ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article

มีคู่สมรสหลายๆ คู่มักจะเกิดคำถามขึ้นว่า ตัดสินใจผิดไหมที่แต่งงานไปแล้วแทนที่จะอยู่เป็นโสด? ตัดสินใจผิดไหมที่แต่งงานกับคนๆนี้แทนที่จะรอคนอื่นที่ดีกว่านี้? ตัดสินใจผิดไหมที่พบว่าชีวิตหลังแต่งงานมีแต่เรื่องวุ่นวายมากกว่าที่คิด? ตัดสินใจผิดไปแล้วใช่ไหมที่แต่งงานเพราะต้องการให้พ่อแม่สบายใจที่เห็นเป็นฝั่งเป็นฝาโดยลืมคิดไปว่าความสุขที่ตามมาของตัวเองภายหลังแต่งงานต่างหากที่ควรจะนึกถึงก่อนความสุขของพ่อแม่? ตัดสินใจผิดไปแล้วใช่ไหมที่พบว่าคนที่เคยรักและเทิดทูน,เคยคิดจะฝากชีวิตไว้ด้วยกันตลอดไปกลับมาเปลี่ยนไปเป็นคนละคน บั่นทอนความสุขในชีวิตจนหมดสิ้น

คำถามเหล่านี้คงเป็นคำถามที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทั่วไปกับชีวิตสมรสหลายๆคู่ แต่ไม่ว่าจะถามว่าผิดไหมที่ตัดสินใจลงไปแบบนั้นกี่ครั้งก็คงไม่สามารถจะย้อนเอาอดีตกลับคืนมาได้ ตรงข้ามยิ่งถามตัวเองมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดูเหมือนจะเป็นการตอกย้ำความผิดที่ตนเองตัดสินใจผิดพลาดลงไปมากขึ้นเท่านั้น เหมือนเป็นการลงโทษตัวเองมากกว่า การย้ำคิดแบบนั้นบ่อยๆจะทำให้ชีวิตมีแต่จะจมดิ่งลงไปอยู่ในห้วงของความโศกเศร้ามากขึ้นเรื่อยๆ การตัดสินใจผิดพลาดจะมีสาเหตุมาจากคนอื่นหรือตนเองก็ตาม ผลลัพธ์เกิดขึ้นมาแบบนี้ คงจะมาพูดว่า "รู้แบบนี้ฉันไม่เลือกดีกว่า" คงไม่ได้ ถ้าทุกคนรู้ทุกอย่างเหมือนกันหมด คงไม่มีใครอยากมาเจออะไรที่ไม่พึงปรารถนา คงอยากแต่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด สิ่งที่ชอบมากที่สุด สิ่งที่ถูกกับจริตตนเองมากที่สุด ลองคิดดูว่าโลกจะวุ่นวายขนาดไหนถ้าทุกคนต่างแย่งชิงสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต การทำสิ่งผิดพลาดให้บทเรียนที่สำคัญกับชีวิตมนุษย์ ถ้ามนุษย์ไม่รู้จักสิ่งผิดพลาดเลย บางที่มนุษย์อาจจะไม่เห็นความสำคัญของการเรียนรู้ในชีวิต(จากความล้มเหลว, จากความผิดพลาด)ก็ได้ เพราะเมื่อมนุษย์เคยชินกับความสุขที่สมหวังตลอดเวลา ได้ตอบสนองความต้องการจนเป็นที่พอใจอยู่ตลอดเวลา อาจจะไม่พยายามพัฒนาตนเองต่อไป เนื่องจากไม่เห็นความสำคัญที่จะต้องพัฒนาตนเองเพื่อหลีกหนีจากความทุกข์

ทุกข์แปลว่า "สภาพที่ทนได้ยาก" ดังนั้นเมื่อคนมีความทุกข์ เขาพยายามที่จะหลีกหนีจากสภาพที่ทนได้ยากนั้น จึงหาทางพัฒนาตนเองเพื่อหลุดพ้นจากสภาพดังกล่าว เราหนีทุกข์ได้ตลอดเวลาจริงไหม? ถ้าลองมองดีๆ จะพบว่าจริงๆแล้วเราหนีทุกข์ไปไม่ได้หรอกนะ ที่เราไม่เป็นทุกข์ก็เพราะเรายังทนกับสภาพนั้นได้ต่างหากหรือไม่รู้สึกว่านั่นมันเป็นทุกข์ต่างหาก ดังนั้นทุกข์จึงขึ้นอยู่กับว่าใครจะมองและยอมรับสภาพนั้นอย่างไร สถานการณ์หนึ่งอาจจะเป็นทุกข์แสนสาหัสของคนๆหนึ่งแต่สำหรับคนอีกคนหนึ่งกับไม่รู้สึกว่ามันเป็นทุกข์เลย ที่สำคัญไม่ใช่มีแต่เราคนเดียวที่เผชิญหน้าอยู่กับทุกข์อยู่ ยังมีคนอีกเป็นจำนวนมากที่เผชิญความทุกข์ที่บางครั้งแสนสาหัสมากกว่าเรา ตอนเราเป็นทุกข์บางครั้งเรามัวแต่จดจ่อเรื่องความทุกข์ของเรามากจนลืมมองโลกที่เป็นอยู่ออกไปกว้างๆจนมองเห็นความทุกข์ที่ทับถมเรายิ่งใหญ่เกินกว่าเรื่องของคนอื่น ตอนเรามีสติกลับมามองโลกและชีวิตอย่างที่เป็นจริง เราจะพบว่าทุกคนในโลกเป็นเหมือนกัน มีความทุกข์เหมือนกันถ้วนหน้า จะมากหรือน้อยอยู่ที่เหตุและปัจจัยที่สร้างกันขึ้นมา การหนีทุกข์จึงไม่ใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริง แต่การแก้ทุกข์ในชีวิตอย่างแท้จริงน่าจะเป็นการอยู่กับทุกข์โดยไม่เป็นทุกข์มากกว่า เพราะว่าความจริงแล้วเราหนีทุกข์ไปตลอดชีวิตของเราคงไม่ได้ และเช่นเดียวกันคงไม่มีทุกข์ไหนอยู่กับเราไปตลอดกาล ทุกข์เพียงแต่เปลี่ยนจากรูปหนึ่งไปอีกรูปหนึ่งเท่านั้นเอง ทุกข์และสุขทั้งหลายในชีวิตเริ่มต้นที่ใจ ใจของเราต่างหากที่เป็นตัวกำหนดว่าสถานการณ์แบบเดียวกันเป็นสุขหรือทุกข์

คราวนี้หันกลับมาพูดถึงปัญหาในชีวิตสมรสที่มาจากการตัดสินใจผิดพลาดบ้าง การโทษตนเองหรือคนอื่นคงไม่เกิดประโยชน์อะไรดีขึ้นไปกว่าเดิม แต่ควรจะมองว่าจากนี้ไปจะทำอย่างไรให้อยู่กับชีวิตสมรสโดยไม่เป็นทุกข์มากกว่า ชีวิตสมรสเป็นเรื่องของคนสองคน ความสุขหรือทุกข์ก็เกิดจากการกระทำของคนสองคน เมื่ออีกฝ่ายทำหน้าที่บกพร่อง ได้มีการพูดจาตักเตือนกันด้วยคำพูดที่เหมาะสมไหม ถ้าอีกฝ่ายเริ่มด้วยการใช้อารมณ์มีการด่าทอกัน อีกฝ่ายคงไม่รู้สึกอยากจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้ดีขึ้น พื้นฐานของคนทั่วไป คงอยากได้ยินได้ฟังแต่คำชม ถ้อยคำที่ไพเราะ มากกว่าคำติเตียนด่าทอแม้ว่าคำพูดนั้นจะจริงแค่ไหนก็ตาม พฤติกรรมที่สั่งสมมาเป็นเวลานานจนกลายเป็นนิสัยถาวร คงยากที่จะเปลี่ยนแปลงภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ถ้ามีเหตุการณ์ที่สำคัญมากระตุ้นให้คิดจะเปลี่ยนแปลง ตรงนี้มีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้เหมือนกัน ความสำคัญคงอยู่ที่ว่ามีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอย่างถาวรหรือชั่วคราว บางครั้งผู้คนก็คิดอะไรไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการกระตุ้นที่เพียงพอ สิ่งที่จะกระตุ้นให้มีการเปลี่ยนพฤติกรรมไปในแนวที่ถูกต้องนั้นควรจะสอดคล้องกับจริตของอีกฝ่ายด้วย ไม่อย่างนั้นถึงกระตุ้นอย่างไรไปก็ไร้ประโยชน์ การพยายามกระตุ้นให้อีกฝ่ายทำหน้าที่ให้ครบถ้วนคงใช้เวลาและความพยายามอย่างมากทีเดียว ที่สำคัญมีความอดทนมากพอที่จะรอต่อไปได้ไหม ถ้าอีกฝ่ายเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมทีละน้อย เราน่าจะยอมรับได้บ้างดีกว่าเขาไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเลย และควรจะให้กำลังใจที่เห็นเขายอมเปลี่ยนแปลงเพื่อความสุขในชีวิตสมรส แต่ถ้าสมมติว่าไม่ว่าจะพยายามกระตุ้นอย่างไรก็ตาม อีกฝ่ายไม่พยายามเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเลย ยังคงทำหน้าที่บกพร่องเหมือนเดิม คงต้องมานั่งถามใจตนเองดูก่อนว่า ความดีของคนๆนี้มีบ้างไหมและความดีตรงนี้มากพอที่จะทำให้เราให้อภัยในความบกพร่องในหน้าที่อื่นได้บ้างไหม? ผมเชื่อว่าคนทุกคนมีความดีในตัวเอง เพียงแต่บางทีเรามองข้ามไป ลืมนึกไปถึงความดีส่วนนั้นของคนๆนี้ไป ควรจะมองในยามที่ใจปลอดโปร่ง ปราศจากอารมณ์โกรธ เพราะว่าเวลานั้นเราจะมีสติและเห็นภาพอะไรชัดเจนขึ้น ถ้าคนๆนี้มีความดีเพียงพอและทำหน้าที่อีกหลายๆด้านถูกต้อง ก็น่าจะยอมรับได้ระดับหนึ่งถึงจะไม่สมบูรณ์ทั้งหมดก็ตาม ไม่มีใครสมบูรณ์แบบในโลกนี้หรอกครับ ถ้าเรายังรับได้ก็ยังไม่ต้องถึงขนาดเลิกรากันไปเสียทีเดียว ให้โอกาสแก่เขา ถ้าเขาเกิดสำนึกผิดในหน้าที่ที่บกพร่องขึ้นมาและคิดจะปรับปรุงตัว คนเราคงมีโอกาสทำสิ่งผิดพลาดได้แต่ไม่ควรทำสิ่งผิดพลาดนั้นบ่อยๆ เพราะการทำสิ่งผิดพลาดบ่อยๆบ่งบอกว่าคนๆนั้นเป็นคนขาดสติและไม่มีความรับผิดชอบ,ไม่คิดจะพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น

การเลิกรากันคงเป็นแค่ทางเลือกหนึ่งในอีกหลายๆทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับการตัดสินใจแก้ปัญหาชีวิตสมรส ไม่มีคำว่าถูกหรือผิดที่ตัดสินใจเลือกที่จะเลิกรากันไป แต่ที่สำคัญการเลิกรากันน่าจะเป็นทางเลือกสุดท้ายภายหลังจากที่พยายามหาทางแก้ปัญหาหน้าที่ที่บกพร่องต่างๆมาแล้วด้วยวิธีอื่นแต่ไม่ได้ผล เช่น โดยวิธีพูดคุย โดยการพยายามกระตุ้นเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม และให้กำลังใจเมื่ออีกฝ่ายมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงตัวเราเองควรจะมองอะไรกว้างๆ มองโลกอย่างที่เป็นจริงด้วยใจเป็นกลางปราศจากอคติ ก่อนตัดสินใจอะไรลงไปในชีวิตควรใช้สติไตร่ตรองให้รอบคอบสักนิด ชีวิตคงไม่ได้ขึ้นอยู่กับโชคชะตาฟ้าลิขิตทั้งหมดหรอกครับ ที่ชีวิตเป็นแบบนี้หรือกำลังจะเป็นแบบไหนต่อไปมันเป็นผลมาจากการพฤติกรรมและการตัดสินใจของเราในขณะนี้ต่างหาก เราคงไม่สามารถหลีกหนีความรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ของการตัดสินใจของตัวเราได้หรอกครับ หลังตัดสินใจอะไรลงไปแล้วไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาแบบไหน ยอมรับมันดีกว่าแล้วหาทางแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไปดีกว่าครับ คงเหมือนกับว่าคนเราเกิดขึ้นมาแล้วเจอปัญหามากมาย มันคงไม่มีประโยชน์ที่จะมาถามตัวเองว่าเกิดมาทำไมเพราะถ้าจะย้อนเวลากลับไปไม่ยอมเกิดเพื่อมาเจอปัญหามากมายแบบนี้ก็คงไม่ได้อยู่ดี แต่น่าจะถามตนเองต่อไปว่าจะพัฒนาชีวิตที่เกิดขึ้นมาแล้วให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆอย่างไรมากกว่าครับ ตลอดชีวิตของผู้คน เราคงจะหนีทุกข์ไปไม่ได้ตลอดเวลา ดังนั้นคงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหนีทุกข์ให้วุ่นวายใจ แต่ควรจะอยู่กับทุกข์นั้นอย่างไรโดยไม่เป็นทุกข์ต่างหาก

 

By: คุณชาคโร

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด