ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์
bulletส่ง e-cardเพลง: 2 become 1
ศิลปิน: Spice Girls
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่มาบุญครอง ก็เลยเดินเลยไปดูศูนย์ชุมนุมวัยรุ่นวัยโจ๋แถวเซ็นเตอร์พ้อยต์ แถวสยาม แทบตกใจ เพราะไม่เชื่อสายตาตนเอง พอดีไปเห็นในช่วงหัวค่ำ บรรยากาศมืดๆ สลัวๆ ความที่นั่งใต้ต้นไม้จะเห็นหนุ่มสาวนั่งเป็นคู่ๆ บางรายเก้าอี้นั่ง นั่งได้เกือบ 4-5 คน แต่เด็กสาวกลับไปนั่งซ้อนตัวเพื่อนชายให้โอบเอว ฝ่ายหญิงโอบคอ โน้มตัวไปกอดจูบกันอย่างเปิดเผย อีกคู่ยืนอยู่ในมุมตึกที่มืดๆ ยืนลับๆ ล่อๆ กัน แล้วทั้งคู่ก็หายเข้าไปในห้องน้ำสาธารณะแถวนั้น อีกคู่ถ้าเดาอายุของทั้งสองแล้วไม่เกิน 15 ปี ฝ่ายเด็กหญิงใส่เสื้อเกาะอก โชว์สะดือ เดินคลอเคลียฝ่ายชาย ส่วนมือฝ่ายชายก็ไม่อยู่นิ่งลูบคลำแถวบั้นท้ายฝ่ายหญิง...ยังมีอีกหลายคู่ที่คงบรรยายไม่หมดเพราะล้วนแต่จะเข้าข่ายหนังเรตอาร์เชียวล่ะ
ภาพของวัยรุ่นหนุ่มสาวข้างต้นมันมิใช่เป็นภาพอันน่าชวนมองเลย แต่รู้สึกสะเทือนใจมากกว่า นี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่ผู้เขียนได้ไปพบเจอกับภาพการนัวเนียของหนุ่มสาวจริงๆ มันมิใช่การนัดเจอเที่ยวกันเฉยๆ ซะแล้ว แต่มันแฝงเรื่องอารมณ์ใคร่ การแสดงออกถึงความรักความใคร่ต่อกันแบบเปิดเผย พวกเขาไม่อายกับการกระทำเหล่านั้น ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้ควรนำไปสู่ทางมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งการอยู่ด้วยกันลำพัง อยู่ในที่ลับตา มีการใช้สุรา ยาเสพติด มีการกระตุ้นหรือเล้าโลมทางเพศ ฯลฯ จากการศึกษาพบว่า

การสัมผัสระหว่างฝ่ายหญิงในลักษณะต่างๆ จะสามารถพัฒนาการไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ได้ ดังนี้
จับมือถือแขน 10% กอดจูบ 60% ลูบคลำ 80% เล้าโลม 100%

พ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องให้ความสนใจและติดตามความเคลื่อนไหวรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมต่างๆของลูก อย่าปล่อยให้ลูกเป็นเด็กที่ขาดความอบอุ่น เพราะลูกจะไขว่คว้าหาความสุขนอกบ้าน ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนทำให้ขาดเพื่อนไม่ได้ คงจะต้องฝากพ่อแม่ผู้ปกครองให้ตระหนักและดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง ถ้าท่านยังไม่อยากให้ลูกๆ หลานๆ มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร แต่หากเกิดปัญหาขึ้นแล้วและวัยรุ่นตั้งครรภ์ขณะยังไม่พร้อม จะทำอย่างไร? จากบทสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ ของคุณเสาวนีย์ พัฒนาอมร สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กล่าวไว้ว่า ความพลาดพลั้งจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของวัยรุ่น อาจทำให้เกิดปัญหาเช่นนี้ตามมาได้ ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ คงไม่ใช่เวลาที่จะโทษว่าใครผิด ใครถูก เพราะเพียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้วัยรุ่นขวัญเสียพออยู่แล้ว

สำหรับผู้เป็นพ่อแม่ของเด็ก ก็ขอให้ทำใจให้สงบ ทำใจยอมรับว่าเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นแล้ว หากคุณตีลูกให้ตายก็ไม่สามารถทำให้เหตุการณ์ต่างๆดีขึ้นได้จึงขอให้คุณระงับความไม่พอใจเอาไว้ (แม้คุณจะรู้สึกเสียหน้าอย่างมากก็ตาม) เรียกเด็กทั้งฝ่ายชายและหญิงมาพูดคุยกัน ด้วยความเห็นใจ ไม่ตำหนิ ว่าเขาทั้งคู่คิดอย่างไรต่อเรื่องนี้ เขาคิดจะทำอย่างไรต่อการตั้งครรภ์ การเลี้ยงลูก และอนาคตด้านการเรียน ช่วยให้เขามีทางเลือกหลายๆทาง เช่น ถ้าเขาต้องการเอาลูกไว้ เขาจะต้องพักการเรียนไว้ก่อน เมื่อคลอดลูกแล้วค่อยกลับไปเรียนต่อ ช่วยหาคนเลี้ยงลูกให้ หรือหาที่อุปการะลูก หากเด็กไม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าทั้งคู่ ไม่ต้องการเรียนต่อ ก็ต้องช่วยเขาวางแผนอนาคต ว่าเขาจะอยู่ที่ไหน ควรประกอบอาชีพอย่างไร เพื่อให้เขาทั้งคู่สามารถพึ่งตัวเองได้ระดับหนึ่ง ซึ่งทุกขณะพ่อแม่ก็ควรให้กำลังใจ คอยเป็นที่ปรึกษาในกรณีที่เขามีปัญหาในทุกเรื่อง เพื่อให้เขาสามารถประคับประคองชีวิตคู่ให้ตลอดรอดฝั่ง และไม่สร้างปัญหาให้กับทารกตาดำๆที่จะเกิดมาดูโลกโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่

สำหรับวัยรุ่นเอง หากพลาดไปแล้ว ก็อย่าพยายามแก้ไขปัญหานี้ด้วยตัวเอง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่เราจะเป็นต้องปรึกษาผู้มีประสบการณ์ที่เรารู้สึกว่าไว้วางใจได้ อาจเป็นพ่อ แม่ ญาติ พี่ น้อง หรือครู เพื่อขอคำปรึกษาและหาทางออกที่เหมาะสมร่วมกัน โดยก่อนอื่นต้องยอมรับว่าความพลาดพลั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวัยเรียนเป็นเรื่องที่เราอาจต้องโดนตำหนิจากผู้ใหญ่เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้ทุกคนเดือนร้อน พ่อแม่ผู้ใหญ่เขาต้องรู้สีกผิดหวังในตัวเรา ต้องรู้สึกเสียหน้าถ้าเพื่อนบ้านรู้ และตัวเราเองก็อาจเสียอนาคตหากเราตัดสินใจแก้ปัญหาอย่างไม่เหมาะสม ฉะนั้นเราต้องพยายามอดทนต่อการถูกต่อว่า การตำหนิด้วยสายตาที่มองเราอย่างสมเพช ….ต้องอดทนให้ได้เพื่ออนาคตของเราเอง…. และเลือกทางออกที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับตัวเราและลูกของเรา หากคิดว่าปรึกษาคนใกล้ตัวไม่ได้ เพราะกลัวว่าเขาอาจรับไม่ได้ ก็สามารถปรึกษาได้กับสถาบันพัฒนาประชากร หรือสมาคมวางแผนครอบครัว ซึ่งมีศูนย์บริการรับปรึกษาปัญหาการตั้งครรภ์อยู่ในชุมชนทั่วไป ที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อพูดคุยและหาทางออกที่เหมาะสมสำหรับตัวเองต่อไป
… อย่าเพิ่งคิดสั้นหรือคิดทำลายลูกในท้อง ก่อนตัดสินใจให้รอบคอบ….เพราะ…
...ปัญหาทุกปัญหา ย่อมมีทางออก หากเรามีความตั้งใจจริงในการแก้ไข….
…ขอให้คิดว่า “ทำอย่างไรจึงจะทำปัจจุบันให้ดีที่สุด และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต”…

By: พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

บริการฟังเพลงออนไลน์ ไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด โปรดสนับสนุนศิลปินด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด