ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]พ่อ…ร่มไทรไม่ใช่ร่มตาล article

 

ปัจจุบันการดำเนินชีวิตของคนในสังคมแปรเปลี่ยนไป ทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชายจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเข้าหากัน หาใช่สิ่งใดไม่ แต่หากเป็นเพื่อความสุขในการอยู่ร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีชายและหญิงคู่ใดตกลงใจร่วมกันสร้างสิ่งหนึ่งที่เราเรียกกันว่า ..สถาบันครอบครัว…ซึ่งเป็นรากฐาน เป็นต้นตอของที่มาแห่งความเจริญพัฒนาในสังคม ส่วนอีกแง่มุมก็เป็นที่มาแห่งปัญหา ที่อาจลุกลามออกไปสู่สังคมที่กว้างขึ้น นั่นก็หมายความว่า ภารกิจในบทบาทพ่อและแม่ ย่อมเป็นภาระอันยิ่งใหญ่

นายวิชา มหาคุณ หัวหน้าคณะผู้พิพากษาในศาลฎีกา เป็นผู้หนึ่งที่ได้แสดงความเห็นถึงบทบาทของพ่อยุคปัจจุบันในโอกาสวันพ่อแห่งชาติว่า ปัจจุบันปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ทำให้ความใกล้ชิดระหว่างพ่อกับลูก สามีกับภรรยาลดน้อยลง รวมทั้งมีความแตกแยกในครอบครัว เป็นที่มาของปัญหาการหย่าร้าง ทำให้ลูกมีความนับถือหรือเลื่อมใสต่อพ่อลดน้อยลงกว่าในอดีต ผู้เป็นพ่อควรจะสร้างเสริมบทบาทผู้นำ มีทัศนคติที่ดีแก่ครอบครัวและลูก ลูก ๆ จะเคารพเลื่อมใสพ่อเพราะเห็นว่าพ่อเป็นคนมีเหตุผล ยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น เป็นแบบอย่างที่ดี แสดงให้ลูกเห็นถึงความเสียสละ เป็นผู้ให้ความรักความอบอุ่นต่อครอบครัวอย่างจริงจัง

“ไม่ใช่เพียงนำเงินมาให้แล้วอ้างว่า ตัวฉันเป็นผู้หาเงินมา ฉันต้องมีความสำคัญ ลูก ๆ และภรรยาจะต้องเคารพฉัน อย่างนี้เป็นพ่อที่ชอบแสดงความยิ่งใหญ่ บ้าอำนาจ ลูกไม่รักคุณหรอก” นายวิชากล่าว

นายวิชา ยังแสดงทัศนะว่า สังคมความเป็นอยู่ในปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ผู้นำครอบครัวก็จะต้องเปลี่ยนทัศนคติการอยู่ร่วมกันด้วย กล่าวคือ สามีและภรรยามีสิทธิเท่าเทียมกัน จะต้องปรึกษาหารือกัน ซึ่งบางครั้งภรรยามีบทบาทสำคัญในการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวมากกว่า ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ ลูกก็จะมองแล้วว่า ตัวพ่อต้องทดแทนด้วยบทบาทอื่น เช่น ต้องช่วยเลี้ยงดูลูก เข้ามาช่วยดูแลงานภายในบ้านแทนแม่บ้าง ไม่ใช่ให้ผู้อื่นมาเป็นผู้รับใช้อย่างในอดีต และไม่อยากให้ผู้ชายรังเกียจงานบ้าน ตรงกันข้าม หากผู้ชายที่หันมาช่วยงานแม่บ้านจะถูกมองว่าเป็นผู้ที่น่ารัก น่าเลื่อมใส จะเกิดความรู้สึกที่ดี ๆ จากผู้ที่พบเห็นด้วยซ้ำไป

สำหรับปัญหาผู้ชายที่ใช้ความรุนแรงมาปกครองในครอบครัวนั้น นายวิชา บอกว่า ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดมหันต์ ที่ผู้เป็นพ่อหรือสามีใช้อำนาจ ใช้ความรุนแรง เป็นหลัก ตัดสินด้วยอารมณ์ เมื่อลูกทำผิดก็ทุบตี เป็นการเหยียดศักดิ์ศรี ถือว่าสิ้นความเป็นมนุษย์ อยากให้ผู้ชายเปลี่ยนมุมมองใหม่ หันกลับมามองว่า ตัวเองหรือไม่ที่ทำให้ครอบครัวมีปัญหา จะต้องปรับอารมณ์ แต่ก็ไม่อยากให้ถึงขั้นว่า จะต้องเข้าโรงซ่อมสุขภาพ หรือโรงซ่อมสามี ซึ่งเป็นเรื่องปลายเหตุ ตนมองว่าจะต้องหาวิธีป้องกันดีกว่าไปแก้ไขเมื่อเกิดปัญหารุนแรงแล้ว โดยการป้องกันจะต้องมีความพร้อมในการสมรส ต้องใช้ระยะเวลานานในการศึกษานิสัยใจคอก่อน ไม่ใช่รู้จักกันปุ๊ปปั๊บก็ตัดสินใจมาอยู่กินกันแล้ว ซึ่งในหลายประเทศได้กำหนดว่า คู่สมรสต้องรู้หลักพื้นฐานการครองคู่ การวางแผนชีวิต และจะมีลูกไม่ได้หากไม่พร้อมในทุก ๆ ด้าน แต่ไทยเรายังไม่ดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังเสียที

นายวิชา ยังเห็นด้วยกับการรณรงค์แก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๒๗๖ ให้ยกเลิกการให้สิทธิผู้ชายข่มขืนภรรยา ด้วยการตัดวลี “ซึ่งมิใช่ภรรยาตน” เป็น “ผู้ใดข่มขืนหญิง โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ ..มีความผิดต้องได้รับโทษ” ว่า ขณะนี้รัฐธรรมนูญถือเรื่องศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์เป็นสำคัญ แต่ว่าในครอบครัวเองกลับไม่ยอมรับ มองว่าการข่มขืนภรรยาตนเองกลายเป็นเรื่องทำได้โดยชอบ

“ผมมองว่าเป็นเรื่องประหลาดและตลกที่เกิดขึ้นในสังคมไทย กล่าวคือ ถ้าผู้ชายสมรสกับภรรยา โดยถูกต้องชอบด้วยกฎหมายแล้ว สามารถข่มขืนภรรยาได้ แต่ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส ข่มขืนภรรยาไม่ได้ เพราะคำว่า ภรรยาตามกฎหมายมาตรานี้ หมายถึง ภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมายเท่านั้น กลายเป็นว่า ใบทะเบียนสมรสเป็นใบเบิกทางให้สามีข่มขืนภรรยาได้โดยชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ภรรยาที่มีหัวก้าวหน้าจะไม่ยอมจดทะเบียน เนื่องจากกลัวว่าสามีสามารถใช้ความรุนแรงข่มขืนตัวเองได้ กลายเป็นการทำลายหลักความมั่นคงในครอบครัวที่ต้องการส่งเสริมให้มีการจดทะเบียนสมรสกันให้มาก”

เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ นายวิชา ฝากถึงพ่อทุกคนว่า จะต้องมีความเข้าใจลูก อย่าใช้ความรุนแรง หรืออำนาจ ให้ใช้เหตุผล และมีความเป็นเพื่อนให้มาก คือรู้ว่าลูกชอบอะไร อย่ามองว่าเรื่องที่ลูกชอบเป็นเรื่องไร้สาระ อยากให้พ่อแสดงความรักต่อลูก อย่าเขินอายที่จะกอดลูกเพียงวันละครั้ง บอกรักลูก บอกรักภรรยา และขอให้ทำเป็นนิสัย จะช่วยให้มีความใกล้ชิด มีความเข้าใจ ครอบครัวก็จะอบอุ่นกันมากขึ้น

ด้าน พระพิศาลธรรมพาที หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวถึงหน้าที่พ่อในปัจจุบันว่ามีบางส่วนที่ไม่ค่อยเป็นมนุษย์เท่าไร เช่นชอบข่มขืนลูก ทุบตีลูกอย่างทารุณโหดร้าย ปล่อยปละละเลยไม่เลี้ยงดู แต่ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นคุณพ่อที่ดี ตั้งใจทำมาหากิน เลี้ยงลูก เลี้ยงครอบครัว อย่างไรก็ตามเห็นว่า พ่อทั้งหลายควรจะเพิ่มบทบาทตัวเองให้เป็นพ่อตัวอย่าง เป็นพ่อที่คอยดูแลให้ความสนับสนุนลูกให้เจริญก้าวหน้า
ลูกชอบกีฬาก็สนับสนุนให้เหมือนพ่อภราดร ศรีชาพันธุ์ ยอดนักเทนนิสของไทย นอกจากนี้ จะต้องช่วยสนับสนุนทั้งในด้านการเรียน การงาน ให้ประสบการณ์และความรู้แก่ลูกอย่างดี


“พ่อที่ชอบใช้ความรุนแรงกับลูก อยากให้ทิ้งนิสัยหรือสันดานนั้นเสีย ให้มีความรักความเมตตาต่อลูก ไม่ควรทารุณบีบคั้นจนลูกต้องหนีออกนอกบ้าน หรือพ่อที่ทำตัวเป็นยักษ์มาร จะต้องปรับตัวให้เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ไม่ใช่เป็นร่มตาล ร่มมะพร้าวที่หล่นใส่หัวลูกหลาน และบทบาทที่สำคัญที่สุดก็คือ จะต้องเป็นพ่อตัวอย่าง พ่อดีเด่น พ่อล้ำเลิศ พ่อประเสริฐสุด เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี และต้องเป็นพ่อดีเด่นให้ได้ อย่างน้อยก็ต้องตั้งความหวังว่า การจัดงานวันพ่อปีนี้ ปีหน้า หรือปีไหน เราจะต้องได้เข้าวินกับเขาบ้าง” พระพิศาลธรรมพาที กล่าวในที่สุด

By: หทัยรัศมิ์ ปรางค์ประยูร

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

ห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่

เรื่องควรรู้สำหรับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ article
จูบของลูกน้อย article
ปัญหาการนอกใจและวิธีแก้ article
เรื่องเศร้า...ของชีวิตคู่ article
ทำบัญชีรับจ่ายช่วยให้ครอบครัวเป็นสุข article
รถไฟ กับ ความรัก article
กิจกรรมสร้างสายใยแห่งรัก article
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า” article
ศาสตร์ในการทะเลาะกัน article
ชีวิตคู่หลังการนอกใจได้ผ่านพ้นไป article
คิดให้ดีก่อนหย่า article
ชีวิตคู่กับการให้อภัย article
วัยรุ่นในครอบครัวแตกแยก article
สามีนอกใจมีอะไรเป็นสาเหตุ article
ภาษารักทั้ง 9 article
ความโกรธ article
คู่มือการเลี้ยงลูกให้ได้ดี article
แก่อย่างมีคุณค่า article
หน้าที่ของบิดามารดาต่อบุตรธิดา article
วิธีการสร้างเรือนรักที่สมบูรณ์แบบ article
จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ article
ชูรักคู่สมรส article
"เอดส์ลดหรือเพิ่ม……เริ่มที่ผู้ชาย" article
100 คำพูดดีๆ ที่พ่อแม่ควรพูด article
เลี้ยงลูกด้วยเหตุผลอย่างเดียวไม่พอ article
จะป้องกันลูกไม่ให้เข้าแก๊งได้อย่างไร? article
ปราการแห่งทิฐิอุปสรรคแห่งรัก article
เทคนิคการเป็นเพื่อนกับวัยรุ่น article
อยากรักให้ยืดต้องทำอย่างไร? article
เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการหลีกเลี่ยงการโต้เถียงระหว่างคู่ครอง article
พ่อแม่ ทะเลาะอย่างไรให้สร้างสรรค์ article
ทำไมผู้ชายจึงชอบมีเมียน้อย? article
ระแวง article
ความรักมิใช่การครอบครอง article
ลูกจ๋าแม่ขอโทษ article
เมื่อลูกมีแฟน article
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี article
ชีวิตคู่กับการเลี้ยงลูก article
การเตรียมลูกเข้าสู่วัยรุ่นที่ สดใส ร่าเริง และมีคุณภาพ article
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน article
เมื่อลิ้นกระทบฟันจะแก้ไขอย่างไร? article
“มันเจ็บที่หัวใจ” article
เคล็ดไม่ลับ 10 ประการในการมีชีวิตคู่ article
ข้อเขียนจากลูก แด่คุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรัก article
ความรักของเด็ก article
20 นิสัยไม่ดีสําหรับการใช้ชีวิตคู่ article
ปัญหาของผู้สูงอายุ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด