ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์
bulletส่ง e-cardเพลง: แพ้ใจ
ศิลปิน: ใหม่ เจริญปุระ
รักที่คุณอาจต้องเลือก article

ในบรรดาคำถามเกี่ยวกับ ความรัก คำถามหนึ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอคือ หากว่าจะเลือกรับรักระหว่างคนที่เขารักเรา กับคนที่เรารัก คุณจะเลือกทึ่จะใช้ชีวิตคู่อยุ่กับใคร?

คนบางคนให้คำตอบว่าเลือกรักคนที่เขารักเราดีกว่า เพราะคนที่รักเราจะห่วงใยดูแลทุกข์สุขของเราด้วยความรัก และแค่เราให้ความรักตอบไปเขาหรือเธอก็จะเกิดความพอใจและให้ความรักที่เพิ่มพูนกับเราเสมอ ต่างจากคนที่เรารัก มักจะเล่นตัว ไม่สนใจ เพราะความรักที่ได้มานั้นไม่ได้แสวงหา เลยมองไม่ค่อยเห็นคุณค่า และมักจะทิ้งขว้างโดยไม่สนใจ

ส่วนบางคนก็ให้คำตอบว่าเลือกรักคนที่เรารักดีกว่า เพราะความรักคือการให้ คนพวกนี้มักชอบความท้าทาย หากเขาหรือเธอไม่รักก็เชื่อว่าคงไม่พ้นความพยายามที่จะทำให้เขาหรือเธอรักได้สักวันหนึ่ง คนเหล่านี้เหมือนคนที่กำลังตาบอดและหูหนวกหากสังคมเราแคบเหมือนในอดีต ก็อาจจะประสบความสำเร็จตามความพยายามที่ตั้งใจไว้ แต่สำหรับสังคมที่เป็นโลกไร้พรหมแดนอย่างทุกวันนี้แล้วโอกาสที่เขาหรือเธอจะได้พบปะเจอะเจอกับผู้คนนั้นค่อนข้างสูง ในบรรดาคนเหล่านั้นอาจจะมีสักคนที่เขาหรือเธอรักและเธอหรือเขาก็มีรักตอบมาได้เช่นกัน หากเหตุการณ์เช่นนั้นมาถึง ผมคิดว่าคนพวกนี้อาจจะต้องพบกับความเสียใจได้ในภายหลัง

สำหรับผมอยากจะบอกว่า มันไม่ดีทั้งสองอย่าง เราไม่ควรอยู่กับคนที่เรารักเขาหรือเธอเพียงฝ่ายเดียว เพราะความเย็นชา และไม่เห็นความสำคัญของเรา มันอาจจะบั่นทอนความรู้สึกของเรา ทำให้เรารู้สึกไม่มีค่า ไม่มีความหมายไปเลยก็ได้  เช่นเดียวกันเราก็ไม่ควรรับรักคนที่เราไม่ได้รัก เพราะมันเป็นการทำร้ายตัวเอง และเราไม่อาจจะอยู่ได้อย่างเสแสร้งว่าชื่นใจ อิ่มเอมใจตลอดเวลา เมื่อเราทำตัวให้มีความสุข ในยามที่อยู่กับเขาหริอเธออย่างเป็นธรรมชาติไม่ได้ เขาหริอเธอเองก็คงจะไม่มีความสุขเหมือนกัน อย่าคิดว่าเวลาจะช่วยให้ความรักเกิดขึ้นได้ เพราะความรัก คือความรู้สึกพิเศษ เราไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ คุณอาจได้รับเพียงความเห็นอกเห็นใจเท่านั้น เพราะความรักไม่ได้เริ่มต้นที่การใช้ชีวิตร่วมกัน

แต่จงเลือกคนที่เรารัก และรักเรา เห็นคุณค่าของเรา และเห็นเรางดงามเสมอ เพราะคนที่เรารักและรักเราเท่านั้นที่พร้อมจะแบ่งปัน ให้อภัย รับและรักได้อย่างอิสระ เราจะได้เป็นตัวเองที่แท้จริงกับคนที่เรารัก เราไม่จำเป็นต้องเสแสร้ง ทำตัวให้ดูดีเสมอ ตราบใดที่เรารู้ว่าเราได้อยู่ กับคนที่เรารักและรักเราในแบบที่เราเป็น มันอาจจะเสียเวลาหน่อย บางทีเราต้องอดทนรอคอยแทบทั้งชีวิต แต่เมื่อไหร่ที่เราเจอคนพิเศษคนนั้นจริงๆ เราจะรู้ว่ามันคุ้มค่าที่เฝ้ารอมา

การเลือกคนทีเรารักและรักเราคนๆ นั้นจะเป็นคนที่ยอมรับเราได้ทุกรูปแบบทีเราเปลี่ยนไป ชีวิตจะดูมีค่า มีความหมาย ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าเราจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร อยู่เพื่อที่จะรัก รักคนที่เรารัก และรักคนที่รักเราเท่านั้น หากคุณไม่อาจพบคนๆ นั้นได้ก็อาจจะเป็นสุขมากกว่าที่จะอยู่อย่างเป็นอิสระด้วยตัวคุณเอง เพราะหากคุณได้เลือกอย่างหนึ่งอย่างใดไปแล้วคุณคงต้องรับผิดชอบและอดทนต่อผลที่ตามมาอย่างเต็มกำลังไม่ว่าชีวิตของคุณจะเป็นเช่นไร

แต่หากคุณคิดว่าไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ และคุณจำเป็นต้องเลือกนั่นหมายความว่าคุณกำลังใช้ความรักจากสมองไม่ใช่ใช้ความรักจากหัวใจ สมองมักมีเหตุผล มีคำตอบ ในการที่ต้องรัก ถึงแม้ว่าอาจไม่ใช่รักแท้ เพราะรักแท้ เป็นรักที่ไม่มีคำตอบ รักแท้มาจากหัวใจ รักเพราะรู้สึกรัก สังเกตุง่าย ถ้ารักจากสมอง ชีวิตรักเหมือนอยู่ในโลกแห่งความจริง มักไม่อ่อนหวาน ทำอะไรก็มีแผนการ มีเหตุผล มีคำอธิบายร้อยแปด.. ผมขอแนะนำให้คุณเลือกรักคนที่เขาหรือเธอรักคุณ เพราะอย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องวิ่งตามหัวใจของเขาหรือเธอคนนั้น จากสถิติพบว่า คนที่ใช้ชีวิตคู่กับคนที่มารักเรานั้นมีชีวิตคู่ที่มีความสุข และชีวิตคู่นั้นจะยืนยาวกว่า ถ้าคุณรู้จักให้ความรักตอบแทนคนที่เขารักคุณไปบ้าง........... แล้วคุณละครับจะเลือกอะไร?

By: พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

บริการฟังเพลงออนไลน์ ไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด โปรดสนับสนุนศิลปินด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด