ReadyPlanet.com


สามีมีผู้หญิงคนอื่น


ตอนนี้สามีอายุ 50 ปีแล้วไปรับราชการที่ต่างจังหวัด ไปพบและทำงานประสานกันกับผู้หญิงคนใหม่ที่อายุ 35 ผู้หญิงมักจะชอบส่งเมล ส่ง CDเพลงที่อัดบอกความในใจมาให้ แรกๆเค้าบอกว่าตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอก แต่พอนานไปตอนนี้เค้าแอบคบกัน ยังไม่กล้าเปิดเผยเท่าไรจะรับรู้ในหมู่เพื่อนของผู้หญิงที่คอยเชียร์กัน เพราะสามีหน้าตาดีและมียศ เมื่อดิฉันสอบถามเค้าไม่ยอมรับ แต่พฤติกรรมมันออก ไม่ค่อยกลับบ้านอ้างงานยุ่ง มักอารมณ์เสียหงุดหงิดง่าย ชอบพูดว่าทนได้ก็อยู่ทนไม่ได้ก็ต่างคนต่างไป แต่ดิฉันก็พยายามอดทนเพราะเค้าเคยเป็นคนดีมาก ดูแลเอาใจใส่เราทุกอย่างแต่ช่วงหลังมานี้เริ่มกลับบ้านนานขึ้น เมื่อเห็นดิฉันทุกข์มากๆก็จะบอกว่า เค้ารู้ว่าเค้ารักใคร แคร์ใคร ผู้หญิงคนนั้นถ้ารู้ว่าไม่มีอนาคตร่วมกันอีกไม่นานก็จะไปเอง แต่เค้าจะไม่บอกเลิกก่อนเพราะสงสาร ที่สำคัญเค้าอยู่ใกล้กันแต่ดิฉันทำงานคนละจังหวัด และไม่สามารถย้ายตามได้ เราไม่มีลูกด้วยกันค่ะ สามีเป็นหมัน ตอนนี้ทุกข์ใจมากค่ะ ไม่อยากสูญเสียครอบครัว แต่ก็ไม่อยากทนอยู่ในสภาพนี้


ผู้ตั้งกระทู้ พิมรตา :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-06 23:59:02 IP : 117.47.93.248


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3090753)

สวัสดีครับคุณพิมรตา

สามีคุณมีหวังว่าคงคิดว่าเมื่อตนเองเป็นหมันก็คงไม่เป็นอะไรหากจะยุ่งกับผู้หญิงอื่นที่หยิบยื่นโอกาสให้กับตนเองเลยลืมคิดไปว่าตนเองกำลังทำร้ายจิตใจของภรรยาที่อยู่ห่างไกลกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการเรียกร้องความสนใจให้สามีคุณนั้นเข้าใจว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งด้วยการปรับปรุงตัวตนของคุณเสียใหม่ให้ดูดีดูเริดกว่าที่เป็นอยู่ครับ เรียกว่าทำตัวสวยสะเด็ด..จากที่เคยสวยอยู่แล้วก็ทำตัวเองให้สวยเข้าไปอีก แต่คนเราจะสวยไม่สวยมันไม่ใช่แค่เรื่องของการแต่งตัว เสริมหน้าหรือร่างกายภายนอกเท่านั้นนะครับ สิ่งที่ต้องทำประการแรกก็คือต้องลบล้างความรู้สึกเศร้าสร้อยทิ้งลงแม่น้ำไปซะก่อนครับ แล้วทำให้หัวจิตหัวใจกระชุ่มกระชวยทำตัวเป็นสาวสุขภาพดี..ประเดี๋ยวก็ไปฟิตเนส พรุ่งนี้เล่นโยคะ อีก 3 วันมีนัดไปว่ายน้ำ …โอ๊ย… ใช้เวลาหมดไปกับการรักษาสุขภาพขนาดนี้ หุ่นก็สวยเช้งกระเด๊ะในเวลาอันรวดเร็วแล้วยังจะทำให้สุขภาพดีขึ้นทันตาเห็น รับรองว่าใบหน้าจะเปล่งปลั่งเต่งตึงอย่างที่เรียกได้ว่า สวยจนเขาต้องเหลียวหลังมองซ้ำยังงั้นเลยเชียว ที่สำคัญคืออย่าหยุดที่จะแสดงความรักต่อกันทั้ง ของขวัญ คำชื่นชม การส่งของขวัญไปแสดงความยินดี การส่งการ์ดในวันเทศกาลเป็นสิ่งที่ดี และที่สำคัญคุณควรปฏิบัติกับคู่รักของคุณให้เหมือนสมัยที่ออกเดทด้วยกันใหม่ๆ อย่าทำให้รักที่มีมันจืดชืดนะครับ การแสดงความรักต่อกันก็ต้องให้มีสีมีสันด้วยการแต่งกาย ทั้งกลิ่นทั้งลีลา ทำตัวให้เขาเห็นว่าคุณนั้นไม่ใช่ของตายหรือคนที่สามีควรจะลืมได้ เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงบ้างครับจะได้ไม่ต้องจมอยู่กับบ้านจนรู้สึกเครียด เรื่องถึงหูเขาเมื่อไรรับรองว่า อาจมีเซอร์ไพรส์ประเภทโทรมาถาม โทรมาตามบ่อยกว่าที่เคยถึงเวลามีวันหยุดขี้คร้านจะรีบกลับบ้าน เพราะเกิดอาการที่เรียกว่า หวงก้าง!! ขึ้นมาทันที่ครับ

เมื่อโอกาสและบรรยากาศกำลังดีก็ควรเปิดอกพูดคุย เมื่อเกิดความคลางแคลงหรือความสงสัยในเรื่องใดๆ ก็ตาม อย่าเก็บเอาไว้ในใจคนเดียว เพราะบางครั้งเพียงแค่พูดหรือถามอีกฝ่ายไปตรงๆ คุณอาจจะได้คำตอบที่คุณกำลังค้นหาอยู่ก็ได้ นอกจากนั้นอะไรที่คุณคิดว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นก็ควรขอร้องให้เขาหลีกเลี่ยงไม่ทำเพื่อที่ว่าคุณทั้ง 2 จะไม่ต้องสูญเสียครอบครัวไป และเมื่อคุณได้เปิดอกพูดคุยกันแล้ว คุณก็ต้องเชื่อในสิ่งที่อีกฝ่ายบอกด้วย ไม่ใช่ฟังแล้ว ก็คิดแต่ว่า ไม่จริงหรอก อย่ามาโกหก ถ้างั้นคุณก็จะจมอยู่กับข้อสรุปที่คุณคิดไปเองว่าใช่นั่นแหละ แล้วใครเป็นทุกข์ - - คุณใช่ไหมครับ ที่สำคัญคือต้องรักตัวเองให้มากๆ นะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย (love4home-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-07 17:58:38 IP : 58.11.66.14


ความคิดเห็นที่ 2 (3090754)
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ จะพยายามทำค่ะ ตอนนี้มักจะอยู่คนเดียวไม่ค่อยออกไปไหนเพราะใจมันทุกข์ และไม่สามารถจะคุยปรึกษากับใครได้เพราะไม่อยากให้ใครมองสามีว่าไม่ดี ค่ะต่อไปจะพยายามไม่จมอยู่กับความทุกข์ แล้วจะเข้ามาขอกำลังใจและคำแนะนำอีกนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น พิมรตา วันที่ตอบ 2010-03-07 20:09:00 IP : 117.47.93.248


ความคิดเห็นที่ 3 (3090831)

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ เข้าใจค่ะว่าความเจ็บเป็นอย่างไร  เพราะคำว่า "รักเค้า" คำเดียวเท่านั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น พิม วันที่ตอบ 2010-03-13 14:08:30 IP : 61.90.153.66


ความคิดเห็นที่ 4 (3091020)
             สวัสดีค่ะพี่ชาย และผู้ที่แวะมานะคะ ตอนนี้ก็หลายเดือนแล้ว แต่ดิฉันก็ยังทุกข์ ยังเจ็บปวดอยู่ ความรัก ความเป็นห่วงของดิฉันมันกลายเป็นความน่ารำคาญสำหรับเค้าไปแล้ว ไม่ว่าจะพูดอะไร หรือทำอะไร นั่นคือน่ารำคาญ นั่นคือน่าเบื่อ ทั้งที่เค้าเป็นแบบนี้ดิฉันก็ยังตัดใจเลิกกับเค้าไม่ได้ ดิฉันโง่มากค่ะ ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร มีชีวิตไปวัน วัน เช้าไปทำงานก็ต้องฝืนคุยเล่นร่าเริงเหมือนเดิมทั้งที่ใจเจ็บปวด ถ้าไม่เป็นกับใครก็คงไม่รู้หรอก ดิฉันรู้สึกอิจฉาคนที่ตัดใจได้เด็ดขาด เพื่อออกจากกองทุกข์นี้ ขอบคุณ คุณพิมนะคะที่เข้ามาให้กำลังใจ กำลังใจและความรู้สึกเห็นใจ คือสิ่งที่มีค่ามากสำหรับคนที่มีทุกข์จริงๆค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น พิมรตา วันที่ตอบ 2010-03-29 18:10:00 IP : 117.47.1.226


ความคิดเห็นที่ 5 (3091038)

สวัสดีค่ะ  คุณพิมรตา

ดิฉํนรู้สึกสงสารและเห็นใจคุณพิมรตา มาก ตอนนี้คุณคงกำลังทุกข์ใจมากมาย อีกคนซึ่งเค้ากำลังพบเจอกับสิ่งใหม่จิตใจเค้าก้อคงเบิกบาน

ดิฉันไม่มีความเชี่ยวชาญทางด้านใดที่พอจะแนะนำคุณได้ แต่อยากให้คุณรู้ว่า บางครั้งเพื่อนก็ทำให้อะไรดีขึ้นได้มากกว่าที่คุณคิด

ถ้าคุณชอบหรือสนใจในด้านใด ลองหาเพื่อนคุยที่มีความสนใจในด้านเดียวกับคุณ โลกไซเบอร์นี่กว้างใหญ่มหาศาล ดิฉันคิดว่าคุณจะหาเพื่อนหรือสิ่งที่จะจรรโลงใจคุณให้พอได้คลายทุกข์ได้บ้าง ลองดูนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมย์ วันที่ตอบ 2010-03-30 21:46:19 IP : 110.164.232.33


ความคิดเห็นที่ 6 (3091050)
     ขอบคุณ คุณเมย์มากค่ะ ดิฉันจะลองดูค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น พิมรตา วันที่ตอบ 2010-03-31 17:19:07 IP : 117.47.1.226


ความคิดเห็นที่ 7 (3091059)

สวัสดีค่ะพี่

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เรื่องของหนูก็ไม่แตกต่างจากของพี่เหมือนกัน คือสามีกลับไปมีความสัมพันธ์กับภรรยาเก่าซึ่งเป็นแม่ม่ายสามีแยกทางเพราะมีเมียน้อย มีลูกแล้วตั้งสองคน ซึ่งหนูก็ไม่รู้ว่าผู้ชายคิดอย่างไร ไม่ได้รังเกียจอะไรเลย ซ้ำยังจะมาบอกหนูว่าให้ต่างคนต่างอยู่ คืออยากมีทั้งสองคน ลูกหนูก็เพิ่งอายุแค่ 6 เดือน คิดแล้วก็ช้ำใจ ก็พยายามตัดใจอยู่เหมือนกันกับพี่ แต่ด้วยความรักทั้งเขา แล้วก็สงสารลูก ก็เลยตัดไม่ขาดเสียที คนรอบข้างก็บอกว่าถ้าเราตั้งตัวได้เร็วเท่าไร ความเข้มแข็งก็จะกลับมาหาเราเร็วเท่านั้น กลางคืนหนูก็ร้องไห้ ส่วนกลางวันก็ต้องปั้นหน้ามาทำงานเหมือนกัน เขาก็ยังอยู่กับหนู เขาบอกว่าจะพยายามตัดใจ แต่หนูคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกวันนี้เขากลับบ้านวันเว้นวัน เหมือนกำลังแบ่งเวลาให้กับทั้งสองฝ่าย แต่ความรู้สึกที่หนูสัมผัสได้คือ เขาไม่ได้รักเราแล้ว เพราะเขาไม่แคร์ความรู้สึกเรา อยู่ด้วยกัน ไม่ได้มีอะไรกัน ทำอะไรก็ดูเหมือนน่ารำคาญ จนหนูกลับมาคิดว่า เราก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน ถ้าเขาไม่ต้องการความปรารถนาดีจากเรา เราก็ไม่ควรให้อีกต่อไป เก็บความรู้สึกดีๆ เอาไว้เป็นกำลังใจหล่อเลี้ยงตัวเองดีกว่า เราต้องสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ทุกวันนี้ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ ความรู้สึกเหมือนอยู่ลำพัง ก็อยู่ในช่วงพยายามจะตัดใจเช่นเดียวกันค่ะ  หนูจะพยายามไม่อยู่คนเดียว ไปหาเพื่อนบ้าน ไปนอนบ้านพ่อกับแม่ ไปไดร์ฟกอล์ฟ ไปช็อปปิ้ง ก็ช่วยได้เยอะนะคะ ทำให้เรารู้ว่าเมื่อก่อนแต่งงานเราก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเองได้ แล้วทำไมตอนนี้เราจึงต้องกังวล หรือกลัวกับการที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียว เรามีงาน มีเงิน มีรถ อยากไปไหนก็ไปได้ อีกอย่างการที่เขายังอยู่ด้วยเหมือนกับว่าเขาไม่อยากเป็นฝ่ายขอเลิกเพราะกลัวสังคมประนามเขามากกว่าที่เขารู้สึกว่าอยากอยู่กับเรากับลูกจริงๆ  เป็นไงคะเรื่องของหนูพอจะทำให้พี่มีกำลังใจมากขึ้นไหมคะ  ขอเป็นกำลังใจให้นะคะสำหรับคนหัวอกเดียวกัน

จากหนูนิด

ผู้แสดงความคิดเห็น หนูนิด วันที่ตอบ 2010-04-01 09:08:27 IP : 114.128.139.29


ความคิดเห็นที่ 8 (3091068)
    สวัสดีค่ะหนูนิด ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้พี่นะคะ และพี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้หนูนิดเช่นกันค่ะ  เพราะในสภาวะแบบนี้ คนที่หัวอกเดียวกันถึงจะรู้ความรู้สึกที่เจ็บปวดนี้ ใช่ค่ะทุกวันนี้ที่เค้ายังอยู่กับเราก็เพราะไม่อยากเป็นคนไม่ดีในสายตาของคนอื่น ตอนนี้พี่ก็พยายามคิดว่า เรากับเค้ากำลังจะหมดกรรมที่เคยทำต่อกันมา คนที่จะทำให้เราพ้นทุกข์ครั้งนี้ได้ ก็คือเราเอง ถ้าเราทำใจได้เร็วเราก็จะมีความสุขเร็วขึ้น หนูนิดมีลูกที่กำลังน่ารักเลยนะคะ พี่เชื่อว่าลูกจะเป็นเด็กดีของคุณแม่แน่นอนค่ะ จะเป็นกำลังใจให้ตลอดไปนะคะ และขอบคุณมากๆ อีกครั้งค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น พิมรตา วันที่ตอบ 2010-04-01 20:37:21 IP : 117.47.3.18


ความคิดเห็นที่ 9 (3091157)

สวัสดีค่ะคุณพิมรตา ดิฉันก็เคยมีปัญหาเรื่องแบบนี้เหมือนกันแต่ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ ช่วงที่เขานอกใจเราใหม่ๆดิฉันร้องไห้เป็นเดือนเลยนะค่ะเขาก็ไม่สนใจแถมยังบอกว่าเรางี่เง่ายิ่งเราร้องไห้เขาก็ยิ่งเบื่อเรามากขึ้นไม่อยากอยู่กับเรา แถมยังบอกดิฉันว่าถ้าดิฉันโทรไปหาผู้หญิงคนนั้นหรือบอกผู้หญิงคนนั้นว่าดิฉันเป็นเมียเขาเขาจะเลิกกับดิฉันทันที มันยิ่งทำให้ดิฉันเจ็บปวดใจมากยิ่งขึ้นแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ได้แต่ร้องให้ แต่เขาก็ยังดีที่ส่งเสียดิฉันเหมือนเดิมเคยให้เท่าไหร่ก็ให้เท่าเดิม กระทั้งดิฉันเริ่มทำใจได้ดิฉันคิดว่าเขาจะอยู่ยังไงก็เรื่องของเขาดิฉันไม่สนใจเขาเลยไม่พูดไม่คุยกันทั้งที่อยู่บ้านหลังเดียวกันเป็นเวลาหลายเดือนเวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการ ช๊อปปิ้ง เสริมสวย ทำเล็บ (ดิฉันไม่ได้ทำงานค่ะเขาเป็นคนเลี้ยงดู) จนกระทั้งผ่านไปหลายเดือนเขาถึงมาขอโทษดิฉัน ดิฉันอยากจะบอกคุณว่าให้คุณพยายามต่อไปนะค่ะอดทนเข้าไว้ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นแล้วดิฉันคิดว่าเขาจะกลับมาหาคุณเองจะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น โม (jutharat-somsuk-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-04-13 21:47:02 IP : 115.67.66.11


ความคิดเห็นที่ 10 (3096028)
สวัสดีค่ะฉันเป็นสมาชิกใหม่ฉันเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจ็บปวด ของฉันนานๆเขาจะหยุดตรงกันเสาร์หรือไม่ก็อาทิตย์หรือถ้าทนไม่ไหวก็แอบหลอกเราว่าหยุดไม่ได้แล้วก็แอบนัดไปนอนกันตามโรงแรมทั้งวัน สามีฉันให้ฉันรับผิดชอบการเงินทุกอย่างตรงนี้ฉันไม่ห่วงเขาจะเอาเงินที่ไหนไปอยู่ด้วยกันมันเรื่องของเขาอาจจะแอบเก็บบ้าง เขาบอกว่าฝ่ายไหนโทรหาฝ่ายไหนก่อนก็จะจบฝ่ายนั้นทันที แต่ตอนนี้เขาจะไม่ค่อยโทรหาฉันจะโทรหาคนนั้นมากกว่าเพราะซื้อเบอร์โทรฟรีกลางวันและรอบดึก ฉันโทรไปทีไรเป็นสายเรียกซ้อนที่ไม่มีการโทรกลับทุกที จนฉันผวากับการโทรหาเขามากพยายามจะไม่โทรหา เขาบอกรักฉันมากแต่ฉันคงไม่เชื่อแล้ว ฉันกำลังทำใจและพยายามไม่ทุกข์เริ่มที่จะหันกลับมามองตัวเองรักตัวเองและลูก มีหลายคนแนะนำว่าอดทนอย่าปล่อยให้คนอื่นมาชุบมือเปิบเราสร้างระไรไว้เยอะแล้วคนเราอีกไม่นานก็ตายแล้วสังขารไม่ได้อยู่ค้ำฟ้า อะไรจะดีเท่าการปล่อยวางแล้วหาความสุขใส่ตัว ฉันพยายามแต่ก็ยังอดคิดไม่ได้ ทนลำบากกับเขามาตั้งยี่สิบปีพอเริ่มสบายเขาก็หาความสบายใส่ตัว แถมไม่ยอมเลิกและยังบอกอีกว่าเอาทั้งสองคน ถ้าเลิกกับคนนี้ก็มีคนใหม่อยู่ดี ดิฉันเหมือนคุณพิมรดาคือยังตัดใจไม่ได้ แล้วฉันต้องทนอย่างนี้ใช่ไหม ใครก็ได้แนะนำที
ผู้แสดงความคิดเห็น จูน วันที่ตอบ 2011-02-15 13:07:06 IP : 124.121.179.165


ความคิดเห็นที่ 11 (3096065)

สามีหนูแรงกว่านี้อีก พาอีกะหรี่คาราโอเกะมานอนที่บ้าน ต่อหน้าต่อตาเลย

ไม่รู้จะทำไงดี ตอนแรกนึกว่าแค่สนุกๆ ได้แล้วเลิก

ที่ไหนได้ บ่อยขึ้นทุกวัน ที่สำคัญพามาที่บ้านอ่ะ

มันช้ำใจสุดๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฝน วันที่ตอบ 2011-02-19 06:09:30 IP : 101.109.64.16


ความคิดเห็นที่ 12 (3097242)

ของเราก็เหมือนกัน ไม่รู้เราจะระเบิดเมื่อไหร่

เวลาไปเที่ยวกันในต่างประเทศนาน ประมาณ 9-10 วัน มี sex กัน 2-3 วัน ครั้ง แต่พอกลับมาเมืองไทย ทำไม จะมีเฉพาะวัน เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น แต่ประจำ สัปดาห์ ละ 1 วัน แทนที่จะเป็นตอนกลางสัปดาห์ อีกสัก 1 เค้าบอกว่า เหนื่อยคะ วันธรรมดา บอกว่า เหนื่อยจากการทำงาน คุณคิดว่า เป็นไปได้มั้ย เพราะ เราเคยจับได้ว่า เค้าแอบไปหา เพื่อนผู้หญิง ในวันธรรมดา ตอนเย็น อ้างว่า ไปกินกับลูกน้อง ในวันธรรมดา แต่ก็กลับบ้าน ไม่เกิน เที่ยงคืนนะคะ บางวันก็กลับประมาณ 3-4 ทุ่ม  หลังจากจับได้แล้ว เค้าก็กลับบ้านเร็วกว่าเดิม แต่ไม่เกิน 3 - 4 ทุ่ม คะ อายุ 50 ปีคะ

ขอคำแนะนำจาก ผู้ชายนะคะ ว่า เวลาทำงานเหนื่อย แล้ว ไม่อยากมีเลย หรือเค้าไปยุ่งกับผู้หญิงคนนี้ มาแล้วคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดาดี วันที่ตอบ 2011-06-15 09:36:34 IP : 202.28.62.245[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.