ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]สอบเอ็นทรานส์ article

สำหรับเยาวชนในยุคแห่งการแข่งขันนี้ หนึ่งในการแข่งขันที่ต่างรู้กันเป็นอย่างดีคือการสอบเอ็นทรานส์เข้าสถาบันอุดมศึกษาแบบปิดของรัฐบาล นักเรียนมัธยมปลายหลายๆ คนมุ่งมั่นมานะพยายามแต่ผลกลับออกมาในทางที่ทำให้ตนเองต้องผิดหวังเสียใจ กลายเป็นความคิดที่ผิดๆ ว่าอนาคตนี้ได้ดับลงเมื่อสอบเข้ามหาลัยไม่ได้ การที่เคยได้รับคำบอกเล่าที่ว่า “การเข้าโรงเรียนที่ดี จะทำให้ได้เข้ามหาวิทยาลัยที่ดี จบแล้วจะได้ทำงานบริษัทที่ดี พบคู่ชีวิตที่ดี แต่งงาน แล้วก็จะมีความสุขผมจึงอยากนำเอาบทความของผู้ที่ใช้นามปากกาว่า “ชีวประภา” มาฝาก ท่านผู้เขียนได้บรรยายเกี่ยวกับเรื่องการแข่งขันสำหรับบรรดาเยาวชนทั้งหลายไว้ว่า

 
“โตขึ้นมาแล้วพยายามเข้าโรงเรียนที่ดี เข้ามหาวิทยาลัยที่ดี เข้าทำงานบริษัทที่ดี พบคู่ชีวิตที่ดีในที่ทำงาน แต่งงานออกมาเป็นภรรยาที่ดี เป็นแม่ที่ดี”

 สาวน้อยชั้นปีที่ ๔ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งยิ้มอายๆในขณะให้สัมภาษณ์กับรายการทีวีของญี่ปุ่นรายการหนึ่งในระหว่างที่เธอกำลังสมัครงานกับบริษัทชั้นนำหลายแห่งในช่วงเทศกาลล่างานของนักศึกษาที่อยู่ชั้นปีที่ ๔ ของมหาวิทยาลัยต่างๆในญี่ปุ่น ความคิดเห็นของเธอสะท้อนภาพลักษณ์ของสังคมญี่ปุ่น ที่หล่ิอหลอมให้ผู้คนต่างแข่งขันกัน และเชื่อในผลของการแข่งขันว่านำมาซึ่งสิ่งที่ดีในชีวิต

ทำไมผมควรจะทุ่มเทเวลาไปกับวิชาที่ผมไม่มีโอกาสเอาไปใช้ในชีวิตจริงด้วยครับ?” เด็กชายถามแม่อย่างสงสัย ชารอนตอบลูกชายโดยไม่ต้องคิดว่า เพราะว่า ถ้าหนูไม่ได้เกรดที่ดี หนูก็เข้ามหาวิทยาลัยดีๆไม่ได้ลูกชายตอบแม่กลับว่าไม่ว่าผมจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยหรือไม่ก็ตาม ผมอยากเป็นคนรวย

ชาีรอนตอบลูกชายกลับไปว่า ถ้าหนูไม่จบจากมหาวิทยาลัย หนูก็ไม่ได้งานที่ดี และถ้าไม่ได้งานที่ดี หนูจะวางแผนในชีวิตที่จะเป็นคนรวยได้อย่างไรจ๊ะ?”

ลูกชายส่ายหัวช้าๆอย่างเบื่อหน่าย ชารอนถกเรื่องนี้กับลูกชายมาหลายครั้งก่อนหน้านั้น ลูกชายก้มหัวและกรอกสายตาไปมา คำพูดของชารอนที่บ่งบอกถึงความฉลาดของคนที่เป็นแม่กำลังได้รับการเพิกเฉยอีกครั้ง

ลูกชายขอเํธอเป็นเด็กฉลาดและมีความมุ่งมั่น เขาเป็นเด็กที่สุภาพและเคารพผู้ใหญ่

ลูกชายเริ่มพูดกับแม่ใหม่ แม่ครับ
ถึงเวลาที่ชารอนจะเป็นฝ่ายที่ถูกลูกชายสอนบ้าง
ลองคิดดูนะครับ คนรวยอีกจำนวนมากไม่ได้ร่ำรวยเพราะว่ากเขาเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยหรอกครับ ลองดูตัวอย่าง ไมเคิล จอห์นแดน หรือ มาดอนนา หรือแม้แต่บิล เกตต์ เขาก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมาก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ตอนนี้เขากลายเป็นคนที่รวยที่สุดในอเมริกา มีนักบสบอลที่เป็นพิทเชอร์ที่มีรายได้กว่า ๔ ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐต่อปี...

...การเล่าเรียนในสถาบันที่ดี การมีผลการเรียนที่ดี ไม่ได้เป็นเครื่องรับประกันความสำเร็จในชีวิต ดูเหมือนไม่มีใครสังเกตตรงนี้ ยกเว้นลูกของเรา

(จากหนังสือ Rich Dad, Poor Dad โดย Robert T. Kiyosaki with Sharon L. Lechter. 1998.)


สองสถานการณ์ที่ยกขึ้นมานี้ สะท้อนให้เห็นภาพของการแข่งขันที่ทุกคนโดนสอนให้เชื่อว่าต้องเข้าสู่สถานการณ์แข่งขันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กรณีแรกสาวญี่ปุ่นรายนั้นยอมรับผลของการแข่งขันโดยดุษฎี ในขณะที่เด็กชายอเมริกันมีคำถามในใจว่าทำไมต้องเข้าแข่งขันเพื่อทำตามวิถีที่คนอื่นทำๆกัน ซึ่งตัวเขาไม่รู้สึกสนุกตรงไหน?

การแข่งขันเพื่อสอบเข้าเรียนต่อสถาบันต่างๆ กลายเป็นภาพปกติไปแล้วสำหรับสังคม ความเชื่อเรื่องการได้เล่าเรียนต่อในสถาบันที่มีชื่อเสียง แล้วมีอนาคตที่ดีกว่า กลายเป็นเรื่องกดดันสำหรับเด็กๆไปแม้ว่าเจ้าตัวไม่ได้มีความคิดแบบนั้นเลย แต่ความคิดเหล่านั้นถูกหล่อหลอมมาจากพ่อแม่ จนความเชื่อแบบนั้นทำให้เด็กๆยอมรับอย่างปฏิเสธไม่ได้ที่จะแข่งขันเพื่อให้ได้เรียนในสถาบันที่ดี ความเครียดถูกปลูกฝังให้กับเด็กๆและเคยชินกับการแข่งขันที่นับวันรุนแรงขึ้น เด็กๆต่างแข่งขันเพื่ออนาคตของตนเองที่อยากเป็นหรือว่าเพื่อความมีหน้ามีตาของพ่อแม่ เพื่ออนาคตที่พ่อแม่เป็นผู้วาดเอาไว้ให้ลูกเอง? คำถามนี้คงต้องทิ้งเอาไว้ให้ผู้ปกครองคิดกันเอาเองดีกว่าครับ

สำหรับข้อสรุปที่ว่าผู้คนที่จบจากสถาบันที่มีชื้อเสียงแล้วจะมีชีวิตประสบความสำเร็จกว่าคนที่จบจากสถาบันที่ไม่มีชื่อเสียงหรือคนที่ไม่มีโอกาสที่จะได้เรียนในมหาวิทยาลัยนั้นไม่ได้เป็นจริงเสมอไป จริงอยู่ผลของการแข่งขันเพื่อเข้าไปเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงอาจจะบ่งบอกถึงความพยายามและทุ่มเทของผู้ที่สอบเข้าได้ที่พยายามมากกว่าผู้ที่พลาดโอกาสที่จะได้เรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียง แต่นั่นก็ไม่ใช่ผลลัพธ์สุดท้ายในชีวิตของชีวิตผู้คน การแข่งขันยังคงมีต่อไปตลอดชีวิตของผู้คน

ความพ่ายแพ้จากการแข่งขันครั้งที่สำคัญในชีวิตของคนๆหนึ่ง อาจจะ้เป็นแรงผลักดันให้เขามุมานะ พัฒนาตนเอง และประสบความสำเร็จในชีวิตต่อมาก็ได้ การพ่ายแพ้จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอาย เพราะมนุษย์ทุกคนสามารถที่จะพ่ายแพ้ได้เสมอ เพียงแต่ถ้าเรียนรู้จากความพ่ายแพ้ นำมาเป็นพลังผลักดันให้เดินหน้าต่อไป วันหนึ่งก็จะสามารถกลับมาเป็นผู้ชนะได้เช่นกัน

ความพ่ายแพ้จึงเป็นเหมือนครูที่ดีในชีวิตของมนุษย์ แต่ถ้ามนุษย์จมอยู่กับความพ่ายแพ้ โดยไม่ยอมพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น เขาอาจจะไม่มีโอกาสเป็นผู้ชนะตลอดชีวิตของเขาเลยก็ได้

เมื่อมีการแข่งขันย่อมมีผู้แพ้และผู้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าไม่เป็นผู้แพ้ เราก็เป็นผู้ชนะ บางครั้งการได้เรียนรู้รสชาติความเจ็บปวดของการพ่ายแพ้ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ อาจจะทำให้เข้าใจความหมายของชีวิตชัดเจนมากขึ้น เข้าใจคุณค่าของความพยายาม และความหมายของการแข่งขันชัดเจนมากขึ้น คนที่เคยชนะมาตลอดเวลา ในยามที่เป็นผู้แพ้อาจจะทำใจไม่ได้ เพราะไม่เคยรู้จักว่าความพ่ายแพ้เป็นอย่างไร

ไม่มีชัยชนะใดถาวร ทุกอย่างล้วนไม่เที่ยง มีการเปลี่ยนแปลง วันหนึ่งที่เป็นผู้ชนะ ต้องเตรียมใจรับกับสภาพของผู้แพ้ที่อาจจะเกิดขึ้นสักวัน ถ้าทำใจตั้งแต่ต้น ถ้าเกิดขึ้นก็จะไม่เสียใจฟูมฟาย เพราะเข้าใจกฎเกณฑ์ของธรรมชาติข้อนี้ที่ทุกคนต้องเผชิญเหมือนกัน

By: ชีวประภา

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

ห้องลูกๆ หลานๆ

บทความน่าอ่านสำหรับเด็กๆ article
รักใดไหนเล่าเท่ารักของแม่ article
พ่อแม่ที่บ้านบางแค article
แม่...ลูกขอโทษ article
พ่อแม่คำสองคำนี้มีความหมายกับคุณไหน article
“หากพรุ่งนี้ไม่มี......แม่ ?” article
มรดกของพ่อ article
"ดอกไม้เพียงดอกเดียวในโลก" article
ใครที่ช่วยคุณได้ article
รักมากที่สุดแต่เกรงใจน้อยที่สุด article
อีกหนึ่งมุมมองของชีวิตวัยรุ่นสาว article
ข้อคิดจากชีวิตของวัยรุ่นสาว คนหนึ่ง article
คนอกหักเชิญทางนี้ article
ครั้งหนึ่งในชีวิต "พ่อของลูก-ลูกของพ่อ" article
เด็กผู้ขาดโอกาส article
เค้าว่ากันว่า "ทุกอย่างนั้นใช้เวลา" article
สร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง article
ความศักดิ์สิทธิ์ของคำว่า แม่... article
ลูกทำให้แม่สบายใจได้อย่างไร? article
มาหล่อมาสวยด้วยบุคลิกกันเถอะ article
จงทำความดีเพราะมันเป็นสิ่งที่ดี article
นักเรียน VS นักเลง article
ความรัก...กับสิ่งที่มิอาจทดแทนได้ตลอดชีวิต article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อน article
เพื่อนเราเป็นไฉน? จะทำอย่างไร? article
วัยรุ่นกับการคบเพื่อนต่างเพศ article
เธอคนนั้น...ทำให้ฉันเข้าใจตนเอง article
แม่ขา........หนูเป็นสาวแล้ว article
วัยรุ่น กับ การมีเพศสัมพันธ์ article
ถึงวันนั้น……….ก็สายเกินไปเสียแล้ว article
หน้าหนึ่งจากบันทึกชีวิต article
วันแห่งการรอคอย article
จากชีวิตจริงของ แม่ article
ค น สำ คั ญ ที่ ไ ม่ สำ คั ญ article
เสี้ยวหนึ่งของชีวิต article
"แม่" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด