ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์
bulletส่ง e-cardเพลง: ยังรักกันอยู่ใช่ไหม
ศิลปิน: ฟลุค เกริกพล
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
โดยปกติแล้วจากอัตราการเกิดอาชญากรรม เหยื่อในเหตุการณ์ มักเป็นผู้หญิงเสีย 99% (เชื่อไหมครับ) มีเหตุผล 3 ประการ ที่ทำให้ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อได้โดยง่าย
1. ขาดความระมัดระวัง ( คุณต้องรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน และต้องสังเกตุเหตุการณ์รอบ ๆตัวด้วย ว่าอะไรเป็นยังไง)
2. ไม่ค่อยสนใจคนรอบ ๆตัวคุณ (หมั่นสังเกตุคนรอบข้างด้วย และต้องอยู่ในลักษณะที่เตรียมพร้อมอยู่เสมอ)
3. ผิดที่ ผิดทาง (ไม่ควรเดินในซอยเปลี่ยว..ประเภท..กลับดึก อยู่ลึกในซอยเปลี่ยว ไม่เอานะคะ หรือขับรถเข้าไปตามย่านเปลี่ยว ๆ และอันตรายคนเดียว)
รถกับผู้หญิง
คุณเคยสังเกตุไหม ว่าเวลาขึ้นรถผู้หญิงมักไม่ค่อยล็อคประตูรถทันทีมัวแต่สาระวนดูของสำรวจของ จัดของ..ซึ่งทำให้คุณเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพได้ง่าย พวกนี้มักจับตามองผู้หญิงที่ไปไหนมาไหนคนเดียวอยู่แล้ว และนี่เป็นโอกาสดีของ พวกมันที่จะเปิดประตูเข้ามานั่งในที่นั่งผู้โดยสารตอนหน้า แล้วเอาปืนจ่อหัวคุณ พร้อมกับบอกให้คุณขับรถไปตามที่มันสั่ง.. ดังนั้นสิ่งที่ควรทำทันทีที่ขึ้นรถคือปิดล็อคประตูก่อนคาดเข็มขัดนิรภัย หรือพะวงกับการวาง จัดข้าวของ..
ข้อเตือนใจหญิงสาว 2 ข้อเมื่อขึ้นรถ จำให้ขึ้นใจนะครับ
1. ต้องมีนิสัยช่างสังเกตุ หัดมองไปรอบ ๆรถของคุณ มองรอบ ๆตัวคุณ มองเข้าไปในรถ ดูว่าบริเวณพื้นที่ว่างของที่จอดรถตรงด้านที่นั่งผู้โดยสารด้านข้างคนขับและด้านหลังมีใครซ่อนตัวอยู่ หรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้ ควรก้มดูบริเวณล้อยางกันคนวางเรือใบ หรือก้มดูใต้ท้องรถด้วย ถ้ามีรถตู้ รถคันโต ๆจอดอยู่ติดกับรถคุณ ให้เลือกขึ้นรถทางประตูที่ไม่ติดกับรถตู้..เช่น ถ้ามันจอดอยู่ด้านคนขับ ก็ให้ขึ้นด้านผู้โดยสารตอนหน้า ถ้ามันจอดติดกับด้านผู้โดยสารตอนหน้า ก็ให้ขึ้นข้างคนขับ
2. ถ้าที่จอดรถที่จอดติดกับคุณ ด้านซ้าย หรือด้านขวา มีรถอีกคันจอดอยู่ พร้อมกับมีผู้ชายนั่งอยู่ในรถ ให้ลองเดินกลับเข้าไปในห้าง หรือร้านค้าใหม่ แล้วรอกลุ่มคนเดินออกมาที่ลานจอดรถเยอะ ๆ แล้วค่อยเดินออกมา (ปลอดภัยไว้ก่อน ก่อนได้ยินคำว่าเสียใจ)

ผู้หญิงกับลิฟท์
ควรเลือกขึ้น-ลงระหว่างชั้นด้วยลิฟท์ มากกว่าบันไดหนีไฟ เพราะบันไดหนีไฟ มักไม่ค่อยมีคนใช้
ข้อแนะนำในการใช้ลิฟท์ก็มีดังนี้
1. ไม่ควรขึ้นลิฟท์ลำพังถ้ามีผู้ชายท่าทางไม่น่าไว้ใจอยู่ในนั้น (จริงอยู่ว่าบางครั้งผู้ชายท่าทางไว้ใจได้ ก็ตัวร้ายเราดี ๆ นี่เอง แต่..สรุป ถ้าในลิฟท์มีแค่คุณกับผู้ชาย..ที่ดูแล้วคุณสู้เค้าไม่ได้ ก็อย่าขึ้นไปเลย รอให้มีคนอื่น ๆสักสอง-สามคนดีกว่า)
2. ควรยืนอยู่ใกล้ประตูลิฟท์ให้มากที่สุด หรือยืนตรงแผงบังคับลิฟท์ ไม่ควรยืนมุมในสุด
3. ถ้าคุณใช้ลิฟท์ที่ชั้น 25 และพอลิฟท์ลงมาถึงชั้น 22 มีผู้ชายแปลกหน้าเข้ามา ก็ให้ออกไปเสีย และรอเรียกลิฟท์ใหม่..


ผู้หญิง ผู้ร้าย และปืน
ในกรณีที่ผู้ร้ายมีปืน แต่คุณไม่ได้อยู่ในวิถีกระสุนของมัน ให้วิ่ง..วิ่ง ออกไปเร็วที่สุดจากตรงนั้น เพราะตำรวจมักจะยิงถูกเป้าหมาย ประมาณ อัตราส่วน 4 ใน 10 นัดในระยะ 3-9 ฟุต ขณะที่ ผู้ร้ายจะยิงถูก 4 ใน 100 นัด..ดังนั้น โอกาสที่มันจะพลาดเป้ามีมากกว่า


ผู้หญิง กับคำว่า ช่วยด้วย
Ted Bundy ฆาตกรลูกโซ่ เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี การศึกษาดี และมักเล่นบทบาทช่วยตัวเองไม่ได้กับผู้หญิง..เขามักร้องขอความช่วยเหลือ และล่อลวงเหยื่อไปที่รถของเขาเสมอ..ตัวอย่างเช่น หญิงสาวคนหนึ่ง ออกจากห้างสรรพสินค้า เธอกำลังเดินไปที่รถ และสังเกตุเห็นว่าเบื้องหน้าของเธอมีหญิงสูงอายุสองคน..มีรถตำรวจขับเอื่อย ๆมาพร้อมกับนายตำรวจสองนาย ตรงที่จอดรถสำหรับคนพิการไม่มีรถจอดเลย เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้รถ เธอเห็นผู้ชายคนหนึ่งนั่งคุดคู้อยู่พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือ เขาต้องการให้เธอพาเขาเข้าไปในนั่งรถ และบอกว่าเขาพิการ..ทุพลภาพ.......อะไรทำนองนั้น แต่เธอค่อย ๆถอยออกมาด้วยความไม่แน่ใจ และหันหลัง กลับไปในห้างสรรพสินค้าใหม่ พร้อมกับคิดว่า ทำไมเขาไม่ร้องให้หญิงสูงอายุสองคนนั้นช่วย หรือไม่เรียกตำรวจให้ช่วย และทำไมถ้าเขาพิการจริง ทำไมไม่ไปจอดรถในที่คนพิการ..???? (ขณะนั้นผู้ชายคนนั้นยังส่งเสียงร้องเรียกเธอไม่หยุด) เธอกลับเข้าไปเดินตามหาเพื่อนที่มาด้วย และพากันเดินกลับไปที่รถอีกครั้งหนึ่ง ผู้ชายพร้อมกับรถคันนั้นหายไปเรียบร้อยแล้ว.. จำไว้ อย่าเดินเข้าไปในกับดักแบบนี้..


ผู้หญิงกับสถานะการล่อแหลม
ถ้าคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้.......ก้าวเข้าไปติดในสถานะการณ์แบบนี้เต็มตัวแล้ว ก็พยายามทำดังต่อไปนี้
1. หาทางหนีให้เร็วที่สุด ถ้ามันกำลังออกจากที่จอดรถ และพยายามขับรถพาคุณไปในที่เปลี่ยว อย่าปล่อยให้มันทำสำเร็จ. ในกรณีที่คุณเป็นคนขับรถ ให้พยายามหาทางขับรถชนอะไรเร็วที่สุด (คงไม่เจ็บมากหรอก เพราะคุณคงขับเร็วไม่ได้อยู่แล้ว เวลาอยู่ในที่จอดรถ)
2. ในกรณีที่มันเป็นคนขับรถ พยายามหาโอกาสเหมาะ ๆ แล้วใช้นิ้วนี่แหละค่ะ สะดวกที่สุดจิ้มเข้าไปในนัยน์ตามันทั้งคู่ เพราะมันต้องพะวงกับการขับรถ ดังนั้นนี่เป็นโอกาสดีที่จะหนี.. วิ่งลงจากรถ พร้อมทั้ง กรีดร้องไปด้วย..ห้ามเลิกร้องโดยเด็ดขาด ทำไงก็ได้ให้คนสนใจมากที่สุด


ผู้หญิงกับการเดิน
เวลาเดินไปไหนมาไหนควรรักษาระยะห่างระหว่างคุณกับคนแปลกหน้าเอาไว้


ผู้หญิงกับโทรศัพท์มือถือ
มีติดตัวไว้ก็ดีนะคะเวลาฉุกเฉิน หรือเวลาเลือกซื้อโทรศัพท์เลือกแบบนี้โทร191 ได้ด้วยเลข 1 หรือ เลข 0 ตัวเดียว


ผู้หญิงกับรถเสีย
พยายามตรวจสภาพรถทุกระยะเท่าที่เป็นไปได้นะคะ แต่ถ้ารถเสียจริง ๆ ควรทำดังต่อไปนี้
1. ผู้หญิงที่ขับรถควรพกมือถือหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่พกพา ทุกประเภท ควรโทรขอความช่วยเหลือและนั่งรอในรถพร้อมกับล็อครถให้เรียบร้อย
2. ควรมีเสื้อคลุมหรือผ้าห่มไว้ในรถ และรองเท้าเดินสบาย ๆ รวมถึงไฟฉายไว้ในรถด้วย
3. ในกรณีที่คุณไม่มีโทรศัพท์มือถือ..
-3.1) ถ้าเป็นช่วงกลางวัน วันทำงาน ก็เดินออกไปหาที่ปลอดภัยอยู่พร้อมกับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือให้เรียบร้อย
-3.2) ถ้าเป็นกลางดึก ควรแต่งตัวให้เรียบร้อย แต่ถ้าสายเดี่ยว นุ่งสั้น เปลือยหลัง ผ่าสูง ก็ควรหาผ้าห่ม หรือเสื้อคลุมคลุมตัวเสียหน่อย คุณจะเป็นเหยื่ออันโอชะในกรณีที่นั่งอยู่ในรถเสียริมถนนไฮเวย์..คุณควรออกจากรถ และไปซ่อนตัวอยู่หลังพุ่มไม้ มันอาจไม่สบายนัก แต่จำไว้ว่าต้องไม่นั่งอยู่ในรถเด็ดขาด พวกนักล่าไม่เข้าไปซ่อนตัวใoพุ่มไม้หรอกค่ะ..แต่ถ้าได้เหยื่อแล้วก็เป็นอีกเรื่อง


ผู้หญิงกับการป้องกันตัว
1. ดวงตาเป็นอวัยวะที่ง่ายต่อการจู่โจมค่ะ ถ้ามีโอกาส..ทิ่มนิ้วนี่ล่ะเข้าไปในดวงตามัน
2. คอ..คอเป็นจุดง่ายต่อการโจมตีอีกจุดหนึ่ง แต่ทางที่ดีคุณต้องรู้ด้วยว่าควรบีบ ตรงไหนที่ทำให้ มันหายใจไม่ได้
3. เข่า..เตะเร็ว ๆ ที่เข่าหรือขาพับ ก็ทำให้ล้มได้แล้ว จุดอ่อนไหวที่สุดของผู้ชายค่ะ..ผ่าหมากไปเลย แต่ข้อสำคัญนะคะ..เวลาคุณต่อสู้ไปที่จุดเหล่านี้ ต้องทำให้มันล้มหรือเจ็บได้จนจุก หรือเสียการควบคุมตัวไปตั้งแต่คราวแรก..ต้องมั่นใจว่าทำแล้วมันเจ็บจริง ไม่งั้น ไม่ควรทำค่ะ เพราะว่าถ้าคุณพลาดเป้าไป.......คุณจะลำบากอย่างแน่นอน


ผู้หญิงกับที่เปลี่ยว
เวลาคุณเดินลำพังในที่เปลี่ยวหรือมืดแล้วพบว่ามีใครเดินตามควรทำดังนี้
1. ตะโกนว่า ไฟไหม้ อย่าตะโกนว่า ช่วยด้วย เป็นอันขาด เพราะไม่มีใครอยากเข้ามาช่วยคนที่เดือนร้อนสักเท่าไหร่หรอก แต่ไฟไหม้เนี่ยใคร ๆก็สนใจ
2. วิ่ง! เร็วที่สุดหาอะไรสักอย่างขวางคุณกับมันไว้ เช่นรถสักคัน..วิ่งวนรอบรถอาจเหมือนคนบ้า หรือดูงี่เง่าไปบ้าง แต่มีผู้หญิงหลายคนรอดเพราะวิธีนี้มาแล้ว
3. หนทางสุดท้าย หาที่ซ่อน..อาจเป็นใต้ท้องรถสักคัน เพราะว่ามันไม่สามารถตามเข้ามาลากตัวคุณออกจากใต้ท้องรถได้แน่ ๆ และมันคงไม่สามารถเข้ามาทำอะไรคุณในใต้ท้องรถได้เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกวิธีนี้คุณต้องฝึกฝนหน่อยนะคะ..คุณต้องมีการวางแผนที่ดี และคิดล่วงหน้าว่าคุณจะทำอะไร..เข้าจากด้านหน้า..ด้านข้าง หรือหลังรถ รวมถึงควรนอนหงายเวลาอยู่ใต้ท้องรถ จะได้เอาเท้ายันหน้ามันได้สะดวก..


ผู้หญิงกับออฟฟิต
ไม่ว่าที่ทำงานคุณจะเป็นแบบไหน..ออฟฟิต,ร้านค้า, ฯลฯ คุณไม่ควรอยู่ในนั้นเป็นคนสุดท้ายตามลำพัง อาจมีคนคอยแอบดูคุณอยู่ และรู้กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ รวมถึงคุณไม่ควรทำโอที อยู่คนเดียว..โดยไม่บอกคนทางบ้านไว้..เพราะภัยส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ก็มาจากคนคุ้นหน้านี่ล่ะครับ


สถานะการณ์ทั้งหมดที่เขียนมานี่ ไม่ได้ต้องการให้คุณเกิดความกลัว แต่อยากบอกว่าโลกของเราไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่เราเห็น.......บางครั้งเราก็อาจต้องผจญกับปัญหาต่าง ๆบ้างเป็นธรรมดา อย่ามัวแต่คิดว่า เรื่องพวกนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นกับชั้นเด็ดขาด เชื่อไหมครับว่า มีผู้หญิงตายทุก ๆนาทีจากอาชญากรรมเหล่านี้ ผู้หญิงพวกนี้ก็เป็นเหมือนคุณผู้หญิงทั่วไปนี่ล่ะครับ ที่เธอคาดหวังว่าจะกลับถึงบ้านนอนหลับสบายคืนนี้และตื่นมาอย่างสดชื่นในวันรุ่งขึ้น..แต่บางที อาจมีบางค่ำคืนที่ต่างไปจากเดิม..ไม่มีใครคาดหวังให้มันเกิดขึ้นหรอกครับ แต่เตรียมแผนบางแผนไว้บ้างก็ดีนะครับ..

By: Paul Malone

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

บริการฟังเพลงออนไลน์ ไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด โปรดสนับสนุนศิลปินด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด