ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 4 article

อย่างไรก็ดีเพื่อให้เกิดความรักที่สมบูรณ์ ผู้เขียนอยากจะเสนอว่า สามีภรรยาสมควรจะรักษา และเติมความรักให้กันและกันเต็มอยู่ตลอดเวลาทั้ง 5 แท้งค์โดยไม่ยอมให้แ่ท้งค์หนึ่งแท้งค์ ใดของความรักต้องลดน้อยลงไป เพื่อจะได้เป็นหลักประกันในความมั่นคงของความรัก ซึ่ง จะเป็นวิธีเดียวที่ดีที่สุด

แต่ก่อนที่จะลงลึกไปถึงรายละเอียด และเรียนรู้การค้นหาปฐมอารมณ์ของภาษารักทั้ง 5 ใน บทต่อๆไป ผู้เขียนอยากจะกล่าวถึงสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าปฐมอารมณ์ ของ ภาษารัก คือ “อาการหลงรัก”

เราทุกคนเมื่อถึงวัยเจริญพันธ์ ธรรมชาติได้สร้างโครงสร้างของระบบความรู้สึกและอารมณ์ ที่เกี่ยวกับความรักเพิ่มเติม โดยเป็นอาการของความรัก ซึ่งไม่เหมือนกับความรักที่มีให้พ่อ แม่ ญาติพี่น้องหรือเพื่อน แต่จะเป็นความรักต่อเพศตรงข้ามที่มีจุดประสงค์สูงสุด อยู่ที่การ มีเพศสัมพันธ์ เพื่อการดำรงค์อยู่และขยายเผ่าพันธุ์ โดยจะมีการแสดงออกจากการเริ่มต้น มองหาและให้ความสนใจต่อเพศตรงข้าม อาการของความรู้สึกและต้องการนี้จะไม่เกิดขึ้น กับเพศตรงข้ามทุกคนเสมอไป แต่จำกัดที่จะเกิดขึ้นพิเศษเฉพาะกับคนที่มีความรู้สึกและอา รมณ์สอดคล้อง หรือเหมาะสมจะมีสัมพันธ์ด้วยเท่านั้น อาการของความต้องการนึ้คือจุดเริ่ม ต้น ที่ส่งสัญญานให้รับรู้ว่า ขณะนี้ร่างกายและจิตใจพร้อมแล้วที่จะสนองตอบทางธรรมชาติ

จากจุดแรกของการเริ่มต้นด้วยความต้องการมองหาเพศตรงข้าม ทั้งที่รู้จักใกล้ตัวเองหรือ แสวงหาทั่วไปจากคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน เมื่อพบคนถูกใจความรู้สึกนี้ก็จะพัฒนาไปสู่ความ ต้องการหรือความรักขั้นที่สองคือการสือด้วยการแสดงออกถึงความสนใจ เพื่อให้ฝ่ายตรง ข้ามรับรู้และให้การสนใจตอบ ในขณะเดียวกันเพื่อช่วยให้บรรลุถึงความต้องการมากขึ้น ก็มี การเสริมแต่งทางร่างกายที่วิถีวิถันเช่นการเลือกใช้เสื้อผ้า เปลี่ยนแปลงทรงผม การแต่งหน้า ความสะอาดและการใช้เครื่องสำอางค์ปรุงแต่ง แหละยังมีการนำสื่ออื่นเข้ามาประกอบ เช่น การแอบมอง การส่งยิ้มให้กันการทักทายและการเอาอกเอาใจเพื่อเป็นเครื่องหมายที่บ่งชี้ถึง อาการที่ต้องการที่จะสร้างความสัมพันธ์ด้วย เมื่อได้รับการตอบสนอง ความรู้สึกก็จะเริ่มพัฒ

นาต่อไปอีกชั้นหนึ่ง คือขั้นที่สามด้วยการนำเอาหลักการทั้งหมดของพลังความรักทั้ง 5มา ใช้ โดยการแสดงออกถึงการต้องการมีเวลาอยู่ใกล้ชิดกันเช่น การนัดไปดูหนัง การออกไป ทานอาหาร การไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆและการไปชอปปิ้งหรือการใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบ ใกล้ชิดสองต่อสอง ซึ่งทุกครั้งเมื่อมีโอกาส ก็พยายามเติมความรักให้กันและกันด้วยคำพูดที่ มีพลังของความรัก ที่เป็นกำลังใจ เห็นใจ สนับสนุน ยอมรับ การแสดงออกถึงการเป็นห่วง เป็นใย ถ้อยทีถ้อยอาศัย (โดยหลีกเลี่ยงที่จะไม่กล่าวคำพูดและการกระทำใดๆที่เป็นการขัด ใจ หรือจะทำให้เกิดความรักลดน้อยลง) การซื้อของให้กันเป็นของกำนัน การเสนอตัวช่วย เหลือในกิจกรรมการงานต่างๆด้วยความเต็มใจ และพัฒนาต่อไปจนบรรลุถึงการตกลงใจเพื่อ ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแบบสามีภริยาและมีเพศสัมพันธ์

พฤติกรรมของขบวนการพัฒนาความรักทั้งหมดนี้ เป็นขั้นตอนอาการทางธรรมชาติที่ร่ายกาย ได้นำเอาพลังขับเคลื่อนสองชนิดคือ พลังงานส่วนลึกแท้จริงของความปรารถนาที่แรงกล้า ซึ่งประกอบไปด้วยอารมณ์และความรู็้สึก บวกกับพลังของปฎิกริยาทางสารเคมีซึ่งเป็นฮอล โมนของความรักที่ร่างกายสร้างขึ้น ทำงานผสมกลมกลืนประสานกันผลักดันให้คนที่กำลัง อยู่ในภวังค์นี้ มีอาการเคลิบเคลิม หลงใหล (อย่างที่มีคำพังเพยว่า ความหลงรักทำให้คนตา บอด) มีความสุข ความฝันสวยงามจากจินตนาการที่เพ้อฝัน โดยไม่อยู่บนพื้นฐานของสามัญ สำนึกและ อยู่เหนือการควบคุมของระบบทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งอาการใคร่นี้จะไม่รักษาสภา วะคงที่เป็นการถาวร แต่ชีวิตของความรู้สึกจะสั้นหรือยาวขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการได้รับการตอบ สนองจากอีกฝ่ายซึ่งอยู่ตรงข้ามและผลของการบรรลุถึงเป้าหมาย อาการหลงทางความรู้สึก นี้เมื่อผ่านพ้นไป ก็ยังสามารถเกิดขึ้นใหม่ได้ตลอดเวลา โดยไม่มีเงื่อนไขจำนวนครั้ง หรือระ ยะเวลาเป็นเครื่องบ่งชี้ ยามที่ตราบได้ร่างกายและจิตใจมีความต้องการ เมื่อค้นพบคนที่ถูก ใจใหม่ ขบวนการทางอารมณ์รักก็จะดำเนินการพัฒนา ไปตามขั้นตอนตามที่กล่าวมาแล้วจน กว่าจะครบวงจรอย่างนี้ไปเรื่ิอยๆอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งเรียกว่าอาการของความหลงรัก

ได้มีผู้ค้นคว้าในเรื่องเกี่ยวกับความรักหลายท่านร่วมทั้ง Dr, M. Scott Peak ผู้เขียนหนังสือ ปรัญญาเกี่ยวกับครอบครัวและความรัก (The Road Less Travelled) ซึ่งเป็นหนังสือขายดี ที่สุดเล่มหนึ่งทั่วโลก ได้สรุปให้คำจำกัดความว่า อาการนี้มิใช่อาการของเครื่องหมายของ ความรักแท้จริง แ่ต่เป็นความรักแแอบแฝงที่ไม่ได้เกิดขึ้นหรือกระทำบนพื้นฐานของความรู้ สึก ซึ่งเป็นเหตุและผลของสามัญสำนึก แต่เป็นอาการหลงของความใคร่ที่กระทำไปโดยการ ถูกครอบงำทางจิตใจและอารมณ์ในขณะนั้น

เพื่อเป็นการขยายเหตุผลในการสนับสนุนตามข้อสรุปดังที่กล่าวมานี้

อย่างแรก

ความหลงรักนี้จะเป็นความรู้สึกที่ไม่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลง หรือความต้องการใดๆเกิด ขึ้นมาในช่วงเวลาของความสุขนั้น โดยต้องการให้คงสภาพอยู่ในภวังค์ของความสุข ความ ฝันอย่างนั้นตลอดไป จวบจนถึงขั้นบรรลุถึงเป้าหมายตามที่จิตใจต้องการก็จะสูณสิ้นไป หรือ ลดน้อยลง แต่ความรักที่แท้จริง ต้องการการพัฒนาไปสู่เป้าหมายที่นอกเหนื่อจากการมี ความรู้สึกว่า มีความรักเพียงอย่างเดียว ไปสู่ความต้องการทั้งทางด้านรูปธรรมและนามธรรม ในการสร้างสถาณะภาพทางเศรษฐกิจและทางครอบครัว โดยเพื่อมีชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมี ความสุขฉันสามีภริยาและการมีบุตรสืบสกุล

อย่างที่สอง

ความหลงรักนั้นคือการนำเอาพลังความรักทั้ง 5 มาสนองให้ด้วยความยินยอมและสมัครใจ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกร้องหรือร้องขอจากฝ่ายตรงข้ามและเป็นการเสนอให้แบบไม่มีเงื่อนไขหรือต้องการการตอบสนอง ซึ่งความรู้สึกนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในสภาวะปรกติของจิต ใจ แต่จะเกิดใด้ในช่วงที่เรียกว่าการล้มเหลวชั่วคราวของสามัญสำนึก ( The temporary collapse of personal ego boundaries) ที่กระทำไปโดยไม่รู้สึกตัว แต่ความรักที่แท้จริง จะเป็นการให้จากพื้นฐาน ของสามัญสำนึงที่ต้องการทั้งความเข้าใจการเห็นใ่จและการตอบ สนองควบคู่กันไป โดยมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่ต้องการให้เพื่อทำให้คนที่เรารักมีความสุข

อย่างที่สาม

ความหลงรักนั้นไม่ว่าเราจะต้องการให้มีมากน้อยเพียงใด เราก็ไม่อาจคิดหรือกำหนดให้มี ขึ้นมาเองได้จากพื้นฐานตัวเราเพียงคนเดียว จะต้องมีเป้าหมายประกอบ และเมื่อความหลง รักผ่านพ้นไปแล้ว ไม่ได้อยู่ในภวังค์ของความรู้สึกนั้นอีกต่อไป ก็จะไม่คงสภาพอยู่อย่างเดิืม ความห่วงใยเอื้ออาทรก็จะสูนสิ้นไปด้วย และ็ก็พร้อมที่จะแสวงหาใหม่ขึ้นมาทดแทน อย่าง ไม่มีสิ้นสุด แต่ความรักแท้จริงเมื่อเกิดแล้วจะคงอยู่กับคนที่เรารักตลอดไป โดยไม่คิด หรือ เสาะแสวงหาจากคนอื่นๆอีก จะค่อยๆพัฒนาความรักความห่วงใยเอื้ออาทร ความปรารถนา ดี ความสุขสมบูรณ์ทางความรักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไม่ว่าเราจะยอมรับหรือเห็นด้วยในข้อสรุปนี้หรือไม่ แต่ความจริงก็คือเราต้องยอมรับว่าไม่ว่า หญิงหรือชายทุกคนในช่วงชีวิตหนึ่ง จะต้องเคยผ่านประสพการณ์ของการมีความรัก (ความ หลงรัก) เราลองมองย้อนกลับไปเพื่อทบทวนความทรงจำของวันหวานที่ผ่านไปว่าเราเคยมี ความรู้สึกหรือมีการกระทำที่เป็นจริงตามข้อสรุปนั้นบ้างหรือไม่

อ่านต่อหน้าถัดไป>>>

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 


วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง บทนำ article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 2 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 3 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 5 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 6 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 7 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 8 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 9 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด