ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]วัยรุ่นในครอบครัวแตกแยก article

 

ผมได้รับคำถามอยู่เสมอว่าหากพ่อแม่เกิดความขัดแย้งกันแล้วลูกจะเป็นเช่นไร? และเราในฐานะคนรอบข้างจะช่วยได้อย่างไร? ผมจึงอยากยกกรณีศึกษาของเด็กสาวที่เกิดมาท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างพ่อกับแม่ ผมขอเรียกเธอว่า “น้ำ”

“น้ำ” เป็นเด็กเรียนดี มีความรับผิดชอบต่อตนเอง จนกระทั่งสามารถสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยมีชื่อที่เด็กหลายๆ คนปรารถนา เมื่ออยู่ในมหาวิทยาลัย น้ำมีเพื่อนน้อยและชอบอยู่คนเดียวเสมอ ที่บ้านน้ำสนิทกับแม่ยายและน้อง แต่กับพ่อ น้ำช่างรู้สึกห่างเหินเสียเหลือเกิน
เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา น้ำเริ่มรู้สึกท้อแท้ หมดอาลัยตายอยากในชีวิต รู้สึกสงสัยว่าคนเราเกิดมาเพื่ออะไร เบื่อชีวิตและไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แต่น้ำรู้สึกเป็นห่วงแม่ อยากเล่าให้แม่ฟังแต่ก็ไม่กล้าบอกแม่ เพราะกลัวว่าแม่จะรับไม่ได้ แต่ความคิดเหล่านั้น มันช่างทรมานจิตใจเสียจนทำให้น้ำต้องตัดสินใจเล่าความจริงให้แม่ฟังในวันหนึ่ง แม้แม่จะตกใจเพียงใด แต่แม่ก็เข้มแข็งพอที่จะช่วย ด้วยการพาน้ำไปปรึกษาจิตแพทย์ เพราะแม่เองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกของแม่จึงคิดเช่นนั้น

สำหรับน้ำ ความขัดแย้งระหว่างพ่อกับแม่ตั้งแต่น้ำจำความได้สะสมให้ความรู้สึกโกรธค่อยๆ กลายเป็นความผิดหวังและหมดหวัง ความรู้สึกทั้งหมดรวมอยู่ในก้นบึ้งของหัวใจ ด้วยความรู้สึกสิ้นหวังที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ระหว่างพ่อและแม่ให้ดีขึ้นได้ ทำให้น้ำรู้สึกเศร้าหมอง หมดกำลังใจที่จะต่อสู้ ความรู้สึกทั้งหมดที่เกิดขึ้นพร้อมๆกัน เป็นเวลาเนิ่นนาน จนบดบังคุณค่าในตนเองที่น้ำมีอยู่อย่างมากมาย และหมดกำลังใจที่จะต่อสู้อีกต่อไป แต่ด้วยความที่น้ำเป็นคนเก่งและฉลาด ทำให้น้ำสามารถปรับตัวอยู่ในสังคมได้ดีเสมอมา โดยพยายามซ่อนความรู้สึกทั้งหมดไว้ในส่วนลึกของหัวใจ วันเดือนปีที่ผ่านไป แม้น้ำจะมีระดับสติปัญญาดีและมีความสามรถในการปรับตัวดีพอสมควร แต่สภาพความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับแม่ที่มิได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีดังที่น้ำปรารถนา และภาวะอารมณ์ซึมเศร้าผลักดัน ให้น้ำเลือกวิธีจัดการกับปัญหาด้วยการมีความคิดที่จะทำร้านตนเอง เพราะเข้าใจผิดว่าวิธีการนี้จะสามารถเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่ หรือจะทำร้ายความรู้สึกของคนทั้งสอง และจะช่วยให้พวกเขาพยายามปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิมๆ เสียที
การที่แม่ ยาย และหลายคนที่รักและหวังดีกับน้ำ พยายามบอกให้น้ำเลิกคิดถึงความขัดแย้งระหว่างพ่อกับแม่ และให้คิดแต่สิ่งดีๆ หรือให้หากิจกรรมอย่างอื่นทำจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ทำให้น้ำรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจความต้องการของน้ำ ทุกคนอยากให้น้ำทำในสิ่งที่สังคมยอมรับ แต่มีใครบ้างที่จะยอมรับฟังน้ำ ได้โดยไม่ตัดสินว่าความรู้สึกของน้ำไม่เหมาะสม น้ำคิดว่าชีวิตเป็นของน้ำ และน้ำน่าจะมีสิทธิ์เลือกที่จะอยู่..หรือไป


การช่วยเหลือวัยรุ่นที่ต่อต้านความหวังดี ซึ่งบุคคลรอบข้างมอบให้ (ในกรณีของน้ำคือ แม่ ยาย และญาติ ๆหลายคนที่รักและหวังดีกับน้ำ) เพื่อให้วัยรุ่นเกิดการยอมรับความหวังและสัมพันธภาพที่ดีนั้นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป หากเราเชื่อมั่นว่าแก่นแท้ของมนุษย์ทุกคนต้องการการยอมรับทั้งจากผู้อื่นและที่สำคัญ คือ การยอมรับตนเอง เราจะต้องเริ่มต้นด้วย

1) การเป็นผู้ฟังที่ดีคือ การรับฟังด้วยใจ เปิดรับข้อมูลทุกอย่างที่เป็นตัวเขา ทั้งด้านความคิด อารมณ์ และความรู้สึก โดยไม่ตัดสินหรือประเมินตัววัยรุ่น เพื่อสื่อให้เขารู้ถึงความจริงใจ ในการสนทนา การแสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดทั้งด้านดีและไม่ดีโดยไม่เสแสร้ง ให้วัยรุ่นรู้ว่าเราเข้าใจตัวเขาอย่างที่เขาเป็น จะพยายามช่วยให้วัยรุ่นได้มีโอกาสทบทวนตนเอง เกิดการยอมรับตนเอง เพื่อจะได้มองเห็นแก่นแท้และทางออกของปัญหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

2)การยอมรับโดยปราศจากเงื่อนไข และความจริงใจที่ได้รับ จะช่วยให้วัยรุ่นรับรู้ว่าชีวิตของตนไม่ได้ด้อยคุณค่าไปเสียเลยทีเดียว ยังมีใครคนอีกหลายๆ คนที่พร้อมจะรับฟังเสียงจากก้นบึ้งในจิตใจของเขา ยังมีคนพยายามเข้าใจเขา ยังมีคนไม่ตัดสินเขาว่าถูกหรือผิด เลว หรือดี โง่หรือฉลาด ยังมีคนมองว่าเขาเป็นคน ๆหนึ่งที่มีคุณค่าเฉพาะตัว มีทั้งประสบการณ์ที่สมหวังและล้มเหลว มีทั้งความดีใจและเสียใจเหมือนมนุษย์ทั่วไปคนหนึ่ง แล้วคนๆ นั้นยังชี้ชวนให้เขาเห็นคุณค่าในตัวตนตรงนี้ ที่ ณ ขณะนี้ได้ถูกกลบทับด้วยความผิดหวังจนแม้แต่ตัวเขาเองมองข้ามมันไป อย่างน่าเสียดาย การค่อยๆ ทบทวนตนเองอย่างมีสติกับความเป็นจริงในปัจจุบัน จะช่วยให้วัยรุ่นยอมรับได้ว่าตนเองอาจเป็นคนดีก็ได้ ไม่ดีก็ได้ ผิดหวังก็ได้ สมหวังก็ได้ แทนที่ น่าจะ มีแต่ดีใจ มีแต่สมหวัง และเรียนรู้ได้ว่า ความทุกข์ของวันไหน ก็เพียงพอแล้วสำหรับวันนั้นไม่ควรเก็บความทุกข์สะสมไว้ เพราะวัยรุ่นไม่ได้อยู่ตามลำพังยังมีคนรอบข้างที่พร้อมจะรับฟังและเดินเคียงคู่ไปกับเขาเสมอ


เมื่อวัยรุ่นเข้าใจตนเอง ยอมรับว่าตนเองมีประสบการณ์ทั้งด้านดีและไม่ดี สามารถเลือกเก็บภาพในอดีตในส่วนที่ดีไว้เป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิต และปรับเปลี่ยนประสบการณ์ในส่วนที่ไม่ดี เป็นบทเรียนสำหรับพัฒนาตนเอง พร้อมเปิดใจกว้างรับประสบการณ์ต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต มองสิ่งเหล่านั้นอย่างเป็นกลาง รู้จักเลือกที่จะสร้างสุข และพร้อมที่จะขจัดทุกข์ให้ชีวิต วันนั้นวัยรุ่น จะสามารถเริ่มชีวิตใหม่ที่ใช้ศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่ด้วยความภาคภูมิใจในตนเอง

ผมขอฝากบุคคลรอบข้างให้ระมัดระวังในการใช้คำพูดต่อไปนี้
1. คำพูดที่ไม่ให้เกียรติ
2. คำแสลงใจ คำสบประมาท คำพูดที่คาดการณ์ด้านลบเกี่ยวกับผู้นั้น
3. คำพูดแง่ลบ มองอะไรในแง่ลบ เช่น แย่ เลว เซ็ง น่าเบื่อ ยาก ลำบาก เป็นไปไม่ได้
4. คำพูดเท็จ คือคำพูดที่ไม่จริง ที่ผู้พูดพูดเพื่อหวังประโยชน์และแสดงออกถึงความไม่จริงใจ


สิ่งที่บุคคลรอบข้างควรหมั่นทำกับวัยรุ่นคือการสร้างกำลังใจให้แก่วัยรุ่นโดย
1. หลีกเลี่ยงและพยายามเตือนไม่ให้วัยรุ่นทำร้ายตนเองโดยไม่รู้ตัว เช่น ตำหนิ ด่าว่าตนเอง มองตนเองว่าด้อยกว่าผู้อื่น เป็นคนโชคร้าย หรือการบอกตนเองว่า เป็นคนไม่ประสบความสำเร็จ
2. ฝึกให้วัยรุ่นรู้จักที่จะมองข้อดีในตนเอง และขณะเดียวกันยอมรับในข้อบกพร่องของตนเอง สิ่งใดพอที่จะแก้ไขปรับปรุงได้พยายามทันที ถ้าแก้ไขไม่ได้ก็สามารถทำใจยอมรับให้ได้ กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง
3. สอนให้วัยรุ่น พร้อมที่จะยอมรับสถานการณ์ต่าง ๆ โดยรับรู้ว่าไม่ว่าคนในวัยใด ก็จะต้องมีความกดดัน ความเครียด ความเศร้า ความผิดหวังได้ทั้งสิ้น วัยรุ่นจึงต้องสร้างกำลังใจตนเองให้พร้อม ที่จะรับสถานการณ์ของชีวิตให้ได้ ด้วยความสุข
4. สอนหรือยกตัวอย่างให้วัยรุ่นคิดถึงคนอื่นที่เขาแย่กว่าเรา การมองคนที่เหนือกว่าเรา ดีกว่าเราในทุกเรื่องทำให้เกิดท้อแท้ใจได้ วัยรุ่นควรหัดมองทั้งคนที่ ดีกว่าเราและคนที่แย่กว่าเรา เพื่อจะได้เกิดความรู้สึกว่านี่เป็นชีวิต และยอมรับทั้งความสุขและความทุกข์ตามปกติของชีวิตว่าเป็นความปกติธรรมดาของโลก
6. พยายามให้วัยรุ่นคิดเสมอว่าตนเองปกติเหมือนคนอื่น ๆ คือ มีทั้งส่วนดีและส่วนไม่ดี อันจะช่วยให้วัยรุ่นรู้จักการให้อภัยตนเองและคนอื่นได้ มีกำลังใจที่จะคบคนอื่น ๆ และอยู่ในสังคมต่อไป
7. สอนให้วัยรุ่นคิดถึงคนอื่น ๆ บ้าง อย่าเป็นคนที่คอยคิดถึงตนเองฝ่ายเดียว สนใจแต่เรื่องของตนเอง หมกมุ่นในเรื่องเฉพาะตัว หัดสนใจคนรอบข้างที่เขายังรักและห่วงใยเรา ฝึกที่จะให้ความรักความเข้าใจคนอื่น ๆ จะช่วยให้เรามีกำลังใจในการดำเนินชีวิต ต่อไป

หากทำได้ดังนี้แล้วผมเชื่อว่าถึงแม้ความขัดแย้งระหว่างผู้เป็นพ่อแม่ยังคงอยู่ วัยรุ่นในความดูแลของท่านก็จะสามารถเข้าใจปัญหาและรู้จักแยกแยะสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีสติ โดยอาศัยความรักและความเข้าใจจากบุคคลรอบข้างที่ยังเป็นความหวังของเขาและเธอได้อย่างมีความสุข อันเป็นการช่วยกันป้องกันปัญหาวัยรุ่นซึ่งเกิดจากครอบครัวที่แตกแยกได้ครับ

By: พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

ห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่

เรื่องควรรู้สำหรับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ article
จูบของลูกน้อย article
ปัญหาการนอกใจและวิธีแก้ article
เรื่องเศร้า...ของชีวิตคู่ article
ทำบัญชีรับจ่ายช่วยให้ครอบครัวเป็นสุข article
รถไฟ กับ ความรัก article
กิจกรรมสร้างสายใยแห่งรัก article
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า” article
ศาสตร์ในการทะเลาะกัน article
ชีวิตคู่หลังการนอกใจได้ผ่านพ้นไป article
คิดให้ดีก่อนหย่า article
ชีวิตคู่กับการให้อภัย article
สามีนอกใจมีอะไรเป็นสาเหตุ article
ภาษารักทั้ง 9 article
ความโกรธ article
คู่มือการเลี้ยงลูกให้ได้ดี article
แก่อย่างมีคุณค่า article
หน้าที่ของบิดามารดาต่อบุตรธิดา article
วิธีการสร้างเรือนรักที่สมบูรณ์แบบ article
พ่อ…ร่มไทรไม่ใช่ร่มตาล article
จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ article
ชูรักคู่สมรส article
"เอดส์ลดหรือเพิ่ม……เริ่มที่ผู้ชาย" article
100 คำพูดดีๆ ที่พ่อแม่ควรพูด article
เลี้ยงลูกด้วยเหตุผลอย่างเดียวไม่พอ article
จะป้องกันลูกไม่ให้เข้าแก๊งได้อย่างไร? article
ปราการแห่งทิฐิอุปสรรคแห่งรัก article
เทคนิคการเป็นเพื่อนกับวัยรุ่น article
อยากรักให้ยืดต้องทำอย่างไร? article
เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการหลีกเลี่ยงการโต้เถียงระหว่างคู่ครอง article
พ่อแม่ ทะเลาะอย่างไรให้สร้างสรรค์ article
ทำไมผู้ชายจึงชอบมีเมียน้อย? article
ระแวง article
ความรักมิใช่การครอบครอง article
ลูกจ๋าแม่ขอโทษ article
เมื่อลูกมีแฟน article
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี article
ชีวิตคู่กับการเลี้ยงลูก article
การเตรียมลูกเข้าสู่วัยรุ่นที่ สดใส ร่าเริง และมีคุณภาพ article
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน article
เมื่อลิ้นกระทบฟันจะแก้ไขอย่างไร? article
“มันเจ็บที่หัวใจ” article
เคล็ดไม่ลับ 10 ประการในการมีชีวิตคู่ article
ข้อเขียนจากลูก แด่คุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรัก article
ความรักของเด็ก article
20 นิสัยไม่ดีสําหรับการใช้ชีวิตคู่ article
ปัญหาของผู้สูงอายุ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด