ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 9 article

ข้อสรุปเพื่อเป็นแนวทางในการค้นหา

แบ่งออกเป็น 3 หัวข้อคือ:-

1.      ค้นให้พบว่าตัวเราเองอยู่ในประเภทของบุึคลักษณะอะไรก่อน เช่นเป็นคนประเภทคิด ก่อนทำหรือพูด หรือประเภททำก่อนพูดหรือคิด โดยสามารถตรวจสอบหรือสังเกตุ ได้ จากการใช้ชีวิตประจำวันที่ผ่านมา ว่าเราสามารถกำหนดตัวเองให้ตัดสินใจใน เหตุการณ์ต่างๆด้วยความรวดเร็ว หรือทุกครั้งก่อนที่จะตัดสินใจ จะต้องนำมาคิดกัง วล หาเหตุผลมาประกอบเป็นเวลานานเสียก่อนถึงจะตัดสินใจได้ หรือไม่สามารถตัด สินใจได้เลย เพราะเนื่องจากกลัวจะมีปัญหาเป็นต้น ถ้าคำตอบออกมาว่า ตัดสินใจใน เหตุการณ์ต่างๆได้ยากก็จะเป็นบุคลที่มีบุคลักษณะอยู่ในประเภทที่ 1 แต่ถ้าปรากฎ ว่า สามารถตัดสินใจได้รวดเร็ว เปิดปุ๊บติดปั๊บ ก็จะเป็นบุึคลที่จัดอยู่ในบุคลัีกษณะประ เภทที่ 2

2.      ให้ทดลองพิจารณาจากข้อคิดเหล่านี้โดยไม่คิดเข้าข้างตัวเอง หรือถ้าหากไม่แน่ใจ ให้สอบถามจากบุคลที่อยู่ใกล้ชิดว่า ข้อคิดข้อใหนที่เกี่ยวข้องหรือมีปฎิกริยาตรงต่อ การกระทำของความรู้สึกของตัวเราเองมากที่ีสุด

·         มีปฎิกริยาทางความรู้สึกและอารมณ์ในทางบวก ต่อการไ้ด้รับการสนองตอบ ในเรื่อง ของการมีระเบียบเรียบร้อย ความมีวินัย ความสะอาดปราณีต หรือในทางลบเช่น โกรธและไม่พอใจจากการไม่ได้รับการตอบสนองดังที่กล่าว ก็จะเป็นคนที่มีอุปนิสัย ที่จัดอยู่ในอุปนิสัยที่1 คือ ลักษณะนิสัยที่ชอบคิดและมีระเบียบวินัย

·         มีความคิดกระตือรือล้นจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่ไม่สามารถสร้่างพลังผลักดันให้ตัว เองลงมือปฎิบัติได้ ก็จะเป็นคนที่มีอุปนิสัยในลักษณะที่ 2 คือ ไม่กระตือลือล้น รอเวลาและเฉื่อยชา

·         มีอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธ ไม่พอใจ เมื่อออกคำสังหรือมอบหมายงานให้ทำ แต่ไม่ ได้รับการตอบสนองปฎิบัติตาม หรือไม่เป็นไปตามคำสั่ง ก็จะเป็นคนที่มีอุปนิสัย ในลักษณะที่ 3 คือลักษณะของการเป็นผู้ออกคำสังและการต้องการเป็นผู้นำ

·         เป็นคนชอบหลงลืม กระหายอยากที่จะทำ หรือต้องการรู้ไปหมดทุกอย่างในเวลา เดียวกัน แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน ขาดความมีระเบียบเรียบร้อย และการตรงต่อเวลานัดหมาย ก็จะเป็นคนที่มีอุปนิสัยในลักษณะที่ 4 คือลักษณะ นิสัยชอบเป็นศูนย์กลาง ของการสร้างความสนใจในการพูดและการแสดง

จากอุปนิสัยทั้งสี่อย่าง ซึ่งได้ถูกนำเอามาใช้ในทางปฎิับัติ หรือการกระทำในการแก้ไขปัญ หา เพื่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ถ้าเราสังเกตุให้ดีก็จะพบว่า มีอุปนิสัยหนึ่งที่อยู่ในสี่นั้น ถูก นำมาใช้มากที่สุดโดยอัตโนมัต ซึ่งจะเป็นไปโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม เป็นประจำทุกครั้งที่มี เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นกับตัวเราเอง หรือบุคลอื่นรอบๆตัวเรา ซึ่งเข้ามามีบทบาทเกี่ยว ข้องในชีวิตประ จำวัน ไม่ว่าจะเป็นไปในทางบวกเพื่อการสร้างสรรค์ การมีความสุขสมบูรณ์ หรือในทางลบ ที่ไม่มีพลังสร้างสรรค์ แต่กลับสร้างและขยายปัญหามากขึ้น อุปนิสัยที่เรานำ ขึ้นมาใช้นี้แหละคือสิ่งที่เรียกว่า ปฐมอุปนิสัยหรือสันดานประจำของตัวเราเอง ซึ่งจะเป็นอุป นิสัยที่ทรงพลัง มีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการดำเนินชีวิต จะเป็นเสมือนเช่นเข็มทิศที่่กำหนดทิศ ทาง ให้เราเดินหรือเป็นอย่างไรก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเหตุการณ์และส่วนประกอบร่วม ของความรู้สึกนึกคิดซึ่งเป็นภาพลักษณ์ (self-image)โดยแสดงออกทางบุคลิกภาพ (perso nality) ที่เป็นของตัวเราเองในขณะนั้ันด้วย

ดังนั้นการจะดูว่าเรามีอุปลักษณะนิสัยในข้อใหน ก็ขอให้ดูจากลักษณะการกระทำหรือการ แสดงออกของตัวเราเอง ซึ่งตรงหรือสอดคล้องกับรายละเอียดของอุปนิสัย ตามที่กล่าวมา แล้วทั้งหมดตั้งแต่ต้น

อย่างไรก็ดี กับสิ่งที่กล่าวมาแล้วนี้ทั้งหมด ก็เป็นเพียงโครงสร้างหลักทางพื้นฐานของแนว คิดและปฎิบัิตเพื่อทำความเข้าใจ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ที่ยังต้องค้นหาเข้ามาเป็น ส่วนประกอบในการพิจารณา เพราะมีคนอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อนำหลักการนี้มาใช้ ก็ยังไม่ แน่ใจจนสามารถที่จะกำหนดลงไปได้ว่า ตัวเองตกอยู่ในลักษณะของอุปนิสัยอย่างไร เนื่อง จากค้นพบว่า ตัวเราเองมีเงื่อนไขสอดคล้องเกือบทุกอย่างอยู่ใน 4 อุปนิสัย ที่สร้างอิทธิพล ในตัว และบางคนยังพบว่ามีการจับคู่ของลักษณะนิสัยซึ่งตรงกันข้าม คนละขั้ว โดยไม่เป็น ไปตามโครงสร้างกำหนดไว้ ซึ่งเรียกว่า การผสมของโครงสร้างที่ขัดแย้งทางอุปนิสัย

สิ่งที่ยกมานี้เป็นข้อสมมุติตัวอย่าง เพื่อจะทำให้เห็นภาพและเข้าใจมากขึ้น คือสมมุติว่าตาม โครงสร้างแล้ว ตัวผู้เขียนจะมีปฐมอุปนิสัยหลักเป็นอันดับหนึ่งประจำตัวอยู่ในลักษณะที่ 3 โดยจะเป็นคนที่มีพื้นฐานกล้าเสี่ยง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำอะไรด้วยความรวดเร็ว ไม่รอใคร ช่วย แต่มีอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธหรือไม่พอใจกับคนร่วมงาน ถ้าไม่ทำตามสิ่งที่ได้กำหนดไว้

แต่ในขณะเดียวกันก็มีอุปนิสัยที่ 2 เป็นอุปนิสัยรอง มีพลังไม่น้อยกว่าปฐมอุปนิสัยแรก ซึ่ง เป็นอุปนิสัยที่ขาดความกระตือรือล้น เฉื่อยชาที่จะลงมือทำคอยบงการฉุดรั้งอยู่ จนบางครั้ง ทำให้อุปนิสัยในข้อที่ 3 ขาดอิสระในการทำงาน หรือไม่สามารถทำงานให้สำเร็จลูร่วงลงไป ได้ พร้อมกับนั้น ก็ยังมีอุปนิสัยเสริมเป็นลำดับที่สาม คืออุปนิสัยในลักษณะที่ 1ซึ่งเป็นคน ชอบคิดค้น มีระเบียบและตรงต่อเวลา คอยสนับสนุนอุปนิสัยรองอยู่ เนื่องจากเป็นบุคลักษ ณะนิสัยที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน จึงทำให้อุปนิสัยรองมีพลังขับดันมากขึ้น ส่วนในอุปนิสัยที่ 4 ปรกติจะมีลักษณะสนุกสนานร่าเริง ชอบทำตัวเป็นศูนย์ฺกลางของความสนใจในทางพูดหรือ

การแสดงออก กลับไ่ม่สามารถทำได้ เพราะถูกอิทธิพลของอุปนิสัยรองลำดับที่2 และที่ 3 ควบคุมอยู่

จากข้อสรุปมานี้ทั้งหมดก็่จะเห็นได้ว่า ผู้เขียนจะตกอยู่ในกลุ่มหรือจำพวกที่เรียกว่า การผสม ของโครงสร้างซึ่งขัดแย้งทางอุปนิสัย โครงสร้างในลักษณะนี้ จะเป็นคนที่มีความขัดแย้งใน ความรู้สึกกับอารมณ์ของตัวเองสูง มีความอ่อนไหวทางอารมณ์ง่าย จนบางครั้งทำให้เกิด ความรู้สึกไม่พอใจตัวเอง ที่สับสนไม่สามารถหาทางออกให้่กับตัวเองได้ ซึ่งจะกลายเป็นจุด อ่อนที่เปราะบาง ถ้าเราไม่เข้าใจหรือแก้ไขโดยไม่ถูกวิธี

จากการผสมที่ขัดแย้งทางโครงสร้างของอุปนิสัยกับทางโครงสร้างของบุึคลักษณะนิสัยนี้ นอกจากจะทำให้เกิดความขัดแย้งทางอารมณ์แล้วยังจะทำให้คุณค่าในความสามารถของ อุปนิสัยหลักลดน้อยคุณลักษณะในการนำลงไปด้วย

3.      โครงสร้างที่เป็น blueprint ของลักษณะนิสัยในเชิงบวกและลักษณะนิสัย ในเชิง ลบที่เป็นส่วนประกอบของอุปนิสัย

คงต้องทำความเข้าใจเพิ่มเติมกับสิ่งที่เคยกล่าวมาแล้วในอุปนิสัยทั้งสี่อย่างอีกครั้งว่า นอกจากรายละเอียดที่ทราบอยู่แล้ว ทุกอุปนิสัยยังถูกจำแนกออกเป็นสองคุณลัีกษณะ ในตัวของมันเอง คือคุณลักษณะนิสัยที่มีบทบาทแข็งแรงในการช่วยสร้่างเสริม สนับสนุน ให้มีพลังสร้างสรรค์ทางความคิดหรือการกระทำให้นำไปสู่ความสุข ความสำเร็จ ความมี ชีวิตที่ดีกว่าในการดำเนินชีวิตประจำวัน กับคุณลัษณะนิสัยที่มีบทบาทอ่อนแอในการที่ จะคอยช่วยฉุดรั้ง หน่วงเหนี่ยว โดยขาดพลังสนับสนุนและพลังสร้างสรรค์ให้กับขบวน การทางความคิดและการดำเนินการใดๆให้เกิดความสุข ความสำเร็จหรือก้าวไปข้างหน้า

แหละโดยเนื้อแท้อีกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณลักษณะนิสัยในเชิงบวกหรือเชิงลบ ซึ่ง แม้แต่จะมาจากพื้นฐานของอุปนิสัยที่แตกต่างกันก็ตาม เมื่อถูกกำหนดให้อยู่ในกลุ่มเดียว กัน ก็จะช่วยเหลือเกื้อกูล ส่งเสริมซึ่งกันและกันให้ขยายบทบาท และิอิทธิพลเพิ่มขึ้นไปอีก

หากท่านใดต้องการบทความฉบับสมบูรณ์เก็บไว้อ่านกรุณาติดต่อ webmaster โดยคลิกที่นี่ครับ

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 


วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง บทนำ article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 2 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 3 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 4 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 5 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 6 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 7 article
วิธีสร้างความรักด้วยการรู้จักตัวเอง หน้า 8 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด