ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]ข้อคิดจากชีวิตของวัยรุ่นสาว คนหนึ่ง articleรายงานจากสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าวัยรุ่นไทยมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มมีครั้งแรกเมื่ออายุน้อยลงเรื่อยๆ ต่ำสุดคือ 11 ปี และจากการสำรวจวัยรุ่นของสวนดุสิตโพลพบว่าวัยรุ่นในเมืองประมาณร้อยละ 40 มีค่านิยมที่เห็นว่าการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานเป็นเรื่องปกติ หรือยอมรับได้หากเป็นคนที่รัก "ความใกล้ชิดและการอยู่กันตามลำพังทำให้เกิดความรู้สึกแปลกๆ ที่เกินหักห้าม "ไม่เคยคิดเลยว่าเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวก็ท้องได้" คำบอกเล่าของแม่อายุ 18 ปี ที่ต้องหยุดชะงักทางการศึกษาไป ผมอยากจะนำเอาเรื่องเล่าของหญิงสาวผู้ผ่านช่วงชีวิตวัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งผมได้รับทาง อีเมล์ มาถ่ายทอดต่อไปยังผู้อ่านวัยรุ่นทุกท่านที่มักจะรู้สึกว่ารำคาญที่ถูกพ่อแม่ห้าม เข้มงวด บังคับ บงการ กับการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของน้องๆ ทั้งหลาย เรื่องของหญิงสาวผู้นี้ อาจเป็นตัวอย่างที่ดีให้น้องๆ ได้บ้างนะครับ เธอเล่าว่าพี่เป็นลูกคนเดียวที่เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น แต่ก็ถูกห้ามกลับบ้านเกินหกโมงเย็น ห้ามคุยโทรศัพท์เกิน2ทุ่ม ห้ามออกไปเที่ยวเสาร์ อาทิตย์ ห้ามมีเพื่อนชาย เพื่อนหญิงมีได้แต่พ่อแม่ต้องขอรู้จักกำพืด ครอบครัว นิสัย การเรียนของเพื่อนหญิงคนนั้น พามาเที่ยวบ้านได้ แต่อย่านัดออกไปเป็นกลุ่มๆข้างนอก คุยโทรศัพท์ก็จะถูกยกฟังอีกเครื่องเป็นระยะๆ ใส่เสื้อไปเรียนต้องสวมเส้อซับในไว้ด้วยนะ และอีกหลายๆห้าม แต่สิ่งที่จะให้ก็มี ค่าอุปกรณ์การเรียนขอเท่าไหร่ไม่อั้น อยากเรียนกวดวิชาให้บอก อยากเรียนดนตรี จะพาไปสมัคร อยากเล่นกีฬา ไปสโมสรกัน อยากไปเที่ยว ไปเที่ยวต่างจังหวัดทั้งครอบครัว ที่ว่ามาพี่เคยรู้สึกว่าสิ่งที่เค้าขอกับสิ่งที่เค้าให้ มันช่างดูขาดๆเกินๆไม่สมดุลกันเอาเสียเลย พี่แน่ใจ ไม่ว่าชีวิตใครโดนบงการแบบนี้ต้องอกแตกตายแน่ บางครั้งพี่นึกเสียใจทำไมพ่อแม่ถึงได้ไม่ไว้ใจพี่ ไม่ให้อิสระกับพี่ตามสมควรบ้าง แต่พี่ก็ทนกฏเหล็กมาได้ตั้งแต่รู้ว่าเป็นวัยรุ่นอายุ15 จนถึงมหาวิทยาลัยปี3 เมื่อพี่เริ่มทนอึดอัดอัดไม่ไหว เมื่อพี่เริ่มมีเพื่อนชายที่เป็นคนคอยส่งกลับบ้าน แน่นอน ส่งได้แค่ปากซอย ไม่มีทางจะได้เห็นประตูบ้าน พี่ เริ่มกลับบ้านค่ำ เมื่อเหตุผลรถติดใช้อ้างกับพ่อไม่ได้ ก็ไม่รู้จะอ้างอะไรให้ฟังถูกใจ พี่เริ่มมีสังสรรค์กับเพื่อนฝูง มีเพื่อนเยอะขึ้น มีกิจกรรมอีกมากมาย ที่พี่เห็นว่าพี่จะทำตามใจตัวเองบ้าง ค่อยๆง้างกรงเหล็กออกเริ่มมีปากเสียงกับที่บ้าน มีแฟนพี่เท่านั้นที่อยู่ข้างๆ คอยปลอบใจ ยอมรับว่าอยู่ด้วยแล้วสบายใจขึ้นมากและแล้วพี่ก็มีอะไรกับแฟน เพราะความใกล้ชิด พี่ จะบอกความอึดอัดให้แฟนพี่ฟัง เค้าก็ได้แต่ปลอบว่าซักวันพ่อแม่จะเข้าใจเราเอง รอไปก่อนนะ

แต่มันมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้น พี่ท้อง แฟนพี่และครอบครัวของเค้าไม่มีปัญหา จะจัดงานแต่งงานให้เร็วที่สุด ขอร้องว่าอย่าไปทำแท้ง พี่กระวนกระวายใจ ไม่ไปเรียน สมาธิหายไปหมด อะไรนี่ เรากำลังจะมีลูก เรื่องเรียน เรื่องพ่อแม่จะบอกยังไง พี่ไม่กล้าสบตาใครในบ้านเลยในช่วงนั้น พี่ทำชีวิตพี่หมดอนาคตด้วยตัวเองหรือนี่ จัดการเรื่องดร็อปเรียน ฝากท้อง แล้วก็รวบรวมความกล้าได้แล้วไปบอกแม่ แม่อึ้ง น้ำตาไหล เข้ามากอดพี่ พูดว่า"ทำไมทำกับแม่แบบนี้ลูก" ไม่ต้องบรรยายว่าแม่เสียใจแค่ไหน ส่วนพ่อ พ่อขอตัดจากความเป็นพ่อลูกกับพี่ตั้งแต่พูดจบ แล้วขับรถออกไปแม่มาบอกตอนเช้าว่า พ่อไปนั่งร้องไห้ไกลถึงอยุธยา ขับรถไปร้องไป สุดท้าย พี่ก็แต่งงานกันโดยไม่มีพ่อของพี่ในงาน ญาติแฟนพี่เข้าใจ แม่ก็ทำใจได้แล้ว ร้องไห้ตลอดงาน ไม่รู้ร้องด้วยอารมณ์ไหน เมื่อคลอดลูกแล้ว พี่เอาลูกพี่ไปกราบเท้าพ่อพี่ บอกพ่อว่าหนูเอาลูกหนูมาฝากพ่อ ถึงวันนี้หนูจะไม่ได้เป็นลูกของพ่อแล้ว แต่หนูขอให้พ่อรับเด็กคนนี้ได้เป็นหลานพ่อด้วยนะ พ่อก้มหน้าร้องไห้ ความรู้สึกของพี่มันเกินบรรยายจริงๆ จากที่เคยชอบคิดว่าไม่เคยทำผิด เคยแต่โดนยัดเยียดให้ผิด ต้องคิดใหม่เลยว่าเราทำผิดเองคนเดียวทั้งหมด พ่อผู้ไม่เคยร้องไห้เลยในชีวิต พ่อพี่พูดว่า" พ่อไม่เคยคิดว่าเราไม่ใช่ลูก ที่พ่อทำทั้งหมด เพราะพ่อรัก เพราะรักคำเดียวเท่านั้นลูก"

ถึงแม้ปัจจุบันจะมีเจ้าตัวน้อย เป็นที่สื่อความสัมพันธ์ที่ดีให้กลับมาอีกครั้ง แม้พ่อพี่จะรักหลานเห่อออกหน้าออกตาก็ตาม แม้พี่จะออกไปเรียนตามปกติ แต่ความต้องการของพี่กลับไม่ใช่เท่านี้ พี่รู้สึกโหยหาสิ่งที่ไม่ต้องการในอดีต ให้กลับมาเป็นของพี่อีกครั้ง เรื่องบังคับทั้งหลายแหล่นั่นแหละ พี่เพิ่งเห็นค่าของสายใยรัก ที่พ่อแม่พี่มีให้ ก็..ต้องพูดได้คำเดียวว่ามันสายไปเสียแล้ว

อยากให้น้องๆได้รู้ว่ามันยังไม่สาย ที่จะทำความดีให้พ่อกับแม่ได้สุขใจ สุขของเค้า อาจจะขัดกับสุขของเรา แต่เขาจะอยู่ขัดความสุขตลอดชีวิตเราหรือเปล่า อีกไม่นานเค้าก็จากเราไป พี่คิดว่าเรายอมเสียสละความสุขตามอำเภอใจ แบบฉาบฉวยของเรา เพื่อให้พ่อแม่ได้มีความสุขตลอดชีวิตของเค้า เราจะรู้เองเลยนะว่าความสุขที่เห็นจากพ่อแม่เรา นั่นแหละคือความสุขของเราอย่างแท้จริง

อย่างพี่ พี่ไม่รู้จะล้างผิดยังไง ที่ทำให้พ่อแม่ต้องเสียน้ำตาที่มีค่า ฝากน้องไว้แค่นี้หละค่ะ จะว่าน้ำเน่าก็ไม่ว่ากัน ถ้าหากว่ามันทำให้ใครคิดรักพ่อรักแม่มากขึ้น

By: พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

ห้องลูกๆ หลานๆ

บทความน่าอ่านสำหรับเด็กๆ article
รักใดไหนเล่าเท่ารักของแม่ article
พ่อแม่ที่บ้านบางแค article
สอบเอ็นทรานส์ article
แม่...ลูกขอโทษ article
พ่อแม่คำสองคำนี้มีความหมายกับคุณไหน article
“หากพรุ่งนี้ไม่มี......แม่ ?” article
มรดกของพ่อ article
"ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" article
ใครที่ช่วยคุณได้ article
รักมากที่สุดแต่เกรงใจน้อยที่สุด article
อีกหนึ่งมุมมองของชีวิตวัยรุ่นสาว article
คนอกหักเชิญทางนี้ article
ครั้งหนึ่งในชีวิต "พ่อของลูก-ลูกของพ่อ" article
เด็กผู้ขาดโอกาส article
เค้าว่ากันว่า "ทุกอย่างนั้นใช้เวลา" article
สร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง article
ความศักดิ์สิทธิ์ของคำว่า แม่... article
ลูกทำให้แม่สบายใจได้อย่างไร? article
มาหล่อมาสวยด้วยบุคลิกกันเถอะ article
จงทำความดีเพราะมันเป็นสิ่งที่ดี article
นักเรียน VS นักเลง article
ความรัก...กับสิ่งที่มิอาจทดแทนได้ตลอดชีวิต article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อน article
เพื่อนเราเป็นไฉน? จะทำอย่างไร? article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อนต่างเพศ article
เธอคนนั้น...ทำให้ฉันเข้าใจตนเอง article
แม่ขา........หนูเป็นสาวแล้ว article
วัยรุ่น กับ การมีเพศสัมพันธ์ article
ถึงวันนั้น……….ก็สายเกินไปเสียแล้ว article
หน้าหนึ่งจากบันทึกชีวิต article
วันแห่งการรอคอย article
จากชีวิตจริงของ แม่ article
ค น สำ คั ญ ที่ ไ ม่ สำ คั ญ article
เสี้ยวหนึ่งของชีวิต article
"แม่" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด