ReadyPlanet.com


แวะมาระบายความในใจและขอคำชี้แนะ


สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆบ้านแห่งรัก  มีเรื่องไม่สบายใจอีกแล้วค่ะ  คุ้นเคยกับที่แห่งนี้จึงขอเข้ามาระบายความอึดอัดและขอคำแนะนำด้วยค่ะ  ดิฉันกับสามีแต่งงานกันมา 12 ปี  มีลูก 3 คน  เมื่อปี46  ดิฉันจับได้ว่าเขามีหญิงอื่น  ดิฉันคุยกับเขาแล้ว  ขอร้องเขาก็แล้ว  ปรับปรุงตัวเองก็แล้ว  เขาก็ยังเหมือนเดิม  จนดิฉันทำใจได้คือไม่ยุ่งไม่เกี่ยวกันและกันในทุกๆเรื่อง  แต่อยู่ด้วยกันเพื่อลูก  คิดว่าเราคงไม่สามารถกลับมาคืนดีกันได้อีกแล้วดิฉันจึงได้กลับไปใช้นามสกุลเดิมของตัวเองเมื่อเดือนมิ.ย. 48  แต่แล้วเดือนก.ค.48 เขาก็เกิดอุบัติเหตุแทบเอาชีวิตไม่รอด  ด้วยหน้าที่ภรรยาตามนิตินัยไม่ใช่พฤตินัย   ดิฉันก็เฝ้าดูแลจนเขาอาการทุเลาและออกจากโรงพยาบาลมาอยู่บ้าน  ผู้หญิงของเขาก็ยังโทรติดต่อกันอยู่แต่มาเฝ้าไม่ได้เพราะเธอก็มีสามีและลูกสาวอีก 2 คน  ดิฉันดูแลเขาได้ไม่เต็มร้อยเพราะบางครั้งนึกถึงระยะเวลา 2 ปีที่เขาทำกับเราทำให้นึกขยาด   เขาทำเราเจ็บมาก  โกรธกันรุนแรงจนถึงขั้นไม่พูดกันเลย  เมื่อเขาเจ็บเพื่อนๆที่รู้เรื่องดีเขายังพูดเลยว่าเราทำใจมาดูแลเขาได้อย่างไร  ก็บอกไปว่าเพื่อลูกที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่น  ลูกชายอายุ 12 ปี  เขาห่วงพ่อเขามาก  วันที่พ่อเขาเกิดเหตุลูกสาวลูกชายไม่ทานข้าวเลยบอกว่าไม่หิว  เพราะฉะนั้นดิฉันจึงทำตัวเป็นต้นไม้ในบทความข้อคิดสกิดใจของบ้านแห่งนี้  ได้แต่อดทนและอดทน  ตอนแรกก็เหมือนจะได้ครอบครัวคืนมาเพราะพ่อแม่ลูกได้ทานข้าวร่วมกัน  มีเสียงหัวเราะ  พ่อเขาขาหักไปไหนมาไหนไม่ได้จึงอยู่ที่บ้านตลอดเวลา  ซึ่งเมื่อก่อนจะเข้าบ้านก็ตอนที่ลูกเมียขึ้นนอนแล้ว ( สี่ห้าทุ่มหรือเที่ยงคืน )  แต่พอสองสัปดาห์มานี่เขาเริ่มเดินไปไหนมาไหนได้  โดยใช้ไม้ช่วยเดิน  เขาเริ่มจะเรียกร้องโน่นนี่  อ้างว่าอยู่บ้านไม่มีใครสนใจ  นั่งๆนอนๆคนเดียวทั้งวัน  ( ลูกไปโรงเรียน  ดิฉันไปมหาวิทยาลัยเพราะอยู่ระหว่างลาศึกษาต่อ )  ตกตอนเย็นลูกต้องทำการบ้าน  ดิฉันก็ทำงานบ้าน  ทำอาหาร  เขาเลยอ้างว่าเบื่อให้ลูกเอาเขาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ไปส่งที่สนามเปตองห่างจากบ้านพักประมาณแปดร้อยเมตร  สองทุ่มให้ลูกไปรับ  เสาร์อาทิตย์ก็จะไปอยู่สนามครึ่งค่อนวัน   บางวันกลับมาก็มีอารมณ์ฉุนเฉียว  ดิฉันบอกให้เขาทำใจกับสภาพตัวเอง  ให้ใช้โอกาสนี้อยู่บ้านกับลูก  เขาก็ไม่พอใจหาว่าเราไม่ได้มาตกอยู่ในสภาพเหมือนเขาก็พูดได้สิ  บางครั้งก็ทำอวดดีไม่ให้เราช่วย  บางครั้งก็บ่นหาว่าเราไม่ดูแล  ดิฉันล่ะกลุ้มใจจริงๆ  พยายามเข้าใจเขาว่าเขาเป็นคนป่วย  แต่เขาก็น่าจะเห็นใจเราบ้างว่าเราเหนื่อยทั้งใจเหนื่อยทั้งกายเป็นเวลาเกือบสองปีที่เราทั้งเรียน ทั้งต้องทำใจเรื่องที่เขาทำกับเรา  และยังภาระเรื่องลูกที่เขาไม่ช่วยเรื่องใดๆเลย  ค่าใช้จ่าย  การอบรมสั่งสอน  แต่พอมาตกอยู่สภาพนี้ก็ยังเรียกร้องอีกสารพัด  บางครั้งความอดทนจะหมดให้ได้  อยากเก็บเสื้อผ้าเขาแล้วบอกเขาว่าจะนำไปส่งบ้านพ่อแม่เขา  แต่ก็กลัวลูกจะเสียใจ  จึงขอมาระบายความอึดอัดในความโชคร้ายของตัวองที่ได้มาพบผู้ชายที่...ยากจะบรรยายสรรพคุณ   ถ้าพี่ๆเพื่อนจะให้คำแนะนำอะไรก็ช่วยหน่อยนะคะเพราะเหนื่อยและท้อเต็มทีแล้วค่ะ  แถมช่วงนี้ยังต้องเร่งทำวิทยานิพนธ์อีก  ขอกำลังใจด้วยนะคะผู้ตั้งกระทู้ ผู้คอยคำชี้แนะ :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-28 14:40:44 IP :


[1] 2 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (209610)

สวัสดีครับคุณผู้คอยคำชี้แนะ

เหตุที่คุณสามีรู้สึกหงุดหงิดนั้นหากจะมองในแง่ดีก็อาจจะเป็นเพราะรำคาญตนเองที่หมดสภาพของความคล่องตัวไม่อาจทำสิ่งที่เคยทำได้โดยลำพัง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนที่เดินเหินไม่สะดวกจากอุบัติเหตุ หากมองในแง่ร้ายก็หงุดหงิดจากการไม่ได้พบไม่ได้เห็นคนที่เคยพบเคยเห็น

ผมเข้าใจความรู้สึกของคุณครับ ทั้งหมดคงเป็นเรื่องที่จะคิดจะมองอย่างไร และก็คงไม่ผิดที่จะคิดหรือมองเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรก็ตามหากคุณคิดว่าวันหนึ่งทุกสิ่งคงต้องจบลง ผมอยากแนะนำให้เตรียมความพร้อมให้กับลูกทั้งสามถึงความรู้สึกของคุณที่มีและสิ่งที่พ่อกระทำ คงต้องใช้เวลาในการเตรียมความพร้อมดังกล่าวสำหรับลูก และในขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมความพร้อมสำหรับตัวคุณเองด้วย ผมขอฝากว่าหน้าที่ความเป็นแม่นั้นสำคัญมากและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรือคุณจะต้องสินใจอย่างไร ขอให้วางอยู่บนพื้นฐานของหน้าที่ความเป็นแม่เป็นสำคัญ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย วันที่ตอบ 2005-08-29 09:39:46 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (211714)

  ให้คิดซะว่าชาติก่อนเราเคยทำกรรมมาไว้ชาตินี้ต้องมาชดใช้กรรม หรือคิดอีกที มีพ่อให้ลูกดีกว่าให้ลูกเปนลูกกำพร้า ส่วนสามีแนะนำให้พาผู้ใหญ่ที่น่านับถือมาค่อยๆพูดให้ปลง  เอาธรรมะมาสอนจิตใจจะได้สงบ แนะนำให้ดู DMC ค่ะ หลวงพ่อจะสอนว่าทำไมเราถึงเกิดมาต้องเจอกับวิบากกรรมต่างกัน  พาครอบครัวไปทำบุญ กรรมจะบรรเทาลง  ไม่มีทางแก้ทางอื่นนอกจากทำบุญทำทานเยอะๆ  เก็บไว้ใช้ชาติหน้า  เชื่อคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

ผู้แสดงความคิดเห็น savita วันที่ตอบ 2005-08-31 11:57:50 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (217134)

ขอบคุณพี่ชายและคุณsavita มากนะคะที่มาให้ข้อเสนอแนะ  ความเป็นแม่นี่ทำไมยิ่งใหญ่เหลือเกิน  ทำให้ตัวเราต้องอดทนและอดทน   เราพยายามอดทนกับเขาอย่างมากก็เพราะลูก  หลังเกิดเหตุก็พาเข้าวัด ( เมื่อก่อนเราไปทำบุญกันทั้งครอบครัวบ่อยๆค่ะ  พอเขาเปลี่ยนไปเขาไม่เคยเข้าวัดอีกเลย ) ก็เหมือนเขาจะปลง  แต่พอเริ่มช่วยตัวเองได้มากขึ้นก็เข้าอีหรอบเดิม  บางวันด่าว่าเราแรงๆต่อหน้าลูก  พยายามคิดแล้วว่าเป็นการชดใช้กรรมที่มีต่อเขา แต่บางครั้งก็ทำใจไม่ได้  เขาไม่ช่วยเราเลี้ยงดูลูกแล้วยังมาเป็นภาระเพิ่มให้กับเราอีก  ไม่ช่วยเป็นกำลังใจแล้วยังมาบั่นทอนให้ลดน้อยลงไปอีก  ตอนนี้เบื่อเขามากที่ทำดีแล้วเขาไม่เห็นคุณค่า  ไม่มีสำนึกชั่วดี  แต่มีความเห็นแก่ตัวมากๆ เขาคิดเพียงว่าเราต้องดูแลเขาเพราะเป็นหน้าที่ของคนเป็นเมีย ( ตามกฎหมาย ) ตอนนี้ติดที่ลูกเท่านั้น  ถ้าคิดว่าลูกรับได้  ไม่กระทบกระเทือนจิตใจ  คงขอหย่าขาดโดยไม่ขออะไรเขาแม้แต่บาทเดียวค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะอีกครั้งค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้คอยคำชี้แนะ วันที่ตอบ 2005-09-06 05:26:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 4 (288319)
                คุณเป็นแม่ที่แสนดีมากๆเลยค่ะ  
ผู้แสดงความคิดเห็น เดียวดาย วันที่ตอบ 2005-11-14 23:26:48 IP : 58.11.84.66


ความคิดเห็นที่ 5 (347844)
ทุกชีวิตเหมือนเกลียวคลื่นที่ต่างโถมตัวเข้าสู่ฝั่ง  แต่ละเกลียวคลื่นต่างแบกทุกข์ต่างกันไป สุดท้ายแล้วเมื่อถึงฝั่งก็สูญสลาย ทุกชีวิตเมื่อดับสูญ ก็เหลือเพียงความว่างเปล่า แก้ปัญหาทุกข์ได้หรือไม่ก็ตาม ต่างล้วนสูญสิ้นเฉกเช่นเกลียวคลื่นที่สู่ฝั่งฉันนั้น ทุกชีวิตจึงควรใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เมื่อเจอปัญหาไม่ว่าจะหนักหนาสาหัสแค่ไหน ก็ควรหาทางแก้ไขอย่างเต็มกำลัง จะแก้ได้หรือไม่ก็ตาม อย่าใส่ใจ เพราะสุดท้ายแล้วทุกชีวิตก็ต่างต้องสูญสิ้นทั้งนั้น
ผู้แสดงความคิดเห็น อนันตา วันที่ตอบ 2006-01-05 17:13:21 IP : 203.188.54.93


ความคิดเห็นที่ 6 (1355160)

เราเพิ่งทะเลิกับแม่มาเรื่องที่เรากลับไปคบกับพ่อของลูกเรา แม่เราว่าใหญ่เลยว่าแรง ๆ ด้วยเครียดมาก ๆ เพื่อน ๆ ก็ว่าเราหาว่าเราจะกลับไปคบกับมันอีกทำมัยเราก็ตอบไปว่าเรารักเขา เราไม่รู้จะทำไงดีแล้ว

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนตัวดำ วันที่ตอบ 2008-01-29 10:18:31 IP : 125.24.73.38


ความคิดเห็นที่ 7 (1405264)
ทดสอบ...ความรัก...ของตัวเอง
ทดสอบความเซ็กซี่ << ถ้าโกงขอให้ไม่เปนความจิง >>

เอากระดาษมาแผ่นนึงแล้วเขียน1-10
(ห้ามโกงเด็ดขาด)

1. คุณมีผมสีเข้มหรือสีอ่อน
2. ถ้าเกิดได้ไปเดท คุณจะเลือกไปกินข้าว2ต่อ2 หรือไปปาร์ตี้
3. สีโปรดของคุณคืออะไร ระหว่าง ชมพู, เหลือง, ฟ้าอ่อน , หรือ เขียวน้ำทะเล
4. กิจกรรมที่คุณโปรดปรานมากที่สุดระหว่าง โต้คลื่น , เสก็ต , หรือ สกี
5. ถ้าจะเลือกท่าเรือระหว่าง อู่เรือรบเก่า , อู่แปซิฟิค หรือ อู่วิคตอเรีย ซีเคร็ต คุณจะเลือก

อันไหน
6. รัฐที่คุณชอบที่สุดคือรัฐใดระหว่าง แคลิฟอร์เนีย , ฟลอริดา , หรือ โอไฮโอ
7. ในฤดูร้อนคุณจะไป ทะเล หรือ จะไปที่ๆเย็นกว่านี้
8. เกิดเดือนอะไร
9. คุณจะนั่งอืดอยู่ที่บ้านหรือ ออกไปเที่ยวกับเพื่อน
10. ชื่อคนที่เป็นเพศตรงข้ามกับคุณ
---=====อธิษฐาน=====---

*คำตอบ*

1. สีเข้ม-เซ็กซี่ ~ สีอ่อน-หวาน น่ารัก
2. ไปกินข้าว2ต่อ2-โรแมนติค ~ ไปปาร์ตี้-ขี้เล่น
3. ชมพู-น่ารัก ~ เหลือง-ชอบเสียงดัง ~ ฟ้าอ่อน-ใจเย็น ~ เขียวน้ำทะเล-แข็งแกร่ง
4. โต้คลื่น-ว่องไว คล่องแคล่ว ~ เสก็ต-เด็ดเดี่ยว ~ สกี-กล้าหาญ
5. อู่เรือรบเก่า-น่ากลัว ~ อู่แปซิฟิค-สนุกสนาน ~ อู่วิคตอเรีย ซีเคร็ต-เซ็กซี่
6. แคลิฟอร์เนีย - คุณชอบอยู่กับคนมากๆ ~ ฟลอริดา-ปาร์ตี้ในความร้อน ~ โอไฮโอ-
เงียบ เย็น
7. ทะเล-ผิวสีแทน ชอบพระอาทิตย์ ~ ที่ๆเย็นกว่านี้-ผิวสีอ่อน และ หัวโบราน
8. มกราคม-โด่งดัง ~ กุมภาพันธ์-น่ารัก ~ มีนาคม-เสียงดัง ~ เมษายน-ขี้เล่น
พฤษภาคม-ใจเย็นมาก ~ มิถุนายน-อารมณ์ดี ~ กรกฎาคม-เรียบง่าย ~ สิงหาคม- สนุก
สนาน ~ กันยายน-เงียบ ~ ตุลาคม-กล้าแสดงออก ~ พฤศจิกายน-ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น
(ทั้งทางดีและไม่ดี) ~ ธันวาคม-อบอุ่น
9. อืดอยู่บ้าน-น่าเบื่อ ~ ไปเที่ยวกับเพื่อน-บ้าๆบอๆ
10. คนนั้นจะตกหลุมรักคุณ!!!!!
ถ้าคุณโฟสกระทู้นี้ไปเวปอื่น:

0 เวป...คำอธิษฐานของคุณจะไม่เป็นจิง
1-5 เวป....คำอธิษฐานของคุณจะเป็นจิงภายใน6เดือน
6-10 เวป....คำอธิษฐานของคุณจะเป็นจิงภายใน2อาทิตย์
11 เวปขึ้นไป.....จะเป็นจิงเร็ว
ผู้แสดงความคิดเห็น ขอโทดนะคะ ค่อยากให้มันเป็นจิง วันที่ตอบ 2008-03-10 11:06:04 IP : 222.123.149.115


ความคิดเห็นที่ 8 (3089217)

เชงกับชีวิต หางานก็ไม่ได้

ตกงานเงินจ่ายค่าห้องก็ไม่มี

เงินกินข้าวก็หมด

ชีวิตคนมันต่ำได้ถึงขนานนี้

อยากมีผู้ใจบุญช่วยฉุดผมขึ้นจาก

ความตกต่ำนี้ที่ทำไมสวรรคเล่น

ตลกกับชีวคนแบบนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น chart (chart0746-at-hotmqail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-10-26 20:15:35 IP : 124.121.200.78


ความคิดเห็นที่ 9 (3089454)

สวัสดีจ๊ะน้อง ๆ หนูทุกคนป้าขอระบายความในใจที่ไม่สามารถบอกใครได้บ้างนะลูก คนเรามีกรรมเป็นของตนเองป้าขอพูดว่าชีวิตความรักของป้ามันเลวร้ายมากเลย เพราะป้ามีครอบครัวที่อบอุ่นแล้วแต่ป้าเป็นคนทำร้ายมันกับมือของป้าเอง ป้าอายุก็ไม่น้อยแล้ว 37 ปี ป้ามีความรักกับคนของคนอื่นเข้าอย่างจังเพราะตอนแรกเขาบอกป้าว่าเขาไม่มีครอบครัว โธ่เด็ก ๆ คงคิดว่าป้าโง่จังโดนหลอกได้ อายุก็ไม่น้อยแล้วแต่ทำไมโดนหลอกอีก อายุไม่เกี่ยวหรอกลูกแต่มันเกิดจากความไว้เนื้อเชื่อใจของป้าเองเห็นหน้าตาซื่อ ๆ ไม่คิดว่าจะใจคด เรารึเห็นเป็นคนบ้านนอก(ไม่ได้ดูถูกนะจ๊ะ) แต่คิดว่าจะจริงใจแต่ที่ไหนได้หลอกเราเต็มเปาเลย พอรู้อีกทีก็เสร็จเขาแล้วและรักเขาแล้วด้วยดิ รู้ความจริงก็มีลูกตั้ง 2 แล้ว(เขานะไม่ใช่ป้า) โกหกเก่งชะมัด แต่ทำไงได้ป้ารักแล้วรักเลยไม่เคยรักใครเท่านี้มาก่อนในชีวิต บอกตามตรงคนที่เคยเป็นสามีก็ไม่รักเท่านี้เลยนะ แต่ทำไมคนนี้ถึงได้รักขนาดนี้ก็ไม่รู้ และไม่รู้จะทำไงดีด้วยนะ ใครอย่าด่าว่าป้าเลยนะ แค่นี้ป้าก็เจ็บช้ำมากพอแล้วนะลูก ป้าอยากจะถอนตัวนะเพราะสงสารคนของเขา แต่พยายามแล้วนะลูกมันทำไม่ได้เลย เพราะเกิดมากไม่เคยรักใครเท่าเด็กบ้าคนนี้เลย ลืมบอกไปโดนเด็กหลอกห่างจากป้า 5 ปี เป็นไงโง่มะ ขอบคุณที่ได้ให้ระบายใครไม่เป็นอย่างป้าไม่รู้หรอกนะลูกว่ามันเจ็บช้ำมากแค่ไหนที่ไปรักคนมีลูกแล้วและมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตน ใครจะประนามป้าว่ามีผู้ชายมากมายทำไมไม่รักไปรักคนมีเจ้าของ แล้วใครอยากจะไม่รักล่ะถ้าฟ้าไม่ลิขิตให้เจอกันคนก็เป็นหลายล้านคนไม่รักไปรักเด็กบ้าเนี่ยเจ็บนะลูกเจ็บจริงๆ พยายามจะตัดใจให้ได้ขอแค่รักก็พอไม่ทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกหรอกนะขอบอก

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น มิกิ วันที่ตอบ 2009-11-16 19:26:01 IP : 117.47.185.63


ความคิดเห็นที่ 10 (3089455)

สวัสดีจ๊ะน้อง ๆ หนูทุกคนป้าขอระบายความในใจที่ไม่สามารถบอกใครได้บ้างนะลูก คนเรามีกรรมเป็นของตนเองป้าขอพูดว่าชีวิตความรักของป้ามันเลวร้ายมากเลย เพราะป้ามีครอบครัวที่อบอุ่นแล้วแต่ป้าเป็นคนทำร้ายมันกับมือของป้าเอง ป้าอายุก็ไม่น้อยแล้ว 37 ปี ป้ามีความรักกับคนของคนอื่นเข้าอย่างจังเพราะตอนแรกเขาบอกป้าว่าเขาไม่มีครอบครัว โธ่เด็ก ๆ คงคิดว่าป้าโง่จังโดนหลอกได้ อายุก็ไม่น้อยแล้วแต่ทำไมโดนหลอกอีก อายุไม่เกี่ยวหรอกลูกแต่มันเกิดจากความไว้เนื้อเชื่อใจของป้าเองเห็นหน้าตาซื่อ ๆ ไม่คิดว่าจะใจคด เรารึเห็นเป็นคนบ้านนอก(ไม่ได้ดูถูกนะจ๊ะ) แต่คิดว่าจะจริงใจแต่ที่ไหนได้หลอกเราเต็มเปาเลย พอรู้อีกทีก็เสร็จเขาแล้วและรักเขาแล้วด้วยดิ รู้ความจริงก็มีลูกตั้ง 2 แล้ว(เขานะไม่ใช่ป้า) โกหกเก่งชะมัด แต่ทำไงได้ป้ารักแล้วรักเลยไม่เคยรักใครเท่านี้มาก่อนในชีวิต บอกตามตรงคนที่เคยเป็นสามีก็ไม่รักเท่านี้เลยนะ แต่ทำไมคนนี้ถึงได้รักขนาดนี้ก็ไม่รู้ และไม่รู้จะทำไงดีด้วยนะ ใครอย่าด่าว่าป้าเลยนะ แค่นี้ป้าก็เจ็บช้ำมากพอแล้วนะลูก ป้าอยากจะถอนตัวนะเพราะสงสารคนของเขา แต่พยายามแล้วนะลูกมันทำไม่ได้เลย เพราะเกิดมากไม่เคยรักใครเท่าเด็กบ้าคนนี้เลย ลืมบอกไปโดนเด็กหลอกห่างจากป้า 5 ปี เป็นไงโง่มะ ขอบคุณที่ได้ให้ระบายใครไม่เป็นอย่างป้าไม่รู้หรอกนะลูกว่ามันเจ็บช้ำมากแค่ไหนที่ไปรักคนมีลูกแล้วและมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตน ใครจะประนามป้าว่ามีผู้ชายมากมายทำไมไม่รักไปรักคนมีเจ้าของ แล้วใครอยากจะไม่รักล่ะถ้าฟ้าไม่ลิขิตให้เจอกันคนก็เป็นหลายล้านคนไม่รักไปรักเด็กบ้าเนี่ยเจ็บนะลูกเจ็บจริงๆ พยายามจะตัดใจให้ได้ขอแค่รักก็พอไม่ทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกหรอกนะขอบอก

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น มิกิ วันที่ตอบ 2009-11-16 19:26:17 IP : 117.47.185.63


ความคิดเห็นที่ 11 (3091620)

ผมคนนึงละที่มีคนไว้จัยมากอย่างเช่นน้าของผมที่ไว้จัยเงินจำนวนมากวันนึงผมคิดยังไงก็ไม่รู้ได้ยังสับสนกับความคิดตัวเองเอาเงินจำนวน5หมื่นบาทไปแทงบอลคู่หนึ่ง(คิดว่ายังไงก็ชนะ)แต่กลับแพ้ต่อจากนั้นผมก็คิดว่าจะเอาคืนโดยวางเงินพนันเป้น1แสนบาทพอความนี้ก็แพ้อีกผมก็ว่าจะเอาทุนคืนอีกเล่นหนักกว่าเดิมและก็แพ้อีกตอนนี้เสร็จสรรพแพ้ไปประมาณ7-8แสนบาทแล้วผมก็มาบอกความจริงน้าของผมแกก็บอกว่าแกหมดตัวเลยนะที่ผมทำแบบนี้จากนั้นเราก็คุยกันเรื่อยๆๆผมร้องไห้เพราะไม่เชื่อว่าน้าจะไม่ทำอะไรผมเลยส่วนแกก็ร้องไห้แกบอกว่าแกไม่คิดว่าผมจะทำแบบนี้แล้วแกก็บอกอีกว่าต่อแต่นี้ไปเลิกได้ไหมเล่นพนันบอล ให้ตั้งจัยทำงานของแก แกให้อภัยแกบอกว่าผิดก็คือผิด เอาความผิดมาเป้นบทเรียน พยายามทำงานให้ดีชดใช้ในสิ่งที่ผมผิดไป ผมนอนไม่หลับหลายวันกินยานอนหลับแรกๆๆก็เอาอยู่หลังๆๆกินแล้วก็นอนไม่หลับไม่สบายคิดมากเบื่อชีวิต อยากตาย แต่แกบอกว่าแกให้อภัยมาเริ่มต้นกันไหม่สิ่งไหนพลาดก็ให้พลาดไป แกยังบอกว่านักปราชยังมีพลาด คนเก่งกว่านี้ยังพลาดได้และยังบอกอีกว่า คนเราถ้าไม่ทำอะไรเลยก็ไม่พลาดแต่ผมพลาดทำในสิ่งที่ไม่ดี(ทั้งชีวิตไม่เคยพนันบอลเลยไม่เคยเล่นสิ่งผิดกฎหมายเลย วันก่อนผมออกไปดื่มเหล้า แกบอกว่าจะดื่มทำไมอย่าดื่ม และแกก็คอยเตื่อนเรื่องขับรถให้ใส่หมวกนิรภัย รัดเข็มขัดนิรภัย (อันนี้ผมรู้ว่าแกยังรักผมมาก)แต่ผมคิดว่าผมทำผิดมากทำให้แกเสียหายมากธุรกิจเสียหายมากกระทบกันไปทั่วตั้งแต่ทำงานรู้จักน้ามาตั้งแต่เกิดไม่เคยเห็นแกเครียดและร้องไห้ตอนนี้ชีวิตผมอมทุกข์ทุกวันดูหนังฟังเพลงอะไรก็ไม่ดีขึ้นคิดถึงแต่ความผิดหนหลังที่ได้ก่อไปแล้วก็จินตนากรไปเรื่อยๆๆน้าอาจจะหมดความมั่นจัยความไว้จัยในตัวบ้างละ อะไรดีหลายๆๆอยากจะย้อนเวลาได้ถ้าย้อนได้ผมจะไปทำเลยเรื่องพนันบอล เคยเจอแต่บทความที่บอกเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอลการพนันเป็นบ่อเกิดแห่งความฉิบหาย แต่ไม่เคยสนจัยจนวันนี้ผมจึงได้รู้แล้วความความฉิบหายคืออะไร การพนันบอลทำให้คนเสียคนมามากต่อมาก อยากฝากบอกคนอื่นๆๆและต่อๆๆไปว่าคนที่คิดว่าจะเล่นการพนันฟุตบลเลิกซะอย่าคิดเลยทำงานสุจริตดีกว่า ทุกวันนี้ผมยังไม่รู้ว่าน้าจะคิดยังไงกับผมเลย เหมือนตอนนี้ผมเป้นคนเปื้อนสีไปเลยจากเคยดีทุกอย่างน้าอาจจะมองผมต่างไปจากเดิมผมยังไม่สบายจัยคิดมากๆๆจนทำอะไรไม่ค่อยถูก จะทำยังไงให้น้าไว้จัย และจะทำยังไงให้ผ่านพ้นทุกข์ตรงนี้ไปได้ใครเจอเหตุการณ์หรือประสบการณ์แบบผมแล้วผ่านพ้นไปช่วยแนะนำหน่อยนะคับ จะขอบพระคุณอย่างมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเลวๆๆ (thaiunion-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-15 10:41:44 IP : 119.31.121.90


ความคิดเห็นที่ 12 (3092848)

ดิฉันไม่สบายใจเอามากๆ เลยตอนนี้ เนื่องจากวันก่อน ได้เกิดเผลอไปใช้คำพูด ในทางสาปแช่ง ด้วยอารมณ์โกรธ แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ไม่น่าทำ แล้วคนที่เราสาปแช่งไปนั้น เค้ากับเป็นคนดี มันเป็นเพราะความเข้าใจผิดเพียงนิดหน่อย ด้วยอารมณ์โมโหประกอบ ทุกวันนี้ทำอะไรไม่สบายใจเลย ละอายแก่ใจ และรู้อยู่แก่ใจ คนๆ นั้นเค้าก็คงรู้ว่าเป็นใคร แต่เค้าก็คงฝืนที่จะคุยกับเราเหมือนกัน เศร้าสุดๆ อยากรู้ต้องทำไงดี บาปจังที่ไปสาบแช่งเค้า

ผู้แสดงความคิดเห็น คนทำอะไรไม่คิด (tuklai-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-28 23:26:41 IP : 115.67.80.185


ความคิดเห็นที่ 13 (3092877)

นู๋มีความผิดพราดในชีวิตมากมาย  เพียงนู๋อายุไม่ถึง20

1. นู๋ทำแท้ง

2. นู๋นอกใจสามี  มีกิ๊กเยอะ  ส่ำซ่อน(แต่ใส่ถุงยางนะ)

3. กิ๊กคนนึงของนู๋เค้ามีเมียแล้ว มีลูกแล้ว  แต่นู๋ก็ยังไม่เลิกกะเค้า  ไปเปงเหมือนเมียน้อยเค้า  เพราะเค้ารวย  เลี้ยงดูหนูได้  ให้ตังค์ใช้แบบเยอะ...แต่นู๋ไม่คิดแย่งเค้ามาจิงจังเพราะนู๋ก็มีแฟน

4.หลอกลวงหาเงินกับพวกเสี่ย พวกป๋า เพื่อผลประโยชน์ตนเอง

 

นู๋มันชั่วตั้งแต่ยังไม่ถึง20...........นู๋อยากปรึกษาว่านู๋จะมีโอกาสแก้ตัวให้ดีขึ้นกว่านี้ไหมคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นู๋มันชั่วยิ่งกว่านางร้าย วันที่ตอบ 2010-07-30 02:28:55 IP : 222.123.55.240


ความคิดเห็นที่ 14 (3093158)

  คนเราถ้ารู้ว่าผิด คิดที่จะแก้ไขมันมีโอกาศเสมอ เพียงแต่ว่าเราจะแก้ไขมันหรือเปล่า

ขอเอาใจช่วยคนที่จะแก้ไขสิ่งที่ทำผิดไปนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจทุกคนนะ วันที่ตอบ 2010-08-12 18:02:07 IP : 125.25.98.150


ความคิดเห็นที่ 15 (3093969)

ดิชั้น เสียใจ.... ดิฉันคบกับสามีคนอื่นที่เค้ามีภรรยาอยู่แล้ว แต่ภรรยาเค้าไม่สามารถทำหน้าที่ภรรยาได้ครบถ้วน พี่เค้าก้อเลยแอบคบกับดิฉัน  ๆ  เป็นเด็กต่างจังหวัดฐานะทางบ้านไม่ดี มีภาระต้องเลี้ยงดูพ่อกับแม่ ที่ป่วยอยู่ พี่เค้ากับดิชั้นอายุห่างกันมาก  เกือบยี่สิบปี  ดิชั้นไม่เคยมีแฟน ไม่เคยมีใครมาก่อน เมื่อมาเจอพี่เค้า พี่เค้าดีกับดิฉันมาก จนเรารักและผูกพันกันมาก โดยที่ดิฉันรักพี่เค้ามาก และพี่เค้าก้อดูแลดิฉันทุกอย่าง เค้าเป็นทุกอย่างสำหรับดิฉัน  และเราก้อเข้าใจกัน ดิฉันไม่เคยคิดจะทำให้ครอบครัวเค้าเดือดร้อน  เจียมตัวเสมอ เราแอบคบกันมา โดยดิฉันตั้งใจไว้ว่า หากวันหนึ่งถ้า ภรรยาพี่เค้าจับได้และเค้ามาคบกับดิชั้นไม่ได้อีก  ดิชั้น ก้อจะรักและเทิดทูนพี่เค้าคนเดียวตลอดไป... จะไม่มีสามีใหม่เด็ดขาด   ดิชั้นเจอกับพี่เค้าประมาณเดือนละครั้งค่ะ  นอกนั้นคุยโทรศัพท์กัน  เป็นกำลังใจให้กันและกันเสมอ ส่วนมากพี่เค้าจะเป็นกำลังให้ดิชั้น เพราะดิชั้นมีปัญหาอะไรก้อตาม ก้อนึกถึงพี่เค้าตลอด พี่เค้าเป็นได้ทุกอย่างให้ดิชั้น  เราโทรคุยกันทุกคืน ไปไหนมาไหนรับรู้ถึงกันตลอด ไม่เคยทำให้ใครต้องเป็นห่วงกัน  ไม่ได้เจอกัน แต่พี่เค้าจะส่งขนมนมเนย ข้าวของต่าง ๆมาให้ดิฉันบ่อย ๆ ซึ่งดิฉันไม่เคยเรียกร้อง และเกรงใจพี่เค้าด้วย เพราะเค้าให้ดิฉันมามากมาย จนกระทั้ง วันที่ 8 กันยายน 2553 สิ่งที่ดิฉันแทบเดินต่อไปไม่ไหว ประมาณหกโมงเย็น ดิฉันโทรคุยกับพี่เค้า พี่เค้าบอกว่าอยู่ที่สนามกีฬา ดิฉันก้อปรึกษาพี่เค้าเรื่องงาน และพี่เค้าบอกว่า ไว้เดี๋ยวค่อยคุยกันใหม่พี่ไปวิ่งอีกรอบก่อนนะ  และจากนั้น พี่เค้าก็ไม่รับสายดิชั้นอีกเลย  มันผิดปกติมาก ดิฉันโทรจน ตีสอง

มีผู้หญิงคนหนึ่งมารับสาย บอกเป็นลูกสาว ดิชั้นก้อไม่กล้าพูดมากกลัวเค้าสงสัยว่าดิชั้นเป็นอะไรกับพี่เค้า ลูกสาวพี่เค้าก้อบอกว่ามีอะไรสั่งไว้นะคะ เพราะตอนนี้ท่านไม่สะดวกรับสาย  ดิฉันก็เป็นห่วงมาก กลัวว่าจะเกิดอะไรกับพี่เค้ารึป่าว คิดไปต่าง ๆนานา ๆ พยามถามลูกสาวเค้า ๆก็บอกว่าไม่สะดวกรับ แล้วจะบอกให้ แล้วลูกสาวพี่เค้าก็รีบวางสายไป  ดิชั้นก็อึ้ง  ก็พยามนึกว่า ภรรยาและครอบครัวจับได้รึป่าวนะว่าคบกับดิชั้นอยู่  ก็เลยไม่ให้ใช้โทรศัพท์ ซึ่งผิดปกติมาก หรือว่าไม่สบาย  คิดไปต่าง ๆนานา ดิชั้นนอนไม่หลับทั้งคืน  เช้ารีบโทรไปโรงพยาบาลประจำตัวของพี่เค้า  ให้แน่ใจว่าพี่เค้าป่วยรึป่าว ปรากฎว่า ไม่มีรายชื่อพี่เค้าอยู่โรงพยาบาลนี้  ดิชั้น ก็สบายใจนิดนึงว่าพี่เค้าไม่ได้ป่วย  หรือได้รับอุบัติเหตุอะไร เพราะไม่มีข้อมูลที่โรงพยาบาล  ดิชั้นโทรเข้ามือถือพี่เค้าอีกครั้ง ปรากฎว่าปิดเครื่องไปหมดแล้ว  ดิชั้นเครียดมาก เป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่เค้า เฝ้าโทรตลอด หวังว่าพี่เค้าจะเปิดเครื่อง  หนึ่งวันผ่านไป ก้อไม่มีวี่แววว่าพี่เค้าจะติดต่อมา

วันที่สองดิฉัน  แทบคลั่ง  รีบไปค้นเบอร์บ้านของเค้า โทรไปก้อไม่มีคนรับ ดิฉันนอนร้องให้เพราะเป็นห่วงพี่เค้า  สองวันสองคืน และมีพัสดุที่พี่เค้าบอกว่าจะส่งขนมมาให้มาถึงอีก ก่อนที่พี่เค้าจะหายไป ยิ่งทำให้ดิชั้นเป็นห่วงมากขึ้น และวันนี้ ตอนเช้า11 กันยายน 53 ดิชั้นโทรไปที่บ้านเค้าอีกครั้ง  แทบล้มทั้งยืน  ภรรยาพี่เค้าบอกว่า พี่เค้าเสียชีวิตที่สนามกีฬา วันที่ 8 กันยายน ซึ่งมันตรงกับตอนที่ดิชั้นวางสายกับพี่เค้าถึงไม่ สิบนาที ..................พรุ่งนี้ดิชั้นจะไปกราบศพพี่เค้าเป็นครั้งสุดท้าย .......ดิชั้นสูญเสียสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิตไป  ดิชั้นจะรักพี่เค้าคนเดียวตลอดไป  ไม่มีใครแทนที่พี่เค้าได้อีกแล้วค่ะ.............

ผู้แสดงความคิดเห็น คีตา วันที่ตอบ 2010-09-12 00:50:54 IP : 115.67.153.134


ความคิดเห็นที่ 16 (3094177)
ตอนนี้หนูกำลังร้องไห้ ร้องไห้ว่าทำไมเราถึงยอมให้พี่(สาว)กดขี่ทั้งด่าทั้งว่า ร้องไห้ว่าทำไมเราพูดดีๆก็แล้วชี้แจงเหตุผลก็แล้วเขาก็ไม่ฟัง ร้องไห้ถึงเพื่อนของพี่(สาว)ที่พี่เคยมานินทาให้ฟังประมาณว่าเธอสนใจคบแต่คนที่เรียนเก่ง เขาจะบอกว่าไม่ได้อยากคบกับพี่พวกนั้น(หนูอึ้งมากไม่คิดว่าจะเห็นแก่ตัวขนาดนี้) ร้องไห้ที่เมื่อเกิดปัญหาหนูไม่เคยตอบโต้ไม่เคยใช้กำลังแต่กลับเป็นคนที่เจ็บตัวมากที่สุด ทั้งๆที่พยายามไม่คุยด้วย(หลบเลี่ยง)แล้วแท้ๆแต่โดนว่าว่าตอแห_ ร้องไห้ที่แม่รู้เรื่องดีทุกอย่างแต่กลับไม่เคยทำอะไรดีแต่บอกว่า"ถ้าจะแยกห้องนอนมันแก้ปัญหาไม่ตรงจุด" แต่คิดหรอว่าหนูจะทนรับอารมณ์เอาแต่ใจ+เห็นแก่ตัวได้โดยไม่คิดอะไร ร้องไห้ให้กับตัวเอง..................จะต้องทนอย่างนี้ต่อไปเท่าไร.......................... เครียดมาก...อย่างแฟนยังเหมือนไม่สนิทกันเท่าครอบครัว....อย่างพี่เราต่อหน้าคนอื่นทำตัวดี แต่อยู่กับพ่อแม่ทำตัวต่ำทรามแบบเรียกว่า"อกตัญญูได้เลย" เชื่อไหมค่ะพี่(สาว)เคยพูดต่อหน้าแม่ว่า"เมื่อไรแม่จะหย่ากับพ่อซะที?"หรือ"พ่อน่ะไม่ดีเล_ห่_บลาๆ" แล้วเวลาแม่พูดให้ไม่พอใจมันก็จะชักสีหน้าใส่แม่ จนแม่แอบไปร้องไห้คนเดียวเลยค่ะ สงสารแม่............แต่ก็สงสารตัวเองเหมือน............ เราคิดว่าโตไปนะ....มีงานทำ....จะส่งเงินมาให้พ่อแม่....และก็จะไม่มาเจอหน้าพี่(สาว)อีกเลย[พูดแบบจริงจังมากกก] หนูทนบรรยากาศแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก.......จนตอนนี้อายุ14แล้ว....... หนูเลยเข้าใจว่า"บ้านไม่อบอุ่น...ทำให้เด็กไม่อยากอยู่บ้าน"ไม่ใช่ทุกคนไม่ดีแต่มันเสียอยู่ที่พี่(สาว)คนเดียว อย่างไปกินข้าวนอกบ้าน4คนอยากกินร้านนี้....แต่พี่คนเดียวอยากกินอีกร้านนึงก็ต้อเปลี่ยนเพราะไม่อยกมีปัญหา เราไม่ค่อยค้าน...น้องเป็นผู้ชายก็ชอบพี่ที่เข้มแข็งไม่เหมือนอย่างเรา...ยอมได้ก็ยอมไป อยู่บ้านเจอพี่นะเดี๋ยวนี้เราไม่ยิ้มเลย...มันยิ้มไม่ออก... สรุป....ทน....เป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ในตอนนี้..........แต่รอไปเหอะซักวันกรรมคงตามทัน...อยากให้รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันไร้เหตุผลและทำให้คนอื่นเจ็บทั้งกายทั้งใจ.............
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กคนนึง วันที่ตอบ 2010-09-21 22:27:33 IP : 118.172.132.23


ความคิดเห็นที่ 17 (3119383)
If you"re reading this, you"re all set, padnerr!
ผู้แสดงความคิดเห็น fWmWcrGgP (y24h0ov09-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-21 13:12:46 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 18 (3119584)
Heckuva good job. I sure apcarpiete it.
ผู้แสดงความคิดเห็น Ae0PUd2t (lri706ahi-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-21 15:16:36 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 19 (3120240)
At last, soenome comes up with the "right" answer!
ผู้แสดงความคิดเห็น MzHOVDLyfikX (3hbjtyo8bh-at-mail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-21 18:28:51 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 20 (3120604)
This is way more helpful than anynhitg else I"ve looked at. http://ewlnbtsed.com [url=http://qrkgmqytibr.com]qrkgmqytibr[/url] [link=http://emohtatxrcq.com]emohtatxrcq[/link]
ผู้แสดงความคิดเห็น U7qqPMKpV5 (l6gte6ehb-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-23 22:55:30 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 21 (3120855)
Your posting really stertghienad me out. Thanks!
ผู้แสดงความคิดเห็น 9WIdPst4V7 (dxqatetit3-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-24 05:24:49 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 22 (3121400)
http://marionplatt.com/bnz-vehicle-insurance.html http://marionplatt.com/statistics-on-texting-while-driving.html
ผู้แสดงความคิดเห็น yOQqz1eEKrO (wbga4lj48nz-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-30 06:16:03 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 23 (3121427)
http://edwardallerton.com/acceptance-insurance-clearwater-fl.html http://thetipsypenguin.com/car-insurance-rates-new-york.html
ผู้แสดงความคิดเห็น qkqGbNyi0W (9da2uqe3f-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-05-31 00:58:42 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 24 (3121575)
wider cheap car insurance quotes how does getting free car insurance quotes ask hassle cheapest car insurance quote forms
ผู้แสดงความคิดเห็น rLPZVH53O1xg (92iteu5a-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-03 18:51:33 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 25 (3121641)
http://mp3filesdownload.com/auto-insurance-arvada.html http://ks-ranonline.com/cheap-car-insurance-in-stamford-ct.html
ผู้แสดงความคิดเห็น ccPfzAOMuwi (lucbx7ntv-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-05 00:00:59 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 26 (3121721)
http://thirdblast.com/buildings-and-contents-insurance-for-a-coach-house.html http://reinamarta.com/define-hit-and-run.html
ผู้แสดงความคิดเห็น AHyoYDZhX7 (tth0s6vn8vz-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-06 21:43:38 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 27 (3123012)
http://www.littleblackportraits.com/2010/02/and-so-begins-2010.html http://www.insuranceofmiddletennessee.com/?/
ผู้แสดงความคิดเห็น P6xYxrYwx1k (5nmv0bt4eju-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-07-14 21:01:00 IP : 188.143.232.27


ความคิดเห็นที่ 28 (3123833)
car insurance in Franklin KY http://www.carinsuranceadd.top/MI/Roseville/non-owners-auto-insurance-quotes/ us agency car insurance Irvington NJ
ผู้แสดงความคิดเห็น ALWt76eRBvuD (ywcynptqq9-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-14 22:31:24 IP : 188.143.234.155


ความคิดเห็นที่ 29 (3124385)
http://dmstand.org/the-car-insurance-guide.html http://eastbayyad.org/aaa-auto-insurance-mission-viejo.html
ผู้แสดงความคิดเห็น FQj5DvPK (qut41fk5m-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-01 05:12:38 IP : 188.143.232.32


ความคิดเห็นที่ 30 (3124612)
http://isroman.com/totaling-a-car-insurance.html http://isroman.com/definition-of-defensive-driving.html
ผู้แสดงความคิดเห็น xbscWWjKIK9 (zbpsgshe-at-mail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-07 16:59:04 IP : 188.143.232.32[1] 2 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.