ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]คาโอรุ หญิงนักสู้ article

บางครั้งในช่วงที่เรามีทุกข์ในชีวิตมากๆ เรามักจะคิดว่าชีวิตของเราหนักอึ้งยิ่งกว่าใครในโลก ทำไมชีวิตของเราช่างลำบากขนาดนี้ ทำไมโชคชะตาจึงดลบันดาลให้เราเผชิญทุกข์แสนสาหัสเช่นนี้ บางทีขณะนั้นเราอาจจะหมกมุ่นและมองเฉพาะสิ่งที่ตัวเรากำลังเผชิญอยู่โดยลืมมองออกไปภายนอก มองออกไปยังชีวิตผู้คนอื่นที่ลำบากกว่าเราที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เรื่องที่ผมกำลังจะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงในชีวิตของดาราหญิงญี่ปุ่นรายหนึ่งที่ผ่านความทุกข์ในชีวิตซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่เธอก็สามารถสู้สิ่งเหล่านั้นจนมาถึงวันนี้

คาโอรุ สุกิตะ ดาราวัย ๓๙ ปีมาเปิดเผยเบื้องหลังในชีวิตจริงของเธอที่น้อยคนนักที่จะรู้ ในรายการทีวีรายการหนึ่ง เบื้องหลังใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เธอเก็บอดีตที่ขื่นขมมาตั้งแต่วัยเด็กโดยไม่เคยบอกให้ใครฟังมาก่อน แม้แต่คนในวงการด้วยกัน ส่วนใหญ่ไม่ทราบมาก่อน คาโอรุ เกิดในครอบครัวเล็กๆ พ่อเป็นเจ้าของบริษัทกิจการอสังหาริมทรัพย์เล็กๆ แม่เป็นครูสอนทำตุ๊กตาจากกระดาษ คาโอรุในวัยเด็กชอบดูทีวีและใฝ่ฝันอยากจะเป็นดาราได้ออกทีวี ความฝันของเธอเป็นจริงเมื่อเธอไปลองเทสท์การแสดงที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เธอสามารถแสดงอัจฉริยะในด้านการแสดงออกมาได้โดดเด่นกว่าเด็กรายอื่นที่มาเทสท์ เธอเริ่มเป็นนักแสดงครั้งแรกเมื่อวัย ๗ ขวบ ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปภายหลังจากเธอดัง ชีวิตมีแต่คนห้อมล้อม คุณลุงคนขับแท็กซี่ที่เป็นแฟนละครที่เธอแสดงให้เธอขึ้นรถฟรี ไปร้านอาหารทางร้านบริการอาหารพิเศษนอกเหนือจากเมนูให้แก่เธอฟรี

วงการบันเทิงไม่มีความถาวร ดารานักร้อง หลายคนหลงภาพตนเองที่ได้รับการโปรโมทจนลืมไปว่าวงจรของวงการบันเทิงสั้นมาก ถ้าความสามารถเฉพาะตัวไม่โดดเด่นจริงไม่นานก็จะมีคนอื่นที่ใหม่กว่า สวยกว่า หล่อกว่า ดีกว่าถูกปั้นขึ้นมาแทนได้ไม่ยาก อาศัยแรงโปรโมทก็เป็นดารานักร้องที่ดังได้ไม่ยากแม้ว่าความสามารถแท้จริงจะมีไม่มากก็ตาม

คาโอรุเริ่มเข้าสู่วงจรขาลงเมื่อเธออายุ ๑๐ ปี ดาราเด็กหน้าใหม่รายอื่นเริ่มได้รับการโปรโมทเข้าสู่วงการ ทางผู้จัดรายการไม่สนใจที่จะเลือกคาโอรุแต่หันไปเลือกดาราหน้าใหม่แทน ขณะนั้นกิจการของพ่อเธอล้มละลายมีแต่หนี้สิน ครอบครัวจำเป็นต้องขายบ้านทิ้งและย้ายไปอยู่บ้านเช่าเล็กๆ เธอสงสัยว่าทำไมพ่อของเธอไม่ย้ายไปด้วย ความจริงที่แม่ของเธอปกปิดมาตลอด ๔ ปีก็คือพ่อหย่าร้างกับแม่ของเธอมา ๔ ปีแล้ว เธอพึ่งรู้ความจริงข้อนี้ตอนย้ายบ้าน

การเป็นดาราวัยเด็กทำให้เพื่อนที่โรงเรียนอิจฉาและหาทางกลั่นแกล้งเธอ เธอไม่ค่อยมีเพื่อนที่โรงเรียน ภายใต้รอยยิ้มที่เบิกบานในรูปถ่ายวัยเด็กของเด็กหญิงคาโอรุนั้นชีวิตในวัยเด็กของเธอแสนอ้างว้าง โดดเดี่ยว งานแสดงเริ่มน้อยลงจนไม่มี ชีวิตเธอลำบากมาก เธอหาทางจะกลับไปวงการอีกภายหลังจากดูทีวีและพบว่านักร้องวัยเด็กสามารถกลายไปเป็นนักแสดงได้ เธอจึงตั้งใจจะเอาดีด้านร้องเพลงออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในวัย ๑๓ แม่ของเธอไปติดต่อโปรดิวเซอร์ให้ช่วยออกอัลบั้มให้เธอ แต่ทางโปรดิวเซอร์ขอให้แม่เธอทำสัญญาค้ำประกัน ๓ ล้านเยนในการผลิตอัลบั้มชุดแรกของเธอ ผลปรากฎว่าอัลบั้มชุดแรกล้มเหลวขายไม่ได้เลยทิ้งหนี้สินที่แม่เธอไปกู้มาที่ต้องชำระมูลค่า ๓ ล้านเยน ชีวิตที่ลำบากอยู่แล้วกลับต้องลำบากยิ่งขึ้น แม่เธอขายของในบ้านทิ้ง ขายแหวนเพชรพลอยต่างๆทิ้งเพื่อเอามาเป็นรายได้จุนเจือครอบครัว เธออยู่อย่างลำบากมาก ประหยัดค่าไฟฟ้าด้วยการใช้เทียนในยามค่ำคืน เอาเศษฟักทองหั่นส่วนที่ขึ้นราทิ้งแล้วมาปรุงอาหารกินภายในครอบครัว

โอกาสในชีวิตกลับมาหาเธออีกเมื่อทางคนเขียนบทละครติดต่อเธอให้แสดงละครทีวีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กมัธยมต้นวัย ๑๕ ที่ท้องระหว่างเรียน เธอรู้สึกตะขิดตะขวงใจที่จะรับบทบาทเป็นนักแสดงในเรื่องนั้น แต่ผู้กำกับหว่านล้อมและเชื่อมั่นว่าเธอสามารถแสดงละครเรื่องนี้ได้ สุดท้ายเธอตัดสินใจแสดงละครเรื่องนี้ ปรากฏว่าละครเรื่องนี้ดังมากแต่ผลข้างเคียงตามมาก็คือวัยรุ่นดูแล้วเลียนแบบละคร ท้องในระหว่างเรียนมากขึ้น คุณธรรมของคนทำละครตรงนี้ถ้าคิดสักหน่อย ปัญหาสังคมคงไม่ตามมา การใช้สื่อเป็นเหมือนดาบสองคมสื่ออาจจะชี้นำสังคมไปในทางที่ถูกต้องขณะเดียวกันอาจจะยั่วยุให้ผู้เสพสื่อเกิดการเลียนแบบตาม

เธอมีปัญหาที่โรงเรียนเมื่อเพื่อนที่โรงเรียนต่างล้อเลียนเพราะติดภาพของนักเรียนวัย ๑๕ ที่ท้องจากละครที่ดู คนที่ติดตามละครก็ติดภาพลักษณ์ของเธอว่าเป็นเด็กใจแตกท้องขณะเรียน ไปไหนมาไหนมีแต่เสียงซุบซิบนินทา ภายหลังจากได้รับการกดดันจากสภาพแวดล้อมเธอตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนในวัย ๑๗ ก่อนที่จะจบมัธยมปลาย

ชีวิตของเธอเริ่มมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานในวงการ ไม่มีงานแสดง มีหนี้สินร่วม๒๐ ล้านเยน เธอปรึกษากับแม่ของเธอว่าควรจบชีวิตด้วยกันดีไหม ในเมื่อชีวิตมันหนักอึ้งแบบนี้อยู่ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ มองไม่เห็นอนาคตข้างหน้าแล้ว แม่เธอและเธอตัดสินใจจะไปฆ่าตัวตายที่หน้าผาริมทะเลแห่งหนึ่ง เมื่อทั้งคู่มาถึงหน้าผาตัดสินใจจะกระโดดฆ่าตัวตาย แม่เธอชวนเธอไปกินอาหารกลางวันก่อน ไหนๆก็ต้องตายแล้วจะฆ่าตัวตายเวลาไหนก็มีค่าเท่ากัน เธอทำตามข้อเสนอของแม่เธอ ที่ร้านอาหารเป็นจุดพลิกผันในชีวิตของเธอเมื่อเจ้าของร้านอาหารจำเธอได้จากละครทีวี เจ้าของร้านทักเธอและบอกว่าติดตามละครที่เธอแสดง ชอบละครที่เธอแสดง ละครที่เธอแสดงให้กำลังใจอย่างมากต่อเจ้าของร้าน พยายามต่อไปนะ ด้วยคำพูดที่ให้กำลังใจจากเจ้าของร้านและตระหนักว่าตนเองมีค่าสำหรับคนอื่น ตนเองยังสามารถทำประโยชน์ต่อคนอื่นได้ เธอตัดสินใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ

 

คนที่คิดฆ่าตัวตายคงมีเหตุผลคล้ายๆกันว่า การมีชีวิตอยู่ต่อไปไม่มีความหมาย ไม่เห็นอนาคตข้างหน้าในชีวิต ตนเองไม่มีคุณค่าพอที่จะอยู่ต่อไป อารมณ์ชั่ววูบแบบนั้นเกิดขึ้นมา ถ้าเพียงแต่ขณะนั้นมีใครซักคนที่ชี้ให้เขาเห็นคุณค่าในตัวของเขาและคุณค่าตรงนั้นมีค่าพอที่จะทำให้เขามีค่าพอที่จะอยู่ต่อไป เขาจะเลิกคิดฆ่าตัวตาย จริงๆแล้วคนทุกคนมีคุณค่าในตัวเองแต่บ่อยครั้งเราประเมินคุณค่าในตัวของเราเองต่ำเกินไปหรือมองข้ามคุณค่าตรงนี้ไป หลายคนที่ผ่านประสบการณ์ฆ่าตัวตายเปิดเผยว่าเขาหล่านั้นคิดว่าการจบชีวิตขณะนั้นคงจะมีความสุขมากกว่ามีชีวิตเผชิญทุกข์อันหนักอึ้งอยู่ต่อไป ความเป็นจริงก็คือจิตตอนที่คิดจะฆ่าตัวตายมันรุ่มร้อน เศร้าหมอง ชีวิตที่จากไปในสภาพแบบนั้น จิตใจตอนที่จากไปแบบนั้นไม่ได้มีความสุขหรือปีติหรือมีสุคติเป็นที่หมายแต่อย่างใด จิตที่จากไปยังเต็มไปด้วยความเศร้าหมองติดตามไปตลอด เปรียบเหมือนตอนก่อนออกจากบ้าน ถ้าเรามีความรู้สึกดี เวลาเราออกจากบ้านจิตใจของเรามีแต่ความเบิกบาน ตรงกันข้ามถ้ามีเหตุทำให้เราไม่สบายใจ คับข้องใจ ก่อนออกจากบ้าน เมื่ออกจากบ้านไปแล้วจิตก็ยังเต็มไปด้วยเรื่องไม่สบายใจ คับข้องใจ

คาโอรุมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้คน โอกาสในชีวิตของเธอผ่านเข้ามาอีกทีเมื่อเธอได้รู้จักโปรดิวเซอร์โยชิดะ ผู้เป็นกัลยาณมิตร โยชิดะบอกกับเธอว่า ถึงแม้ว่าคนอื่นจะกล่าวหาเธอว่าเป็นคนเลวอย่างไรแต่สำหรับโยชิดะแล้วเธอเห็นศักยภาพในตัวคาโอรุและเชื่อมั่นว่าเธอไม่ได้เลวอย่างที่คนอื่นพูด อย่างแรกต้องสัญญากับโยชิดะว่าเธอจะต้องกลับไปเรียนต่อให้จบมัธยมปลาย(โดยหลักสูตรสำหรับบุคคลภายนอก) เธอกลับไปเรียนตามที่สัญญา โยชิดะไปช่วยอ้อนวอนขอให้ผู้ผลิตละครทีวีรับคาโอรุเข้าสู่วงการอีกครั้ง

ที่โรงเรียนสำหรับบุคคลภายนอก เธอเริ่มตระหนักข้อเท็จจริงว่าการศึกษาไม่ได้จำกัดด้วยวัย คนที่เข้ามาเรียนส่วนใหญ่เป็นคนในวัยชราแต่ทุกคนไม่หยุดที่จะค้นคว้าศึกษาเพิ่มเติม เธอพยายามจนสำเร็จการศึกษามัธยมปลายในวัย ๒๒ แต่เรื่องน่าเศร้าก็คือ โยชิดะเสียชีวิต ๑ ปีก่อนที่จะมีโอกาสได้เห็นความสำเร็จของเธอในวันสำเร็จการศึกษามัธยมปลาย

ชีวิตคาโอรุบนโลกมายายังคงดำเนินต่อไป แต่ปัญหาในชีวิตไม่ได้หยุดแค่นั้น ความทุกข์ยังคงถาโถมเข้ามาสู่ชีวิตเธออีก เมื่ออยู่ๆพ่อที่ห่างหายไปจากชีวิตเธอร่วม ๒๐ ปีบากหน้าเข้ามาขอให้เธอช่วยเหลือเป็นผู้ค้ำประกันให้ เธอช่วยเหลือบุพการีโดยไม่ทันคิดว่าพ่อของเธอจะเห็นแก่ตัว หายสาบสูญในวันถัดมาและทิ้งหนี้สินมูลค่า ๑๐๐ ล้านเยนให้เธอเป็นผู้ชดใช้

เธอขายทุกอย่างเพื่อใช้หนี้และอยู่รอดต่อไป เธอออกจากบ้านด้วยเงินติดตัวแค่ ๘๐๐ เยน วันนั้นเธอคิดจะกระโดดไปบนรางรถไฟให้รถไฟทับเพราะคิดว่าชีวิตคงมีความสุขภายหลังตายไป ทำไมชีวิตเธอถึงได้เผชิญแต่ความทุกข์ซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่จากจุดนั้นเธอยังคงต่อสู้ต่อมา หาเลี้ยงชีพจากการแสดง ยอมแม้แต่ถ่ายภาพเปลือยเพื่อประทังชีวิต แล้วอยู่ๆเธอก็ล้มป่วย หมอบอกว่าเธอเป็นมะเร็งที่มดลูก เธอไม่อยากเชื่อว่าชีวิตที่เธอต่อสู้มาตลอดจะจบลงในวัยแค่ ๒๐กว่าๆ เธอไปเช็กที่โรงพยาบาลอีกแห่ง หมอลงความเห็นว่าเธอมีปัญหาที่ผนังมดลูก จำเป็นต้องฉีดฮอร์โมนและเข้ารับการผ่าตัดและเธออาจจะไม่มีโอกาสมีบุตร

สำหรับคาโอรุ เธอผ่านชีวิตที่เลวร้ายตรงนั้นมาแล้ว วันนี้เธอยังคงทำหน้าที่นักแสดงให้ความบันเทิงแก่ผู้คนต่อไป เธอยังคงต่อสู้กับชีวิตต่อไป จนถึงวันนี้เธอสามารถชำระหนี้ที่บุพการีเธอทิ้งไว้ให้เกือบ ๙๐ เปอร์เซ็นต์แล้ว เธอเปิดเผยเรื่องจริงในชีวิตของเธอในรายการทีวีก็เพื่อให้คนที่ชมรายการที่เผชิญปัญหาทุกข์หนักในชีวิต ได้ข้อคิด เกิดกำลังใจและยังยืนหยัดต่อสู้กับชีวิตต่อไปเฉกเช่นที่เธอต่อสู้มา

 

หลายคนอ่านเรื่องของเธอจบแล้วอาจจะสรุปว่าเป็นเพราะกรรมเก่าของเธอทำให้เธอเผชิญชีวิตเลวร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่การโทษว่าเป็นเพราะกรรมเก่าโดยไม่พยายามขวนขวายต่อสู้ดิ้นรนพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ การคิดแบบนี้อาจจะไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นนัก เพราะการคิดโทษเป็นเรื่องของกรรมเก่าแบบนั้นเท่ากับคุณยอมให้กรรมเก่ามาเป็นตัวกำหนดชีวิตของคุณโดยไม่พยายามหาทางแก้ไขพัฒนาชีวิตของคุณให้ดีขึ้น ชีวิตเกิดมาเพื่อพัฒนาและต้องพัฒนาต่อไป

ชีวิตของมนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อชดใช้กรรมเก่า แต่ชีวิตมนุษย์เกิดมาเพื่อพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมและคนรุ่นต่อไป ถึงแม้ว่ามนุษย์อาจจะมีกรรมเก่าที่ติดตามตัวมาเพราะกรรมเป็นเรื่องเฉพาะตน ไม่สามารถไปฝากหรือผลักภาระให้ใครมาชดใช้ได้ก็ตาม การชดใช้กรรมเก่าไม่ใช่วัตถุประสงค์หลักของการเกิดมาเป็นมนุษย์ ถ้าถึงเวลาต้องชดใช้กรรมก็ชดใช้ไปและไม่สร้างกรรมใหม่ขึ้นมาอีก ขณะเดียวกันการพยายามสร้างกรรมดีขึ้นมา เพราะนั่นก็เป็นหน้าที่ของมนุษย์ที่ควรจะทำด้วยเช่นกัน เพราะกรรมที่สร้างในขณะนี้ก็จะมีผลต่อผลลัพธ์ที่จะเกิดตามมา

สิ่งทั้งหลายในโลกต่างมีเหตุผลซึ่งกันและกัน เมื่อไม่มีเหตุย่อมไม่มีผลตามมา เมื่อพยายามสร้างเหตุขึ้นมาก็ย่อมมีผลตามมาด้วยเช่นกัน เมื่อคุณไม่พยายามสร้างกรรม (การกระทำทุกอย่างโดยมีเจตนาเป็นตัวกำกับ) ผลของกรรมตามมาย่อมไม่มี เรื่องราวในชีวิตจริงของดารา คาโอรุ สุกิตะ คงเป็นธรรมะข้อคิดเตือนใจให้กับหลายๆท่านว่า ชีวิตเป็นเรื่องไม่แน่นอน มีรุ่งเรืองและร่วงโรย ความทุกข์และความสุขเป็นเหมือนเหรียญสองด้านที่ผลัดกันเข้ามาทักทาย ผ่านเข้ามาไม่นานก็จากไป นี่เป็นธรรมชาติของชีวิตที่ทุกคนต้องเผชิญมากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่เหตุและปัจจัยที่แต่ละคนสร้างขึ้นมา ไม่มีใครเป็นทุกข์อยู่คนเดียวในโลก ทุกคนต่างมีทุกข์ มากบ้างน้อยบ้างเท่านั้นเอง ทุกข์ที่เราว่ายิ่งใหญ่อาจจะเปรียบไม่ได้เลยกับความทุกข์ที่ถาโถมใส่คนอื่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

By: คุณชาคโร

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

เรื่องเล่าสอนใจ

บทความดีๆ ที่ช่วยสอนใจปลุกสติ article
วันที่เราไม่ต้องร้องไห้อีกต่อไป article
กุหลาบแดงช่อนั้น article
คุณ.."กำ" อะไรอยู่ article
การ์ดวันพ่อ article
ภาพที่สวยที่สุดในโลก article
เมื่อฉันแก่ตัวลง article
ผู้หญิงคนหนึ่ง article
แม่หายไปไหน article
เก็บมาฝากจากพระพยอม กัลยาโณ article
คำอธิษฐานของเด็กน้อย article
แง่คิดดีๆ จากชายชราผู้จากไป article
แง่คิดจากผีเสื้อ article
หมาไล่เนื้อ... article
ขาวกับดำ article
ความรักจักเกื้อหนุน article
ในวันนี้ ณ ที่แห่งเดิม article
เจ้ากบตัวน้อย article
หัดดูตัวเองซะก่อน article
การเดินทางของเวลา article
การเปลี่ยนมุมมองเพื่อชีวิตที่เปลี่ยนไป article
ดีไม่ดี....อยู่ที่ใจเรา article
คติดีๆ...จากปู่เย็น article
มันต้องมีอะไรสักอย่างที่เราเจ๋งกว่าใคร... article
เวลา article
สุภาษิตจีน article
หาเวลาเงียบๆ ให้ตนเอง article
คติธรรมจากจี้กง article
ข้อควรคิดจากงานศพ article
ปัญหามีไว้ให้แก้ พักได้ หลบได้ แต่อย่าหนี article
มันสายไปเสียแล้ว article
ดี หรือไม่ดี ยากที่จะบอก article
แผนที่ชีวิต article
คนดีตัวจริง article
ดินสอกับยางลบ article
คุณพ่อ ครับผมอยากกินข้าวกับพ่อ! article
แม่ผัว VS ลูกสะใภ้ article
เหตุเกิดที่ร้านข้าวแกง article
ดอกกุหลาบสีม่วง article
การเกรี้ยวกราดกับลูก article
"รอยตะปูที่รั้วหลังบ้าน" article
"สายเกินไป..."แด่พี่สาวที่รัก article
ณ. บ้านพักคนชรา article
พระในบ้าน article
ต้นแอปเปิ้ล กับ เด็กน้อย article
พุทธิปัญญาจากหมาขี้เรื้อน article
นิทานเรื่อง"หัวมันฝรั่ง" article
“หมู่บ้านยิ้มแย้ม” articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด