ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์
bulletส่ง e-cardเพลง: ไม่แข่งยิ่งแพ้
ศิลปิน: เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
หากอยากได้ลูกเสือก็คงต้องเข้าถ้ำเสือ เป็นประโยคที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินซึ่งหมายความว่าหากอยากได้สิ่งใดก็ต้องไม่กลัวและต้องรู้จักวิธีในการเข้าหาสิ่งที่ตนต้องการอย่างฉลาด เพราะหากจะเข้าไปเอาลูกเสือจากในถ้ำก็คงต้องพบกับทั้งพ่อและแม่เสือซึ่งย่อมจะหวงลูกไม่ยอมให้ลูกไปง่ายๆ จึงต้องฉลาดในการที่จะเข้าถ้ำเสือ แต่จะไม่เข้าถ้ำก็คงยากที่จะได้ลูกเสือ

หนุ่มสาวเมื่อรักกันและเมื่อต้องเข้าไปพบบรรดาพ่อแม่พี่น้องของคนที่ตนรักก็มักจะเกิดความรู้สึกไม่ค่อยจะแน่ใจว่าตนเองจะสามารถทำให้บรรดาคนในบ้านแฟนนั้นพออกพอใจและเปิดไฟเขียวให้สายความสัมพันธ์ระหว่างตนและคนรักให้แนบแน่ยิ่งขึ้นหรือไม่ ไม่ต่างอะไรกับการเข้าไปขอเสียงในการสมัครเข้าไปเป็นเขยเป็นสะใภ้ ผมเลยอยากจะเอาเคล็ดไม่ลับ 6 ประการในการเอาชนะใจพ่อแม่แฟนมาเล่าสู่กันฟัง

1 ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับพ่อแม่และบรรดาพี่น้องของแฟนให้มากที่สุด หาได้อย่างไรหรือครับก็จากแฟนคุณซิครับง่ายจะตายไป คนฉลาดต้องรู้จักทำการบ้านเตรียมพร้อมว่าเราจะต้องปรากฎตัวอบ่างไร แต่งตัวอย่างไรถึงจะเรียกว่าดูดีในสายตาของคนที่เราจะไปเข้าพบ รู้จักว่าควรคุยเรื่องอะไรกับใคร และใครคือคนสำคัญที่ต้องมุ้งความสนใจเป็นพิเศษในการเข้าพบ

2 เมื่อย่างก้าวเข้าไปในบ้านต้องรู้จักเป็นคนสังเกตอย่างฉลาด เพื่อเป็นการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวแฟนเรา เช่นว่าในบ้านมีทีวีอยู่ที่ในห้องทานอาหาร นั่นก็แปลว่าปกติเขากินข้าวไปดูทีวีไป ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่า ในวงสนทนาบนโต๊ะอาหารค่ำอาจจะมีเรื่องข่าวสาร หรืออะไรอัพเดทใหม่ ๆ จากรายการทีวี บนโต๊ะในห้องรับแขกมีหนังสือหรือนิตยสารประเภทไหน นั่นคือสิ่งที่คนในบ้านสนใจ และใครสนใจอะไร เป็นต้น

3 รู้จักยกย่องแฟนของคุณเป็นพิเศษแต่ไม่ใช่ผู้วิเศษ เพื่อเป็นการแสดงว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกที่เป็นคนดีคนเก่งอย่างไร แต่ไม่ต้องถึงขั้นพร่ำเพ้อพรรณาว่าคุณรักและบูชาแฟนคุณแค่ไหน และเพื่อเป็นการแสดงออกว่าคุณอยู่ในระดับที่ควรไว้วางใจได้ คุณจะต้องเป็นคนรู้จักรักษาเวลาในการออกไปเที่ยวกับแฟนของคุณให้เหมาะสม และก็รู้จักเวลาที่ควรในการโทรศัพท์หากัน ไม่ใช่ว่าเวลาที่เป็นช่วงทานอาหารก็โทรหากัน อันเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณรู้จักคิดมีสติแบบนี้พ่อแม่ของแฟนจึงจะวางใจว่า ลูกได้คนที่ดีแล้ว

4 แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ของแฟนคุณจะต้องชอบทำอะไร หรือมีงานอดิเรกอะไรบางอย่าง อาจจะเป็นการเล่นกีฬา การจัดสวน การทำอาหาร หรืองานฝีมือ คุณควรจะแสดงความสนใจ ถามไถ่บ้าง ตรงนี้ นอกจากจะทำให้พวกเขารู้สึกว่า นอกจากคุณจะเป็นแฟนของลูกแล้ว คุณยังเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจในตัวพวกเขาด้วย และอยากจะรู้จักใกล้ชิดกับครอบครัวของแฟนจริง ๆ ไม่ใช่คนที่จะมาพรากลูกไปจากครอบครัว นอกจากนั้นคุณควรจะพยายามพูดคุยหรือร่วมกิจกรรมของคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วย อย่ามัวแต่ไปหมกตัวกันมุ่มใดมุมหนึ่งของบ้านเพียงแค่สองต่อสองนะครับ หากทำอย่างนี้ผมว่าไม่เหมาะสมอย่างมากครับ

5 รู้จ้กแสดงความระลึกในโอกาสต่างๆ เช่นการส่งการ์ดให้พ่อแม่ของแฟนในโอกาสต่างๆ เวลาเดินทางไปเที่ยวไหน นอกจากจะซื้อของฝากกลับมา ก็อาจจะส่งการ์ดจากสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมาให้ เมื่อกลับจากการรับประทานอาหารด้วยกัน หรือไปช๊อปปิ้งด้วยกัน ก็ไม่ลืมที่จะซื้อของโปรดติดไม่ติดมือกลับมาฝากด้วยนะครับ ผมถือว่าเป็นการสร้างความน่าประทับใจได้ดีครับ

6 ข้อนี้สำคัญมากครับ คือต้องแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้มาก สุภาพ ให้ความเคารพ และทำตัวให้สบาย ๆ จะดีกว่าพยายามทำตัวเป็นนักแสดง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณรู้สึกว่าทำแล้วจะดูดี เพื่อที่จะให้พวกเขาประทับใจทั้ง ๆ ที่มันไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะอะไรที่เสแสร้งย่อมไม่สามารถรักษาไว้ได้ตลอดเวลา อย่าลืมซิว่าคุณกำลังอยู่ในชีวิตจริงไม่ใช่การแสดงละครที่จะจบลงในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมง และก็ไม่ใช่งานเลี้ยงแฟนซีใส่หน้ากาก จริงไหมครับ

by พี่ชาย

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

บริการฟังเพลงออนไลน์ ไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด โปรดสนับสนุนศิลปินด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด