ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]คิดให้ดีก่อนหย่า article


การหย่า เป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพียงแต่ชวนกันไปอำเภอ ชี้แจงเหตุผลเพียงนิดหน่อย ถ้าทางอำเภอเห็นด้วย เขาก็จะออกใบหย่าให้ ถ้าไม่สมเหตุผล มีปัญหาเรื่องลูก หรือทรัพย์สิน เขาก็อาจจะบอกให้ไปคิดทบทวนเสียใหม่ แล้วจึงค่อยมาหย่ากันในวันหลัง การหย่าควรจะเป็นไม้สุดท้าย ที่เราไม่อาจจะหาทางอื่นได้ดีกว่านี้อีกแล้ว ก็ควรที่จะหย่ากัน เพราะถ้าขืนอยู่ด้วยกันต่อไป มันจะมีผลร้ายแรงตามมา เช่น อาจเป็นบ้า หรือต้องมีการฆ่ากัน เป็นต้น แต่ก่อนที่จะถึงการหย่า เราควรจะต้องนึกถึงผลพวงที่จะตามมาจากการหย่า ซึ่งอาจจะก่อปัญหาทั้งส่วนตัวและสังคมอีกมากมาย นั่นคือ "ลูก"

เมื่อนึกถึงการหย่า ควรจะต้องนึกถึงลูกก่อนสิ่งอื่นใดทั้งหมด เพราะเมื่อเกิดการหย่ากัน ลูกจะกลายเป็น "แพะรับบาป" ไป โดยเขาไม่มีความผิดอะไรเลย ลูกจะต้องไปอยู่กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งถ้าอยู่กับแม่ก็ขาดพ่อ ถ้าอยู่กับพ่อก็ต้องขาดแม่ ที่ร้ายกว่านั้นก็คือ มันจะต้องไปอยู่กับพ่อเลี้ยง หรือแม่เลี้ยง ที่มีลูกติดหรือไม่ก็ตาม โดยเฉพาะลูกผู้หญิง ส่วนมากก็จะต้องติดแม่ไป พอแม่ไปมีผัวใหม่ ปัญหาเรื่องพ่อเลี้ยงหนุ่มกับลูกสาวติดแม่มาก็ย่อมจะเกิดขึ้นเป็นธรรมดา ถ้าไม่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ก็มักจะต้องตกเป็นเมียร่วมผัวกับแม่อีกคน! ถ้าไปอยู่กับพ่อ แล้วแม่ใหม่มีลูกติด หรือเกิดลูกใหม่อีก หรือไม่เกิดก็ตาม แม่เลี้ยงมักจะเข้ากับลูกสาวเมียเก่าไม่ค่อยได้ เหมือนงูเหง่ากับพังพอน จะมีก็เพียงร้อยละไม่กี่คนที่พอจะเข้ากันได้

ผู้เขียนซึ้งในเรื่องนี้ดี เพราะเคยมีแม่เลี้ยงมาก่อน ขอแทรกตรงนี้นิดเถอะ ต้องขออภัยท่านผู้อ่านด้วย หลังจากโยมแม่ตายไปได้ไม่นาน โยมเตี่ยก็มาได้แม่ใหม่ ซึ่งมีลูกสาวติดมา ๑ คน แล้วก็มามีลูกกับโยมเตี่ยอีก ๒ คน แม่เลี้ยงเป็นคนขี้เกียจบรมเลย ไม่ยอมทำอะไรเลย นอกจากนอนยันเต เช้าก็ออกจากบ้านไปคุยบ้านโน้นบ้านนี้ พอกลับมาบ้านก็นอนทั้งวัน เมื่อหุงข้าวกิน ก็กินกันแต่เฉพาะลูก ๆ ของตัว ส่วนผู้เขียนเป็นลูกเลี้ยงเขาก็ไม่สนใจ มีแต่ข้าวเปล่าเหลือไว้ให้ กับข้าวก็หากินยาก

ที่ไม่ได้กินข้าวพร้อมกัน ก็เพราะในวัยเด็ก มันชอบเล่น เวลาที่แม่เลี้ยงหุงข้าวเสร็จ เขาก็มักจะเรียกแต่ลูกของตนมากิน ผู้เขียนก็มัวแต่เล่นกับเด็กข้างบ้านเพลิน ไม่รู้ว่าเขากินข้าวกันเมื่อไหร่ กว่าจะรู้ตัวก็มืด กลับมาบ้านก็เหลือแต่ข้าวเปล่าแทบทุกวัน โยมเตี่ยก็ไม่รู้ เพราะไปขายของทั้งวัน กลับบ้านก็ดึกดื่น เมื่อไม่มีอะไรกิน มันหิวก็ต้องกินข้าวเปล่ากับน้ำปลา แม้กระนั้น มันก็ยังกลืนไม่ค่อยจะลงคอ จึงมักจะเอาน้ำฝนหรือน้ำข้าวใส่ลงไปด้วย แม้ไม่มีกับข้าวก็กินได้ นิสัยกินของง่าย ก็เลยติดมาจนบัดนี้ วันไหนไม่มีกับข้าว ก็เอาน้ำและน้ำปลาใส่ลงไป ก็กลืนข้าวได้ลงคอ ข้อนี้ก็ต้องขอขอบคุณแม่เลี้ยง ที่ช่วยหัดให้ผู้เขียนกินข้าวง่ายมาจนบัดนี้ (แต่ที่โง่จะเป็นเพราะขาดอาหารหรือเปล่าก็ไม่ทราบ)

ที่นำมาเขียนนี้ ผู้เขียนไม่มีความประสงค์จะตำหนิแม่เลี้ยงแต่ประการใดทั้งสิ้น ถือว่ามันเป็นกรรมของผู้เขียนเองที่ต้องมากำพร้าแม่ แต่ก็อยากจะเขียนให้เกิดเป็นภาพสะท้อนไปถึงผู้ที่เป็นแม่ หรือพ่อ ที่คิดจะหย่ากัน ก็ขอให้คิดหลาย ๆ ชั้นหน่อยว่าความเจ็บปวดรวดร้าว ที่ลูกได้รับจากพ่อเลี้ยง หรือแม่เลี้ยงนั้น มันสาหัสสากรรจ์ขนาดไหน ?


จึงขอสรุปเป็นข้อคิด เกี่ยวกับการหย่าไว้ ดังนี้
๑. ควรคุมกำเนิดไว้ก่อน
เมื่อแต่งงานกันใหม่ ๆ ไม่ควรจะรีบมีลูก ควรจะดูใจคู่สมรสให้นาน ๆ ว่า เราจะไม่มีปัญหาเรื่องการหย่าร้าง ติดตามมาภายหลัง จึงค่อยคิดมีลูก เพราะเมื่อมีลูกแล้วหย่าร้าง มันมีปัญหาตามมาแยะ
๒. ควรคิดสัก ๓ ชั้นก่อนหย่า
เมื่อหย่ากันคู่ครองหรือผัวเมียก็กลายเป็นคนอื่นไปในทันที แต่ลูกยังคงเหมือนเดิม ไม่อาจจะหย่ากับพ่อแม่ได้ แต่เขาจะได้รับความว้าเหว่ตามมา อกแม่เลี้ยงหรือพ่อเลี้ยง ก็ไม่อบอุ่น และบริสุทธิ์เท่าอกของแม่และพ่อของตัวหรอก
๓. ไม่มีใครรักลูกเราจริงเท่าตัวเรา
ในโลกนี้ไม่มีใครจะหลั่งความรักอันบริสุทธิ์เท่าแม่และพ่อของตนเองดังนั้น ถ้าไม่จำเป็นสุดยอดจริง ๆ ก็ไม่ควรหย่าเมื่อลูกยังเล็กอยู่ ควรรอให้ลูกโตพอจะรู้ความ หรือเป็นอิสระหรือพึ่งตนเองได้ก่อน จะเป็นการดีที่สุด
๔. อย่าประทับตราบาปแก่ลูก
การที่พ่อแม่จะหย่ากันนั้น เป็นการง่ายมาก ใช้เวลาไม่กี่นาที แต่ตราบาปที่ลูกจะได้รับนั้น อาจยาวนานชั่วชีวิต จึงไม่ควรที่พ่อแม่จะหาความสุขใส่ตนเอง แล้วโยนความทุกข์ให้แก่ลูกน้อยตาดำ ๆ หรือยังไม่เดียงสา
๕.อย่ารีบแต่งงานใหม่
ถ้าหย่ากันแล้ว ควรจะรอให้ลูกโตเสียก่อน จึงค่อยคิดแต่งงานใหม่ อดกามไม่ตายเหมือนอดข้าวหรอก ทางพระมีอุบายแยะไปที่จะบรรเทาราคะ โปรดอย่าลืมว่า ผู้ที่เขาจะมาเป็นผัวใหม่ หรือเมียใหม่นั้น เขาไม่ต้องการได้ลูกใหม่ ที่ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของเขาหรอก จึงไม่ควรที่จะเอาลูกคนอื่นไปยัดเยียดให้เขา
๖. ค่าของคนลดลงตามอายุ
การแต่งงานครั้งแรกที่เรายังหนุ่ม และสาวอยู่นั้น เป็นความภูมิใจด้วยกันทุกฝ่าย แต่พอสังขารล่วงโรยแล้ว ผู้ที่เขาจะแต่งงานกับเราใหม่ส่วนมากเขาจะเปลี่ยนจากความรัก มาเป็นความหวังไป คือไปหวังวัตถุ หรือสมบัติแทน อย่าหลงคิดว่าเขาจะรักเราจริงจังและตลอดไป
๗. ควรนึกถึงบาปกรรมบ้าง
การที่เราจะหย่ากันนั้น อาจเกิดจากความพอใจทั้งฝ่ายเขาหรือเราก็ได้ หรืออาจเกิดจากความปวดร้าวใจก็ได้ แต่ตัวพ่อแม่ก็ยังไม่เท่าไร เพราะได้ผ่านโลกมามากแล้ว แต่ลูกสิจะแย่มาก เขาจะเกิดความสับสน เกิดปมด้อย เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย ควรนึกถึงบาปกรรม ที่เราทำแก่ลูกบ้าง เขาไม่ใช่เป็นคนก่อ แต่เหตุใดเราจึงจะไปโยนบาปใส่เขา มันยุติธรรมแล้วหรือ ?
๘. เมื่อจะหย่าควรให้ผู้ใหญ่รับรู้ด้วย
ทุกคนย่อมมีพ่อแม่หรือผู้ปกครอง เมื่อจะหย่าควรที่จะปรึกษาท่านบ้าง อย่าเอาแต่ใจหรืออารมณ์ ถ้าไม่มีพ่อแม่หรือญาติที่พอจะปรึกษาได้ จะปรึกษากับครูอาจารย์ หรือกับพระที่ท่านมีความรอบรู้ก็ได้ ถ้าไม่สะดวกจริง ๆ ในบ้านเมืองเราก็ยังมีหน่วยงานต่าง ๆ ที่จะให้คำปรึกษาหารืออยู่มากมาย เช่น กรมประชาสงเคราะห์ สมาคมสมาริตัน จิตแพทย์ ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เป็นต้น ขอให้เชื่อไว้อย่างหนึ่งเถิดว่า หลายหัวคิดย่อมดีกว่าหัวคิดเดียวอย่างแน่นอน

'การทำอะไรอย่างรอบคอบ และถูกต้องไว้ก่อน ย่อมดีกว่าจะไปแก้ไขข้อผิดพลาดในภายหลัง'เพราะการทำผิดทำชั่วนั้น คนโง่คนพาลก็ทำได้ง่าย แต่การจะทำถูกและทำดีนั้น จะต้องอาศัยสติปัญญา และความสามารถอื่น ๆ อีกมาก จึงไม่ควรที่จะหุนหันพลันแล่นทำอะไรลไปตามใจกิเลส.

 

 

คัดลอกจาก: ความรัก เขียนโดย ธรรมรักษา

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

ห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่

เรื่องควรรู้สำหรับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ article
จูบของลูกน้อย article
ปัญหาการนอกใจและวิธีแก้ article
เรื่องเศร้า...ของชีวิตคู่ article
ทำบัญชีรับจ่ายช่วยให้ครอบครัวเป็นสุข article
รถไฟ กับ ความรัก article
กิจกรรมสร้างสายใยแห่งรัก article
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า” article
ศาสตร์ในการทะเลาะกัน article
ชีวิตคู่หลังการนอกใจได้ผ่านพ้นไป article
ชีวิตคู่กับการให้อภัย article
วัยรุ่นในครอบครัวแตกแยก article
สามีนอกใจมีอะไรเป็นสาเหตุ article
ภาษารักทั้ง 9 article
ความโกรธ article
คู่มือการเลี้ยงลูกให้ได้ดี article
แก่อย่างมีคุณค่า article
หน้าที่ของบิดามารดาต่อบุตรธิดา article
วิธีการสร้างเรือนรักที่สมบูรณ์แบบ article
พ่อ…ร่มไทรไม่ใช่ร่มตาล article
จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ article
ชูรักคู่สมรส article
"เอดส์ลดหรือเพิ่ม……เริ่มที่ผู้ชาย" article
100 คำพูดดีๆ ที่พ่อแม่ควรพูด article
เลี้ยงลูกด้วยเหตุผลอย่างเดียวไม่พอ article
จะป้องกันลูกไม่ให้เข้าแก๊งได้อย่างไร? article
ปราการแห่งทิฐิอุปสรรคแห่งรัก article
เทคนิคการเป็นเพื่อนกับวัยรุ่น article
อยากรักให้ยืดต้องทำอย่างไร? article
เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการหลีกเลี่ยงการโต้เถียงระหว่างคู่ครอง article
พ่อแม่ ทะเลาะอย่างไรให้สร้างสรรค์ article
ทำไมผู้ชายจึงชอบมีเมียน้อย? article
ระแวง article
ความรักมิใช่การครอบครอง article
ลูกจ๋าแม่ขอโทษ article
เมื่อลูกมีแฟน article
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี article
ชีวิตคู่กับการเลี้ยงลูก article
การเตรียมลูกเข้าสู่วัยรุ่นที่ สดใส ร่าเริง และมีคุณภาพ article
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน article
เมื่อลิ้นกระทบฟันจะแก้ไขอย่างไร? article
“มันเจ็บที่หัวใจ” article
เคล็ดไม่ลับ 10 ประการในการมีชีวิตคู่ article
ข้อเขียนจากลูก แด่คุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรัก article
ความรักของเด็ก article
20 นิสัยไม่ดีสําหรับการใช้ชีวิตคู่ article
ปัญหาของผู้สูงอายุ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด