ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]"แม่" article

“แม่” นั้นสำคัญไฉน พวกเราเชื่อไหมครับว่า คำว่า ”แม่” เป็นคำที่ทั่วโลกยอมรับ โดยใช้อักษร “ม” เหมือนกันหมด อักษร “ม” ในคำว่า “แม่” จะออกเสียงแตกต่างกันไปตามแต่ละชาติแต่ละภาษา แต่ขึ้นชื่อว่าผู้ให้กำเนิดสตรีเพศผู้นั้น คือ แม่ ออกเสียงใกล้เคียงกัน เช่น

คนไทย เรียกว่า     "แม่"
คนฝรั่งเศส เรียกว่า     "มาแม"
คนแขก เรียกว่า        "มามี๊''
   คนจีน เรียกว่า        "ม่าม๊า"
ภาษาบาลี เรียกว่า     "มาตา"
ภาษาอังกฤษ เรียกว่า   "มาเธอร์ (MOTHER)"
ภาษามาเลเซีย เรียกว่า    "มะ"
ภาษาสันสกฤต เรียกว่า    "มารดา"

นอกจากนั้นแล้วสิ่งใดก็แล้วแต่ที่มีอำนาจมีความแข็งแกร่งเป็นผู้ที่ให้กำเนิด มีความอดทนมีกำลังสูง เราใช้คำขึ้นต้นว่า “แม่” แทบทั้งสิ้นเช่น แม่โพสพ แม่คงคา แม่ธรณี แม่เหล็ก แม่แรงที่สามารถดีดรถให้สูงขึ้นไปได้ แม่ทัพ แม่พิมพ์ของชาติ และสมเด็จย่าของเราคือ แม่ฟ้าหลวง แม่บ้าน แม่เรือน แม่ครัว และการเรียนบาลีไวยากรณ์ ยังมีแม่กองบาลี แม่บท แม่บาท เป็นต้น

เราทุกคนเกิดมาล้วนมีบิดา-มารดา ด้วยกันทั้งสิ้น บางคนอาจจะมีพ่อหลายคนแต่ที่มีได้คนเดียวตลอดชีวิตคือ “แม่” ตั้งแต่เล็กจนโต คำแรกที่เราถูกฝึกให้เรียก ถูกสอนพร่ำบอก คือคำว่า “แม่” แม่คือผู้ให้ชีวิต แม่คือมิตรแท้ที่ถาวร แม่คือผู้สอน แม่คือผู้ให้ความรัก แม่คือผู้พิทักษ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม่คือผู้ที่ให้ทรัพย์เนรมิต แม่คือผู้ที่ให้ชีวิตลูก ๆ ทุกคน ถ้าไม่มีแม่ วันนี้ก็คงไม่มีเรา

คำว่า “แม่” จึงทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์เป็นสากล และถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในใจของลูก ลูกควรจะต้องมีความระลึกอยู่เสมอว่า ผู้นี้แหละคือ ผู้ที่ให้กำเนิดผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับเรา

การกล่าวคำว่า “แม่” ไม่ใช่เรียกเฉพาะสิ่งที่เป็นเพศหญิงหรือเพศแม่เท่านั้น บางครั้งการยกย่องชายให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีสูงส่งก็เรียกว่าแม่เหมือนกัน เช่น แม่ทัพนายกอง เราเรียกบุคคลหรือวัตถุสิ่งต่าง ๆ ที่สำคัญ นี่ล่ะ! คำว่าแม่ศักดิ์สิทธิ์ตรงนี้ และลักษณะคุณวิเศษของคำว่า “แม่” คือ แม่มีคุณลักษณะของจิตใจที่ประกอบไปด้วยพรหมวิหาร เพราะคำว่าแม่นั้น ประกอบไปด้วยเมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขา

เมตตาของแม่ คือ คิดจะให้ลูกมีแต่ความสุข ไม่เคยคิดเป็นอย่างอื่นเลย และลักษณะธรรมของเมตตา ตรงกันข้ามกับพยาบาท ฉะนั้น จิตใจของแม่ทุก ๆ ท่านประกอบไปด้วยเมตตาธรรม มีความหวังจะให้ลูกมีความสุขตั้งแต่เราอยู่ในครรภ์ แม่จะลูบท้องของตัวเอง คิดว่าลูกจะเป็นอย่างไร ลูกจะมีความสุขไหม จะทานอะไรก็ต้องระวัง นั่งก็ระวัง นอนก็ระวัง กลัวลูกจะได้รับความกระทบกระเทือนเป็นอันตรายต่อลูก

กรุณาของแม่ ปรารถนาจะให้ลูกพ้นจากความทุกข์ ธรรมะคือตัวกรุณานี้ตรงกันข้ามกับความเบียดเบียน จะเห็นได้ว่าแม่ของทุกคนได้เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อความสุขของลูก ทนลำบากตรากตรำตั้งแต่ลูกยังเล็กจนโต แม่อดเปรี้ยวไว้กินหวาน แม่พยายามเสียสละทรัพย์ทุกอย่างเพื่อแบ่งปันให้ลูก ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรต้องการอะไร แม่ให้ได้ทุกอย่าง แม่จึงเหมือนขุมคลังที่เบิกได้ตลอดเวลา ลูกชอบอะไรแม่จะเสียสละหามาให้อยู่เสมอ มีแม่อยู่ท่านหนึ่ง มีความเสียสละต่อลูก ได้ซื้อก๋วยเตี๋ยวมากินกับลูก อยากจะให้ลูกกินของอร่อยกินให้อิ่ม จึงบอกกับลูกไปว่า “แม่ไม่ชอบกินหมูหรอก ลูกกินไปเถิด แม่ชอบกินแต่ผัก” (ทั้ง ๆ ที่ ฟันของแม่ก็ไม่ค่อยจะดี ใส่ฟันปลอม จะต้องมาเคี้ยวผักที่เหนียว ๆ) บางครั้งซื้อราดหน้ามากิน เขาจะใส่หน่อไม้มาด้วย กินเข้าไปแล้วจะเสาะท้อง ปวดท้อง แม่ก็บอกว่า แม่ชอบกิน เพื่อที่จะได้ให้ลูกทานแต่หมู เห็ด เป็ด ไก่ ความเสียสละทุกอย่างพรั่งพรูเพียบพร้อมอยู่ในจิตใจของแม่

มุทิตาจิตของแม่ คือพลอยยินดีเมื่อเห็นลูกได้ดี และธรรมที่ตรงกันข้ามกับมุทิตาจิต คือ ความริษยา แม่ไม่เคยอิจฉาริษยาลูกเลย ลูกทุกคนได้ดี แม่ก็มีความสุข พลอยดีใจไปด้วยในความรู้สึกของแม่แล้ว ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร ลูกได้ดีขนาดไหน ลูกสอบได้ ลูกจะเข้าทำงาน แม่ก็ดีใจคุยแล้วคุยอีก

อุเบกขาธรรมของแม่ คือ วางใจไม่ลำเอียง การวางใจของแม่เห็นได้ชัดตรงที่ลูกได้ดีเติบโตไป หรือว่าออกเหย้าออกเรือนไปมีลูกมีหลาน แม่ก็วางใจว่ารักลูกเท่ากัน ลูกคนไหนจะทำไม่ดีหรือทำดีอย่างไร แม่ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นแม่ และเรียกลูกได้เต็มปากว่าลูกอย่างนั้นลูกอย่างนี้ ลูกอย่าทำอย่างนั้น ลูกอย่าทำอย่างนี้ ไม่ว่าในอดีตหรือปัจจุบัน ไม่ว่าลูกจะทำไม่ดีอย่างไร แม่ก็ยังมีใจเป็นกลาง วางใจไม่ลำเอียง เวลาให้เมตตา กรุณา มุทิตา ให้เท่า ๆ กันหมด แต่ลูก ๆ ของแม่ที่มีลูกหลายคน ลูกคนกลางอาจคิดว่าแม่รักลูกคนโตมากกว่า รักคนนั้นคนนี้มากกว่าตน แต่ความจริงแล้ว ความรักของแม่เสมอเหมือนเท่ากันหมด และขอบอกไปถึงผู้ที่เป็นลูกทุกคน ที่กำลังมีความรู้สึกว่าแม่ไม่รักเรา หรือมีใครรักเรามากกว่าแม่ ผู้ปกครองของพวกวัยรุ่นที่เป็นลูกสาวลูกชายทั้งหลาย บางครั้งเราบ่นลูก จู้จี้กับลูก เราลองไม่พูดไม่บ่น และลองถามลูก ๆ ของตนเองว่า เช่น ถ้าเรามีลูกชายแล้วลูกไปชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ทุ่มเทหลงใหลโทรศัพท์ทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งเรามีความรู้สึกว่า ลูกไม่รักเราเลย ลูกรักผู้หญิงคนอื่นมากกว่า แล้วเราจะบอกอย่างไรว่า คนที่ลูกรักนั้นเขารักลูกไม่เท่ากับที่แม่รัก เราก็ถามลูกชายของเราว่า ผู้หญิงคนที่ลูกรักคนนั้นมีหน้าตาดีใช่ไหม ผิวพรรณวรรณะดี ความรู้เขาดี แล้วถูกใจลูกใช่ไหม! ใช่ อาการเขาครบ ๓๒ แล้วเราลองตั้งคำถามถามลูกเราว่า แม่ขอถามอย่างหนึ่ง ถ้าในอนาคตหากแฟนของลูกมีเคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุ เพราะธรรมชาติทุกอย่างนั้นไม่เที่ยง และลูกยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่เขาได้รับอุบัติเหตุแขนด้วนไปข้างหนึ่ง หรือเกิดอุบัติเหตุตาบอดข้างหนึ่ง ลูกยังจะรักเขาอยู่ไหม ลองตั้งคำถามให้ลูกตอบ เขาแขนด้วนหรือตาบอดไปแล้วลูกจะแต่งงานกับเขาไหม ลองจี้จุดถามลูกเรา หรือถ้าเรามีลูกสาวเราก็ถามในแบบเดียวกันว่า ถ้าแฟนของลูกเกิดอุบัติเหตุแขนด้วนขาด้วน ลูกจะยังรักเขาอยู่ไหม ลูกจะยังไม่สามารถตอบได้ทันที เด็กจะต้องคิด แต่ที่แน่นอน ไม่ว่าหนู ๆ น้อง ๆ หลาน ๆ จะมีความพิกลพิการ อาการเกิดไม่ครบ ๓๒ ขึ้นมา คุณแม่ของหนู ๆ ท่านก็ยังรักเราเหมือนเดิมและยิ่งจะเอาใจใส่มากขึ้นด้วย เพราะว่าจิตของแม่นั้นเต็มไปด้วยพรหมวิหารธรรม

นี่คือความโดดเด่นของความเป็นแม่ แม่ยอมลำบากตรากตรำเพื่อลูกได้ ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ จะขี้ริ้วขี้เหร่แม่ก็ดูว่าสวย ลูกจะมีความพิกลพิการแม่ก็รัก แต่คนอื่นใครเล่าจะมารักเราเท่าแม่ แม่ของเราได้ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง ให้ความรักให้ความเมตตา ให้ความจริงใจ ไม่ว่าลูกจะทำอย่างไร จะเป็นอย่างไร พิกลพิการง่อยเปลี้ยเสียขา หรือตกอับอนาถา แม่ก็ยังพร้อมเผชิญ พร้อมที่จะอุ้มชูฟูมฟักทะนุถนอม ยิ่งลูกมีความพิกลพิการมากขึ้นหรือมีความบกพร่องและมีความเสียใจมากขึ้น แม่ก็จะเป็นผู้ชำระความทุกข์ให้ลูกได้เสมอ แล้วเราเหล่าบรรดาลูกทั้งหลายละจะไม่คิดที่จะทดแทนพระคุณแม่บ้างเลยหรือ?

By; พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

ห้องลูกๆ หลานๆ

บทความน่าอ่านสำหรับเด็กๆ article
รักใดไหนเล่าเท่ารักของแม่ article
พ่อแม่ที่บ้านบางแค article
สอบเอ็นทรานส์ article
แม่...ลูกขอโทษ article
พ่อแม่คำสองคำนี้มีความหมายกับคุณไหน article
“หากพรุ่งนี้ไม่มี......แม่ ?” article
มรดกของพ่อ article
"ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" article
ใครที่ช่วยคุณได้ article
รักมากที่สุดแต่เกรงใจน้อยที่สุด article
อีกหนึ่งมุมมองของชีวิตวัยรุ่นสาว article
ข้อคิดจากชีวิตของวัยรุ่นสาว คนหนึ่ง article
คนอกหักเชิญทางนี้ article
ครั้งหนึ่งในชีวิต "พ่อของลูก-ลูกของพ่อ" article
เด็กผู้ขาดโอกาส article
เค้าว่ากันว่า "ทุกอย่างนั้นใช้เวลา" article
สร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง article
ความศักดิ์สิทธิ์ของคำว่า แม่... article
ลูกทำให้แม่สบายใจได้อย่างไร? article
มาหล่อมาสวยด้วยบุคลิกกันเถอะ article
จงทำความดีเพราะมันเป็นสิ่งที่ดี article
นักเรียน VS นักเลง article
ความรัก...กับสิ่งที่มิอาจทดแทนได้ตลอดชีวิต article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อน article
เพื่อนเราเป็นไฉน? จะทำอย่างไร? article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อนต่างเพศ article
เธอคนนั้น...ทำให้ฉันเข้าใจตนเอง article
แม่ขา........หนูเป็นสาวแล้ว article
วัยรุ่น กับ การมีเพศสัมพันธ์ article
ถึงวันนั้น……….ก็สายเกินไปเสียแล้ว article
หน้าหนึ่งจากบันทึกชีวิต article
วันแห่งการรอคอย article
จากชีวิตจริงของ แม่ article
ค น สำ คั ญ ที่ ไ ม่ สำ คั ญ article
เสี้ยวหนึ่งของชีวิต articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด