ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 5 article

แต่อย่างไรก็ดี ถ้าไม่มีความหลงรักเกิดขึ้นและดำเนินไปตามขั้นตอนตามที่กล่าวมาทั้งหมด เสียก่อน ความรักแท้จริงก็ไม่สามารถจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเป็นขบวนการที่เป็นสะพาน เชื่อมโยงจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง

ความรักที่ผ่านขบวนการของอาการหลงรักมาจนถึงจุดสูงสุดของอารมณ์ สภาวะความรู้สึก นึกคิด จิตใจ และส่วนประกอบสำคัญที่ได้หยุดการทำงานไปในช่วงเวลาของความหลงรัก นั้น คือสามัญสำนึกของอุปนิสัยที่เป็นของตัวเอง( personality trait) ก็จะกลับคืนสู่พิ้นฐาน สภาวะปรกติของโลกแห่งความเป็นจริง สามัญสำนึกความเป็นตัวเองก็จะเิริ่มบทบาท ทบ ทวนจำแนกสิ่งที่เกิดขึ้นมาทั้งหมด จนมาถึงจุดสรุปของทางสองแพร่งที่ต้องตัดสินใจ โดย ยืนอยู่บนแนวทางตามเหตุผลของความรู้สึกและความพอใจของตัวเองเป็นหลักคือ

1.     หยุดความสัมพันธ์เพื่อมองหาคนใหม่ที่ถูกใจ เนื่องจากปรากฏความเป็นจริงให้ เห็นถึงข้อแตกต่างที่ขัดแย้งต่อความรู้สึก อารมณ์และบุคลิกภาพที่ไม่สามารถ ตอบสนองซึ่งกันและกันได้อีกต่อไป (ซึ่งมองไม่เห็นในช่วงของความหลงรัก)

2.     มีความสัมพันธ์ต่อไปเพราะเห็นว่ายังมีความรัีกและเข้าใจที่่ตรงกัน ซึ่งสามารถตอบ สนองซึ่งกันและกันได้้

มีคู่รักจำนวนไม่น้อยตัดสินใจเลือกข้อ 2 ด้วยการแต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยา แต่การเลือก มีความสัมพันธ์ต่อไปโดยการแต่งงานและมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่ได้บ่งบอกหรือการันตีว่าจะ เป็นความรักแท้จริง เพราะการตัดสินใจนั้นเป็นไปตามสภาวะของสามัญสำนึกของอุปนิสัย ประจำตัวของตัวเองขณะนั้น แหละมีจำนวนไม่น้อยอีกเช่นกันที่เลือกด้วยเหตุผลของความ รู้สึกว่าเป็นหน้าที่จะต้องรับผิดชอบ ต้องปฏิบัติตามสังคมประเพณี จำยอมหรือตกกระได พลอยโจน หรือเชื่อว่าความขัดแย้งทั้งหมดสามารถจะแก้ไขได้เมื่ออยู่ด้วยกันไปแล้ว ความ รักในลักษณะนี้่จึงเป็นความรักที่เปราะบางอย่างยิ่ง เนื่องจากขาดพื้นฐานความเข้าใจในพลัง ของปฐมภาษารัก ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในการสท้อนปฎิกริยาทางความรู้สึกทั้ง 5 สนับสนุน แต่ ตราบใดที่แท้งค์ของความรักซึ่งได้เติมให้กันในช่วงของความหลงรักยังมีเหลืออยู่บ้าง ความ รักก็ยังสามารถจะดำเนินอยู่ต่อไปได้ แต่เมื่อไรปฐมความรู้สึกของอารมณ์รักขอดแห้งไป ปัญหาการไม่เข้าใจและการหย่าร้างก็จะเกิดขึ้น

อีกมุมหนึ่งถ้าการต้องการให้ความสัมพันธ์มีคงอยู่ต่อไป ด้วยความรู้สึกบนพื้นฐานของความ เข้าใจ สงสารและเห็นใจ ความรักที่มีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วบวกกับการสนองให้ของปฐมความ รู้สึกของอารมณ์รักทั้ง 5 ก็จะเพิ่มพูนเป็นพลังเหนี่ยวรั้งสร้างความผูกพันธ์จนกรายเป็นรักที่ แท้จริงต่อไป

 

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าอาการหลงรักนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นจุดกำเหนิดที่จะนำพาไป สู่ความรักแท้จริงได้ อย่างไรก็ดีส่วนประกอบของความรักนั้นนอกจากจะต้องมี 2 ส่วนประ กอบที่สำคัญคือ อาการของความหลงรักบวกกับปฐมความรู้สึกของอารมณ์รักทั้ง 5 แล้วยัง ต้องมีสามัญสำนึก ซึ่งเป็นอุปนิสัยของบุคลิกภาพประจำตัวของตัวเอง ( temperament trait) เข้ามาเป็นส่วนประกอบที่ 3 โดยมีบทบาทสำคัญไม่น้อยไปกว่า ส่วนประกอบของ ความรักทั้ง 2 ตามที่กล่าว ซึ่งเราจะ พูดถึงรายละเอียดและความสำคัญที่เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมทั้งบุคลักษณะ (personality type ) และบุคลิกภาพ personality ในบทต่อๆไป

1. ภาษาของพลังงานความรักที่เกิดจากการมีปฎิกริยาในทางเสริมสร้างจิตใจด้วย การแสดงออกทางคำพูด

ภาษารักอันที่หนึ่งของพลังทั้งห้าคือ พลังความรักซึ่งเป็นปฎิกริยาตอบสนองทางอารมณ์ใน การเสริมสร้างจิตใจด้วยการแสดงออกทางคำพูด ภาษานี้จะมีวิธีสื่อสารให้คนที่เรารักได้รับรู้ และเข้าใจได้อยู่เพียงวิธีเดียว “โดยการแสดงออกทางคำพูด” อารมณ์ของภาษารักนี้มีอำ นาจกว้างใหญ่มหาศาล อย่างที่กล่าวกันว่า เพียงคำพูดเพียงประโยคเดียวก็สามารถสร้าง และกำหนดให้คนเป็นหรือตายได้

มาร์ค ทะเวน ( Mark Twain ) ได้เคยกล่าวไว้ครั้งหนึ่งว่า เขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมี ความสุขอย่างน้อยสองเดือนจากการได้รับเพียงคำพูดซึ่งแสดงออกถึงการเห็นใจ การเข้าใจ และให้กำลังใจแค่ครั้งเดียว ถ้านำเอาคำพูดของเขามาเป็นบรรทัดฐาน สามีภรรยาและบุตร สามารถมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขได้ทั้ง 365 วัน จากคำพูดที่สนองตอบทางความรักและ อารมณ์เพียงหกครั้งเท่านั้น

ภาษารักที่มีพลังในการสร้างปฎิกริยาทางอารมณ์และมีอนุภาพต่อจิตใจอย่างสูง คือคำพูด ที่บ่งบอกของการแสดงออกในทางปรารถนาดี การแสดงความยินดี การเห็นคุณค่า สนับ สนุน ให้กำลังใจ การเข้าใจและเห็นใจ การเคารพนับถือ การอ่อนน้อมถ่อมตน เชื่อมั่นและ ยอมรับ การให้อภัยและชมเชยเป็นต้น แต่อย่างไรก็ดี จะต้องเข้าใจเป็นอย่างยิ่งว่าการใช้ภา ษานี้ ไม่ใช่เพื่่อวัตถุประัสงค์หรือในความหมาย ซึ่งต้องการให้คนที่เรารักต้องทำสิ่งหนึ่งสิ่ง ใดตามเราต้องการหรือเป็นไปตามที่เราปรารถนา ไม่ใช่เป็นการเสแสร้งยกยอปอปั้น ไม่ใช่ เพื่อสนองอารมณ์บนพื้นฐานของความไม่พอใจ แต่จะต้องเกิดขึ้นจากส่วนลึกของจิตใจ ซึ่ง เป็นการแสดงออกด้วยความรู้สึกของอารมณ์ที่แท้จริงและความจริงใจดังเช่น

“ โครงการทั้งหมดของคุณทำขึ้น เป็นความคิดสมบูรณ์มากเท่าที่เคยเห็นมา สมควรอย่างยิ่ง จะนำมาใช้ปฎิบัติ ดิฉันเชื่อในความสามารถของคุณที่จะทำให้โครงการนี้สำเร็จเป็นจริงได้ อย่างแน่นอน ดิฉันภูมิใจในตัวคุณมาก ถ้าคุณพร้อมเมื่อไรและมีอะไรต้องการให้ช่วยเหลือ ดิฉันยินดีจะร่วมมือและจะเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ ”

“ คุณเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้านมาแล้วและยังต้องกลับมาทำงานบ้าน ดูแลความ สะอาด อาหารการกินให้กับครอบครัวเป็นอย่างดีอีก ขอขอบคุณที่คุณทำให้ผมและ ครอบครัวมีความสุข ผมดีใจมากที่ได้คุณมาเป็นภรรยา ขอให้ัผมได้มีส่วนช่วยคุณบ้างครับ ”

“ คุณเป็นอย่างไรบ้าง ดีขึ้นมากแล้วใช่ใหม ต้องการอะไรบ้างใหม ขอให้คุณรู้ว่าผมรักและ เป็นห่วงคุณ ”

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเล็กน้อย ซึ่งในชีวิตจริงของการแสดงความรัก ยังมีอีกมาก มาย ซึ่งไม่สามารถนำมาบรรยายในที่นี้ได้ทั้งหมด

การเอื้ออาทร เห็นอกเห็นใจ เป็นกำลังใจและสนับสนุน จึงเป็นความหมายของคำพูดที่ แสดงออกถึงการส่งเสริมความรัก แต่คำพูดที่แสดงออกเสมือนเป็นคำสัง การวางอำนาจ หรือการพูดที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นผู้ด้อยกว่า โดยลดคุณค่าความสำคัญของศักดิ์ศรี การ ยอมรับและเชื่อถือต่อคนที่เรารัก จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม จะกลับกรายเป็นส่วนของ การบั่นทอนความรัก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีปฐมความรักทางภาษาพูด) เพราะ จะ กระทบถึงความรู้สึักของอารมณ์ได้อย่างมาก และถูกแปรเป็นความหมายว่า เขาคือเด็กที่ยัง ไม่รู้นิติภาวะ จะต้องฟังคำสั่ง ต้องอยู่ในโอวาทของพ่อแม่ หรือเป็นลูกจ้างคนงานที่กำลัง ถูกเจ้านายออกคำสั่งซึ่งต้องปฏิบัติตาม ฉนั้นจึงต้องเข้าใจว่าการสนองตอบทุกอย่างที่เป็น ความรักนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยการใช้คำพูดลักษณะเป็นคำสั่งหรือลักษณะบังคับ แต่่จะเป็น คำพูดจากการร้องขอ บนพื้นฐานที่สุภาพ เอื้ออาทรและการเห็นอกเห็นใจเท่านั้น

จากข้อสังเกตุที่พอสรุปได้เพื่อเป็นแนวทางของการค้นหาถึงสามีภรรยาหรือบุตรที่มีอารมณ์ ของภาษารักนี้เป็นปฐมภาษารัก โดยปรกติจะเห็นได้จากการที่มีปฎิกริยาโต้ตอบ ซึ่งไวต่อ การตอบสนองทางคำพูดที่มาสัมผัดกับความรู้สึกทั้งทางบวกและทางลบอย่างแรงกล้า ปฎิ กริยาโต้ตอบซึ่งเราสามารถจะเข้าใจได้ว่าเขาเหล่านั้นมีความรู้สึกอย่างไร ก็จากการสัมผัสที่ เห็นได้จากการแสดงออกทางกระแสเสียงของคำพูดและกริยาท่าทาง

อ่านต่อหน้าถัดไป>>>

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 


วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง บทนำ article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 2 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 3 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 4 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 6 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 7 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 8 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 9 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด