ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]หน้าหนึ่งจากบันทึกชีวิต article

ดิฉันออกไปนั่งทานโจ๊กในเช้าวันหนึ่ง และเมื่อได้ยินเสียงเด็กสาวที่นั่งอยู่ด้านหลังของดิฉันพูดกับผู้เป็นแม่ หนูน้อยผู้นี้ถามถึงรถประจำทางที่วิ่งผ่านไปมาว่ามีรถคันไหนวิ่งผ่านที่บ้านของเธอบ้าง ในขณะที่ผู้เป็นแม่ก็ตักโจ็กขึ้นมาเป่าเพื่อให้ความร้อนลดลงพอที่จะป้อนบุตรสาวของตน พร้อมพูดคุยเรื่องรถประจำทางที่บุตรสาวถามแม้จะรู้ว่าที่บอกไปก็คงไม่ได้ทำให้บุตรสาวของตนเข้าใจได้เพราะยังเล็กนัก ฟังดูแล้วดิฉันระลึกถึงแม่ของดิฉันที่พึ่งจากไปเมื่อไม่นานมานี้ด้วยโรคมะเร็งที่ปอด เพราะดิฉันได้พลาดโอกาสที่จะได้ดูแล และพูดคุยอย่างใกล้ชิดในช่วงสุดท้ายของชีวิตท่าน การที่ไม่ได้คิดว่าวันสุดท้ายจะมาถึงเร็วเกินกว่าจะคาดถึงนั้นทำให้ ดิฉันไม่มีโอกาสได้แม้จะพูดคุยเพื่อช่วยบรรเทาความกังวล ความเจ็บปวด และความกลัวของท่าน ทำให้ท่านไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว ซึ่งโอกาสเช่นนั้นก็ไม่อาจหวงคืนมาได้อีก

ดังนั้นเพื่อเป็นเหมือนหนึ่งเรื่องราวสอนใจให้บรรดาลูกหลานที่อาจจะระเริงอยู่กับ ความสนุกสนาน การงาน หรือกับสิ่งใหม่ๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตจนทำให้อาจลืมที่จะให้ความใกล้ชิดแก่ผู้มีพระคุณ ผู้ที่รักเรา ในเวลาที่ท่านเหล่านี้มีชิวิตอยู่ แต่เมื่อมาคิดได้ก็สายไปเสียแล้วไม่เกิดขึ้นกับท่านผู้อ่านอีก ดิฉันจะขอเล่าเรื่องของดิฉันไว้เป็นอุทาหรณ์

คุณพ่อแม่ดิฉันและครอบครัวอยู่ในต่างจังหวัด ดิฉันเป็นพี่คนโตในบรรดาลูก 3 คน เราทั้ง 3 ได้อยู่กับพ่อและแม่ต่างถูกเลี้ยงดูด้วยความรัก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ร่ำรวยเหมือนบางครอบครัว พี่น้องทุกคนได้รับการส่งเสียให้เรียนจนถึงขั้นสูงสุดเท่าที่แต่ละคนต้องการ ครั้นเมื่อจบก็มีการงานทำมีรายได้กันทุกๆคน ต่างก็แยกย้ายกันไปทำงานในจังหวัดต่างๆ และมีครอบครัวกันทั่วหน้า เหลือเพียงน้องชายคนเล็กที่ยังคงอยู่กับคุณพ่อและคุณแม่ แต่ก็เช่นกันด้วยงานการและการมีครอบครัว ก็ทำให้น้องของดิฉันก็ดูจะยุ่งอยู่ตลอดเวลา ดิฉันไม่อยากโทษเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องครอบครัวที่ทำให้ลูกๆทุกคนไม่มีเวลาให้พ่อแม่ แต่ท่านทั้งสองก็ดูจะเป็นคนที่เข้าใจเราดี บางครั้งที่ท่านต้องเข้าโรงพยาบาล ลูกบางคนก็ไม่ได้มีเวลามาเยี่ยมท่านที่โรงพยาบาลเพราะไม่ว่างด้วยสาเหตุ 108 ท่านก็มักจะพูดปลอบกันเองหรือพูดกับคนที่มาเยี่ยมท่านที่เอ่ยถามถึงลูกเสมอว่าลูกๆรักท่านทุกคนแต่ที่ลูกคนนั้นคนนี้ไม่มาเพราะติดภาระกิจจริงๆ ท่านไม่เคยตำหนิลูกเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้

เนื่องจากท่านไปตรวจร่างกายประจำปีอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่มาช่วงหลัง ปรากฎว่า พบจุดที่ปอดด้านหนึ่งแต่ยังไม่ได้ยืนยันว่าเป็นโรคอะไรบ้างก็ว่าเป็นวัณโรค จึงต้องการตรวจด้วยการตัดชิ้นเนื้อไปวิเคราะห์และกลับพบว่าเป็นเนื้อร้าย

ในขณะที่ท่านไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรคนั้น มีครั้งหนึ่งที่แพทย์ขอให้ท่านไปรอข้างนอกเพื่อจะพูดคุยกับดิฉันและน้องๆ ท่านกลับไม่ยอมและขอรับรู้ความจริงที่แพทย์และลูกๆปกปิด แม่เป็นคนที่มีความกล้าและยอมรับชะตากรรมได้อย่างมั่นคงท่านดูไม่หวั่นไหวและใจสู้เกินกว่าที่ใครๆจะคาดถึง ส่วนดิฉันก็เริ่มประสบปัญหาภายในครอบครัวดิฉันต้องขอกลับมาอยู่บ้านพ่อแม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งท่านก็ยินดีรับดิฉันอย่างไม่สนใจว่าเรื่องราวเป็นมาเช่นใด

ดิฉันต้องทำงานหนักขึ้นเพราะต้องรับภาระในการส่งเสียลูกที่กำลังเรียนกำลังกินกำลังใช้ เมื่อเลิกจากงานประจำก็ต้องหางานพิเศษทำเพิ่ม เพราะไม่อยากเป็นภาระพ่อแม่มากนัก นั่นคือความตั้งใจของดิฉัน

ทุกเช้าพ่อและแม่มักจะไปเดินออกกำลังอยู่เสมอ แต่โดยปกติอาการของผู้ที่เป็นโรคมะเร็งมักจะมีระยะเวลามากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป แต่สำหรับมะเร็งที่ปอดนั้นระยะเวลาที่มีดูเหมือนจะไม่มากเหมือนโรคมะเร็งอื่นๆ แม่เคยเอ่ยปากชวนให้ดิฉันมานอนคุยกับท่านบ้างเพราะท่านคงเริ่มรู้ตัวว่าเวลาที่ท่านมี เหลือน้อยลงทุกวัน แต่ที่ดิฉันตะโกนตอบการร้องขอกลับไปเป็น เพียงการบอกว่าแม่นอนเสียเถอะ หนูนั่งทำงานอยู่ตรงนี้แม่จะเอาอะไรก็บอกแล้วกัน และก็ก้มหน้าทำงานต่อไป ระยะหลังแม่เริ่มมีอาการแขนขาไม่มีกำลัง นอนไม่หลับอึดอัดกระสับกระส่าย เพราะปริมาณของออกซิเจนที่หายใจเข้าไปไม่ค่อยพอ เนื่องจากปอดได้เสียไปมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดดิฉันได้เสียท่านไปอย่างไม่มีวันกลับ

ดิฉันมานึกเสียใจที่ทำไมไม่ได้ให้ความใกล้ชิดกับท่าน ไม่ได้เห็นความสำคัญของการพูดคุยกับท่าน ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเปรียบเสมือนยาที่จะชูกำลังให้ท่าน ทั้งๆที่เมื่อดิฉันยังเล็กท่านได้ให้ความใกล้ชิด ความรัก ความห่วงใย เลี้ยงดู สั่งสอนดิฉัน และสร้างดิฉันให้เป็นคนได้ แต่ดิฉันกลับไม่ได้ให้สิ่งนั้นกลับคืนให้ท่านเลยจวบจนวาระสุดท้าย
และที่ดิฉันตั้งใจคือดิฉันจะไม่ยอมเสียโอกาสที่จะให้ความใกล้ชิด ความรัก ความห่วงใย พูดคุยกับพ่อให้มากขึ้น เพื่อให้เวลาอันมีค่าที่ได้อยู่กับท่านนั้นเป็นเวลาที่ประทับใจของเราทั้ง 2 คนตลอดไป

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

ห้องลูกๆ หลานๆ

บทความน่าอ่านสำหรับเด็กๆ article
รักใดไหนเล่าเท่ารักของแม่ article
พ่อแม่ที่บ้านบางแค article
สอบเอ็นทรานส์ article
แม่...ลูกขอโทษ article
พ่อแม่คำสองคำนี้มีความหมายกับคุณไหน article
“หากพรุ่งนี้ไม่มี......แม่ ?” article
มรดกของพ่อ article
"ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" article
ใครที่ช่วยคุณได้ article
รักมากที่สุดแต่เกรงใจน้อยที่สุด article
อีกหนึ่งมุมมองของชีวิตวัยรุ่นสาว article
ข้อคิดจากชีวิตของวัยรุ่นสาว คนหนึ่ง article
คนอกหักเชิญทางนี้ article
ครั้งหนึ่งในชีวิต "พ่อของลูก-ลูกของพ่อ" article
เด็กผู้ขาดโอกาส article
เค้าว่ากันว่า "ทุกอย่างนั้นใช้เวลา" article
สร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง article
ความศักดิ์สิทธิ์ของคำว่า แม่... article
ลูกทำให้แม่สบายใจได้อย่างไร? article
มาหล่อมาสวยด้วยบุคลิกกันเถอะ article
จงทำความดีเพราะมันเป็นสิ่งที่ดี article
นักเรียน VS นักเลง article
ความรัก...กับสิ่งที่มิอาจทดแทนได้ตลอดชีวิต article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อน article
เพื่อนเราเป็นไฉน? จะทำอย่างไร? article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อนต่างเพศ article
เธอคนนั้น...ทำให้ฉันเข้าใจตนเอง article
แม่ขา........หนูเป็นสาวแล้ว article
วัยรุ่น กับ การมีเพศสัมพันธ์ article
ถึงวันนั้น……….ก็สายเกินไปเสียแล้ว article
วันแห่งการรอคอย article
จากชีวิตจริงของ แม่ article
ค น สำ คั ญ ที่ ไ ม่ สำ คั ญ article
เสี้ยวหนึ่งของชีวิต article
"แม่" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด