ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์


Website Worth Calculatorsiteprice.org domain valuewebsite worth domain value

ผู้ร่วมสนับสนุน "บ้านแห่งรัก"


บริษัท ฟอร์จูนเมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด ศูนย์รวมสินค้าดีมีคุณภาพ

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเวบไซด์ บ้านแห่งรัก เพียงวันละ 15 บาท โดยลงโษณากับเรา คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ webmaster

ข้อคิดสะกิดใจ


เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข


 
 ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการสายทานบารมี ไม่ว่ามือถือท่านจะราคาเท่าไรก็ตาม  ร่วมบริจาคครั้งละ 9 บาทผ่านการกดเบอร์โทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1900-222-200 เพื่อวัดพระบาทน้ำพุและผู้ป่วยโรคเอดส์ครับ
ขอขอบพระคุณครับ

 

บอกบุญการกุศล

@ บริการเสนอข่าวประชาสัมพันธ์การกุศล
ท่านที่มีข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ขององค์กร/หน่วยงาน อันเป็นการกุศลและเป็นประโยชน์ต่อสังคม เรายินดีนำเสนอให้ท่านฟรีครับ ใช้บริการกันได้เลยโดยส่งข่าวไปตามที่อยู่อีเมล์ข้างล่าง

love4home@hotmail.com

@ เอื้ออาทรผู้บ่วยโรคเอดส์
เชิญร่วมบริจาคให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ทางไปรษณีย์ โดยธนาณัติ, ตั๋วแลกเงิน, เช็ค, แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย ดร.พระครูอาทรประชานาถ วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี 15000 โทร. 0-1831-3441, 036-413805 ต่อ 106 โทรสาร 036-422600
หรือทางธนาคารโดยเข้าบัญชี " กองทุนอาทรประชานาถ "
ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี 304-2-41277-9
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730-7
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี 111-1-47300-7

หาความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์.....เชิญคลิก

@โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท
ขอเชิญบริจาคหนังสือใน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ชนบท เพื่อให้เยาวชนในชนบทมีหนังสือดีๆไว้อ่านเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆในชนบท โดยหาหนังสือเข้าห้องสมุดชุมชนวัดสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

สนใจส่งหนังสือไปได้ที่นางลำพู เดชาวิชิตเลิศ สำนักงานเลขาธิการสภาวัฒนธรรมอำเภอสามชุก ที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130 โทร.0 3557 1188

@ ชวนบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุด
ห้องสมุดวัดป่าสุคะโต ขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคหนังสือดีเข้าห้องสมุดของวัด เพื่อให้พระและญาติธรรมผู้มาวัดได้มีหนังสือดีๆ ไว้อ่าน

สนใจ ส่งหนังสือไปได้ที่ พระสันติพงศ์เขมะปัญโญ (หลวงพี่ตุ้ม) วัดป่าสุคะโต ตะท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 36150

@ เชิญชวนบริจาคสิ่งของให้สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
ขอความช่วยเหลือสิ่งของบริจาคบ้านเด็กอ่อนพญาไท ซึ่งรับเลี้ยงเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5 ขวบ จำนวน 300 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งและมีเด็กที่ติดเชื้อ HIV ประมาณ 40 กว่าคน ของที่คนส่วนใหญ่นำมาบริจาคปกติแล้วจะเป็นนมกล่อง และนมผง เนื่องจากตอนนี้บ้านเด็กอ่อนพญาไทต้องการของตามรายการเหล่านี้มากเป็นพิเศษดังต่อไปนี้
1. ผ้าก๊อส (ทำแผล)
2. ผ้าอ้อมกระดาษ (ทุกขนาด)
3. ผงเกลือแร่ (สำหรับเด็กท้องเสีย)
4. ข้าวสารหอมมะลิ
5. สายดูดเสมหะ เบอร์ 8,
6. นมผงยี่ห้อเอนฟาแลค, โอแล็ค. อะแลคต้า
7. น้ำเกลือสำหรับทำแผล
8. ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่
9. ยาทาเชื้อรา (ผิวหนัง) ผ้าขนหนู
10. แอลกอฮอล์ (ทำความสะอาดแผล 70%)
11. ผ้าเช็ดหน้าเด็ก
12. ถุงมือขนาด S, M
13. เสื้อและกางเกงเด็ก 1-3 ขวบ
14. Asmasol Solution 20ml. (ยาพ่น)
15. นมกล่อง U.H.T.
16. Prepulsid Susjunsion
17. รองเท้า และ ถุงเท้าเด็ก 1-3 ขวบ
18. กระดาษชำระ
19. สบู่เด็ก
หากว่าใครประสงค์จะบริจาค หรือสอบถามรายละเอียดโปรดติดต่อ บ้านเด็กอ่อนพญาไท โทร. 0-2584-7254 - 5 แฟกซ์ 0-2584-7255 ต่อ 109 หรือส่งพัสดุที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท
72/24 ม. ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยข้างเมเจอร์(5แยก) เข้ามาประมาณ 800ม.
หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี
เลขที่ 026-2-28911-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท

@ แจกฟรี รถ Wheel Chair สำหรับคนพิการ
สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย (สพท.) ร่วมกับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว (ส.พ.ค.) ขอเชิญผู้พิการทุกท่านที่มีความประสงค์ต้องการรถวีลแชร์ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพียงส่งเอกสาร

1. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

3. สำเนาสมุดประจำตัวคนพิการ พร้อมเซ็นรับรองสำเนา

4. รูปถ่ายเต็มตัวเห็นสภาพความพิการชัดเจน 1 รูป

5. ให้ระบุที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมเบอร์โทรศัพท์ (ถ้ามี )

มาที่ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย 73/7-8 ซอยติวานนท์ 8 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 0-2951-0445,0-2951-0447โทรสาร 0-2951-0567 หรือที่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย 10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 มือถือ 0-1735-2316,0-1372-4201 โทรสาร 0-2990-0331

หมายเหตุ รถวีลแชร์มีเพียงพอสำหรับทุกท่านที่ติดต่อเข้ามา

เพื่อนบ้านแลกลิ้งค์

Banner Exchange

Copy แบนเนอร์ เพื่อนำไปใส่ในเว็บของคุณ

ก๊อปปี้โค้ดด้านล่างไปติดที่เว็บ หรือ Copy ภาพไปแล้วทำลิ้งค์มาที่เรา แล้วเมล์มาที่ webmaster

รวมเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์>>

Search the Web

ศาสนสุภาษิต

อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย
ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี

ปญฺญา ธนํ โหติ
ความรอบรู้ เป็นทรัพย์อันประเสริฐ

อ่านศาสนสุภาษิตทั้งหมด>>

จงอย่าทำ


อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา
อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามั่วอบายมุข
อย่าดีแต่ตัว อย่าชั่วแต่คนอื่น
อย่าฝ่าฝืนกฎระเบียบ อย่าเอาเปรียบสังคม
อย่าหลงในโลกีย์ อย่าคิดเอาแต่ได้
อย่าใส่ร้ายคนดี อย่ากล่าววจีมุสา
อย่านินทาพระเจ้า อย่าขลาดเขลาเมื่อมีทุกข์
อย่าสุขจนลืมตัว อย่าเกรงกลัวงานหนัก
อย่าสะสมทิฐิ อย่าลืมตนเมื่อมั่งมี

พยากรณ์อากาศ

Stock Movement

Gold Price

[Most Recent Quotes from www.kitco.com] [Most Recent Quotes from www.kitco.com]ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article

เรื่องราวในชีวิตของดิฉัน เป็นฝันร้าย ที่อีกไม่นาน ก็คงจะจบลง พร้อมกับ ลมหายใจสุดท้ายของดิฉันเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ เป็นฝันร้ายในชีวิต ที่ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาพบกับ ชะตากรรมแบบนี้ เมื่อก่อนคิดว่าเรื่อง โรค เอดส์ เป็นเรื่องไกล ตัวแต่ในความเป็นจริง ชีวิต ดิฉัน และ ครอบครัว ดิฉัน ต้องมาพังพินาศ เพราะโรคนี้ ดิฉัน เอง คงเหลือเวลาอยู่ในโลกนี้ได้อีกไม่นาน ในช่วงเวลา สุดท้ายสุดที่อยากทำคือ ถ่ายทอด ฝันร้ายที่ ตนได้รับให้คนอื่นๆได้รับ รู้ข้อมูล เพื่อที่จะไม่ต้องมาพบ กับฝันร้าย แบบ ดิฉัน อีก

ขอเล่าย้อนหลังไป สักนิด ดิฉันเอง เป็นคนที่ค่อนข้างมี ฐานะ มีการศึกษา ที่ดี มีหน้ามีตาทางสังคม ดิฉันได้ รู้จักกับ สามีดิฉัน เมื่อ ห้าปีที่แล้วเรารู้จักกัน โดยบังเอิญ เขาเข้ามาจีบ ด้วยการที่เขาเป็นคน เจ้าชู้คารม ดี เขาก็จีบ ดิ ฉัน ติดได้คบเป็นแฟนกัน และ ได้แต่งงาน ใช้ชีวิตด้วยกัน ตอนที่ดิฉันรู้ตัวเองว่ารักเขา ตอนที่คบเป็นแฟนกัน ทั้งๆที่ ดิฉันก็รู้ว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ ใครหลายคนก็เคย เตือนว่าระวังอย่ารัก คนเจ้าชู้ แล้ว จะเสียใจ แต่ด้วยความรักที่ดิฉัน มีต่อเขา และคิดว่าจะทุ่มความ

 

รักให้เขามากๆ เพื่อจะให้เขารัก ดิฉันได้เป็น หนึ่งเดียวในใจเป็นความคิดแบบเด็กๆที่ความรักเข้าตา แม้แต่แม่ดิฉัน เตือนดิฉันก็ไม่ยอมฟังเคยมีผู้หญิงคนนึงที่เป็นแฟนเขาโทรมาบอกกับฉันเองว่าระวังจะเสียใจ แต่ดิฉัน เชื่อมั่นในความรัก และคิดว่าจะเปลี่ยนเขาได้ ส่วนเขาเองก็ กล้า สาบานต่อหน้าพระ ว่าจะไม่เจ้าชู้ จนดิฉัน ตัดสินใจแต่งงานกับเขา สามเดือนก่อนแต่งงานกันเขาทำตัวดีมาก ไม่เจ้าชู้ จนพอหลังแต่งงานผ่านไปสักระยะนึง ความจริงต่างๆ ก็เริ่มปรากฏ เขาเป็นอย่างที่ทุกคนเตือนจริงๆ อยู่กันไปสักพัก เขาก็เริ่ม ออกลายเจ้าชู้ อีก บางคืนไม่ยอมกลับบ้าน ดิฉันจับโกหกเขาได้ว่าไปมีอะไรกับหญิงอื่น แต่ก็ให้อภัยเขา ตอนนั้นดิฉัน น้ำตาไหลพรากได้แต่นึกถึงคำ หวังดี ที่ทุกคนเคยเตือน ตอนนี้มันเป็นจริงแล้ว เขาไม่ทำตามคำที่พูดไว้ ดิฉันก็ปลอบตนเอง คิดว่าจะมี ปาฏิหาริย์ทำให้เขากลับใจดิฉัน นอนร้องไห้ทุกคืน


แต่แล้วฝันร้ายก็เริ่มเข้ามาเยือน พ่อเขาประสบอุบัติเหตุ ต้องการเลือดด่วน เพราะต้องผ่าตัด เขาเองก็ไปที่ โรงพยาบาล เพื่อบริจาคเลือดให้พ่อ แต่หลังการตรวจเลือด ทางโรงพยาบาล ปฎิเสธ เลือดของเขา ตอนแรก ดิฉัน คิดว่า คงเป็น เพราะเขาดื่มสุรา มากทำให้คุณภาพ เลือดไม่ดี สามีดิฉัน ก็เข้าไปคุยกับแพทย์พอออกจากห้องหมอ ดิฉันสังเกตเห็นเขาหน้าซีด คอตกมือสั่น เดินออกมาจากห้อง ตาเขาแดงมีน้ำตาคลอ เขามาคุกเข่าร้องไห้ต่อหน้า ดิฉัน บอกเขาขอโทษ ดิฉันก็ตกใจ ไม่รู้ว้าเกิดอะไรขึ้น ปลอบใจเขานานมาก เขากุมมือดิฉันไว้แน่น เขาขอโทษ ดิฉันอีก สุดท้ายเขาก็ บอกดิฉันด้วย น้ำเสียงสั่นเครือว่า ที่หมอไม่รับเลือดของเขาเพราะเขามีเลือดเป็น บวก และมีเชื้อ HIV อยู่ในเลือด ดิฉันไม่เชื่อ ดิฉันให้ที่โรงพยาบาลอื่นตรวจเลือดซ้ำอีกครั้ง ผลก็ออกมาแบบ เดิมคือมีเชื้อ เอดส์ หมอแนะนำให้ดิฉันตรวจเลือดด้วยดิฉันจึงตัดสินใจ ให้ หมอตรวจเลือด ดิฉัน และก็ได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด หมอแสดงความเสียใจกับดิฉันอีกคน หมอ บอก ภรรยาคุณก็มีเชื้อ AIDS ด้วยมันเป็นประโยคที่ทิ่มเข้าไปกลางใจของดิฉัน ตัวเราชา หูอื้อไปหมด คิดว่าอยู่ในความฝัน มันไม่จริงมันต้องไม่จริง สามีดิฉัน เขากราบเท้าขอโทษที่เขานำโรคร้ายนี้มาติด ดิฉัน ดิฉันเหมือนตกนรกทั้งเป็น ได้แต่นอนร้องไห้ ไม่คิดว่า ตัวเองที่มีอนาคตจะต้องมาจบ ชีวิต แบบนี้สงสารที่สุดคือลูกที่อยู่ในท้องที่ เขาต้องมารับกรรมนี้ด้วย ดิฉันพูดไม่ออก ไม่มีคำพูด บางทีเครียด อยากฆ่าตัวตาย เพราะยอมรับสภาพที่เกิดขึ้นไม่ได้ ไม่คิดว่า คนที่มีอนาคต อย่างเราต้องมาเจอชะตากรรมแบบนี้ ทำไม ทำไม ทำไม ยิ่งคิดยิ่งร้องไห้ จนต้องกินยาระงับประสาท พอดิฉันเริ่มทำใจได้ ก็ได้แต่คิดทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา ทำไมต้องมาเจอสิ่งที่เลวร้ายอย่างนี้ ต้องมารับกรรมกับสิ่งไม่ได้ทำ แต่ สิ่งที่ดิฉันเสียใจ ที่สุดคือ พ่อแม่ และ ครอบครัวดิฉัน ที่มีหน้ามีตา ต้องมารับกรรมนี้ด้วย ต้องอับอายสังคม ที่ลูกสาวตัวเองต้องตาย เพราะโรคเอดส์ เขาต้องอับอายด้วย ดิฉัน ยังไม่กล้าบอกท่านเลย นอนคิด นอนร้องไห้ยิ่งคิดยิ่งฟุ้งซ่าน ได้แต่ร้องไห้

ดิฉันทบทวนสติครั้งสุดท้ายว่าเพราะอะไรทำไมเราต้องเจอชะตากรรมแบบนี้ สรุปที่ดิฉันเป็นอย่างนี้เพราะการที่ดิฉันรักคนเจ้าชู้และเชื่อมั่นในรักทำให้ต้องมาพบ ชะตากรรมแบบนี้ ทั้งๆที่ตอนนั้นก็มีคนมารักดิฉันหลายคน ดิฉันกลับไม่เลือก ดิฉันเลือกคนคนนี้ ทำไม ทำไม และ ทำไม ดิฉันเลยใช้เวลาช่วงสุดท้ายของชีวิต เขียนเรื่องนี้ขึ้น เพื่อเตือนสติให้คนอื่นได้อ่านหวังว่าจะเป็น อานิสงค์เป็นบุญที่ทำให้ดิฉันจากโลกนี้ไปอย่างสงบ ถ้าใครกำลังคบคนเจ้าชู้และ กำลังจะใช้ชีวิตกับ คนพวกนี้ ระวังให้ดี จะได้ไม่ต้องมาเจอชะตากรรมแบบดิฉัน ดิฉันมีเรื่องจะบอก เพียงเท่านี้

 

 ปล. ตอนที่คุณอ่านบทความนี้คิดว่าวิญญาณ ดิฉันคงจากไปอย่างสงบ

 

ราตรีรัตน์

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด
 

เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด