ReadyPlanet.com


สามีเอาทองแต่งงานไปจำนำแล้วมีผู้หญิงอื่นอีก2 คน ทั้งๆ ที่เราก็มีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน


สวัสดีค่ะ ตอนนี้สับสนไปหมดแล้วค่ะ เสียใจไม่รู้จะพูดอยางไรก่อน คือว่าสามีอยู่กินกันมา 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ตอนนี้ตัวเราเพิ่งคลอดคนที่ 2 ได้ 6 เดือนแล้ว เพิ่งรู้ว่าเขาไปติดผู้หญิง 2 คน ตอนที่เราตั้งท้องอยู่ แถมยังขโมยทองสินสอดที่และทองที่เก็บมา ไปจำนำหมด ฉันจะทำอย่างไรดี จะหย่า หรือว่าจะทน อาชีพที่ทำอยู่คือครู สอนที่คนอื่นให้เป็นคนดี ..แต่ทำมัยชีวิตต้องเจอเรื่องแบบนี้ช่วยหาทางออกทีเถอะค่ะ ...บอกตามตรงเลยว่ารักเขามาก ...เพราะเขาเป็นพ่อของลูก...แต่ฉันจะต้องทนอย่างนี้ไปอีกมัยผู้ตั้งกระทู้ คนโดนสวมเขา (jutata_mon-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-30 18:15:00 IP : 125.25.246.187


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1497474)

สวัสดีครับคุณโดนสวนเขา

 

การมีรักเริ่มต้นด้วยการมีความสุขแต่การมีรักแต่เพียงฝ่ายเดียวย่อมไม่ใช่เรื่องของความสุข ถ้ามีความรักก็ต้องมีความอดทน ยิ่งรักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องอดทนเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่เมื่อใดที่รักยืนอยู่พร้อมกับความอดทน ... ความรักก็เริ่มถอยหลังทีละนิด ทีละนิด "ความรักไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อและความอดทนก็ไม่ใช่ ความเห็นแก่ตัวเหมือนกัน"

แต่นานวันเข้าเพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึกว่า ความรักเริ่มจืดจางลง...ความอดทนที่เคยมีก็มักจะมลายหายไปพร้อมๆ กันความรู้สึกดีๆ ที่เรียกว่ารักก็จะเลือนหายไปด้วย ต่อให้ทำดีแค่ไหน ความรักก็ไม่กลับคืนมา ในเมื่อ ทั้ง "ความรัก" และ "ความอดทน" หมดไป และถ้าเมื่อใด........ที่เกิดความรู้สึกว่า..จำเป็นต้องจาก ทั้งๆ ที่ยังรักเพราะ "ความอดทน" กำลังจะหมด เพราะมันยากที่จะเก็บซ่อน "ความเจ็บ" เอาไว้ ด้วยสิ่งที่เรียกว่าความอดทน.........การที่จะเลือกทางเดินอย่างไรว่าจะอดทนที่จะรักต่อไป หรือตัดใจจากกันเพราะรัก ดีกว่าจากกันเพราะเกลียด.....นั้นคุณคงต้องตัดสินใจเองครับ เพราะไม่มีใครรู้ดีไปกว่าตัวคุณเอง และก็ไม่มีใครรู้จักสามีคุณดีไปกว่าคุณ การที่เขาไปติดพันผู้หญิงถึง 2 คนในเวลาเดียวกันจะเป็นด้วยรักหรือหลงคงต้องใช้เวลาการพิสูจน์  คุณอาจจะลืมไปแล้วว่าความรักเริ่มจ้นจากการพูดจา ด้วยการพูดคุยกันอย่างมีสติดูจะเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ครับ หากมีคำว่าขอโทษก็ควรมีการให้อภัย หากยังมีความหลงก็คงต้องให้สติ  กิจกรรมที่ทำร่วมกันในครอบครัวแบบพ่อแม่ลูกอาจจะหายไปจากครอบครัวของคุณนานมาแล้ว หาเวลามองอดีตเพื่อทำในสิ่งที่ควรทำเพื่อความเข้าใจที่ดีระหว่าคุณทั้ง 2 คนเสียแต่วันนี้ อะไรๆ ก็จะดีขึ้นครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-01 08:27:56 IP : 58.8.186.131


ความคิดเห็นที่ 2 (1498853)

      สวัสดีค่ะ คุณคนโดนสวมเขา..

      การอดทนให้ใครสักคนที่เรารัก จ๋าว่าก็เป็นเรื่องดีนะค่ะ แต่อย่าลืมว่าถ้าทนมากจนเกินไปจนความรู้สึกระเบิดออกมาเป็นเสี่ยงๆ ไม่ดีแน่นอนค่ะ คนแรกที่เห็น คือลูกที่มองคุณอยุ่ค่ะ เขาอาจจะไม่พูด แต่เด็กรับรุ้ความรุ้สึก ของคนที่เขารักเร็วเสมอค่ะ อย่างพี่ชายว่า จากกันทั้งที่ยังรัก ดีกว่าจากกันเพราะเกลียด อย่างน้อย คุณก็ยังเหลือช่องว่างเล็กๆ ไว้สำหรับคำว่าเพื่อน ไว้ให้ลูกของคุณได้อุ่นใจว่าอย่างน้อยเขาก็ยังมีทั้งพ่อและแม่ ครอบครัวของจ๋า จากกันก็เพราะเกลียด มันเลยทำให้ลูกของจ๋าไม่มีพ่ออยุ่เคียงข้าง มันไม่ใช่ผลดีเลย และไม่ง่ายที่จะกลับไปรุ้สึกแม้กระทั่งคำว่าเพื่อน คุณยังมีโอกาสหากมองดูแล้วไม่ไหวแล้วกับความรุ้สึกที่เป็นอยุ่ ถอยออกมา1ก้าว ถ้าดีขึ้นก็เดินกลับไป ถ้าไม่ไหวก็จะได้ถอยห่างอย่างไม่ต้องเกลียดกัน...ขอให้คุณได้พบเจอสิ่งดีดีนะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จ๋า (ja-ji-ja-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-02 12:46:49 IP : 118.173.192.74


ความคิดเห็นที่ 3 (1506177)

ขอขอบคุณมาค่ะ  ได้ให้ความกระจ่างกับตัวข้าพเจ้ามาก ข้าพเจ้าจะตัดสินใจ...ในสิ่งที่ดีที่สุด...ค่ะ  และขอให้ท่านทั้งสองคนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงตลอดไปค่ะ งานที่ทำทุกวันนี้เป็นงานที่ทำเพื่อสังคมจริง ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนโดนสวมเขา วันที่ตอบ 2008-07-09 10:56:53 IP : 125.25.178.26


ความคิดเห็นที่ 4 (1513537)
อย่าให้เค้าเอาทรัพย์สินหรือสมบัติของเราไปที่เราหามาได้คะ มาเป็นกำลังใจคะ เพราะดิฉันก็เหมือนคุณ สามีมีเมียน้อย ก็ว่าจะหย่าเหมือนกัน คะ ผญ สมัยนี้หน้าด้านคะ ใช่ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ช่วยกันตบสนุกดีคะ ต้องปล่อยไปก่อนคะ หมายถึง ผช นะคะ ถ้าเค้าคิดไม่ได้ไม่มีสามัญสำนึกอะไรอีก ก็ต้องปลงเเละช่างเขา คะ เเต่ถ้าเค้าคิดได้เมื่อไหร่ก็ดีไปเเละก็ช่างมันเถอะ เพราะตัวฉันก็ใช้วิธีนี้ ก็ปล่อยเลยคะ หลายเดือนนะ ตอนนี้สามีขอกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมที่บ้านพ่อเเม่เค้า เเต่ตัวฉันเองก็ทำใจได้เเล้ว เข้มเเข็งต่อทุกเรื่องคะ ไม่หวั่นไหวไม่ร้องไห้เเละเสียใจคะ ทำตัวเองให้สวยเเละมีคุณค่าคะ เเละเค้าก็จะหันกลับมามอง ดูภรรยาตัวเองคะ ทุกวันนี้ฉันก็ไปๆมาๆ ไม่ตามเค้าติดเหมือนเมื่อก่อนคะ กลับมาทำงานบ้างกลับบ้านของฉันเองบ้าง อยู่กับเค้าบ้าง ถึงเค้าจะเเอบ ไปหา ผญ อีกคนก็ไม่ว่า นะคะ เพราะห้ามไม่ได้ยิ่งห้ามยิ่งยุคะ ทำใจเถอะคะ เกิดปัญหาทุกครอบครัว รู้ว่ามันยาก เเต่คิดซะว่า มันเป็นเเค่ความสุขทางร่างกาย เท่านั้น เเต่ความสุขทางใจนั้นสำคัญยิ่งคะ ไม่ต้องไปทุกข์ร้อนคะ อยู่เฉยๆ เดี๋ยวจะดีเองคะ ทุกวันนี้สามีโทรตามฉันตลอดเลยคะ เพราะฉันปล่อยเค้าเเละปล่อยวางอย่างจริงๆ ไม่โกรธ ไม่เคยเกลียด เลยยังรักอยู่คะ เเต่ใช้ความเข้าใจให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าคนเราก็เเค่นี้ ขออย่างเดียวให้ระวังตัวก็พอคะ ก็คุยกับเค้านะคะ คนที่จะทนไม่ได้จะตาย ก็คือมือที่สาม ไม่ใช่เราคะ เพราะ ผญ คนนั้นก็มาตามถึงบ้านสามีเราเลยนะคะ เห็นมั้ยคนเรา เที่ยวมาตามสามีชาวบ้าน อย่างไม่อายคะ ก็เลยต้องตัดเเละทำใจคะ สู้สู้คะ เดี๋ยวมันก็จะผ่านพ้นช่างมันเถอะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น pin วันที่ตอบ 2008-07-20 08:09:05 IP : 124.120.77.233


ความคิดเห็นที่ 5 (1520147)

ตัวเราก็โดนสามีทำแบบนี้เหมือนกัน อยู่ด้วยกันมา12ปี เจอผู้หญิงคนใหม่แค่ไม่นานบอกขาดเค้าไม่ได้ เราก็เลยเลิกแต่สามีก็ไม่ยอมเลิกจะขออยู่3คน ตอนแรกเราก็จะยอมเพราะตอนนั้นท้องอยู่ แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่ยอมอยากได้สามีเราไว้คนเดียว เราเลยปล่อยไปทั้งคู่เลยไม่สนใจไม่ตามทำเฉยๆ จนเราใกล้คลอดลูกสามีก็กลับมาหาเรา แต่ก็ยังมีแอบไปหาหรือไม่ก็โทรไปหาผู้หญิง ๆก็จะส่งmsm มาบอกเราประมาณว่า " ผัวพี่มาหาหนูอีกแล้วนะ " หรือ "ฝากบอกผัวพี่ด้วยว่าหนูคิดถึง" บ้างที่ก็ส่งรูปที่นอนด้วยกันมาให้เราดู   กะว่าจะให้เรากับสามีทะเลาะกัน แต่เราก็เฉยเหมือนความรู้สึกมันตายด้านยังไงไม่รู้ เพราะว่าแฟนเราไปหาผู้หญิงคนนั้นที่ไรเดี๋ยวก็กลับมาหาเราทุกที่ จนเราเริ่มเบื่อ สามีทำตัวดีอยู่ได้ประมาณ3-4เดือนก็เป็นอีก 

แต่ตอนนี้สามีก็ยังไปมีอะไรกับผู้หญิงคนนั้นอีกและสิ่งที่เราทนไม่ได้ก็คือ เมื่อวันเกิดลูกที่ผ่านมาเราบอกให้สามีพาเรากับลูกไปทำบุญที่วัดๆก็อยู่ไม่ไกลมาก แต่สามีบอกไว้ทำวันอื่นก็ได้ แต่พอวันเกิดผู้หญิงคนนั้นสามีเราพาไปทำบุญถึงวัดที่สระบุรี  (ผู้หญิงโทรมาบอก)  เราเลยไม่อยากทนแล้วเก็บเสื้อผ้าย้ายกลับไปอยู่กับแม่ พอสามีรู้ก็ขอเจอลูกเราไม่ให้เจอหรอกทีตอนที่เราท้องไม่เคยมาดูแลเลย

ยอมรับว่าเจ็บมากที่สามีทำแบบนี้ แต่เราไม่อยากอดทนต่อไปแล้วสงสารลูก สงสารตัวเองที่ต้องมานั่งคิดว่าเค้าไปไหน ไปกับใครเสียใจจนบอกไม่ถูก แต่เราเชื่อว่าเราจะเลี้ยงลูกให้ดีได้โดยไม่มี พ่อเค้า เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เห็นใจผู้หญิงหัวอกเดียวกัน

และเชื่ออีกว่า เวรกรรมมันมีจริง ใครทำอะไรใครไว้มันต้องได้อย่างนั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกพลอย วันที่ตอบ 2008-08-08 12:43:52 IP : 124.120.60.157


ความคิดเห็นที่ 6 (3089331)

ดิฉันท้องได้5เดือนกว่าๆเพิ่งรู้ว่าสามีไม่ได้รักเราจริงๆเสียใจมากๆแต่ไม่รู้จะทำยังไงสงสารลูกมากถ้าย้อนอดีตได้ฉันจะไม่ขอรู้จักกับผู้ชายคนนี้อีกเลยตลอดชีวิต

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนรักลูก วันที่ตอบ 2009-11-04 06:54:29 IP : 58.8.158.23


ความคิดเห็นที่ 7 (3090449)
เเยกทางเลยดีกว่าครับปรึกษาพ่อเเม่ของเรานั่นเเหละท่านมีทางออกเเน่นอนปัญหาอีกอย่างก้ออยู่ที่ใจเราเองนี่เเหละตัวสำคัญว่าจะอยู่หรือไปดีเเต่เเบบของคุณผู้หญิงให้ไปเลยดีกว่าครับถ้าพร้อมผมก้มีประสบการณ์นะผมอยู่กับเเฟนมา7ปีไม่มีอะไรดีขึ้นเลยมีลูก1คนตอนเเรกเเฟนผมไม่ได้ทำงานเลยครับจนคลอดลูกเเต่ตอนนั้นผมก้อดื่มนะเกเรบ้างตามประสาผู้ชายเเต่เงินเดือนผมให้ทุกบาทเลยนะครับ ผมไม่รู้เลยว่าเค้าเเอบเอาหนี้สินมาจากไหนมันก้อไม่มากนะเเต่มีทุกเดือนเเละทะเลาะกันบ่อยเค้าประเภทหัวรุนเเรงผมโดนประจำครับ ปัญหาเยอะมากครับผมอดทนจนลูกโตจึงบอกเลิกกับเค้าเลยครับเลิกไปประมาณ3ครั้งจึงเลิกได้ตอนนี้ก้อช่วยกันเลี้ยงลูกครับไม่อยากให้เค้าขาดความอบอุ่นตอนหลังมาเค้าคงคิดได้เราจงคุยกันได้ปรกติเเต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันครับต่างคนต่างอยู่เเละดูเเลลูกร่วมกันมันเเฟร์ดีครับเเต่ก้อยังช่วยเหลือกันอยู่เเหละครับเงินๆทองๆคงจะเป็นกรรมของเราเเหละครับกรรมหมดเมื่อไหร่ก้อคงจบลงด้วยดีเเหละครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น คนหลงผิด วันที่ตอบ 2010-02-11 22:56:32 IP : 58.8.167.220[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.