ReadyPlanet.com


เครยีดมากเพราะทะเลาะกันด้วยเรื่องงี่เง่า


แต่งงานมา 4 ปี ช่วงปีหลังมานี้ฉันต้องคอยดูลูก 2 คนที่ยังอ่อนๆอยู่ เลยไม่ค่อยได้ขึ้นเตียงกับเขา ส่วนเขาเองก็ต้องรอให้ลูกหลับก่อน บ่อยครั้งที่ดื่มเบียร์หลายขวดและกว่าจะเข้าห้องก็ดึกมาก (ตี1ตี2) จนฉันรอไม่ไหว บางครั้งฉันก็ยังไม่หลับ แต่เขาเมามากแล้ว หาเรื่องชวนทะเลาะกับอะไรเล็กๆน้อยๆจนฉันสติแตก ทุบขวดเบียร์บ้าง ตบหน้าตัวเองบ้าง หลายๆครั้งเหมือนว่าเช้ามาเขาก็ลืมหมด จนกว่าเขาจะเริ่มเมาอีกครั้งก็จะขุดเรื่องไร้สาระเก่าๆมาพูดอีกไม่ยอมจบ ช่วงนี้เราทะเลาะกะนแทบจะวันเว้นวัน เขาบ่นแค่ว่าไม่อบากยุ่ง อยากเลิก ฉันก็โมโหลอกห้องตบหน้าเขา เขาบอกเขาอาฆาตรฉัน ฉันกลัวมาก ไม่อยากเลิกกับเขาจริงๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี ฉันก็รักเขา แต่เมาทีไรเขาจะงี่เง่าแบบนี้  ฉันรู้ว่าคำแนะนำที่จะได้รับคือให้ใจเย็นๆ  จะเป็นไปได้ไหมที่เพราะเขาหาเรื่องทะเลาะจะเป็นเพราะฉันๆไม่ได้ทำการบ้าน แต่พอเจอแบบนี้ ฉันก็ไม่อยาก ฉันกลัว

ฉันนั่งร้องไห้บ่อยๆ นอนก็ไม่ค่อยหลับ ไหนจะต้องทั้งทำงานทั้งดูแลลูกๆ ฉันไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง.... ผู้ตั้งกระทู้ คุณแม่เครียด :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-15 04:29:39 IP : 58.9.26.237


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3066047)

สวัสดีครับคุณแม่เครียด

หากจะถามคุณว่าสามีคุณกินเหล้าหลังจากแต่งงานกับคุณหรือว่าเขากินมาก่อนที่จะแต่งงาน คุณก็คงตอบว่า "กินมานานแล้วก่อนแต่งเสียอีก" ดังนั้นผมก็สรุปได้ประการหนึ่งคือคุณเลือกสามีที่กินเหล้ามาเป็นคู่ครองด้วยตัวคุณเอง มีคำถามสำหรับคุณผู้หญิงว่าหากจะต้องเลือกระหว่างมีแฟนเจ้าชู้กับขี้เมาจะเลือกแฟนคนไหน? หลายๆ คนจะตอบว่าเลือกคนขี้เมาดีกว่า แต่ผมอยากจะบอกว่าหากยังมีโอกาสเลือกแล้วละก็อย่าเลือกมันเลยทั้ง 2 อย่างน่าจะดีที่สุด....ส่วนมากที่เลือกแฟนขี้เมาเพราะคิดว่าสุราหรือเครื่องดืมมึมเมานั้นมันไม่มีชีวิตมันพูดไม่ได้ จึงไม่น่าจะทุกข์เท่ากับการที่มีแฟนเจ้าชู้ แต่ครั้งเมื่ออยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวแล้วพวกเธอทั้งหลายกลับต้องพบว่าสิ่งไม่มีชีวิตเช่นเหล้า สำหรับผู้ชายขี้เมาแล้วมันน่าหลงใหลกว่าสิ่งมีชีวิตเช่นภรรยาเสียอีก เพราะคนติดสุรานั้นดื่มกินได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น วันธรรมดา วันพระ วันวาเลนไทน์ วันเกิดเรา วันเกิดเขา วันเกิดเพื่อน หรือไม่ว่าวันไหนเวลาอะไรเกิดอยากจะทานก็ดืมได้ทุกเมื่อ สุดท้ายเหล้าเอาเขาไม่ครองคนเดียว หากถามว่าสามีติดเหล้าไหม ก็มักจะได้คำตอบว่า "ไม่ติดนะ แต่ไม่เลิก ไม่อยากนะ แต่ทานได้......"

คุณภรรยาก็ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักใคร ก็มักอยากอยู่ใกล้ชิดแค่สองคน แต่สำหรับสามีไม่เคยมีคำว่าสองคนเลยเพราะเป็นวงเหล้าเขากินกันเป็นทีมครับ และที่น่ากลัวคือเมื่อเหล้าเข้าปากแล้วนารีก็จะตามมา แต่หากคุณโชคดีสามีคุณก็จะหยุดแต่เหล้าเท่านั้น นั่นหมายถึงคนดื่มเหล้าซึ่งเป็นของมึนเมาย่อมขาดสติ เมื่อขาดสติอะไรที่คนมีสติเขาเลือกที่จะทำก็ย่อมไม่ได้เห็น การทะเลาะเบาะแว้งก็มักเกิดขึ้นเสมอในครอบครัวที่มีคนติดเหล้าและอาจจะพัฒนาไปจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน

ผมคงตอบไม่ได้ว่าระหว่างเหล้ากับเมีย สามีคุณจะเลือกใคร? คนขี้เมาที่รักภรรยาก็มีมากมายเช่นกันครับ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ขาเมาทั้งหลาย...พอเมียโทรมาปุ๊บตาสว่างหายเมากันไปเลยก็มี...เห็นบอกว่าไม่กลัวเอ้ย!  แต่อาจจะเพราะเกรงใจและรักภรรยาก็เลยต้องเลิกแล้วรีบกลับบ้านในทันที  ส่วนในกรณีของคุณจะเป็นเช่นนี้หรือไม่คุณก็ลองหาคำตอบดูนะครับ

นอกจากข้อแนะนำง่ายๆ ข้างต้นแล้ว ในกรณีของคุณมีสมมุติฐานที่ว่าปัญหาอาจจะมาจากสามีเมากลับบ้านดึกจนไม่ได้ทำการบ้าน คุณก็ไม่ได้ทำการบ้านเช่นกัน กลับมาก็ทะเลาะกัน เพราะกว่าจะกลับก็ค่อนข้างดึกมากภรรยานอนหลับกำลังสบายจะปลุกให้ทำการบ้านก็ไม่มีอารมณ์ พาลเป็นเรื่องให้ระหองระแหงกันไปอีก ผมก็มีขอแนะนำเพิ่มเติม ด้วยการกำหนดเวลาทำการบ้านกันไปเลย ซึ่งมีคุณภรรยาบางคนนำไปให้แล้วได้ผลคือ บอกสามีไปเลยว่าคุณมักจะมีอารมณ์และอยากจะมีเซ็กส์มากตอนกี่โมง (อันนี้จะจริงหรือหลอกก็แล้วแต่) เช่นคุณอยากให้สามีกลับบ้านไม่เกิน 22.00 น. หรือเวลาที่ลูกคุณหลับ  ก็บอกไปว่าเวลานั้นคุณมีความต้องการและต้องมีเซ็กส์ให้ได้ หากคุณไม่กลับมาทำให้คุณได้สำเร็จตามที่ต้องการตามเวลาแล้ว..สักวันคงต้องหาคนอื่นมาทำงานนี้แทนคุณสามีแน่ และย้ำสั้นๆเพื่อจะได้จำง่ายๆ ว่า "ฉันจะต้องมี Sex ตอน22.00น. ทุกๆวัน....ไม่ว่าคุณจะอยู่หรือไม่ก็ตาม..." ผมว่าขี้คร้านจะตาแหกรีบกลับบ้านตรงตามเวลา..... แต่คุณจะกล้าพูดหรือเปล่า ควรจะใช้วิธีนี้หรือไม่? ก็สุดแต่คุณจะพิจารณาครับ เพราะมันอาจจะใช้ได้ผลกับบางคู่แต่ก็คงไม่ทุกคู่... เวลาพูดก็พูดตอนเขามีสตินะครับเขาจะได้จำได้อย่าไปพูดตอนเขาเมาละครับ และอย่าลืมว่าเกิดมาเป็นผู้หญิงจะต้องสวยและสดใสเข้าไว้ เตรียมผ้าเย็นและน้ำเย็นไว้ต้อนรับคุณสามีด้วยนะครับ

ความจริงประการหนึ่งคือไม่มีผู้ชายคนไหนที่ดีเลิศ สมบูรณ์แบบ และไม่มีผู้ชายคนไหนที่เป็นได้เหมือนอย่างที่คุณคาดหวัง แต่หากคุณเลือกผู้ชายคนนั้นมาเป็นคู่แล้วผมก็เชื่อว่า ผู้ชายที่คุณเลือกก็น่าจะมีอะไรดีบ้างและไม่เลวจนรับไม่ได้  ผมก็ไม่ทราบว่าคำแนะนำที่บอกไปจะช่วยให้คุณแก้ปัญหาสามีขี้เมาได้หรือไม่ และจะทำให้คุณได้หยุดเสียน้ำตาได้เมื่อไรแต่ผมบอกได้ว่าคนที่เราควรจะรักมากที่สุดคือ”ตัวคุณเอง” ดังนั้นวันนี้ร้องไห้ซะให้พอแล้วพรุ่งนี้มาเริ่มต้นกันใหม่นะครับ มาใช้เวลาที่เหลืออยู่ของชีวิต มาชื่นชมกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำให้กับคุณได้ดีกว่า อย่างเช่นลูกๆ เป็นต้น เพราะทุกครั้งที่คุณเห็นอะไรดีๆ จากคนที่คุณไม่คาดหวังว่าจะได้เห็น มันก็จะเป็นความประทับใจ ที่บรรยายเป็นคำพูดไม่ได้ทีเดียวครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-08-15 11:57:44 IP : 58.8.185.5[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.