ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 3 article

เมื่อนำเอาปัญหาทั้งหมดมาวิเคราะห์ตามที่กล่าวมาแล้วตั้งแต่ต้น เราก็จะมองเห็นความเป็น จริงว่าไม่ใช่พ่อแม่ไม่รักลูกและลูกไม่รักพ่อแม่ แต่่่เกิดจากช่องว่างของการให้กับความต้อง การที่ไม่ตรงกัน คือพ่อแม่ให้ความรักทุกย่างตามความคิดความต้องการและความรู้สึกของ ตัวเองที่เข้าใจว่าเป็นความรักที่ลูกต้องการ แต่เนื่องจากไม่ใช่ความรักที่เป็นปฐมความรัก ซึ่ง มีอำนาจสูงสุดในการตอบสนองต่อปฎิกริยาทางความรู้สึกของลูก โดยลูกอาจจะพอมีความ สุขอยู่บ้างในช่วงของการให้นั้น แต่ไม่นานก็กลับเข้าสู่ความโหยหาถึงความรักแท้จริง ที่ยัง ไม่ได้รับการตอบสนองจากพ่อแม่ คือความต้องการความรักที่เกิดจากพ่อแม่ให้เวลา ให้ ความอบอุ่นและความเชื่อมั่นว่าไม่ได้ถูกทอดทิ้ง มีเวลาแสดงความสนใจในปัญหาของเขา ที่รอเวลาจะแก้ไข แต่เมื่อพ่อแม่ไม่มีเวลาให้และเขาเข้าใจว่าคงจะไม่ได้รับการตอบสนอง จากพ่อแม่ ลูกจึงออกไปแสวงหาสิ่งที่เขาต้องการนอกบ้านและจากคนอื่นที่เขาคิดว่าเขา ควรจะได้ นั้นคือจุดเริ่มต้นของปัญหา

ปรกติจะเป็นสิ่งยากมากที่จะเห็นสามีภริยามีึปฐมอารมณ์ของภาษารัก หรือภาษาดอกไม้ภา ษาเดียวกัน ในเมื่อต่างคนต่างภาษา ไม่ว่าสามีหรือภริยาพยามยามที่จะสื่อภาษารักของ ตัวเองให้อีกฝ่ายถึงความต้องการในการตอบสนองมากเพียงใด ก็คงไม่แปลกที่ไม่สามารถ สื่อความหมายกันได้รู้เรื่อง เพราะอีกฝ่ายหนึ่งไม่เคยทราบเลยว่าสิ่งที่พยายามสื่อนั้นเป็น อะไร เนื่องจากเขากำลังพูดและเข้าใจคนละภาษา

ผู้เขียนได้มีโอกาสฟังปัญหาของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่เข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหา ครอบครัวว่า ดิฉันทำหน้าทีภรรยาอย่างครบถ้วนแหละสมบูรณ์เท่าที่ภรรยาพึงจะทำใด้ให้กับ สามีโดยไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นงานบ้านงานเรือน อาหารการกิน การเป็นอยู่ ความสะอาดและความต้องการทางเพศแบบสามีภรรยา แต่ทำไม่สามีจึงยังแสดงอารมณ์ โกรธ ไม่พอใจ กลับสร้างการทะเราะเบาะแว้ง แยกตัวออกจากบ้าน ไม่ให้ความสนใจช่วย เหลือ ในโอกาสเดียวกัน สามีอธิบายว่า สิ่งที่ภรรยากล่าวนั้นเป็นความจริงทุกอย่าง แหละ เขา ก็มีความพอใจในระดับหนึ่ง แต่ที่เป็นปัญหาคือทุกครั้งที่กลับจากทำงานหรือเมื่อมีเวลา อยู่บ้านจะได้ยินแต่คำพูดวิภาควิจารณ์ผู้อื่นในทางลบเมื่อเที่ยบกับตัวเองไม่ว่าอะไรที่ตัวเองคิดหรือทำ จะดีกว่าคนอื่นไปหมดโดยวัดเอาจากมาตราฐานความคิดและความรู้สึกของตัว เองเป็นเครื่องกำหนด ภรรยาไม่เคยแสดงออกถึงการยอมรับในสิ่งที่ได้ทำผิด เมื่อมีปัญหา ที่ต้องการจะปรึกษา ก็ไม่ให้ความสำคัญทีึ่จะฟัง หรือฟังอย่างเสียไม่ได้ ในกรณีย์ผิดพลาด เล็กๆน้อยๆ ก็กล่าวว่าอย่างไม่จบสิ้นไม่เคยให้คำสนับสนุนและเป็นกำลังใจไม่ว่าคิดหรือทำ อะไร ทุกอย่างถ้าเป็นไปในสิ่งที่ไม่ตรงกับความรู้สึกจะเป็นสิ่งไม่ดีไปหมด และยังว่าไม่เคย สนใจหรือ เห็นใจช่วยอะไรเลยในบ้าน ผมยินดีจะช่วยแต่ทุกครั้งที่ทำ ก็ต้องหยุดเพราะมี แต่คำตำหนิ  ติเตียนในสิ่งที่ไม่เป็นไปตามมาตราฐานอย่างเขาต้องการ จึงเบื่อและรำคา๊ญ

 

ถ้าท่านผู้อ่านได้เคยเข้าใจในปฐมภาษารักที่มีอำนาจสูงสุดในการสท้อนปฎิกริยาทางความ รู้สึกของอารมณ์ทั้ง 5 ตามที่กล่าวมาแล้ว ก็จะมองเห็นได้ว่า ทั้งสามีภรรยามุ่งให้ความรักใน ภาษาของตัวเิิอง แต่ไม่เคยเข้าใจหรือใส่ใจที่จะเติมภาษารัก ซึ่งเป็นปฐมความรู้สึกของ ความรักที่มีพลังผลักดันทางอาีรมณ์ของอีกฝ่ายหนึ่งให้เต็ม กลับปล่อยเหือดแห้งโดยขาด                 ความเข้าใจ แต่ในทางกลับกันก็พยายามเติมให้ในสิ่งที่เต็มอยู่แล้วจนเกินพอ กล่าวคือภรร ยา มีปฐมความรู้สึกของความรัก ที่ต้องการความรักความเห็นใจจากสามีในด้านการแสดง ออก ทางการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระงานในครอบครัวตามข้อ 4 แต่สามีไม่ทราบ (เพราะไม่ เคยรู้ มาก่อนถึงความสำคัญของภาษารัก) จึงไม่ได้สนองตอบ ส่วนสามีมีปฐมความรู้สึกของ ความรักที่ต้องการให้ภรรยาแสดงออกด้วยคำพูด ที่เป็นการให้กำลังใจ การเห็นใจตามข้อที่ 1 แต่ ภรรยาไม่ทราบเช่นกัน จึงไม่ได้่ตอบสนอง

ดังช่องว่างตามที่กล่าวมานี้ ภรรยาและสามีให้ความรักซึ่งกันและกัน ตามความรู้สึกของตน เอง โดยคิดว่าสิ่งที่ให้นั้นคือความต้องการแท้จริงของความต้องการในการแสดงออกทาง ความรัก แต่จริงๆแล้ว นั่นคือเพียงส่วนหนึ่งของความรักพื้นฐาน ที่มีส่วนประกอบของอารมณ์ ปรกติทั่วๆไป แต่ความต้องการซึ่งเป็นความรู้สึกทางอารมณ์ที่แท้จริง ละเอียดอ่อนและมีปฎิ กริยาสนองตอบที่รุนแรงยังขาดหายไป จึงทำให้เกิดการบาดหมางทางความรู้สึกของอา รมณ์ ยิ่งเมื่อไม่ได้รับการตอบสนองนานเท่าไร บาดแผลนั้นก็จะยิ่งขยายกินลึกลงไปเรื่อยๆ เสมือนเนื้อร้ายของมะเร็ง จนที่สุดเมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างมากระืทบ อารมณ์ที่สะสมความ บาดหมาง ไม่พอใจก็แสดงออก ซึ่งกรายเป็นชนวนเหตุของการทะเราะเบาะแว้ง จนถึงการ หย่าร้างในที่สุด แต่ถ้าสามีภรรยาเข้าใจในหลักการของปฐมความรู้ัสึกของความรักทั้ง 5 เรียนรู้ที่จะพูด และเติมให้กันและกันในสิ่งซึ่งเป็นความรู้ัสึกของอารมณ์ตามต้องการ ความรู้ สึกไม่ดีก็จะเปลี่ยนไป ความรักก็จะเจริญงอกงามเสมือนต้นไม้ที่ได้รับน้ำและสารอาหาร

จึงพอสรุปได้ว่า ทุกวันนี้เราใช้พูดหรือสื่อภาษารักให้กันและกัน ในชีวิตประจำวันอยู่ทั้งหมด 5 ภาษา ดังนั้นถ้าต้องการแก้ไขปัญหาและมีความรักที่ยืนยาวต่อไป ไม่ว่าสามีภรรยาหรือลูก ก็ตาม จำเป็นต้องเรียนรู้และเข้าใจภาษาที่เป็นปฐมภาษารัก ซึ่งเป็นภาษาที่มีปฏิกริยาตอบ สนองทางอารมณ์ของความรักทั้ง 5 และนอกจากนั้นยังต้องเรียนรู้และเข้าใจ ถึงความเป็น สามัญสำนึกของอุปนิสัยพื้นฐาน (personal trait) ควบคู่ไปด้วย ที่สำคัญคือต้องรู้ว่าปฐมภา ษารักของตัวเองคืออะไรก่อน เพื่อจะก้าวต่อไปในการเรียนรู้และเข้าใจ ปฐมภาษารักของคน ที่เรารักและคนอื่นๆซึ่งต้องการการตอบสนอง

ความหมายของคำว่ารักนั้น เป็นความหมายที่ยิ่งใหญ่แหละมีพลังมหาศาล โดยจะหาคำอื่น ใดในพจณานุกรมของทั้งโลก มาบันยายหรือเสกสรรคำจำกัดความลงไปได้ ไม่ว่าจะออก เสียง หรือเขียนอย่างไรในภาษาที่แตกต่างกันทั่วโลก ก็จะมีความหมายอันเดียวกันคือ “รัก” ความรักมีพลังและอนุภาพ สามารถจะกำหนดหรือสร้างอะไรก็ได้ เท่าที่มนุษย์ต้องการ ความรักนี้เป็นปฐมความรู้สึก ซึ่งติดตัวมากับมนุษย์ทุกคนตั้งแต่เกิด เป็นความรู้สึกที่สำคัญ ของการดำรงชีวิตอยู่ กล่าวกันว่าเมื่อใดมนุษย์มีความรัก ธรรมชาติจะสร้างสารพลังงานที่ มหัศจรรย์ให้กับมนุษย์ผู้นั้น โดยสามารถจะปีนเขาสูงชัน ข้ามมหาสมุทรกว้างใหญ่ไพศาล เดินผ่านทะเลทรายที่ร้อนระอุ หรือสร้างและทำทุกอย่างได้ตามใจปรารถนา อย่างที่ไม่มี อะไรมาขวางกันได้ แต่เมื่อวันใดมนุษย์ขาดความรัก ทุกอย่างซึ่งสวยงามก็กลับกราย เป็น สิ่งตรงข้าม ที่ไม่ชอบ ไม่ต้องการ ไม่หยากจับต้องอีกต่อไป

เช่นนั้นแล้วเรามาร่วมกันแสวงหาและเพิ่มความรักให้กันและกัน โดยเริ่มจากความรักใกล้ตัว คือความรักของครอบครัวกับคนซึ่งเรารัก ด้วยการเรียนรู้อารมณ์ความรักของคนที่เรารัก พร้อมกับการให้และการตอบสนอง ก่อนที่จะก้าวต่อไปสู่ความรักอื่นๆ

อ่านต่อหน้าถัดไป>>>

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 


วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง บทนำ article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 2 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 4 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 5 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 6 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 7 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 8 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 9 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด