ReadyPlanet.com
dot dot
dot
"บ้านแห่งรัก" ที่นี่มีรักสำหรับทุกคน
dot
bulletหน้าแรก
bulletสนามหน้าบ้าน
bulletห้องรับแขก
bulletห้องพ่อแม่ - ญาติผู้ใหญ่
bulletห้องหนังสือ
bulletห้องลูกๆ หลานๆ
bulletเรื่องน่ารู้
bulletเรื่องเล่าสอนใจ
bulletห้องสนทนา "บ้านแห่งรัก"
bulletส่งเมล์ถึง Webmaster
bulletท่านมีคำถามเรามีคำตอบ
bulletเพื่อนบ้านแลกลิ้งค์
bulletส่ง e-cardเพลง: รักไม่ช่วยอะไร
ศิลปิน: นัท มีเรีย
สัญญาณเตือนรักร้าว 6 ประการ articleคุณคบกับเขามานานแค่ไหนแล้ว และความสัมพันธ์ของคุณลึกซึ้งขนาดไหน แล้วทำไมรักนี้มันไปไม่ถึงไหนซักทีจะได้แต่งกับเขาหรือเปล่า หรือแต่งแล้วจะอยู่กันยืดแค่ไหน ลองศึกษาสัญญาณอันตรายที่ส่งออกมาเตือนภัยให้รู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณครั้งนี้ คงถึงกาลอวสานแล้วเป็นแน่

สัญญาณที่ 1 จำไม่ได้ว่าโรแมนติกครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ว่าด้วยเรื่องกุ๊กกิ๊กสุดโรแมนติกนั้นเป็นเรื่องที่ช่วยยืดอายุรักหวานให้คงอยู่สำหรับคู่แต่งงานแล้ว การมีเซ็กซ์ตามปกติอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง อย่าให้เขาหรือคุณอ้างว่าทำงานจนเหนื่อยหมดแรงแล้วไม่สามารถเล่นสนุกบนเตียงกันได้ หากเหนื่อยกันจริง ๆ คุณทั้งสองสามารถหยอกล้อสร้างสีสัน แอบโรแมนติก ด้วยการชวนกันไปดินเนอร์หวาน ๆ หรือชวนกันไปนอนนวดแก้เหนื่อยเมื่อยล้าก็ได้ แค่นี้ก็โรแมนติกแล้ว หากขาดสีสันในข้อนี้ไปด้วยการที่คุณทั้งสองหมดอารมณ์จะคิดทำอะไรหวาน ๆ กันซะอย่างนั้น ไม่ต้องไปหาแม่หมอให้ช่วยคาดเดาอนาคต ดูเองก็ได้ว่าอยู่กันได้อีกไม่นานหรอก

สัญญาณที่ 2 เขาไม่ยินดีไปกับคุณในเรื่องที่คุณดีใจสุด ๆ
หากคุณได้รับโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง ได้ขึ้นเงินเดือน ได้งานใหม่ที่แสนจะเลิศสุด ๆ ทั้งที่คุณนั้นยิ้มแก้มแทบปริ และเล่าให้เขาฟังอย่างสุขใจถึงเรื่องนี้ แต่เขากลับไม่ยินดียินร้าย ทำตัวเฉยสุด ๆ กับการนี้ ทั้งยังไม่เคยเอ่ยปากแสดงความยินดี หรือชวนคุณไปฉลอง หากเป็นเช่นนี้คิดได้ 2 ประการ คือ เขาอิจฉาในความสำเร็จของคุณหรือเขาไม่สนใจในเรื่องราวของคุณอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพราะข้อใด นับเป็นสัญญาณอันตรายทั้งสิ้น คนรักกันย่อมไม่อิจฉากันและต้องให้ความใส่ใจกันในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย หากคุณได้ดีเขาควรจะยินดีอย่างจริงใจ และหากคุณมีปัญหาเขาควรยื่นมือเข้ามาช่วยโดยไม่ต้องร้องขอ

สัญญาณที่ 3 เขาหงุดหงิดทั้งที่คุณไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย
ทั้งที่คุณก็ทำตัวเหมือนปกติที่เป็นมา เดินช้า ไม่ค่อยรู้ถนนหนทาง หรือขี้เกียจทำกับข้าวบ้างในบางครั้ง เรื่องแบบนี้เมื่อก่อนเขาก็ว่าไม่เป็นไรนี่นาเดินช้าก็น่าเอ็นดู ไม่รู้ทางเขาก็คอยบอก หรือไม่อยากทำกับข้าวเขาก็ยิ้มชวนไปกินข้าวนอกบ้าน ทำไมวันนี้ทุกเรื่องที่เคยเป็น กลับทำให้เขาหงุดหงิด โมโห ซ้ำยังพาลดุคุณชะอีกว่าทำไมทำตัวแบบนี้ สัญญาณเตือนนี้แรงนักว่ามันชักจะมีอะไรทะแม่ง ๆ แล้ว ไม่เขามีคนอื่น ก็เขาเบื่อคุณแล้วแน่ ๆ คงต้องนั่งลงคุยกันให้รู้ความจริงว่าทำไมเขาจึงเปลี่ยนไป

สัญญาณที่ 4 วันพิเศษสุดหวานของสองเราเริ่มจืดจาง
วันวานที่ยังหวาน ไม่เคยมีสักครั้งที่เขาจะพลาดวันสำคัญ ทั้งดอกไม้ช่อโตสุดเซอร์ไพรภ์ในวันวาเลนไทน์ ของขวัญสุดพิเศษในวันเกิด ดินเนอร์สุดหรูวันครบรอบแต่งงาน แต่ทำไมพอถึงวันนี้ทุกครั้งที่วันพิเศษกำลังจะเวียนมาถึง ดูเขาเซ็ง ๆ พิกล พอคุณเอ่ยปากถามถึงแพลนหวานที่ปกติต้องมีเขาก็เฉย ๆ ซะงั้น กลายเป็นว่าที่เคยมีของขวัญคิดมุกสุดปิ๊งมาให้คุณทุกเทศกาล พอคราวนี้เขาเริ่มไม่มีอะไรจะให้ หรือลืมไปเฉย ๆ ซะอย่างนั้นจะว่ายุ่งจนลืมก็ไม่น่าจะใช่ เพราะเขาก็ยังออกไปเที่ยวกับเพื่อนอยู่ตลอดถ้าเป็นเช่นนี้คงต้องเริ่มสงสัยบ้างแล้วว่ากำลังมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นแน่นอน

สัญญาณที่ 5 เขาหลงใหลในตำแหน่งและชื่อเสียง
สำหรับคู่ที่คบกันตอนที่ต่างคนต่างยังไม่มีอะไร แล้วในวันหนึ่งเขาก็ได้มาซึ่งตำแหน่ง ลาภยศสรรเสริญ จากหนุ่มขี้อาย ถ่อมตน เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่กับบ้าน มีชีวิตพอเพียง ถึงวันนี้ที่เขาประสบความสำเร็จเกินคาดหมายแทนที่จะเอาเงินทองที่ได้มาปรับปรุงบ้าน ชื้อของขวัญชิ้นแพงให้คุณ หรือจัดการชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวให้อยู่สุขสบายขึ้น กลายเป็นว่าเขาเอาเวลาที่มีไปให้กับงานสังสรรค์ เข้าก๊วนตีกอล์ฟกับเพื่อนระดับสูงกว่ายามใครชวนคุยถึงเรื่องการงาน ก็ได้ทีคุยโม้โอ้อวดอย่างเมามันส์แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ต้องห่วงเลยว่าเขามีโอกาสที่จะนอกใจคุณมากขนาดไหน

สัญญาณที่ 6 มีข้ออ้างสำหรับการใช้เวลากับเรา
ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี้เขาแทบจะมาขลุกอยู่กับคุณทุกนาทีที่มีเวลาว่างทั้งพาคุณไปเที่ยวทุกที่ที่คุณอยากจะไป ถ้าเขาจะไปติ๊ดชึ่งกับเพื่อนก็ชวนคุณไปด้วยทุกครั้ง หรือไม่ถ้าคุณขี้เกียจออกจากบ้าน เขาก็ขอแค่มานั่งดูทีวีที่บ้านคุณก็พอแล้ว แต่ทำไมวันนี้เขาถึงไม่มีเวลาให้คุณเลย ทั้งงานยุ่งเกือบ 24 ชั่วโมง มีนัดกับเพื่อนทุกครั้งที่คุณชวน จะขอไปด้วยก็บอกว่าไม่ได้จริง ๆ ต้องคุยธุระจำเป็น หากเขาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือแบบนี้แล้วล่ะก็ ทำใจรอเลิกไว้ได้เลย

สนับสนุนข้อมูลดีๆ โดย นิตยสาร HAIR

 

 

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด

บริการฟังเพลงออนไลน์ ไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด โปรดสนับสนุนศิลปินด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เรื่องน่ารู้

สิ่งที่น่ารู้สำหรับการดำเนินชีวิต article
ภาพลวงตา-ความคิดลวงใจ article
ใครคือคนล้มเหลว? article
ในอ้อมกอด
เมื่อต้องไปบ้านแฟน article
ภัยจากแท็กซี่ article
อุทาหรณ์ นักเที่ยว article
ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง article
ฝันร้ายจากคนเจ้าชู้ article
ข้อแนะนำ 10 ประการ article
ผู้ชายอันตราย!!! article
เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง article
9 เคล็บลับ อยู่กับคนอื่นให้เป็นสุข article
เรื่องน่าหัดและ สิ่งที่น่าลอง article
รักที่คุณอาจต้องเลือก article
มิตรภาพ กับ ความรัก article
สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต.... article
เรียนรู้เรื่องรักให้ลงลึก article
ชีวิตแต่งงานที่เป็นสุขเริ่มตันอย่างไร? article
คนเราแต่งงานเพื่ออะไร? article
ผิดไหมที่ตัดสินใจแต่งงาน? article
ความรักระหว่างเรา article
ปฏิเสธอย่างไรจึงไม่เสียสาว article
เปิดใจชายเจ้าชู้ article
อยู่ก่อนแต่งรักจริงแน่หรือ? article
365 วันเพื่อเรียนรู้คำว่า “รัก” article
ความรักหรือภาวะพึ่งพิง article
ความหมายในรัก article
การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และการทำแท้ง article
คู่มือทำลูกด้วยตัวเอง article
"รู้เขารู้เรา" ก่อนเข้าประตูวิวาห์ article
ความรักที่ดีต้องมีเหตุผล article
รักให้พอดี (ตอนที่ 1) article
รักให้พอดี (ตอนจบ) article
ภาวะของแม่และพัฒนาการของทารกในครรภ์ article
อาชญากรรมกับผู้หญิง article
10 วิธีการรักเพื่อรักษาคู่รักไว้ article
จับ จูบ ลูบ และเล้าโลม...สู่การมีเพศสัมพันธ์ article
สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสดก็มีสุขดีกว่าทุกข์เพราะมีคู่ article
เหตุผล 9 ข้อที่ผู้หญิงไม่ควรใช้อ้างเพื่อการแต่งงาน article
เหนื่อยนัก พักสักนิด article
เลือกคู่ดูอย่างไร? articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
.......กลับหน้าแรกคลิกที่นี่ครับ..:: กลับหน้าแรก ::..

บริษัท ฟอร์จูน เมอร์แชนไดซิ่ง จำกัด