ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article

 

มีคู่สามีภรรยาหลายๆคู่ที่เมื่อแต่งงานกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วยังไม่มีลูก แรกๆ ก็เฉยๆ แต่ถ้าไม่ได้คุมมา 1-2 ปี แล้วไม่ท้องเสียที ทั้งๆ ที่ก็ขยันขันแข็งดี ทำให้เกิดความกังวล และบางคู่คิดมากจนอาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ได้ ผมได้มีโอกาสไปอ่านบทความเรื่อง "คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง" ที่เขียนโดยน.พ.อานนท์ เรืองอุตมานันท์ ซึ่งเขียนไว้ใน..นิตยสารดวงใจพ่อแม่ ปีที่ 8 ฉบับที่ 96 ตุลาคม 2546 ผมได้อ่านแล้วคิดว่าน่าสนใจและอาจเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังกังวลใจเกี่ยวกับการมีบุตรได้เป็นอย่างดีครับ ของให้คู่สามีภรรยาที่กำลังไม่สบายใจทั้งหลายอ่าน และลองปฏิบัติตามดูก่อนนะครับ ผมหวังว่าทุกคู่คงประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งความหวังไว้ในที่สุด

คู่มือทำลูกด้วยตนเอง

ก่อนอื่นก็ต้องมาดูฝ่ายชายกันก่อนว่าต้องเตรียมตัว ต้องปฏิบัติยังไง ต้องเตรียมอาวุธยังไงถึงจะได้ยิงทีเดียวติด ไม่ต้องทำแล้วทำอีกจนหมดแรงไปซะก่อน ที่จริงเรื่องของผู้ชายมันไม่สลับซับซ้อนมากหรอกครับ เพราะของผู้ชายจะมีน้ำอสุจิ ตัวอสุจิพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ต่างกับผู้หญิงที่จะมีไข่ตกแค่เดือนละใบเท่านั้นเอง แต่ถึงแม้จะมีอสุจิพร้อมใช้ได้ตลอด แต่ก็ต้องเตรียมตัวเพื่อให้ตัวอสุจิทั้งหลายแข็งแรงที่สุดเหมือนกัน

ดังนั้น หากจะเอาจริงรักจริงหวังป่อง ก่อนอื่นก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีซะก่อน ออกกำลังกายฟิตตัวให้แข็งแรง แล้วต้องงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดด้วย เนื่องจากแอลกอฮอล์จะมีผลทำให้ตัวอสุจิมีจำนวนน้อยลง แล้วก็หมดแรงเอากลางทางดื้อๆ ทำให้อัตราการตั้งครรภ์ลดลง แต่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคอกาแฟทั้งหลายครับ เพราะกาเฟอีนจะมีผลทำให้ตัวอสุจิกระชุ่มกระชวยว่ายปรู๊ดปร๊าดอย่างกับติดเทอร์โบ แต่นี่ก็เป็นเรื่องของทางทฤษฎีนะครับ เพราะในทางปฏิบัติแล้ว หากกินเหล้าถึงแม้ว่าตัวอสุจิจะวิ่งช้า แต่พวกนี้ขยันทำเรื่องอย่างว่ามากกว่าพวกกินกาแฟ พวกขี้เหล้าก็เลยมักจะลูกดกกว่า ส่วนพวกที่กินกาแฟก็มัวแต่ทำงาน หรือไม่ก็เอาแต่อ่านหนังสือ ไม่ค่อยทำการบ้านบนเตียงสักเท่าไหร่ ตัวอสุจิที่วิ่งเร็ว แข็งแรงกว่าก็เลยถูกขังอยู่แต่ในอัณฑะ ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาอาละวาดกับเขาหรอกครับ


ทีเด็ดคุณพ่อต้อง "วันเว้นวัน"

หลายคนก็อยากมีลูกมากก็เลยมีเพศสัมพันธ์มันทุกวันเลย วันไหนขยันหน่อยก็ทำสามเวลามันซะเลย… แต่ที่จริงแล้วการมีเพศสัมพันธ์ถี่เกินไปก็ไม่ได้เพิ่มอัตราการตั้งครรภ์สักเท่าไหร่หรอกครับ เพราะตัวอสุจิของผู้ชายเรากว่าจะสร้าง กว่าจะโตเต็มที่ใช้เวลา 48 ชั่วโมง ถ้าปล่อยอสุจิไปหมดวันนี้ กว่าตัวอสุจิที่สร้างขึ้นมาใหม่จะโตเต็มที่แข็งแรงก็อีกตั้งสองวัน ดังนั้น ถ้ายุ่งกันทุกวัน ตัวอสุจิที่ปล่อยออกมาก็จะยังโตไม่เต็มที่ มีแต่พวกอ่อนๆ ทั้งนั้น บางคนก็รู้ดี บอกว่างั้นอั้นเอาไว้นานๆ ก็แล้วกัน ถึงเวลาหวังผลก็ปล่อยออกมาทีเดียวให้หมดทั้งอัณฑะเลย ที่จริงแล้วถ้ายุ่งกันไม่ถี่เกินกว่าวันเว้นวัน ปริมาณน้ำอสุจิก็ไม่แตกต่างหรอกครับยังออกเท่าเดิม แต่ถ้ายุ่งกันถี่เกินไปปริมาณน้ำอสุจิก็จะน้อยลง อย่างที่บอกไว้ว่าตัวอสุจิจะโตเต็มวันใน 48 ชั่วโมง ที่อั้นเอาไว้นานๆ ตัวอสุจิมันคงแก่ชราว่ายไม่ไหวแล้วมั้ง

สรุปว่าสำหรับผู้ชายแล้วถ้าอยากจะเอาจริงในการสืบพันธุ์ให้สำเร็จ ต้องยุ่งกันวันเว้นวันเป็นดีที่สุดครับ


ทีเด็ดคุณแม่ต้อง "มีฤกษ์"

คราวนี้มาดูที่นางเอกคนสำคัญบ้างดีกว่า จะท้องหรือไม่ท้องก็อยู่ที่คนนี้แหละ ก็ผู้หญิงไม่ได้จะท้องกันได้ทุกวันซะหน่อย แต่ละรอบเดือนจะมีการตกไข่แค่ครั้งเดียวเท่านั้น แถมตกไข่แต่ละครั้งก็ให้เวลากันแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้นเอง นี่ถ้าคืนสำคัญมัวแต่นอนคุยกันเพลินเลยเวลาไปหน่อยเดียวเดือนนั้นก็ฟาวล์ไปซะแล้ว ดังนั้น สิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงก็คือ การหาเวลาที่ไข่ตกให้ได้

คุณผู้หญิงที่ตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำลูกให้ได้นั้น ของสำคัญที่ต้องมีอย่างแรกก็คือปฏิทินเท่านั้นเองครับ ประจำเดือนมาวันไหนวันแรกก็กาลงในปฏิทินเลย ทำไปเรื่อยๆ สักสองสามเดือน แค่นี้ก็จะรู้ว่าประจำเดือนของเรามันมาสม่ำเสมอดีหรือเปล่า ช่วงห่างของแต่ละรอบเดือนประมาณกี่วัน ผู้หญิงคนไหนที่มีรอบเดือนสั้นก็จะมีประจำเดือนถี่หน่อย แต่ก็จะมีการตกไข่ถี่ตามไปด้วย ดังนั้น คนที่มีรอบประจำเดือนสั้นก็จะท้องง่ายกว่าคนที่รอบเดือนยาวบางคนมีประจำเดือนแค่ปีละสามสี่ครั้งเท่านั้นเอง ปีหนึ่งก็ไข่ตกไม่กี่ทีตามไปด้วย ก็ต้องลุ้นต้องเล็งกันเหนื่อยเหมือนกัน

ปกติแล้วผู้หญิงเราจะมีการตกไข่ประมาณ 14 วันก่อนประจำเดือนมา ดังนั้น ถ้ารอบเดือนยาว 28 วัน ก็จะมีการตกไข่วันที่ 14 หลังจากประจำเดือนมาวันแรก แต่ถ้าประจำเดือนมาสั้นแค่ 26 วัน ไข่ตกก็จะร่นเร็วขึ้นเป็นวันที่ 12 หลังจากประจำเดือนมาวันแรก พอเรารู้วันไข่ตกแล้ว แต่ละเดือนพอประจำเดือนมาวันแรกก็นับวันไข่ตกได้ล่วงหน้าเลย จะได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้า งดงานหลวงงานราษฎร์ทุกชนิด วันนี้จะตั้งใจทำลูกอย่างเดียว

แต่วันที่เรานับได้มันก็แค่วันประมาณการเท่านั้น ดังนั้นแต่ละเดือนก็ต้องเช็กความถูกต้องแม่นยำด้วย ดูจากอาการไข่ตกว่าตรงกับวันที่นับได้หรือเปล่า ไม่รู้จะรู้จักอาการไข่ตกกันหรือเปล่า

อาการไข่ตกก็จะมีเสียดท้องน้อยด้านข้างไม่ซ้ายก็ขวา เสียดท้องด้านไหนก็จะไข่ตกจากด้านนั้น บางทีจะปวดถ่วงๆ ไปที่ก้น เหมือนจะมีอะไรหลุดออกมา ลองกระโดดสะเทือนๆ ดู ก็จะเจ็บหน่วงๆ ไปที่ก้นมากขึ้น ที่สำคัญวันไข่ตกจะมีตกขาวแฉะๆ ใสๆ ยืดๆ ออกมาเยอะ ลองเอามือจิ้มเอาตกขาวออกมาดู ตกขาวมันจะยืดๆๆ เหมือนน้ำมูกไหลตอนเป็นหวัดวันแรก

วันตกไข่จับตัวดูก็จะรู้สึกตัวอุ่นๆ กว่าวันอื่นๆ ขนาดสมัยก่อนขุนแผนผจญภัย ปีนบ้านนางวันทอง บางทีก็ขับเสภาร้องว่าแม่เนื้อเย็น แต่ถ้าคืนไหนขุนแผนร้องเสภาว่านางวันท้องแม่เนื้ออุ่น คืนนั้นนางวันทองท้องทุกที

พอรู้จักอาการไข่ตกแล้วก็ลองดูสิว่ามันตรงกับวันที่เราประมาณการไว้หรือเปล่า ถ้ามันตรงกันพอดีตลอดก็แปลว่าไข่เราตกแม่นดี ถ้ามีอาการตกไข่ก่อนวันที่เรานับได้ไปวันหนึ่งทุกที ก็ให้ยืดวันที่มีอาการเป็นหลัก

คนที่มีประจำเดือนมาสม่ำเสมอจะค่อนข้างง่ายในการหาวันตกไข่ แต่สำหรับคนที่ประจำเดือนมายืดๆ หดๆ เอาแน่ไม่ได้ ก็เห็นทีจะกำหนดวันไข่ตกได้ลำบากหน่อย อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่รู้วันแน่นอน เวลาถ้ารู้อาการไข่ตกมันก็ไม่ยากหรอกครับ พอมีอาการอย่างที่ว่าก็ทำลูกได้เลย


สูตรผสมลงตัว

คราวนี้ถ้าใช้ความรู้ที่ว่าตัวอสุจิจะใช้เวลาในการโตเต็มที่ใน 48 ชั่วโมง แล้วถ้าปล่อยตัวอสุจิออกไปแล้ว มันจะสามารถมีชีวิตอยู่ในช่องคลอดผู้หญิงได้อีก 48 ชั่วโมง สำหรับผู้หญิงจะตกไข่ที่ 14 วันก่อนประจำเดือนมา ตกไข่แต่ละครั้งมีอายุอยู่ได้แค่ 12 ชั่วโมง สรุปเป็นสูตรสำเร็จในการทำลูกง่ายๆ ก็คือ ให้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีอาการตกไข่ โดยอาศัยประมาณการจากการคำนวณ ถ้าจะให้ชัวร์ก็ให้ยุ่งกันก่อนหน้าวันนั้นสองวันและหลังวันนั้นอีก 2 วัน เผื่อเหลือเผื่อขาดไว้ ช่วงนี้ก็จะเหนื่อยหน่อย เพราะใน 5 วันนี้ ก็ต้องมีเพศสัมพันธ์กัน 3 ครั้ง จะไข่ตกมาตอนไหนใน 5 วันนี้ก็จะมีตัวอสุจิอยู่ยั้วเยี้ยรับรองเสร็จแน่

แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเล็งวันได้ตรงเป๊ะ ตกไข่ออกมาเป็นโดนปฏิสนธิแน่ แต่ในความเป็นจริงก็จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริงเพียง 30% เท่านั้น ที่เหลือ 70% อาจจะเกาะไม่ติดบ้าง ฮอร์โมนไม่เหมาะสมบ้าง ก็คงต้องพยายามเล็งเป้าให้แม่นที่สุดทุกเดือน ให้เวลาสัก 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับความขยัน แต่ถ้าทำตามที่ว่าทุกอย่างแล้วก็ยังไม่ท้องเสียที เห็นทีคงจะมีลูกไม่ง่ายซะแล้ว ถึงตอนนี้ก็ควรจะไปพบสูติแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องการมีลูกยากได้แล้วครับ

โดย: นายแพทย์อานนท์ เรืองอุตมานันท์
เขียนไว้ใน..นิตยสารดวงใจพ่อแม่ ปีที่ 8 ฉบับที่ 96 ตุลาคม 2546

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด