ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]"ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" article

คาราโอเกะอุบัติขึ้นในโลกเนื่องจากเหตุบังเอิญเมื่อคุณ ไดสุเกะ อิโนะอุเอะ มีธุระไม่สามารถมาเล่นดนตรีสดให้กับเจ้านายที่นับถือกันได้ เขาเลยทำการบันทึกเฉพาะเสียงเครื่องดนตรีไว้และให้เจ้านายเปิดร้องตามทำนองดนตรีที่บันทึกเสียงไว้ เนื่องจากว่าเป็นเสียงดนตรีเปล่าๆ จึงใช้คำว่า "คารา" ที่แปลว่าว่างเปล่าในภาษาญี่ปุ่น (เหมือนกับคำว่า "คาราเตะ" ที่แปลว่า (การต่อสู้ด้วย) มือเปล่า) รวมกับคำว่า "โอเกะ" ที่มาจากคำว่า โอเกะสุโตร่า (ออร์เครสต้า คำในภาษาอังกฤษที่ดัดแปลงเสียงให้สะดวกสำหรับคนญี่ปุ่นออกเสียง) จากสิ่งประดิษฐ์ที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญในวันนั้น จนถึงตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคาราโอเกะได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิงของผู้คนทั่วโลกไปแล้ว

เมื่อหลายเดือนก่อนผมมีโอกาสดูรายการทีวีรายการหนึ่งในญี่ปุ่น เขาจัดอันดับเพลงคาราโอเกะที่มีผู้คนขอมากที่สุด ข้อมูลได้มาจากสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจคาราโอเกะทั่วประเทศญี่ปุ่น เพลงจากหนุ่มหล่อวง SMAP ที่มีชื่อเพลงว่า "เสไกนิฮิทโต๊สสุด๊าเกะโนะฮานา" แปลเป็นไทยว่า "ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเพลงที่คนไปคาราโอเกะร้องมากที่สุด เพลงนี้ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ในเมืองไทยคิดว่าร้านขายเพลง J-POP คงมีอัลบั้มชุดนี้จำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้วเช่นกัน ผมมีโอกาสได้ยินเพลงดังกล่าวเวลาไปในที่ต่างๆ แต่ไม่ได้สนใจเนื้อเพลง จนกระทั่งวันหนึ่งมีโอกาสดูเทปรายการประชันการร้องเพลงของสถานีเอ็นเฮชเคในวันสิ้นปี ที่นำมาแพร่ภาพออกอากาศใหม่ในญี่ปุ่น จะมีรายการประชันการร้องเพลงระหว่างทีมสีแดงกับทีมสีขาว(สีที่เป็นมงคลสำหรับคนญี่ปุ่น)ที่จัดขึ้นทุกปีในวันสิ้นปี โดยนักร้องที่จะมีโอกาสมาออกรายการนี้จะต้องเป็นนักร้องที่ได้รับการโหวตจากผู้ชมทางบ้านให้มาร้องเพลงในรายการนี้เท่านั้น ดังนั้นต่อให้เป็นนักร้องดังขนาดไหนถ้าคะแนนโหวตไม่มากพอก็ไม่ได้มาออกรายการ ดังนั้นนักร้องที่มาออกอากาศในรายการนี้จึงถือว่าน่าภูมิใจและเป็นเกียรติมาก และรายการนี้เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว รายการกินเวลาราวๆตั้งแต่ ๑ ทุ่มครึ่งไปจนก่อนหน้านับเวลาถอยหลังต้อนรับปีใหม่ ครอบครัวคนญี่ปุ่นอยู่กันพร้อมหน้าทานอาหารและดูรายการทีวีพร้อมกันในวันสิ้นปี นี่เป็นเสน่ห์อีกอย่างของสังคมญี่ปุ่นที่ยังหลงเหลืออยู่ หลังจากอ่านเนื้อร้องที่ปรากฏในระหว่างที่นักร้องเขาร้องเพลงดังกล่าว ถึงได้เข้าใจว่าทำไมเพลงนี้จึงได้รับการร้องกันมาก แม้แต่พิธีสำเร็จการศึกษามัธยมปลายของหลายๆโรงเรียนในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็เลือกเพลง "เสไกนิฮิทโต๊สสุด๊าเกะโนะฮานา" เป็นเพลงประกอบพิธี หรือแม้แต่การแข่งขันเบสบอลมัธยมปลายทั่วประเทศญี่ปุ่นในฤดูกาลใบไม้ผลิที่ผ่านมาก็เลือกเพลงนี้เป็นเพลงประกอบการสวนสนามของนักกีฬาเบสบอล

ผมขอถอดใจความสำคัญของเพลงนี้มาถ่ายทอดให้ท่านทั้งหลายฟังดังนี้ครับ
"ร้านดอกไม้ต่างตั้งเรียงราย ต่างนำเสนอดอกไม้สวยๆหลากหลายแก่ผู้คนที่ผ่านมา ผู้คนต่างชอบดอกไม้แตกต่างกัน ต่างคนต่างบอกว่าดอกไม้ของตนสวย แต่ดอกไม้ไหนหละที่สวยที่สุด ถึงพวกผมต่างก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน แต่ทำไมเราต้องเกิดการเปรียบเทียบกันด้วยหละ ผู้คนแต่ละคนต่างมีความแตกต่างกัน แต่ทุกคนอยากจะเป็นที่หนึ่งใช่ไหม? ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก คนแต่ละคนต่างพกพาดอกไม้ที่หลากหลายแตกต่างกัน ต่างอยากเห็นดอกไม้ของตนบานสะพรั่ง หัดยิ้มสู้กับชีวิตในยามที่เผชิญความทุกข์ สับสน พยายามอย่างยิ่ง เหมือนกับดอกไม้ที่ต่างพยายามเบ่งบานดอกของตนออกมา ในยามที่ดอกบานออกมา ต่างรังสรรค์ความสวยงามให้แก่ร้านดอกไม้ ผู้คนที่หอบช่อดอกไม้ที่มีหลากหลายสีสัน ต่างเต็มไปด้วยความเบิกบาน ผมพบคนที่ไม่รู้จักรายหนึ่ง ใบหน้าเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้ม รอยยิ้มของเขาทำให้ผมมีความสุขใจเหมือนดอกไม้ที่เบ่งบาน ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก แต่ละคนต่างพกพาดอกไม้หลากหลายกัน เพียงเพื่อให้ดอกไม้เหล่านั้นเบ่งบานออก เราต่างพยายามกันต่อไป จะเป็นดอกเล็กหรือว่าดอกใหญ่ ต่างก็เป็นดอกไม้เพียงดอกหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นที่หนึ่ง แต่พัฒนาต่อไปจนเป็นดอกไม้ชนิดพิเศษชนิดเดียวต่างหาก"


ฟังเพลงนี้แล้วหยิบประเด็นสำคัญของเพลงมาลองคิดดู บางครั้งเราอาจจะรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เรามีเราเป็น เพราะเราเอาตัวเราไปเปรียบเทียบกับผู้คนรอบข้าง เมื่อเราไม่ได้เป็นอย่างเช่นคนอื่นเรากลับมาเสียใจ น้อยใจ ไม่พอใจ และโทษตนเองว่าทำไมไม่เป็นอย่างคนอื่น เหมือนกับดอกไม้แต่ละชนิดต่างมีความงดงามของตนเองแต่ถ้าเราเอาทิวลิปไปเปรียบกับกุหลาบแล้วเราว่ากุหลาบดีกว่าทิวลิปเพราะว่าสวยกว่า โดยบางครั้งเราลืมไปว่าทิวลิปก็มีดีในตนเองที่ไม่ใช่ความสวยอย่างกุหลาบ แต่เป็นเสน่ห์ของทิวลิปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งแม้แต่กุหลาบก็เทียบไม่ได้ คนทุกคนมีข้อดีของตัวเอง แต่บ่อยครั้งเรามองข้ามไป จะเกิดมาอ้วน ผอม เตี้ย สูง สวย หล่อ ขี้เหล่ รวย จน พิการ โง่ หรือว่าฉลาด ไม่สำคัญ ต่างสามารถค้นหาความสุขในชีวิตได้ทั้งนั้น แต่ที่เราเป็นทุกข์กันอยู่ก็เพราะบางครั้งเราเอากรอบของคนอื่นมาเป็นกฎเกณฑ์ล้อมกรอบให้เราเป็นอย่างที่คนอื่นเขาเป็น ทั้งๆที่สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่ตัวเรา ไม่เหมาะกับตัวเราและไม่ใช่ความสุขสำหรับตัวเราอย่างแท้จริง ลองค้นหาสิ่งดีๆในตัวเองดูครับ จงภูมิใจในตนเองในสิ่งดีๆที่มีอยู่และรักษาสิ่งเหล่านั้นเอาไว้ให้เป็นเอกลักษณ์ของคุณที่ไม่เหมือนคนอื่น และไม่มีใครเลียนแบบได้พัฒนาสิ่งดีๆเหล่านั้นต่อไปครับ

แม้นไม่ได้เกิดมาเป็นดอกซากุระ ก็จงอย่าเสียใจ ดอกไม้ที่สวยงามชนิดอื่นก็มีถมไป จงภูมิใจที่เกิดเป็นดอกไม้ที่สวยงามเหมือนกัน แม้นไม่ได้เป็นภูเขาไฟฟูจิ ก็จงอย่าน้อยใจ ภูเขาอื่นใช่จะไร้ค่า ไม่สำคัญว่าเกิดมาเป็นอะไร แต่สำคัญว่าเป็นสิ่งนั้นให้ดีที่สุด” ถอดความจากเนื้อเรื่องใน "ข้างหลังภาพ" ของศรีบูรพา

By: คุณชาคโร

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

ห้องลูกๆ หลานๆ

บทความน่าอ่านสำหรับเด็กๆ article
รักใดไหนเล่าเท่ารักของแม่ article
พ่อแม่ที่บ้านบางแค article
สอบเอ็นทรานส์ article
แม่...ลูกขอโทษ article
พ่อแม่คำสองคำนี้มีความหมายกับคุณไหน article
“หากพรุ่งนี้ไม่มี......แม่ ?” article
มรดกของพ่อ article
ใครที่ช่วยคุณได้ article
รักมากที่สุดแต่เกรงใจน้อยที่สุด article
อีกหนึ่งมุมมองของชีวิตวัยรุ่นสาว article
ข้อคิดจากชีวิตของวัยรุ่นสาว คนหนึ่ง article
คนอกหักเชิญทางนี้ article
ครั้งหนึ่งในชีวิต "พ่อของลูก-ลูกของพ่อ" article
เด็กผู้ขาดโอกาส article
เค้าว่ากันว่า "ทุกอย่างนั้นใช้เวลา" article
สร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง article
ความศักดิ์สิทธิ์ของคำว่า แม่... article
ลูกทำให้แม่สบายใจได้อย่างไร? article
มาหล่อมาสวยด้วยบุคลิกกันเถอะ article
จงทำความดีเพราะมันเป็นสิ่งที่ดี article
นักเรียน VS นักเลง article
ความรัก...กับสิ่งที่มิอาจทดแทนได้ตลอดชีวิต article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อน article
เพื่อนเราเป็นไฉน? จะทำอย่างไร? article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อนต่างเพศ article
เธอคนนั้น...ทำให้ฉันเข้าใจตนเอง article
แม่ขา........หนูเป็นสาวแล้ว article
วัยรุ่น กับ การมีเพศสัมพันธ์ article
ถึงวันนั้น……….ก็สายเกินไปเสียแล้ว article
หน้าหนึ่งจากบันทึกชีวิต article
วันแห่งการรอคอย article
จากชีวิตจริงของ แม่ article
ค น สำ คั ญ ที่ ไ ม่ สำ คั ญ article
เสี้ยวหนึ่งของชีวิต article
"แม่" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด