ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]ความรักมิใช่การครอบครอง article

" ฉันทนไม่ได้แล้ว ทีสามีของฉันทุบตีลูกสาวอย่ารุนแรงทุกครั้งที่ลูกกลับบ้านผิดเวลา ทั้งๆที่ลูกโตเป็นสาวแล้ว"
เสียงสะอื้น ด้วยความสงสารลูกและเจ็บปวดหัวใจของแม่วัย 48 ปี ดังมาทางโทรศัพท์ " สามีของฉันเขาก็ดีทุกอย่าง ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ตั้งใจทำงาน แต่ถ้าลูกกลับบ้านผิดเวลา เขาจะทำโทษลูกรุนแรงทุกครั้ง ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น "
" แล้วคุณพ่อทำร้ายคุณแม่ด้วยไหมค่ะ "
" กับฉันเขาไม่ทำ เขาจะทำกับลูก "
" ครอบครัวเดิมของคุณพ่อล่ะคะ เป็นอย่างไร "
" ครอบครัวเดิมเขาไม่ค่อยมีความสุขหรอกค่ะ "
" เป็นอย่างไรค่ะ ที่เรียกว่าไม่มีความสุข "
คุณแม่เริ่มเล่าถึงของครอบครัวของพ่อ " พ่อของเด็กเขาเป็นลูกคนโต พ่อของเขาก็ทุบตีเขาเสมอ เขาเคยเล่าให้ฟังว่า เขาก็ไม่ชอบที่พ่อทำแบบนี้ แต่เขาเข้าใจพ่อทำไปเพราะต้องการให้เขาได้ดี "
บ่อยครั้งทีมักพบว่า พ่อแม่แสดงความรัก ความห่วงใยลูกด้วยวิธีการควบคุม ซึ่งเป็นวิธีการที่พ่อแม่เองเคยถูกกระทำมาในวัยเด็ก เพราะเข้าใจว่าการควบคุม ด้วยความเข้มงวดและการลงโทษจะทำให้ลูกเชื่อฟังและอยู่ในระเบียบวินัย และเห็นว่าตัวเองและพี่ๆ น้องๆ ก็เคยถูกเลี้ยงดูเช่นนี้มาก่อน แต่ตนเองและพี่น้องทุกคนก็เติบโตมาได้ดิบได้ดี ไม่เห็นว่ามีใครมีปัญหาอะไร แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในตัวอย่างนี้ การกระทำของพ่อกลับทำให้เกิดความเจ็บปวดทั้งพ่อ แม่และลูก ทั้งๆ ที่คุณแม่ก็บอกว่าจริงๆแล้วพ่อเขารักลูกมาก ที่พ่อทำเช่นนั้นเพราะพ่อต้องการใกล้ชิดกับลูก อยากให้ลูกๆเชื่อฟัง อยากให้ลูกๆมาคอยเอาใจใกล้ๆ แต่ลูกๆไม่อยากเข้าใกล้เพราะพ่อใช้วิธีการเช่นนี้ ทำให้ลูกๆไม่สนิทกับพ่อ ซ้ำร้ายกลับบอกแม่ด้วยซ้ำว่า พวกเขาเกลียดพ่อ
จริงๆแล้วคุณพ่อรายนี้ ก็ไม่ได้เป็นคนใจไม้ไส้ระกำอะไร เพราะเป็นคนไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ รับผิดชอบครอบครัวได้ดี ไม่ทำร้ายภรรยา ฉะนั้นอาจเป็นไปได้ว่า เขาอาจใช้วิธีการควบคุมเพราะกลัวการสูญเสียอำนาจอะไรบางอย่างโดยไม่รู้ตัว หากเรามีโอกาสชักชวนให้พ่อรายนี้ได้ทบทวนถึงความรู้สึกของเขา ในประสบการณ์ที่เขาเคยถูกลงโทษในวัยเด็กว่า เขาเองเคยรู้สึกไม่ชอบหรือโกรธที่คุณพ่อของเขาลงโทษเขาเกินกว่าเหตุเช่นกัน แต่วัฒนธรรมไทยสอนให้เด็กเคารพผู้ใหญ่ สอนให้ลูกเคารพพ่อแม่ ห้ามเถียง เพราะพ่อแม่มีบุญคุณล้นฟ้า การโกรธพ่อแม่ย่อมเป็นบาปอย่างใหญ่หลวง เด็กสมัยก่อนส่วนใหญ่ที่ถูกพ่อแม่ลงโทษแม้จะโกรธก็ต้องพยายามเก็บความรู้สึกนั้นๆเอาไว้ด้วยความรู้สึกขัดแย้ง ที่ไม่สามารถแสดงออกอย่างเปิดเผย และบุคคลเหล่านั้นก็เลียนแบบการกระทำในอดีตที่เจ็บปวดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจากการศึกษาพบว่า พ่อแม่ที่เคยถูกทารุณกรรมในอดีต มักใช้วิธีการรุนแรงในการอบรมเลี้ยงดูลูกในปัจจุบันเช่นเดียวกัน
นอกจากนี้ยังพบว่าภายใต้ความโกรธของมนุษย์ ก็คือความกลัวถูกคุกคาม กลัวการสูญเสียอำนาจควบคุม ที่ทำให้มนุษย์ต้องใช้ความโกรธเพื่อกลบเกลื่อน และเอาชนะความรู้สึกกลัวของตนเองไว้ คุณพ่อรายนี้ก็เช่นเดียวกัน เขาพยายามใช้อำนาจของความเป็นพ่อ ควบคุมให้ลูกกลับบ้านตรงเวลา ด้วยการลงโทษเมื่อลูกกลับบ้านผิดเวลา แม้ลูกจะโทรมาบอกว่าจะกลับช้ากว่าเวลาปกติแล้วก็ตาม คุณพ่อรายนี้กลัวอะไร?
หากคุณพ่อต้องการให้ลูกกลับมารู้สึกดีกับคุณพ่อเหมือนเดิม คุณพ่อต้องแก้ไขปัญหาความโกรธที่เกินกว่าเหตุของตนเองเสียก่อน ด้วยการสำรวจความรู้สึกของตนเองอย่างซื่อสัตย์ โดยไม่ปิดบังไว้ ความกลัวหรือความเจ็บปวดที่ทำให้คุณพ่อโกรธอย่างมากจนต้องทำโทษลูกอย่างรุนแรง เมื่อลูกไม่กลับบ้านตรงเวลาเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณกลัวจะเสียการควบคุมลูก ขอให้บอกกับลูกตรงๆว่า " การที่ลูกกลับบ้านไม่ตรงเวลา มันทำให้พ่อรู้สึกว่าลูกไม่เชื่อฟัง รู้สึกว่าลูกไม่เห็นพ่ออยู่ในสายตา รู้สึกว่าลูกท้าทายอำนาจพ่อ รู้สึกว่าพ่อควบคุมลูกไม่ได้ หรือกลัวว่าลูกจะได้รับอันตราย..." ซึ่งการบอกนั้นต้องพูดอย่างเป็นกันเอง ไม่วิพากษ์วิจารณ์ หรือพยามตั้งป้อมให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าตนเองเป็นเชลย เพราะถ้าทำเช่นนั้น จะทำให้ลูกอยากโต้แย้งมากกว่าที่จะยอมรับฟัง
การบอกถึงความรู้สึกเช่นนี้ มิได้แสดงความอ่อนแอของลูกผู้ชายแต่อย่างใด ตรงกันข้ามการเปิดเผยตัวเองจะทำให้ลูกเข้าใจพ่อมากขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่พ่อทำไม่ใช่เพราะพ่อต้องการทำร้ายลูก แต่เป็นเพราะพ่อเองต่างหากที่ควบคุมอารมณ์กลัวของตนเองไม่ได้ ถ้าทำเช่นนี้เท่ากับคุณได้ปลดปล่อยตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วมนุษย์ผู้ชาย มักเป็นเพศที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกอ่อนแอให้ใครเห็น เพราะถูกสอนมาว่าเพศชายต้องเข้มแข็ง ฉะนั้นการเปิดเผยตัวเองออกมา จะช่วยให้คุณพ่อมีโอกาสใหม่ๆ ในการมองเห็นตัวเองและปรับปรุงชีวิตใหม่ได้
สำหรับคุณแม่และลูกๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์เช่นนี้ หากเราแก้ไขคุณพ่อไม่ได้ เพราะการแก้ไขผู้อื่นเป็นเรื่องที่ยากมาก ขอให้แก้ไขที่ตัวเราโดยทำใจผ่อนคลาย เพราะปัญหานั้นเป็นปัญหาของคุณพ่อที่มีบาดแผลมาแต่วัยเด็ก คุณพ่ออาจทำไปโดยไม่รู้ตัว จริงๆแล้วคุณพ่อเป็นคนที่น่าสงสาร เพราะเขาปล่อยให้ประสบการณ์ในอดีตควบคุมตัวเขา จนทำให้เขาโกรธง่ายตลอดเวลาและทำให้เขาต้องเสียพลังงานไปอย่างมากมายกับความโกรธ คุณแม่ต้องพยายามหาทางช่วยให้คุณพ่อพ้นจากความโกรธก่อนที่ความโกรธจะทำให้คุณพ่อตายด้วยโรคหัวใจ เช่น อย่าพยายามกระตุ้นให้คุณพ่อโกรธ ด้วยการให้ลูกพยายามกลับบ้านให้ตรงเวลา ยอมรับความรู้สึกเจ็บปวดของคุณพ่อที่เขาต้องปฏิบัติต่อลูกเช่นนั้นเพราะเขาทำไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้คุณพ่อรับรู้ถึงความรู้สึกของลูกที่มีต่อเขา ด้วยการให้ลูกบอกความรู้สึกของเขาต่อการกระทำของพ่อ เช่น " ลูกเสียใจมากที่พ่อทำโทษลูกแรงๆ โดยไม่ยอมฟังเหตุผล " บอกความปรารถนาดีหรือความเป็นห่วงที่ลูกมีต่อพ่อ " ลูกไม่อยากให้พ่อโกรธ เพราะเวลาพ่อโกรธจะทำให้พ่อเครียดและเสียสุขภาพ " บอกความปรารถนาดีที่ต้องการให้พ่อปฏิบัติต่อเรา เช่น " ลูกอยากให้พ่อรับฟังเหตุผล ให้อิสระและยืดหยุ่นเรื่องเวลากลับบ้านของลูกให้มากกว่านี้ " " จริงๆแล้วลูกรักพ่อ แต่วิธีการลงโทษของพ่อทำให้ลูกกลัวและไม่อยากเข้าใกล้พ่อ " การบอกความรู้สึกและความปรารถนาในครั้งแรกๆ อาจจะยากสำหรับผู้ทีไม่เคยพูดถึงความรู้สึกของตนเองมาก่อน แต่ถ้าคุณสามารถทำได้จะช่วยให้คุณรู้สึกเป็นอิสระ ไม่เก็บกด มีสภาพจิตใจปลอดโปร่งพร้อมที่จะพัฒนาตนเองต่อไป
ในครั้งต่อๆไปหากคุณโกรธใคร ขอให้ลองหยุดสำรวจตัวเองสักนิดว่าคุณกลัวอะไร เพราะถ้าหากคุณค้นพบตัวเองแล้ว และสามารถสื่อความรู้สึกต่างๆ ได้อย่างเปิดเผยและจริงใจ คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้ความโกรธเพื่อปกป้องตัวเอง หรือควบคุมผู้อื่นอีกต่อไป เพราะ " ความรักคือความเข้าใจ มิใช่การครอบครอง "

 

 

 

By: เสาวนีย์ พัฒนอมร พยาบาลวิชาชีพ

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

ห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่

เรื่องควรรู้สำหรับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ article
จูบของลูกน้อย article
ปัญหาการนอกใจและวิธีแก้ article
เรื่องเศร้า...ของชีวิตคู่ article
ทำบัญชีรับจ่ายช่วยให้ครอบครัวเป็นสุข article
รถไฟ กับ ความรัก article
กิจกรรมสร้างสายใยแห่งรัก article
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า” article
ศาสตร์ในการทะเลาะกัน article
ชีวิตคู่หลังการนอกใจได้ผ่านพ้นไป article
คิดให้ดีก่อนหย่า article
ชีวิตคู่กับการให้อภัย article
วัยรุ่นในครอบครัวแตกแยก article
สามีนอกใจมีอะไรเป็นสาเหตุ article
ภาษารักทั้ง 9 article
ความโกรธ article
คู่มือการเลี้ยงลูกให้ได้ดี article
แก่อย่างมีคุณค่า article
หน้าที่ของบิดามารดาต่อบุตรธิดา article
วิธีการสร้างเรือนรักที่สมบูรณ์แบบ article
พ่อ…ร่มไทรไม่ใช่ร่มตาล article
จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ article
ชูรักคู่สมรส article
"เอดส์ลดหรือเพิ่ม……เริ่มที่ผู้ชาย" article
100 คำพูดดีๆ ที่พ่อแม่ควรพูด article
เลี้ยงลูกด้วยเหตุผลอย่างเดียวไม่พอ article
จะป้องกันลูกไม่ให้เข้าแก๊งได้อย่างไร? article
ปราการแห่งทิฐิอุปสรรคแห่งรัก article
เทคนิคการเป็นเพื่อนกับวัยรุ่น article
อยากรักให้ยืดต้องทำอย่างไร? article
เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการหลีกเลี่ยงการโต้เถียงระหว่างคู่ครอง article
พ่อแม่ ทะเลาะอย่างไรให้สร้างสรรค์ article
ทำไมผู้ชายจึงชอบมีเมียน้อย? article
ระแวง article
ลูกจ๋าแม่ขอโทษ article
เมื่อลูกมีแฟน article
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี article
ชีวิตคู่กับการเลี้ยงลูก article
การเตรียมลูกเข้าสู่วัยรุ่นที่ สดใส ร่าเริง และมีคุณภาพ article
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน article
เมื่อลิ้นกระทบฟันจะแก้ไขอย่างไร? article
“มันเจ็บที่หัวใจ” article
เคล็ดไม่ลับ 10 ประการในการมีชีวิตคู่ article
ข้อเขียนจากลูก แด่คุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรัก article
ความรักของเด็ก article
20 นิสัยไม่ดีสําหรับการใช้ชีวิตคู่ article
ปัญหาของผู้สูงอายุ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด