซ็กซ์และความก้าวร้าว ในขณะที่กรณีของคุณเป็นเรื่องของความรักไม่สมหวัง เพราะฮอร์โมนเพศหญิง คือ ฮอร์โมนแห่งความรัก ความเสน่หา เพราะฉะนั้นผู้หญิงจะมีความรัก ความเสน่หาเยอะมากกว่าผู้ชาย ผู้ชายจะมีความต้องการทางเพศ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้แสวงหาต้องการมีความสัมพันธ์ทางเพศมาก เพราะต้องการจะเสพสุข

 

อันที่จริงแล้วความสุขของคนเรามีจาก 2 แหล่งใหญ่ๆ คือ 1.จากภายนอก 2. จากภายใน... จากภายนอกต้องเสพเอา เช่น แสวงหาความสุขทางเพศ เอาเงินไปซื้อเครื่องแต่งตัว บ้าน รถยนต์ พวกนี้เป็นสิ่งของวัตถุภายนอกทั้งหมด การที่เขาไปมีความสัมพันธ์กับเมียฝรั่งก็เป็นการแสวงหาความสุขจากภายนอกครับและ เขาก็เป็นเพียงชู้รักเท่านั้นเพราะหากสามีฝรั่งกลับมาเขาก็ต้องถอยออกมาเช่นกันมันเป็นความสุขชั่วคราวครับ อันที่จริงความสุขของคนเราเกิดจากภายในจิตใจได้ คือ ความสงบสุขเป็นความสุขที่ควรจะแสวงหามากกว่าครับ ซึ่งตอนนี้คุณเองก็ไม่มีความสุขภายในจิตใจเลย เพราะคุณก็คงรอเวลาที่เขาจะกลับมาอยู่กับคุณเหมือนอย่างที่เคยทำมาครั้งแล้วครั้งเล่า คุณยังมีความห่วง คุณยังมีความหวงเขาอยู่ นั่นคือความทุกข์ครับ

 

หากเรามาคิดดูดีๆ แล้วจะพบว่ามนุษย์เราทุกคนล้วนพบกันเพื่อจากทั้งนั้นครับ จะจากเป็นหรือจากตายเท่านั้น แต่การจากตายเป็นการจากที่ถาวร ความทุกข์เกิดขึ้นรุนแรงแต่ไม่ยืดเยื้อ ส่วนการจากเป็นความทุกข์นั้นยืดเยื้อเพราะยังมีความหวัง ความห่วงและความหวงอยู่ทำให้ใจสงบลงยาก  แต่หากคุณตัดความห่วงความหวง ความหวังไป และบอกกับตนเองว่าต่อไปนี้เราจะไม่สนใจเขา คิดเสียว่าเขาเป็นแค่ความรู้สึกที่ดีๆเมื่อ18ปีก่อนอดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันคือความจริง อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ห้ามไม่ได้ มันเป็นเช่นนั้นเองท่องไว้ว่า “สักวันหนึ่งเขาจะต้องทิ้งเรา สักวันหนึ่งเราก็ต้องจากกัน และเวลานั้นก็มาถึงแล้ว"


คุณกุหลาบเฉาครับ คนเรามักจะคิดว่าคนอื่นมาทำให้เราทุกข์แต่จริงๆ แล้ว ตัวเราเองเป็นผู้สร้างทุกข์ให้กับตัวเองเอาชีวิตไปผูกติดกับคนที่ไม่รัก เอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว ถึงเวลาที่จะเรียกชีวิตของเราคืนมาได้แล้วครับ เรียกคืนมาเสีย ณ เวลานี้เพื่อจะทำให้ตนเองมีความสุขบอกกับตัวเองว่า เวลานี้ฉันจะรักตนเองมากขึ้น เวลานี้ฉันจะอยู่เพื่อตนเองทำตัวให้สวยไม่ปล่อยตัว รักษาสุขภาพให้แข็งแรง หากคิดได้ดังนี้แล้วผมเชื่อว่าคุณกุหลาบจะไม่เฉาครับ แต่จะเป็นกุหลาบที่ชูช่อ ส่งกลิ่นหอมและสีสวยสดตลอดไป ผมขอเป็นกำลังใจให้นะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย วันที่ตอบ 2008-04-10 11:09:09 IP : 58.8.186.97


ความคิดเห็นที่ 2 (1423439)

ขอบคุณมากค่ะคุณพี่ชาย  จะทำให้ได้ค่ะ ตอนนี้กำลังเรียกความเป็นตัวของตัวเองกลับมา ขอบคุณอีกครั้งที่ให้กำลังใจค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กุหลาบเฉา วันที่ตอบ 2008-04-10 11:23:48 IP : 203.156.40.53[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.