ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]ชีวิตคู่กับการเลี้ยงลูก article

ธรรมดาชีวิตครอบครัวจะเริ่มจากการสร้างครอบครัวของชายหญิงคู่หนึ่ง ชีวิตคู่จึงเริ่มต้นขึ้น ก่อนการเป็นพ่อแม่ การมีลูก และการเลี้ยงดูลูกให้เติบโต ดังนั้นความสำเร็จของการเลี้ยงดูลูกจะเกิดขึ้นไม่ได้ หรือเกิดขึ้นยากเต็มที ถ้าไม่มีความสำเร็จของชีวิตคู่ของพ่อแม่เป็นพื้นฐานที่ดีให้กับชีวิตของลูกต่อไป ชีวิตคู่ของพ่อแม่ จึงเป็นเสมือนอาหารหล่อเลี้ยงการพัฒนาเติบโตของลูกน้อยอย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าขาดซึ่งอาหารใจนี้แล้วลูกคงต้องแคระแกร็น ไม่เติบโตหรือตายไปเหมือนต้นไม้ที่เจอภัยแล้งยาวนาน ซึ่งคนจำนวนมากยังไม่ตระหนักรู้ว่าลูกของเขาที่มีลมหายใจเดินไปเดินมาให้เห็นนั้น ที่แท้อาจเหมือนคนที่ตายแล้วคือตายทั้งเป็น เช่น ลูกกลายเป็นเด็กเกเรตีรันฟันแทง ลูกไปติดยาเสพติด ไม่เรียนหนังสือ และไม่ทำมาหากินอะไรด้วย บางครั้งลูกถึงกับทำร้ายร่างกายพ่อแม่จนถึงแก่ความตาย ดังปรากฏให้เห็นบ่อยๆ ในหน้าหนังสือพิมพ์ หรือไม่ลูกก็ฆ่าตัวตายโดยกระโดดตึก กินยาตาย เพราะไม่สามารถปรับตัวให้มีความสุขได้ในโลกใบนี้เหมือนคนทั่วๆ ไปได้อีกแล้ว

เรื่องที่กล่าวข้างบนจะเห็นว่า ผลลัพธ์ที่ตามมานั้นร้ายแรงและรุนแรงได้มากๆ อย่างที่คนจำนวนมากมักลืมคิด จึงไม่เอาใจใส่เรื่องความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ของตนเท่าที่ควร ตอนก่อนแต่งงานเท่านั้นที่หนุ่มสาวจะให้เวลาและความสำคัญแก่กันอย่างสุดเหวี่ยง พอแต่งงานแล้วก็แค่ระยะข้าวใหม่ปลามันหรือระยะดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์เท่านั้นที่ยังมีความหวานชื่นต่อกัน หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของชายและหญิงก็มักจะจืดจางลงๆ ราวกับน้ำแข็งในแก้วโอเลี้ยงที่ละลายจนหมดแก้ว หาความอร่อยอะไรไม่ได้อีก ซ้ำยังอาจเกิดอาการบูดเน่าขึ้นรา (คือสามีภรรยาทะเลาะเบาะแว้งกันเกือบตลอดเวลา ถ้าไม่มีการดูแลเอาใจใส่เลย) ดังนั้นการดูแลชีวิตคู่ของพ่อแม่ให้แข็งแรงและมีความสุข จึงเป็น รากฐานเบื้องต้นก่อนการจะมีความคิดว่าจะเลี้ยงลูกอย่างไรให้ลูกเติบโตเป็นคนดีและมีความสุข

ท่านจะดูแลชีวิตคู่ให้มีความสุขได้อย่างไร

1. ต้องเลือกคู่ให้ดี
ก่อนแต่งงานต้องมีสติสัมปชัญญะดีๆ ไม่ผลีผลาม อย่ากลัวการต้องอยู่เป็นโสด เพราะชีวิตโสดสามารถเป็นชีวิตที่ดีได้ โดยเฉพาะผู้หญิงขอแนะนำว่าถ้าไม่เจอผู้ชายที่ดีจงอย่าแต่งงาน คุณหมอสุกมล วิภาวีพลกุล เคยพูดว่าพ่อแม่ต้องสอนลูกสาวว่า "เป็นโสดดีกว่ามีผัวเลว" ซึ่งหมอเองเห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าก่อนแต่งงาน ไม่ดูนิสัยใจคอของเขา ไม่ดูครอบครัวของเขาให้ดี จะมีปัญหาตามมามากมาย เช่น หลังแต่งงานก็พบว่าคู่ของตัว ไม่รับผิดชอบต่อครอบครัว เอาแต่สำมะเลเทเมา หรือพ่อแม่พี่น้องของเขาเข้ามาวุ่นวายบงการชีวิตของเราตลอดเวลา และสามีหรือภรรยาของเรายังไม่โต ไม่พ้นอิทธิพลของพ่อแม่พี่น้องของเขา ก็จะนำมาซึ่งความแตกร้าวของชีวิตคู่ คราวนี้แหละที่ "น้ำผึ้งขม" เสียแล้ว จึงขอย้ำว่าเลือกคู่ดูให้ดี ดูเป็นปีไม่ใช่เป็นวัน หรือเป็นเดือน

2. ต้องสนใจว่าทำอย่างไรจะรักกันให้ยั่งยืน
หลังแต่งงานแล้วไม่ใช่จบ ชีวิตยังดำเนินต่อไปและมีความซับซ้อนมากขึ้นด้วยซ้ำ การมีชีวิตอยู่คนเดียวให้มีความสุขยังไม่ใช่เรื่องง่าย การที่สองคนมาอยู่ด้วยกันให้มีความสุขทั้งสองคนยิ่งไม่ง่าย เพราะทั้งสองคนเดินกันมาคนละทาง เติบโตมาต่างกัน มีความคิด ความต้องการ ความคาดหวัง แตกต่างกันอย่างแน่นอน เว้นเพียงแต่มากหรือน้อยเท่านั้น ฉะนั้นทั้งคู่จึงต้องการการปรับตัวเข้าหากันให้สามารถ มีความสุขในส่วนที่เหมือนกันและสามารถยอมรับส่วนที่แตกต่างของกันและกันได้ โดยไม่พยายามเปลี่ยนคู่ของตัวให้ได้อย่างที่ตัวเองต้องการไปเสียทุกอย่าง เพราะเขาจะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป และจะเริ่มอึดอัดจนอาจทนไม่ได้ ต้องเลิกรากันไป ต้องเลือกคู่ให้มีส่วนที่มีความสุขได้ด้วยกันให้มากกว่าส่วนที่แตกต่าง หรือแตกต่างก็อย่าให้แตกต่างอย่างตรงกันข้ามจนรับกันไม่ได้ เช่น คนหนึ่งต้องการมีชีวิตที่สมถะและสงบสุข แต่อีกคนอยากรวยมากๆ อยากเป็นเศรษฐี อยากเป็นใหญ่เป็นโต อยากดัง อยากมีชื่อเสียงระดับประเทศ จึงโหมทำแต่งาน หาแต่เงินหามรุ่งหามค่ำ ชีวิตไม่มีวันเสาร์ไม่มีวันอาทิตย์ ไม่มีวันหยุด ไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย แล้วก็มาอ้างว่าเขาทำเพื่อครอบครัว แต่ไม่ได้ถามสักนิดว่าครอบครัวต้องการอะไรกันแน่


เลี้ยงลูกอย่างไรให้ประสบความสำเร็จทั้งพ่อแม่และลูก
เมื่อชีวิตคู่มีความสุขพอสมควรแล้ว คือ มีความพร้อมที่จะเป็นพ่อแม่แล้ว จึงมาช่วยกันเลี้ยงดูลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะเป็นผลงานชิ้นโบแดงของชีวิตทีเดียว ที่พ่อและแม่จะร่วมกันภาคภูมิใจได้ต่อไปตลอดชีวิต ลูกเองจะตอบแทนพ่อแม่ด้วยการให้ความสุขทางใจกับพ่อแม่ ทำให้พ่อแม่ชื่นใจจนถึงแก่เฒ่า จะเลี้ยงลูกให้เติบโตได้แบบนี้ พ่อแม่จะต้องทำอย่างน้อยในเรื่องเหล่านี้ คือ

1. พ่อแม่ต้องร่วมมือกันในการเลี้ยงลูกทั้งสองคน
เพราะลูกเองต้องการทั้งพ่อและแม่เป็นแบบอย่างให้เขาดูทุกวันๆ นั่นเอง คนจำนวนมากคิดว่าปล่อยให้แม่เลี้ยงดูคนเดียวก็เพียงพอแล้ว ซึ่งไม่จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพ่อต้องมีเวลาให้กับลูกเท่าๆ กับที่แม่ให้ เพียงแต่พ่อมีส่วนร่วมอย่างมีความหมายมากกว่า ปริมาณเวลาที่จะให้ คือเวลาพ่ออยู่ในครอบครัวแล้วทำให้ครอบครัวอบอุ่น ลูกเข้าใกล้ได้ มีเวลาพูดคุยหรือเล่นกับลูก ช่วยเหลือลูกในสิ่งที่ลูกต้องการ ให้กำลังใจกับลูกในเรื่องต่างๆ ให้คำชมเชยเพื่อสร้างความมั่นใจและบุคลิกที่ลูกสามารถเป็นตัวของตัวเอง โดยรวมๆ คือ บ้านมีบรรยากาศที่ดีพอประมาณ บรรยากาศเป็นไปในทางบวก ไม่จำเป็นต้องบรรยากาศที่หวานแหวว หรือไม่ใช่การตามใจลูกจนลูกเสียคน ซึ่งปัจจุบันจะพบได้มากจนน่ากลัว ในสังคมของพ่อแม่ที่มีฐานะไม่ยากจน และไม่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ

2. พ่อแม่ต้องให้อาหารใจกับลูกอย่างเหมาะสม
พ่อแม่มักไม่ลืมอาหารกายของลูกแต่จะลืมนึกถึงเรื่องอาหารใจบ่อยๆ หรือไม่พ่อแม่จะให้อาหารใจขาดๆ เกินๆ ถ้าเปรียบการที่หมอให้ยาผู้ป่วย ขนาดยาที่ไม่เหมาะสม คือให้น้อยไปหรือมากไปย่อมเป็นอันตรายกับผู้ป่วยได้ การให้อาหารใจกับลูกนั้นเหมือนกันทีเดียว คือ ต้องพอเหมาะพอสม อาหารใจที่ลูกต้องการ พอสรุปคร่าวๆ ได้ดังนี้ คือ

1. ความรักและความอบอุ่นใจ
2. ความเข้าใจลูกวัยต่างๆ
3. คำชมและการไม่ตำหนิลูกอย่างรุนแรง หรือบ่อยๆ
4. ความเป็นอิสระตามวัยของลูก
5. ความยุติธรรมในครอบครัว
6. การอบรมบ่มนิสัยลูกอย่างถูกวิธี

กล่าวโดยสรุป ถ้าพ่อแม่เองมีความรักความเข้าใจระหว่างกัน และช่วยกันเลี้ยงลูกให้ถูกวิธี ท่านจะประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัวและความเป็นพ่อแม่ได้พร้อมๆ กันอย่างแน่นอน

By: ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงนงพงา ลิ้มสุวรรณ

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

ห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่

เรื่องควรรู้สำหรับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ article
จูบของลูกน้อย article
ปัญหาการนอกใจและวิธีแก้ article
เรื่องเศร้า...ของชีวิตคู่ article
ทำบัญชีรับจ่ายช่วยให้ครอบครัวเป็นสุข article
รถไฟ กับ ความรัก article
กิจกรรมสร้างสายใยแห่งรัก article
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า” article
ศาสตร์ในการทะเลาะกัน article
ชีวิตคู่หลังการนอกใจได้ผ่านพ้นไป article
คิดให้ดีก่อนหย่า article
ชีวิตคู่กับการให้อภัย article
วัยรุ่นในครอบครัวแตกแยก article
สามีนอกใจมีอะไรเป็นสาเหตุ article
ภาษารักทั้ง 9 article
ความโกรธ article
คู่มือการเลี้ยงลูกให้ได้ดี article
แก่อย่างมีคุณค่า article
หน้าที่ของบิดามารดาต่อบุตรธิดา article
วิธีการสร้างเรือนรักที่สมบูรณ์แบบ article
พ่อ…ร่มไทรไม่ใช่ร่มตาล article
จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ article
ชูรักคู่สมรส article
"เอดส์ลดหรือเพิ่ม……เริ่มที่ผู้ชาย" article
100 คำพูดดีๆ ที่พ่อแม่ควรพูด article
เลี้ยงลูกด้วยเหตุผลอย่างเดียวไม่พอ article
จะป้องกันลูกไม่ให้เข้าแก๊งได้อย่างไร? article
ปราการแห่งทิฐิอุปสรรคแห่งรัก article
เทคนิคการเป็นเพื่อนกับวัยรุ่น article
อยากรักให้ยืดต้องทำอย่างไร? article
เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการหลีกเลี่ยงการโต้เถียงระหว่างคู่ครอง article
พ่อแม่ ทะเลาะอย่างไรให้สร้างสรรค์ article
ทำไมผู้ชายจึงชอบมีเมียน้อย? article
ระแวง article
ความรักมิใช่การครอบครอง article
ลูกจ๋าแม่ขอโทษ article
เมื่อลูกมีแฟน article
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี article
การเตรียมลูกเข้าสู่วัยรุ่นที่ สดใส ร่าเริง และมีคุณภาพ article
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน article
เมื่อลิ้นกระทบฟันจะแก้ไขอย่างไร? article
“มันเจ็บที่หัวใจ” article
เคล็ดไม่ลับ 10 ประการในการมีชีวิตคู่ article
ข้อเขียนจากลูก แด่คุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรัก article
ความรักของเด็ก article
20 นิสัยไม่ดีสําหรับการใช้ชีวิตคู่ article
ปัญหาของผู้สูงอายุ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด