ReadyPlanet.com


ไม่เข้าใจ..พ่อ...ของตัวเอง


พี่ชายค่ะวันนี้น้องน้อยใจขาประจำมามีเรื่องปรึกษาอีกแล้วค่ะคือว่าวันนี้เพื่อนของน้องได้ไปบ้านของน้องที่ต่างจังหวัดได้ไปเจอพ่อของน้องพ่อได้เล่าให้เพื่อนฟังว่าน้องน่ะมีหนี้สินเขาไปทั่วเพื่อนก็มาถามน้องว่าน้องน่ะเป็นหนี้อะไรใครเหรอ น้องก็บอกว่าเธอเป็นเพื่อนรักของน้องน้องก็เคยบอกเธอไปแล้วว่าน้องเป็นหนี้ใครบ้างเธอก็รู้ทุกอย่างไม่เคยปิดบัง น้องจึงไม่เข้าใจพ่อของน้องว่าทำไมต้องเล่าเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ให้เพื่อนของน้องฟังด้วยก็ไม่รู้ เรื่องที่สำคัญทำไมไม่ถามเพื่อนน้องเช่น ลูก ๆ ของน้องเป็นไงบ้าง แล้วน้องเป็นยังไงบ้าง ในฐานะที่น้องก็เป็นแม่คนเหมือนกัน เวลาพูดถึงลูกก็จะพูดแต่เรื่องดี ๆ เรื่องไม่จำเป็นเรื่องไม่ดีไม่คุยให้ฟัง แต่ก็ใช่ว่าจะเยินยอแต่ลูกน่ะค่ะไม่เข้าใจพ่อของน้องจริง ๆ เลย ว่าท่านคิดอย่างไร ส่วนเพื่อนน้องพอเขามาถึงก็ถามคำถามแรกเลยว่าเธอเป็นหนี้อะไรใครมากมายเหรอเห็นพ่อของเธอเล่าให้ฉันฟัง น้องก็ได้แต่นั่งน้อยใจอีกตามเคยพี่ ๆ น้อง ๆ ของน้องก็ได้แต่ปลอบใจว่าพ่อเขาก็เป็นอย่างนี้อย่าคิดอะไรมากเขาก็โดนเหมือนกัน..พรุ่งนี้น้องจะทำบุญใส่บาตรจะได้สบายใจไม่คิดมากก็เพราะพ่อเขาเป็นพ่อของเรา


ผู้ตั้งกระทู้ น้องน้อยใจ :: วันที่ลงประกาศ 2006-12-27 21:01:22 IP : 222.123.145.6


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (755878)

สวัสดีครับคุณน้องน้อยใจ

ความจริงแล้วการที่พ่อคุณถามเกี่ยวกับปัญหาของคุณด้านหนี้สินนั้นคงเป็นเพราะท่านติดใจและเป็นห่วงคุณมากกว่าที่จะประสงค์เอาเรื่องของคุณมาเล่าให้เพื่อนคุณฟัง ผมไม่ทราบว่านานเท่าไรแล้วที่คุณไม่ได้พบปะคุณพ่อและท่านรู้เรื่องนี้มาจากคุณเองหรือจากใคร ปกติพ่อแม่ย่อมเป็นห่วงลูกจนบางครั้งลืมคิดถึงเรื่องว่าควรหรือไม่ควร พอเห็นคนที่พอจะให้คำตอบในคำถามที่คาใจอยู่ก็ไม่รีรอที่จะถามออกไปครับ อย่าไปโกรธหรือน้อยใจในความรักและความเป็นห่วงที่พ่อมีให้กับคุณเลยครับ เพราะเป็นการกระทำที่นอกจากจะทำให้คุณเองเป็นทุกข์แล้วยังทำให้คุณเข้าใจพ่อคุณในทางที่ผิดอีกด้วย

ในช่วงปีใหม่นี้คุณน่าจะหาเวลาไปเยี่ยมท่านและไขข้อข้องใจของท่านเพื่อให้ท่านสบายใจเพราะพ่อแม่นั้นคือพระองค์แรกของคุณ เมื่อคุณลืมตาดูโลก แทนที่คุณจะไปทำบุญใส่บาตร ตามลำพังลองไปรับท่านไปด้วยกันผมว่าน่าจะได้บุญเพิ่มเป็น 2 เท่านะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พี่ชาย วันที่ตอบ 2006-12-28 11:42:43 IP : 58.8.192.228[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.