ReadyPlanet.com


แม่แอบคุยกับลุง(สามีป้า)


 สวัสดีค่ะนี่เป็นกระทู้แรกของหนูเลยค่ะเข้าเรื่องเลยนะคะแต่ก่อนบ้านหนูมีกัน4คนค่ะคือพ่อ,แม่,หนูและน้องชายแต่เหตุการณ์ก็พลิกค่ะพ่อหนูโดนจับจากที่พ่อเป็นเสาหลักก็เปลี่ยนไประหว่างที่สู้คดี(แม่และทุกคนรู้ดีว่าพ่อไม่ผิด)รายได้ก็ไม่เท่าเดิมก็เลยไปขอความช่วยเหลือจากป้าค่ะป้าท่านก็ให้ไปอยู่ที่บ้านท่านจะได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าบ้านค่าน้ำค่าไฟ(ป้าพอมีฐานะบ้างค่ะ)ตอนแรกก็ยังไม่มีอะไรค่ะแต่พอประมาณ2เดือนต่อมาหลังจากนั้นแม่ก็เริ่มมีคนคุย(แม่หนูอายุ40ส่วนหนูอายุ15ค่ะ)ซึ่งส่วนนี้หนูเข้าใจค่ะว่าแม่อาจเหงาหรือต้องการใครมาแบ่งเบาภาระหนูก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่ต่อมาหนูเริ่มสังเกตุได้ว่าคนคุยของแม่เปลี่ยนคนได้จากการสังเกตุสรรพนามที่เค้าคุยกันซึ่งเรื่องคนคุยนี่ป้าท่านก็ทราบแต่ท่านไม่ได้ว่าอะไรเพราะท่านไม่ชอบพ่อหนูเป็นทุนเดิมหนูก็ไม่ได้คิดอะไรแต่ระหว่างนั้นหนูก็แอบสงสัยลุงอยู่เหมือนกันเพราะเวลาอยู่บ้านมันมีอะไรแปลกๆแต่หนูก็พยายามคิดว่าไม่ใช่จนคดีของพ่อสิ้นสุดศาลตัดสินว่าพ่อไม่ผิดท่านก็ออกมาบวชประจวบเหมาะกับยายหนูเสียพอดีก็เลยจัดการเรื่องงานศพไปเมื่อต้นเดือนมกราที่งานศพวันสุดท้ายแม่ให้หนูส่งรูปงานให้พี่ชายของแม่ให้หน่อย(ป้ากับแม่เป็นลูกคนละแม่พึ่งรู้จักประมาณ2-3ปี)หนูก็เอาโทรศัพท์มาส่งแต่หนูก็ไปเห็นรูปถ่ายของแม่กับลุงตอนนั้นหนูรู้ทันทีว่าเรื่องที่หนูสงสัยเป็นเรื่องจริงพอเสร็จงานยายหนูก็คุยกับแม่เรื่องนี้หนูบอกแม่ว่าหนูไม่ติดถ้าพ่อและแม่จะเลิกกันแม่จะมีคนคุยใหม่แต่เพระเป็นลุงก็เลยรู้สึกแปลกๆแม่ก็บอกว่าแม่รู้มันผิดแต่ลุงก็ช่วยเหลือแม่และเวลาคุยแม่สบายใจแม่ไม่เคยบอกให้ลุงเลิกกับป้าเวลาเค้าทะเลาะกันแม่ก็ให้ลุงง้อป้าตลอกหนูก็เงียบไปแล้วก็เริ่มร้องไห้แม่ก็เลยบอกว่างั้นแม่จะเลิกคุยแล้วก็แยกย้ายกันไปจนประมาณเดือน กุมภาพันธ์ลูกป้าจะกลับมาจากต่างประเทศแม่ก็เลยย้ายออกมาพอขนของกันเราก็มั่นใจว่าแม่กับลุงยังติดต่อกันอยู่พอย้ายของเสร็จพ่อก็ลาสิกขาพอดีพอพ่อออกว่าพ่อก็รู้เรื่องของแม่กับลุงพ่อเลยคุยกับแม่ว่าให้เลิกแม่ก็รับปากว่าจะเลิกแต่สุดท้ายก็ไม่จนพ่อไปคุยกับป้าพอป้าจับได้ก็เรียกแม่ไปคุยอะไรกันแล้วแม่ก็หนีไปอยู่กับเพื่อนที่ต่างจังหวัดประมาณ5วันถึงกลับมาแม่ก็มาทะเลาะกับพ่อแล้วก็ไปคุยกับป้าอีกครั้งแม่บอกกับหนูว่าสงสารป้า,ด่าพ่อว่าไปทำลายชีวิตเค้าจนเมื่อวานมะรืนหนูเห็นแม่กับลุงคุยกันอีกรอบแต่กลับไปบอกป้าว่าไม่ได้คุยกันแล้วเมื่อเช้าหนูแอบได้ยินว่าแม่คุยกับลุงประมาณว่าก็เป็นได้แค่นี้ใช่ไหมแล้วก็มีร้องเพลงอยู่คนเดียวใช่ไหมหรือเขาอยู่ตรงนั้นแอบมีร้องไห้ด้วยหนูรู้สึกเสียใจมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเวลาคุย,บอกเรื่องนี้เค้าจะโวยวายและด่ากลับหนูควรทำอย่างไรดีคะผู้ตั้งกระทู้ เด็กคนหนึ่ง :: วันที่ลงประกาศ 2019-03-06 18:47:09 IP : 58.10.141.2


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3129396)

 สวัสดีครับคุณเด็กคนหนึ่ง

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เหนือการควบคุมของลูกอีกทั้งแก้ไขได้ยากคุณแม่ของคุณที่ทำแบบนั้น ท่านเองก็คงถูกเล่นงานโดยความรู้สึกผิดของตนเองที่พ่ายแพ้ต่อความต้องการฝ่ายร่างกาย จึงไม่ต้องเอามาแบกไม่ต้องเอามาทุกข์เพราะทุกสิ่งมันเกินตัวของคุณในฐานะลูก สิ่งที่เกิดขึ้นมันจะหนักและเป็นเหตุแห่งทุกข์ คุณคงไม่สามารถควบคุมอะไรท่านได้ตลอดเวลาพยายามทำสิ่งที่คุณทำได้คือ ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด 

หากคุณอยากจะช่วยคุณคงทำได้เพียงให้กำลังใจท่านมากๆ  แสดงความรักกับท่านให้มากกว่าเดิมให้ท่านเห็น ทำให้ท่านมั่นใจว่าไม่ว่าอย่างไรครอบครัวก็คือที่ๆ อบอุ่นเสมอสำหรับท่าน และคุณก็รักท่านเสมอ อะไรจะเกิดคงยากจะควบคุมคับ เอาว่าเราทำดีในส่วนของเราในฐานะลูกก็พอคับ ทั้งหมดคงเป็นอีกบทเรียนชีวิตที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณอะไรไม่ถูกไม่ควรคุณก็ได้ทราบจากบทเรียนชีวิตนี้

พี่ขอเอาใจช่วย...ขอให้น้องและครอบครัวผ่านเรื่องนี้ไปได้เร็วๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย วันที่ตอบ 2019-03-26 15:22:19 IP : 124.120.192.238[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.